Anti Detect Browser, Gologin FREE, Code Tools Theo Yêu Cầu

Làm thế nào để bắt đầu dropshipping trong nhiều ngóc ngách

Làm thế nào để bắt đầu dropshipping trong nhiều ngóc ngách

Để bắt đầu dropshipping trong nhiều ngành hàng, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Tìm kiếm ngành hàng phù hợp: Tìm kiếm các ngành hàng mà bạn quan tâm và có khả năng kinh doanh.
  2. Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín: Tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm chất lượng cao và có thể giao hàng tới khách hàng của bạn.
  3. Xây dựng trang web: Xây dựng một trang web để bán sản phẩm của bạn với giao diện đẹp và dễ sử dụng.
  4. Tiếp cận khách hàng: Tiếp cận và giới thiệu sản phẩm của bạn cho khách hàng qua các kênh tiếp thị khác nhau như mạng xã hội, email marketing, quảng cáo trực tuyến, vv.
  5. Quản lý đơn hàng: Quản lý đơn hàng và giao hàng tới khách hàng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.
  6. Đánh giá và cải tiến: Đánh giá hiệu quả của kinh doanh và tiếp tục cải tiến để tối ưu hóa lợi nhuận và tăng khả năng kinh doanh.

Thị trường dropshipping là một mỏ vàng cho bất kỳ doanh nhân thương mại điện tử nào, với tốc độ tăng trưởng hàng năm được dự đoán là 20,7%. Đối với nhiều người, nắm bắt cơ hội đó có nghĩa là mở rộng sang các lĩnh vực mới. Nếu đó là kế hoạch của bạn, nhưng bạn không rõ làm thế nào để bắt đầu dropshipping trong nhiều ngóc ngách, thì hướng dẫn này là dành cho bạn!

Cách an toàn nhất để kiếm tiền từ dropshipping

Phát triển vào các thị trường ngách khác nhau – được thực hiện một cách chính xác – là một cách kiếm tiền từ dropshipping dễ dàng hơn nhiều so với việc đi sâu vào một thị trường duy nhất. Nếu bạn làm theo cách sau, thì cuối cùng bạn sẽ thấy mình phải cạnh tranh để giành được những khách hàng thực sự đang ở giai đoạn đầu trong hành trình mua hàng của họ – trong khi bằng cách lan tỏa nỗ lực của mình, bạn có thể thu được nhiều ‘trái ngọt’ theo nghĩa bóng hơn và vẫn tiếp tục để đi sâu hơn vào từng lĩnh vực này, nhưng không có điểm kỳ dị của mục tiêu.

Tham gia vào nhiều thị trường không chỉ giúp tăng doanh thu của bạn mà còn giúp phân tán rủi ro. Nếu một thương hiệu hoặc loại sản phẩm cụ thể thấy nhu cầu giảm, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều để vượt qua điều đó với các thị trường ngách khác.

Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách bắt đầu dropshipping trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng một lúc:

Nghiên cứu và xác nhận thị trường ngách của bạn

Đầu tiên là quyết định những lĩnh vực bạn muốn dropshipping. Bắt đầu bằng cách thu hẹp các phân khúc thị trường mà bạn biết mình có thể dropshipping, xét về tính sẵn có của sản phẩm, vận chuyển và nguồn tài chính của riêng bạn. Đây là cơ sở tuyệt đối của bạn: sau đó chuyển sang xác định các lĩnh vực nhu cầu trong lĩnh vực này dựa trên xu hướng của người mua. Bạn cũng có thể thực hiện nghiên cứu sâu hơn để xác thực các giả thuyết của mình, thậm chí đơn giản như sử dụng các công cụ như Google Xu hướng để xem liệu danh mục sản phẩm của bạn có đang tăng hay giảm trong tình trạng ảm đạm.

Quyết định cấu trúc thương hiệu của bạn

Khi bạn đang tìm cách bắt đầu dropshipping ở các thị trường ngách khác nhau, đừng quên bảo vệ thương hiệu ban đầu của bạn – và bất kỳ thương hiệu mới nào.

Nếu bạn đang bán các dòng sản phẩm tương tự, chẳng hạn như đồ dùng nhà bếp và hiện đang giới thiệu các loại đồ gia dụng khác, bạn có thể thấy có lợi khi sử dụng cùng một nhãn hiệu và thậm chí có thể mở cửa hàng cho cả hai.

