Biên tập bởi Nguyễn Thị Kim Chi Cập nhật 9 tháng trước 15.920

Tiktok là mạng xã hội nổi tiếng với thế hệ trẻ ngày nay với vô số người dùng, nhưng để nổi tiếng trên Tiktok là điều không dễ. Hãy cùng Điện máy XANH điểm qua 14 cách để nổi tiếng trên Tiktok hiệu quả, triệu view và áp dụng ngay nhé!

1Hồ sơ cá nhân thu hút

Bạn hãy viết hồ sơ cá nhân về bạn, viết ra những chủ đề bạn sẽ share trên Tiktok. Hãy dùng hình ảnh đại diện bắt mắt và hấp dẫn. Như vậy có thể mang lại sự thu hút được người coi lần đầu ghé tham profile của bạn trên Tik tok.

Hồ sơ cá nhân thu hút

2Tạo clip của chủ đạo bạn

Đừng lấy những clip của người khác rồi đăng lên trên tài khoản Tiktok của bạn. Hãy tự tạo video của riêng mình, bởi vì chỉ có cái riêng mới làm lên sức hút của bạn.

Đừng cố gắng lấy cắp clip của ai đấy và mong đợi rằng bạn có thể mang lại sự thu hút được người khác. Bởi trên các kênh social như Tiktok thì việc cá nhân hóa được đánh giá cao, cho nên bạn càng sản xuất ra nhiều video riêng của mình thì bạn càng được chú ý. Giúp cho bạn mau chóng tăng follow Tiktok.

Tạo clip của chủ đạo bạn

3Thực hiện ít nhất một video mỗi ngày

Cách tốt nhất để không bị lãng quên trên TikTok đó là liên tục thu hút người theo dõi mới và sản xuất nội dung mỗi ngày. Bạn càng đăng nhiều video, thì càng thu hút được nhiều lượt theo dõi.

Nhờ thường xuyên làm video, bạn sẽ xây dựng được lượng người hâm mộ thường xuyên chờ đợi video của bạn. Nếu có thể tăng lượng người xem trung bình lên, bạn sẽ càng được hiển thị với nhiều người xem khác nữa.

Video của bạn không cần lúc nào cũng hoành tráng. Đó có thể chỉ là video ca hát nếu ngày hôm đó bạn không có ý tưởng nào hay ho.

đăng video

4Chất lượng clip cao

Hãy dùng máy ảnh chất lượng cao để quay clip, hoặc dùng điện thoại có độ phân giải cao, chất lượng clip phải đạt chuẩn HD trở lên. Đừng sản xuất ra clip có độ phân giải thấp, mờ nhòe,…. Bởi người coi sẽ nhanh chóng bỏ bạn khi video của bạn làm ra có chất lượng tồi.

Chất lượng clip cao

5Tập trung quay clip hát nhép nếu bạn giỏi lĩnh vực đó

Hát nhép là nền tảng gây dựng nên cộng đồng TikTok, và đa số người dùng thích quay kiểu clip này. Nếu bạn thích yếu tố truyền thống này của TikTok, thì hãy làm clip hát nhép.

Hãy ghi nhớ 6-15 giây đoạn nhạc và cố nhép theo thật khớp. Bạn nên tắt tiếng micro và hát thành tiếng để trông thật hơn. Hát nhép đòi hỏi bạn phải thuộc lời bài hát. Hãy nghe bài hát vài lần trước khi quay video để nhớ một phần.

6Chọn những bài hát đang thịnh hành

Hãy bấm vào mục “Discover” để tìm kiếm các trào lưu thịnh hành. Bạn nên xem qua 5 – 15 video TikTok được xếp vào mục thịnh hành vào mỗi đầu ngày để xem có bài hát mới nào mà người dùng đang yêu thích không.

Nếu có một trào lưu mới nổi liên quan đến một bài hát mới, hãy kết hợp chúng trong video của bạn ngay để khi người dùng tìm kiếm từ khóa đó, video của bạn sẽ xuất hiện.

Chọn những bài hát đang thịnh hành

7Chọn những bài hát kỳ lạ hoặc độc đáo 

Sau khi đã có khoảng vài trăm người theo dõi, bạn có thể thu hút fan mới bằng cách trộn lẫn phong cách riêng của mình. Cách 2-3 ngày, hãy bỏ qua mục “nhạc phổ biến” và “thịnh hành” mà lướt tìm các danh mục nhạc khác trên TikTok để tìm thứ gì đó khác biệt.

