Video lên xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng trên TikTok là nơi mà những video được người dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất. Lên xu hướng TikTok sẽ giúp bạn có thể được ưu tiên tiếp cận và hiển thị tới nhiều người dùng, kể cả là những người không follow bạn.

Đăng video TikTok lên xu hướng giúp bạn thu về triệu tim và triệu view
Đăng video TikTok lên xu hướng giúp bạn thu về triệu tim và triệu view

Để đăng video TikTok lên xu hướng khá dễ. Thế nhưng không phải ai cũng biết làm. Đôi lúc cũng không thể biết được vì sao video lại lên xu hướng TikTok.

Vậy video nào sẽ được ưu tiên lên xu hướng TikTok? Thường là video có nội dung hấp dẫn, gây cười, tin thời sự,… Trends TikTok cũng dễ lên xu hướng.

Tuy nhiên, nếu clip bạn đăng tải được TikTok chọn lên xu hướng thì chúc mừng bạn. Bạn đang được tiếp cận tới rất nhiều người dùng khác. Dĩ nhiên bạn sẽ nhận ra bởi lượt theo dõi, lượt xem cũng tăng lên đáng kể.

11 cách đăng video TikTok lên xu hướng miễn phí siêu dễ

Làm thế nào để đăng video TikTok lên xu hướng là điều rất nhiều TikToker thắc mắc. Hãy tham khảo 10 cách dưới đây để có thể thu về clip triệu view nhé:

Hãy tạo hồ sơ TikTok đẹp

Khi bắt tay xây dựng kênh TikTok, bạn nên chú trọng đầu tư tài khoản đẹp với: thiết kế ấn tượng, cập nhật thông tin chính xác về ảnh đại diện, tên thật,… Điều này giúp mọi người biết được đây là tài khoản thật, chính chủ và uy tín.

Sau khi đã hoàn tất việc lập tài khoản, bạn hãy đăng video TikTok đầu tiên sau 3 ngày nhé. Trong khoảng thời gian này, hãy đi tương tác thật nhiều với những tài khoản TikTok khác nhé.

Bạn cần tạo tài khoản TikTok chính chủ và hãy chăm tương tác nhé
Bạn cần tạo tài khoản TikTok chính chủ và hãy chăm tương tác nhé

Sử dụng các Hashtag TikTok theo trend trong video

Mỗi khi đăng tải clip TikTok, bạn sẽ thấy có ô viết mô tả nội dung. Ở đây, bạn nên dành khoảng trống để thêm một vài hashtag.

Hashtag TikTok được hiểu là từ khóa. Thêm hashtag sẽ giúp video của bạn nổi bật, thu hút và hướng tới nhiều lượt tiếp cận hơn.

Đừng lười, hãy tương tác nhiều hơn với người xem TikTok

Đối với một tài khoản mới lập, bạn hãy chủ động đi tương tác với các TikToker khác. Điều này giúp khẳng định sự uy tín về tài khoản của bạn. Tránh để TikTok hiểu nhầm tài khoản của bạn là clone, là rác.

Ngoài ra, việc chủ động tương tác với người xem TikTok sẽ giúp mọi người cảm thấy ấn tượng hơn khi mọi bình luận đều được phản hồi. TikTok cũng sẽ nhận thấy bạn nghiêm túc sử dụng ứng dụng này.

Cách tương tác TikTok để lên xu hướng khá dễ. Bạn chỉ cần:

  • Trả lời bình luận.
  • Thả tim bình luận,
  • Follow các tài khoản khác.
Hãy tương tác nhiều hơn để dễ lên xu hướng nhé
Hãy tương tác nhiều hơn để dễ lên xu hướng nhé

Kéo lượt xem TikTok từ các tài khoản mạng xã hội khác

Nếu bạn đã và đang sở hữu lượng Fan, Follow khủng ở các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter hay Youtube thì hãy kéo lượt xem từ đó vào TikTok nhé.