Nếu bạn đang bán hàng trong các lĩnh vực khác nhau, đây là điều rất phổ biến, thì cách tốt nhất trong số các mô hình dropshipping là giữ những lĩnh vực này thành những thương hiệu riêng biệt. Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng một mặt bạn đang bán quần áo thể thao và mặt khác là thực phẩm bổ sung sức khỏe. Có lẽ sau này bạn cũng thêm các sản phẩm làm đẹp, đồ chơi trẻ em và đồ điện tử.

Đối với bất kỳ khách hàng nào duyệt qua các loại cửa hàng này, sẽ rất khó hiểu. Bạn có nguy cơ khiến khách hàng của mình từ bỏ giỏ hàng hoặc thậm chí không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm ngay từ đầu. Trong một thị trường đông đúc các doanh nhân đang tìm cách kiếm tiền từ dropshipping, bạn cũng có nguy cơ không được coi là một thương hiệu có thẩm quyền, đáng tin cậy, mà là một thương hiệu tự lan truyền quá mỏng.

Do đó, hãy quyết định cách bạn sẽ cấu trúc doanh nghiệp dropshipping của mình khi nó mở rộng.

Mở cửa hàng của bạn

Với kế hoạch của bạn về cách bắt đầu dropshipping ở nhiều thị trường từ quan điểm xây dựng thương hiệu, đã đến lúc chuyển sang thực tiễn – và điều quan trọng là phải đạt được điều đó ngay tại đây.

Một sai lầm phổ biến của người mới bắt đầu là cố gắng mở nhiều mặt tiền cửa hàng khác nhau trên các nền tảng như Amazon bằng cách chỉ sử dụng các địa chỉ email khác nhau cho mỗi tài khoản người bán.

Điều này rất có thể dẫn đến việc tài khoản Amazon của bạn bị treo. Đó là trường hợp ‘khi’ hơn ‘nếu’!

Bước tiếp theo mà một số người sẽ làm là sử dụng các trình duyệt khác nhau hoặc cố gắng ẩn những thứ cơ bản như IP của họ.

Thật không may, như bạn sẽ biết nếu bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về lấy dấu vân tay của trình duyệt, các nền tảng như Amazon và eBay sử dụng những cách cực kỳ tinh vi để phát hiện xem bạn có phải là người như bạn nói hay không. Bạn có cư xử như một người dùng bình thường không? Cài đặt của bạn có phù hợp với con người bạn nói không – chẳng hạn như có phông chữ phù hợp cho khu vực và ngôn ngữ của bạn không? Tất cả thông tin này được thu thập vào cái được gọi là dấu vân tay trình duyệt của bạn và một vết nứt nhỏ nhất trong áo giáp của bạn có thể dẫn đến việc tạm ngưng hoặc cấm.

Đó là lý do tại sao rất nhiều người bán hàng trung gian sử dụng trình duyệt ẩn dành cho doanh nghiệp như Multilogin khi thiết lập và quản lý các tài khoản này. Bạn có cơ hội thiết lập tài khoản người bán của mình trong các hồ sơ trình duyệt ảo riêng lẻ – các hồ sơ tách biệt, được lưu trữ trên Đám mây, mỗi hồ sơ có dấu vân tay trình duyệt duy nhất của riêng chúng và xuất hiện dưới dạng thiết bị hoàn toàn gốc. Không giống như ví dụ trên, chúng tôi không chặn đọc dấu vân tay của bạn, vì điều này ngay lập tức làm tăng sự nghi ngờ. Thay vào đó, với một dấu vân tay đầy đủ, như chúng tôi đã nói, xuất hiện như một thiết bị thực, chúng tôi cho phép nó được đọc và tương tác như một thiết bị bình thường.

Bằng cách này, bạn biết rằng bạn đang tự bảo vệ mình và giảm khả năng bị cấm tài khoản.

Không chỉ vậy, với khả năng đồng bộ hóa giữa các máy tính và các thành viên trong nhóm, bạn có thể dễ dàng quản lý doanh nghiệp của mình từ mọi nơi mà không ảnh hưởng đến hiệu quả hoặc tính bảo mật.

 

Leave a Comment

All in one