Tìm hiểu về Tiktok

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

TikTok là ứng dụng có tên gốc là Douyin, sáng lập năm 2016 tại Trung Quốc. Ứng dụng này mang đến cho bạn nhiều video ngắn có tính giải trí cao, thu hút một lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Bạn tìm hiểu thêm chi tiết về Tiktok qua bài viết Tiktok là gì? Kiến thức Tổng quan Tikok Cho người Mới nhé.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa video trên tài khoản TikTok cá nhân và chia sẻ mọi người cùng xem. Điều này càng ngày trở nên cuốn hút hơn và tạo ra làn sóng của giới trẻ, dựa vào những điều mới lạ ở Tiktok, chúng ta có thể tận dụng nó cho việc kiếm tiền trên Tiktok trở nên dễ dàng hơn.

Đăng kí tài khoản Tiktok

Các bước đăng kí tài khoản vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn có thể xem cách tạo tài khoản tiktok trên điện thoại qua bài viết: 

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Sau khi hoàn tất đăng kí tài khoản, hãy xây dựng cho mình một video có nhiều yếu tố cần như sau:

 • Hashtag: thêm hashtag nhằm tăng nội dung hiển thị video cùng các nội dung có liên quan.
 • Lựa chọn khung giờ đăng bài, tương tự như ở Instagram, Facebook,.. hãy lựa chọn thời điểm vàng để đăng video
 • Tương tác qua lại trên bình luận, thả tim, chia sẻ bài viết.
 • Sử dụng nhạc có trên xu hướng.
 • Đảm bảo hình ảnh được tải lên là đủ chất lượng HD để người xem dễ chú ý hơn vào video của bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của việc kiếm tiền trên Tiktok

Ưu điểm

 • Nguồn traffic liên tục tăng, thích hợp để bạn khai thác mang lại lợi nhuận lớn.
 • Là thị trường kinh doanh mới tại Việt Nam nên có nhiều chính sách ưu tiên dành cho người dùng.
 • Có nhiều tính năng mới đầy hứa hẹn, chúng ta đang trong giai đoạn đón đầu thị trường, vô cùng tiếm năng trong việc kiếm tiền trên Tiktok
 • Tiktok là kênh giúp người dùng nổi tiếng nhanh, có tỉ lệ viral video cao hơn so với ứng dụng giải trí khác.

Nhược điểm

 • Là kiến thức mới, chưa có nhiều tài liệu để học tập cũng như trao đổi do đó việc kiếm tiền trên Tiktok cũng chưa được phổ biến.
 • Phần tin nhắn trên Tiktok tương đối bất tiện, không gửi được hình ảnh như trên ứng dụng messenger, direct,..
 • Chính sách mới thường xuyên thay đổi, phải cập nhật liên tục nếu bạn không muốn bị giảm tương tác.
 • Phải xây dựng đúng hướng để hướng tới đúng đối tượng khách hàng, tất cả các follow trên Tiktok bây giờ đều là tương tác thật, đây cũng là lợi thế cũng như khó khăn cho các tài khoản mới

7 Cách Kiếm tiền trên Tiktok cho người mới vốn 0 đồng

Kinh doanh sản phẩm cá nhân

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok thông qua hai cách bằng việc quảng cáo sản phẩm của bạn

 • Tự giới thiệu về sản phẩm của mình, cách này giúp sản phẩm nâng cao tính chân thật nhưng rất khó tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng tới. Điểm thu hút duy nhất là nằm ở các video của bạn, bạn cần phải thật khéo léo, sáng tạo tự nhiê, từ đó mới để lại ấn tượng sâu sắc.
 • Trở thành đối tác của Tiktok ads. Khi bạn trở thành đối tác thì các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện đúng nơi , đúng đối tượng nhờ vào hệ thống phân tích của Tiktok. Lựa chọn các gói chạy quảng cáo phù hợp với chi phí cá nhân của bạn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Nói đơn giản đây là hình thức kiếm tiền hoa hồng bằng cách gắn các link liên kết sản phẩm, nhằm chuyển hướng người dùng qua một kênh mua sắm khác, với mỗi lượt click vào đương link mua hàng bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Mô hình này giống việc làm công tác viên bán hàng, nhưng được tự động hoá thống kê theo dõi thông qua các đường link Affiliate . Hiện nay có rất nhiều sàn hỗ trợ affiliate nổi tiếng ở Việt Nam phải kể đến: AdFlex, ShareASale, Masoffer, ClickBank, Adcombo, Adpia, Civi. Bạn có thể lựa chọn nơi phù hợp với kênh của mình để làm đối tác.

Quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp

Ở Việt Nam, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tìm kiếm người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, đặc biệt là tới khách hàng mục tiêu để làm quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ của công ty. Việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn là một Influencer (người có tầm ảnh hưởng) sở hữu một lượng fan theo dõi đông đảo và có sức ảnh hưởng nhất định tại một lĩnh vực nào đó thì doanh nghiệp đó sẽ chủ động tìm đến bạn.

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Dựa trên tầm ảnh hưởng và số lượng phan của bạn, họ sẽ đưa ra một mức lương hợp lý. Công việc chủ yếu của bạn là chỉ cần tạo ra các video có đính kèm sản phẩm thương hiệu, đính kèm các hashtag có liên quan trên tài khoảnTiktok.

DropShipping

Hình thức này còn khá mới mẻ, là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Tương tự như Affiliate Marketing, bạn không cần phải có sản phẩm vẫn có thể bán hàng được.

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Dropshipping thì bạn tự xây dựng riêng cho mình một kênh bán hàng, sau đó order lại những sản phẩm bạn bán từ các nhà cung cấp khác. Sau khi bạn lên đơn, nhà cung cấp sẽ đóng gói, và giao sản phẩm đến tận tay khách hàng giúp bạn.

Nhận donate qua livestream

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Tuy tính năng này chưa khả dụng tại Việt Nam, nhưng bạn có thể tham khảo qua vì trong tương lai gần, tính năng này sẽ được ứng dụng cao, mang lại thu nhập cho người dùng.

Những người xem video của bạn có thể tặng bạn những vật phẩm ảo, sau đó sẽ được quy đổi thành tiền thật, gửi vào tài khoản của bạn. Với hình thức nhận donte qua livestream, bạn có thể dễ dàng tiếp cận 1-1 với người xem. Tính năng này chủ yếu phục vụ cho những người sáng tạo nội dung, tạo ra video trực tiếp để tương tác với người hâm mộ.

Kiếm tiền trên TimeBucks

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Timebucks là website có từ năm 2014, phân phối nhiều cuộc khảo sát online, các quảng cáo và nhiều dịch vụ quảng cáo khác. Khi nggười dùng tham gia vào Timebucks, có thể kiếm tiền online bằng cách hoàn thành các cuộc khảo sát, xem quảng cáo,…

Timebucks đang có chiến dịch cho phép người dùng tài khoản Tik Tok để kiếm tiền bằng cách đăng tải các video theo yêu cầu của họ, bạn sẽ được trả tiền. Nếu bạn có tài khoản Tiktok với lượng follow khủng thì đây làm một trong những công việc rất tiềm năng.

Freelancer cho vị trí Video Creator

Bạn là một người trẻ, năng động, sáng tạo và bắt trend nhanh chóng thì không thể bỏ lỡ cơ hội này. Đây là một công việc hot, đang khan hiếm nhân lực ở nhiều doanh nghiệp. Công việc chủ yếu là lên kịch bản, biên soạn nội dung, dựng phim, ghi hình và chỉnh sửa video…cho các doanh nghiệp không có đủ khả năng để tạo ra những video thu hút trên TikTok.

Kiếm tiền trên Tiktok
Kiếm tiền trên Tiktok

Một số lưu ý khi kiếm tiền trên Tiktok

 • Là thị trường khá mới mẻ, cần phải tích luỹ nhiều kiến thức để có thể phát triển tối ưu việc kiếm tiền trên Tiktok.
 • Cần phải tìm hiểu kĩ về các sản phẩm mà bạn đang rao bán, tuyệt đối tránh dùng hàng giả để tiêu thụ trên thị trường.
 • Cần phải xây dựng kĩ càng cho bản thân khi tham gia vào bất kì hình thức kiếm tiền online nào, nhằm tranh mang lại rủi ro về tài chính cũng như hình ảnh cá nhân nếu bạn là một ngườ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

7 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Đơn giản Cho Người Mới Vốn 0 đồng

Leave a Reply

All in one