Tiktok là nền tảng mạng xã hội phát triển cực thịnh trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, người dùng online nhiều hơn, nhu cầu giải trí tăng cao. Sự tăng trưởng vượt trội về số lượng người dùng app Tiktok là minh chứng không nhà bán hàng nào muốn đứng ngoài cuộc chơi ‘‘hái ra tiền’’ này. Vậy làm sao để xây kênh Tiktok tăng view, tăng follow nhanh chóng? Hôm nay KiotViet sẽ tặng bạn 7 mẹo xây kênh Tiktok phát triển như vũ bão. Theo dõi ngay.

lưu ý xây kênh Tiktok

Muốn bán hàng trên Tiktok ra nhiều đơn thì đừng bỏ qua những lưu ý này

1. Hiểu về thuật toán của TikTok

Để kênh Tiktok của bạn có nhiều lượt follow thì trước tiên bạn cần phải hiểu thuật toán của TikTok.
Nền tảng này sẽ đánh giá kênh của bạn dựa vào các yếu tố như:
– Thời lượng xem trung bình 
– Độ tương tác 
– Tần suất tương tác 

4 điều kiện để khiến video của bạn trở nên viral trên TikTok:

+ Điều kiện 1: Nội dung video hấp dẫn, kéo được nhiều người xem, được xếp hàng vào top các video tự động đề xuất tới khoảng 400 người dùng mới. Nếu một video lọt top được đề xuất thì đây là dấu hiệu kênh của bạn sẽ tăng nhanh như vũ bão.

+ Điều kiện 2: Khi video của bạn được TikTok đánh giá có sự lan tỏa nhất định trong một nhóm nhỏ, có khả năng viral lớn, lúc này bạn cần đạt mốc người xem từ 1000-5000 người dùng mới. 

+ Điều kiện 3: Sau khi đạt được mốc phân phối từ 1000-5000 người dùng mới. Lúc này máy học của TikTok sẽ quét và đẩy nội dung video của bạn lên mức đề xuất rộng rãi, tiếp cận từ 50.000 đến 1 triệu người dùng.

+ Điều kiện 4: Đạt đến mốc điều kiện 4 chứng tỏ video của bạn đã trở nên viral thực sự, có tỉ lệ phổ biến cực cao. Tiếp cận tự nhiên hơn 1 triệu người xem và lọt top Tab For You, có thể hiểu sức ảnh hưởng tương đương như video lọt top trending trên youtube.

2. Làm các clip bắt trend, xu hướng để thu hút người dùng 

Bên cạnh các nội dung bán hàng, nền tảng Tiktok khuyến khích chủ shop tạo các nội dung bắt trend, xây dựng cộng đồng, làm tăng lượng người thả tim và theo dõi. Với mục đích thu hút số lượng người xem đông, video càng phổ biến thì Tiktok phân phối đến càng nhiều tài khoản hơn, điều này đặt ra bài toán làm thế nào để thu hút người dùng? Câu trả lời là bạn nên sản xuất các video có tính bắt trend cao, cập nhật xu hướng trào lưu nổi tiếng trên mạng, nội dung video hài hước, có tính chất giải trí. Thông thường, những video dạng này sẽ dễ thu hút người dùng, càng được xem nhiều thì càng dễ viral, đạt các mốc điều kiện của Tiktok. Bản thân người dùng cũng thích xem các video giải trí, tạo tiếng cười, nếu kênh của bạn sản xuất video liên tục, tạo sự hấp dẫn người xem thì khách hàng sẽ không ngần ngại follow đăng ký kênh. 

lưu ý xây kênh tiktok

Sản xuất những nội dung bắt trend, cập nhật xu hướng hiện tại

3. Cách bán hàng khéo léo trên Tiktok – Làm các clip chia sẻ kiến thức 

Tạo clip quảng cáo như không quảng cáo chính là nghệ thuật bán hàng trên Tiktok. Để thu hút khách hàng một cách tự nhiên, có nhiều người theo dõi thì một mẹo nhỏ chính là đầu tư các clip có nội dung chia sẻ kiến thức, mang đến giá trị hữu ích cho người dùng. 

Đây chính là cách rất nhiều kênh Tiktok nổi tiếng, có nhiều người theo dõi hiện nay đang sử dụng, nội dung chia sẻ rất đa dạng và ai cũng có thể thực hiện. Ví dụ như:

– Chia sẻ cách xử lý tình huống khi khách hàng lưỡng lự mua hàng
– Nên bật loại nhạc nào trong cửa hàng để kích thích khách shopping
– Top các quán ăn ngon ở Hà Nội (Làm nhiều phần)
– Cách mặc cả tinh tế ai cũng nên dùng thử
– Cách bố trí cửa hàng nhỏ trở nên rộng rãi, thoáng mát,…

4. Clip bán hàng trên Tiktok chỉ nên ngắn 1 phút 

Một lưu ý cho các nhà bán hàng là việc đăng các clip trên nền tảng Tiktok cần lưu ý thời gian càng ngắn càng tốt. Mốc thời gian tối đa Tiktok cho phép người dùng đăng bài là 3 phút 30 giây, tuy nhiên thời gian hoàn hảo cho một video chỉ nên rơi vào khoảng 1 phút. 

