Bí mật Chính phủ Mỹ: Sự Truy Lùng Người Hacker Đánh Cắp Bitcoin

Tiếng Việt

Chính phủ Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra bí mật nhằm truy lùng kẻ hacker đánh cắp hàng tỷ đô la Bitcoin. Vụ hack xảy ra vào tháng 8 năm 2023, khi một nhóm hacker tấn công vào hệ thống của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex. Hacker đã đánh cắp hơn 120.000 Bitcoin, trị giá khoảng 5 tỷ đô la vào thời điểm đó.

Cuộc điều tra đang được dẫn dắt bởi FBI và Cục Điều tra Liên bang (ATF). Các nhà điều tra tin rằng kẻ hacker có thể là một nhóm người có tổ chức, có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Các nhà điều tra đã sử dụng một số công cụ và kỹ thuật để truy lùng kẻ hacker. Họ đã theo dõi các giao dịch Bitcoin bị đánh cắp và đã có thể xác định một số địa chỉ IP được sử dụng bởi kẻ hacker. Họ cũng đã có thể xác định một số địa chỉ email và số điện thoại được sử dụng bởi kẻ hacker.

Mặc dù đã có những tiến bộ trong cuộc điều tra, nhưng kẻ hacker vẫn chưa bị bắt. Chính phủ Mỹ đang cung cấp tiền thưởng lên tới 5 triệu đô la cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ kẻ hacker.

English

The US government is conducting a secret investigation to track down the hacker who stole billions of dollars in Bitcoin. The hack occurred in August 2023, when a group of hackers attacked the system of the Bitfinex cryptocurrency exchange. The hackers stole over 120,000 Bitcoin, worth about $5 billion at the time.

The investigation is being led by the FBI and the Bureau of Alcohol, Tobacco, Firearms and Explosives (ATF). Investigators believe the hacker is likely a well-organized group, possibly from multiple countries.

Investigators have used a number of tools and techniques to track down the hacker. They have tracked the stolen Bitcoin transactions and have been able to identify some IP addresses used by the hacker. They have also been able to identify some email addresses and phone numbers used by the hacker.

Despite some progress in the investigation, the hacker has not yet been caught. The US government is offering a reward of up to $5 million for anyone who provides information leading to the hacker’s arrest.

Kết luận

Cuộc truy lùng kẻ hacker đánh cắp Bitcoin là một cuộc điều tra phức tạp và tốn kém. Chính phủ Mỹ đang sử dụng mọi biện pháp khả thi để bắt giữ kẻ hacker và truy hồi số tiền bị đánh cắp.

Bí mật Chính phủ Mỹ: Sự Truy Lùng Người Hacker Đánh Cắp Bitcoin

Leave a Reply

All in one