Bạn có thể thường xuyên chia sẻ các video TikTok lên các trang mạng xã hội đó. Khi bài đăng video của bạn càng nhiều người tiếp cận, nhiều người quan tâm thì rất dễ để lên xu hướng. Vì vậy, đây là cách đăng video TikTok lên xu hướng cực kỳ dễ đúng không nào.

Bạn có thể kéo lượt view Tik Tok từ các nguồn mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,...
Bạn có thể kéo lượt view Tik Tok từ các nguồn mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,…

Làm content nội dung chất lượng khi đăng video TikTok

TikTok phát triển mạnh mẽ đã khiến người người đồ dồn vào TikTok để đăng tải. Từ đó khiến nội dung tổng thể không hay, kém chất lượng và dẫn tới sự nhàm chán.

Vì thế, bạn hãy tập trung làm content TikTok thật hay và chất lượng. Hãy đầu tư kỹ càng từ nội dung, âm thanh đến màu sắc. Điều này sẽ gây ấn tượng với người xem. Và nhờ đó video TikTok cũng dễ lên xu hướng hơn.

Sử dụng nhạc đang HOT Trend TikTok

Những đoạn nhạc hay có thể đưa video của bạn lên xu hướng cực kỳ nhanh chóng. Bạn hãy sử dụng bài nhạc trend hoặc nội dung trend nhằm tạo tương tác với người xem nhé.

Mua view TikTok ở kênh uy tín

Mua view TikTok là cách đăng video TikTok lên xu hướng cực dễ. Bởi khi lượng view tăng thì video của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị đề xuất nhiều hơn. Tài khoản Tiktok của bạn sẽ ngày càng uy tín, nổi bật hơn, tạo được nhiều lượt theo dõi tương tác hơn.

Giá để mua lượt xem Tiktok là 10 đồng / lượt xem. Ví dụ: nếu bạn mua 10.000 lượt xem thì: 10.000 × 10 = 100.000 VND

Chọn khung giờ vàng để đăng video TikTok

Có bao giờ bạn tự hỏi TikTok có khung giờ vàng hay không. Câu trả lời là CÓ. Vậy nên đăng video TikTok vào khung giờ nào? Khung giờ vàng đăng video TikTok lên xu hướng đó là:

  • 6 đến 8 giờ sáng: Bạn có thể đăng video vào khoảng 7 giờ sáng. Lý do bởi đây là thời gian mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và truy cập TikTok.
  • 11 đến 12 giờ trưa: Bạn hãy đăng video vào lúc 11 giờ 30 phút trưa. Lý do bởi đây là khoảng thời gian nghỉ trưa, mọi người sẽ truy cập Tiktok nhiều để giải trí. 
  • 19 đến 21 giờ tối: Bạn hãy đăng video vào lúc 20 giờ. Bởi đây là lúc giờ ăn tối, rất nhiều người sẽ vào cày Tiktok để làm thú vui.
  • 22 đến 24 giờ: Bạn hãy đăng bài lúc 22 giờ 30. Bởi đây là thời gian các cú đêm hoạt động rất tích cực, thường xuyên và xem TikTok rất nhiều.
Cách đăng video TikTok lên xu hướng đó là ưu tiên tải clip ở khung giờ vàng
Cách đăng video TikTok lên xu hướng đó là ưu tiên tải clip ở khung giờ vàng

Bình luận tung hứng tại các video TikTok của người nổi tiếng

Đây là cách lên xu hướng TikTok cực hay mà rất ít người biết tới. Nếu bạn là người hài hước, dí dỏm và bình luận ấn tượng thì thử nhé.

Người nổi tiếng có số lượt follow cực khủng. Và nếu bạn lọt TOP comment video của họ sẽ có rất nhiều người click vào profile của bạn. Nhờ đó mà video của bạn đăng tải cũng dễ được lên xu hướng hơn.