Khách hàng thường sẽ có xu hướng xem các video có nội dung ngắn, nếu video làm thời lượng dài, dàn trải thì họ sẽ lướt bỏ qua ngay. Mẹo nhỏ nếu muốn làm các nội dung dài thì bạn nên chia thành nhiều phần. Chia nhỏ nội dung dài thành các đoạn clip nhỏ sẽ giúp kích thích người dùng xem video của bạn nhiều hơn. 

5. Sử dụng hiệu ứng, nhạc nền, text 

Đăng clip Tiktok đừng quên sử dụng các icon vui nhộn, nhạc nền hoặc text để tăng hiệu ứng cho video của bạn. Có rất nhiều hiệu ứng sẵn có bạn có thể sử dụng trên kho lưu trữ của Tiktok như nhạc chèn vào video/ màu text, kiểu dáng text/ các hiệu ứng làm to hoặc nhỏ gương mặt/ nhãn dán/ cắt ghép nội dung video/ chỉnh màu/… 

Tận dụng những tiện ích này giúp các chủ kênh Tiktok dễ dàng thực hiện video ngay trên ứng dụng mà không cần phải biết sử dụng các công cụ tùy chỉnh phức tạp khác. Hãy tận dụng tối đa kho ứng dụng sẵn có này để giúp video có thêm các hiệu ứng hấp dẫn.

lưu ý xây kênh tiktok

Đừng quên tận dụng kho hiệu ứng có sẵn trên Tiktok

6. Lưu ý thực hiện đúng các quy tắc cộng đồng của Tiktok

Tham gia vào bất kỳ nền tảng nào bạn cũng cần tuân thủ quy tắc của nền tảng đó. Đối với kênh Tiktok người dùng cần tuân thủ quy tắc cộng đồng như sau:

– Không đăng: Tên, biểu tượng, logo, cờ, khẩu hiệu, đồng phục, cử chỉ, chân dung hay những nội dung khác mang ý nghĩa đại diện cho các cá nhân và/hoặc tổ chức có tính chất nguy hiểm. Nội dung tán dương, tôn vinh hoặc hỗ trợ các cá nhân và/hoặc tổ chức có tính chất nguy hiểm.
– Không đăng: Nội dung hiển thị các loại vũ khí nguy hiểm hoặc chất kích thích tác hại với cộng đồng như: Súng, dao kiếm, ma túy, chất gây nghiện,…
– Không đăng: Nội dung ghê rợn quá mức, hành động bạo lực man rợ,..
– Không đăng: Nội dung phi nhân tính, kích động hận thù, nội dung có tính chất bạo lực hoặc gây chia rẽ
– Không đăng: Video có nội dung mô tả hoạt động tình dục, hiển thị bộ phận sinh dục, các hình ảnh phản cảm,…
– Không đăng: Nội dung vi phạm bản quyền, thương hiệu hoặc các quyền sở hữu trí tuệ của người khác

7. Chia sẻ video trên Tiktok với các nền tảng mạng xã hội khác

Nhằm tối ưu các nội dung video, gia tăng lượng người biết đến kênh Tiktok của bạn thì đừng chỉ giới hạn mình ở một nền tảng. Hãy tận dụng tối đa các nền tảng mạng xã hội khác nhau, đăng nội dung chéo nhau trên Facebook, Instagram, Youtube, Zalo,.. để ngày càng nhiều người biết đến kênh Tiktok của mình. 

Việc này không những làm đa dạng hóa nội dung trên các mạng xã hội khác nhau mà còn giúp nhiều người bến đến kênh Tiktok của bạn, tăng lượng người theo dõi nhanh chóng. 

Mở rộng kênh bán hàng trên ứng dụng Tiktok là lựa chọn của rất nhiều nhà bán hàng hiện nay, tuy nhiên nếu chỉ chú ý vào việc mở rộng kênh bán mà quên đi việc quản lý hàng hóa thì sẽ là một thiếu sót rất lớn. Làm thế nào để kiểm soát tồn kho, công nợ, xử lý đơn hàng trên các kênh online nhanh chóng,…

7 lưu ý xây kênh Tiktok tăng follow, tăng view cực nhanh 

Leave a Reply

All in one