Bạn có thể chọn một bài hát khác biệt giúp bạn nổi bật hơn và thu hút sự chú ý của người dùng khi lướt giữa một biển TikTok y hệt nhau.

Chọn những bài hát kỳ lạ hoặc độc đáo

8Đi comment trên clip của ngôi sao

Bạn muốn được biết đến thì bạn nên đi comment trên những tài khoản Tiktok có những followers lơn như nghệ sĩ, hot Tiktok,…. Việc làm này sẽ giúp bạn gây được lưu ý và từng đấy sẽ có không ít người tò mò xem profile của bạn. Nó sẽ là một bí quyết giúp bạn có thêm follow.

Đi comment trên clip của ngôi sao

9Upload video mới mỗi ngày

Nếu như không đều đặn đăng nội dung mới, toàn bộ mọi người sẽ tìm các video Tiktok của bạn như thế nào? Mặc dù không hẳn phải đăng clip hàng ngày, nhưng bạn nên đưa ra một lịch trình cụ thể. Đăng hàng ngày hoặc mỗi tuần một lần là một cách tốt để tiếp tục.

Khi mọi người theo dõi account của bạn, họ sẽ thấy nhiều thông tin hơn. Nếu bạn không đăng bất cứ nội dung gì trong vòng vài tháng, bạn sẽ mất một lượng người theo dõi trên Tik Tok.

Upload video mới mỗi ngày

10Tạo clip ngắn

Hãy nghiêm khắc với quy tắc này nếu như bạn mong muốn tăng follow TikTok bởi không ai thích các video dài. Hãy bảo đảm rằng clip của bạn dưới một phút và nó truyền tải một thông tin gì đó. Người xem có khả năng sẽ không xem bạn nếu đăng tải các video quá dài mà không truyền tải một nôi dung gì.

11Luôn luôn có âm nhạc

Nếu như muốn tăng follow TikTok thì bạn không thể bỏ qua âm nhạc khi đăng tải các video của mình. Thật là nhàm chán nếu như chỉ xem một clip không hề có âm thanh hoặc có tiếng ồn. Vì thế hãy đảm bảo rằng video của mình có âm nhạc để người coi có khả năng click và tăng follow Titok cho bạn.

luôn có âm nhạc

12Chia sẻ video lên mạng xã hội và dẫn kèm liên kết tài khoản

Mạng xã hội ngày càng nổi tiếng ngoài Tiktok ta còn có Facebook, Twitter hay Instagram. Tất cả những trang mạng điều có rất nhiều người sử dụng.

Để giúp bản thân mình nổi tiếng hơn trên Tiktok nhanh hơn thì chúng ta nên thường xuyên chia sẻ hoặc dẫn kèm liên kết tài khoản với các mạng xã hội khác để những người biết ta qua trang mạng này có thể tương tác và kết nối với trang mạng kia một cách nhanh chóng hơn.

Chia sẻ video lên mạng xã hội và dẫn kèm liên kết tài khoản

13Quay livestream để tương tác với người theo dõi

Với sự phát triển của công nghệ số, thì quay livestream ngày càng phổ biến với các bạn trẻ để tăng lượt xem qua những buổi livestream chia sẻ về bản thân cho những người bạn thân quen hay những người xa lạ tạo nên sự kết nối giữa những người chơi.

Vì vậy quay livestream thường xuyên cũng là cách để tăng lượng người tương tác, theo dõi giúp cho Tiktok của bạn ngày càng trở nên nổi tiếng nhé!

Quay livestream để tương tác với người theo dõi

14Sử dụng hashtags để video được nhiều người tiếp cận hơn

Tạo ra những video thử thách, có tính cộng đồng kết hợp với những hashtags thách thức người dùng mạng xã hội, tạo thành những trào lưu của hashtags giúp cho người dùng tiktok sẽ tiếp cận thêm được nhiều người, nhiều người theo dõi và từ đó tiktok của họ sẽ tăng lượt follow nhiều hơn, nổi tiếng hơn.

14 cách để nổi tiếng trên Tiktok hiệu quả, triệu view

Leave a Reply

All in one