Nội dung video TikTok về chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, mẹo vặt

Nội dung hấp dẫn sẽ dễ lên xu hướng. Vì thế, bạn càng tạo ra nhiều nội dung thì khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với cơn sốt lan truyền ngày nay. Khi đó, bạn chỉ cần đảm bảo rằng tất cả video của bạn đều có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của bạn.

Xác định rõ đối tượng mục tiêu cho Video TikTok bạn đăng tải

Bạn cần xác định rõ nội dung những clip của mình trên Tik Tok đang hướng tới đối tượng nào. Từ đó lên ý tưởng và tạo ra các video thịnh hành lan truyền, phù hợp với người xem.

Xác định được đối tượng là cơ sở để xây dựng nội dung Tik Tok tốt hơn
Xác định được đối tượng là cơ sở để xây dựng nội dung Tik Tok tốt hơn

Video để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Để lại những câu hỏi chưa được giải đáp là chìa khóa để nhận được bình luận. Từ đó giúp bạn lan truyền trên TikTok hiệu quả hơn rất nhiều. 

Dễ hiểu, nếu bạn đang đăng một video và bạn có thể nghĩ đến một câu hỏi hiển nhiên mà mọi người sẽ có. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều nhận xét và giúp video của bạn lan tỏa tới nhiều người hơn.

Đăng tải video TikTok đừng quên văn bản mở đầu

Văn bản mở đầu hoặc mô tả nội dung video TikTok vô cùng quan trọng. Bạn hãy nghĩ một content cực chất để gây ấn tượng nhé.

Đăng tải video TikTok hãy nhớ tạo content ấn tượng
Đăng tải video TikTok hãy nhớ tạo content ấn tượng

Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ không chỉ giúp video lan truyền mà còn giúp bạn tăng lượng người theo dõi. Vì khi TikTok thấy nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video của bạn, họ sẽ tự nhiên đẩy video đó đến với nhiều người hơn. Bạn có thể dựa vào điều này để up video lên xu hướng TikTok.

Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên TikTok

Video mờ nhạt, chất lượng thấp sẽ khiến người xem không muốn tiếp tục theo dõi. Vì thế, bạn cần phải nâng cao chất lượng hình ảnh lẫn video khi đăng tải lên TikTok. Vì vậy, bạn hãy nên đầu tư vào mỗi video khi đăng lên TikTok nhé.

Hỏi đáp thắc mắc: làm sao để đăng video TikTok lên xu hướng

Làm sao để biết video TikTok đang lên xu hướng

Video của bạn lên xu hướng sẽ nhận về lượt view và tim, bình luận cực kỳ nhiều. Nếu thấy tài khoản của mình được tăng follow nhanh chóng, clip nhiều lượt xem bất ngờ thì có thể video của bạn đang lên xu hướng đó nhé.

Nên đăng video TikTok bao nhiêu giây là tốt nhất?

Thời lượng video từ 13 đến 19 giây là khoảng chừng thời hạn khuyến nghị tốt nhất.

Tự lấy nhạc hay sử dụng nhạc có sẵn ở TikTok

Khi đăng tải nội dung video và reup video nhằm mục đích lên xu hướng TikTok, bạn nên sử dụng nhạc trong list phát TikTok. Bạn không sửa đổi nhạc bên phía ngoài vì khi sử dụng tính năng tự động hóa kết xuất của công cụ orotik, bạn nên lựa chọn vô hiệu âm thanh của video gốc.

Một ngày nên đăng bao nhiêu video TikTok

Theo chuyên gia, bạn nên tiến hành sản xuất và phát hành video nhiều lần mỗi ngày. Mức sản xuất đăng tải sẽ không ảnh hưởng. Nhưng để lý tưởng nhất, bạn nên tải lên một video mới mỗi ngày trong tuần trong trường hợp là một thương hiệu.

15 Cách Đăng Video TikTok Lên Xu Hướng Miễn Phí

Leave a Reply

All in one