Cách Bảo Vệ Danh Tính Của Bạn Trực Tuyến: Top 5 Phương Pháp

 1. Sử dụng một VPN (Virtual Private Network) để thay đổi địa chỉ IP của bạn.
 2. Sử dụng một trình duyệt web đặc biệt, chẳng hạn như Tor, để bảo vệ danh tính của bạn.
 3. Sử dụng tên người dùng và mật khẩu mạnh mẽ cho tài khoản của bạn.
 4. Chỉ sử dụng mạng Wi-Fi an toàn khi truy cập thông tin cá nhân.
 5. Tắt tính năng chia sẻ vị trí trên các ứng dụng của thiết bị di động và máy tính.

Làm thế nào để ẩn danh tính của bạn?

Thông tin là tiền. Đó là lý do chính khiến dữ liệu của bạn gặp rủi ro. Các nhà quảng cáo đang tìm kiếm lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt của bạn – họ có thể hưởng lợi đáng kể từ thông tin này. Giả sử bạn nhập ” căn hộ cho thuê “hoặc “mua một căn hộ ” trong thanh tìm kiếm. Sau khi xem lịch sử tìm kiếm của bạn, nhà quảng cáo sẽ biết rằng bạn sắp chuyển đi. Đó là cái cớ để hiển thị cho bạn quảng cáo về taxi chở hàng, đồ nội thất, cửa hàng vật liệu xây dựng và các công ty bảo hiểm .

Việc này hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, những kẻ lừa đảo cũng có thể kiếm tiền từ dữ liệu của bạn. Dữ liệu thẻ tín dụng được giao dịch công khai trên dark web. Vì vậy, việc tội phạm mạng truy cập vào hệ thống đặt vé của hãng hàng không là một thành công lớn. cơ sở khách hàng của cửa hàng trực tuyến. Những kẻ tấn công có thể sử dụng bất kỳ thông tin nào bạn đăng trên web, đó là lý do tại sao việc giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn là điều cần thiết. Hãy cùng xem tại sao quyền riêng tư trực tuyến lại quan trọng như vậy và cách bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình.

Chế độ ẩn danh

Một trong những cách để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khi trực tuyến là sử dụng chế độ ẩn danh. Hầu như tất cả các trình duyệt hiện đại đều có chế độ ẩn danh. Nhưng không phải ai cũng hiểu chế độ này bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến đến mức nào. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chế độ ẩn danh là gì có thể và không thể ẩn.

Nhiều người quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến: không ai muốn thông tin cá nhân rơi vào tay kẻ xấu. Có một số cách bảo vệ và một trong số đó là chế độ ” ẩn danh “. Apple lần đầu tiên giới thiệu chế độ này trong trình duyệt Safari vào năm 2005. Kể từ đó, từ năm 2008 đến năm 2010, các trình duyệt phổ biến khác đã đưa ra sáng kiến, bao gồm Google Chrome, Internet Explorer (nay là Edge), Mozilla Firefox và Opera.

Chế độ ẩn danh nào cho phép bạn ẩn

Để không tiết lộ thông tin quan trọng trên Internet, bạn nên hiểu rõ ràng những gì một trình duyệt hoạt động trong ” ẩn danh “có thể ẩn. Chế độ ẩn danh không lưu trữ dữ liệu này.

Chế độ ẩn danh sẽ không ẩn thông tin nào?

Chế độ này chỉ giúp bạn ẩn thông tin với đồng nghiệp và gia đình (với người dùng cục bộ). Tuy nhiên, ISP, chủ sở hữu Wi-Fi, trang web và quản trị viên mạng cục bộ có thể nhìn thấy chế độ xem của bạn. Đây là một công cụ tốt để ẩn danh tính của bạn trong cuộc sống thực. Nhưng nó có phải là ẩn danh không? Chúng tôi nghi ngờ điều đó. Firefox và Google Chrome cảnh báo về điều này ngay lập tức.

Ngay cả khi bạn sử dụng chế độ ẩn danh, các nhà cung cấp sẽ thấy tất cả các lượt truy cập của bạn. Họ cung cấp cho bạn địa chỉ IP và có thể liên hệ địa chỉ đó với chủ sở hữu máy tính.

Tại nơi làm việc, quản trị viên hệ thống cục bộ có thể theo dõi các lần đi bộ của bạn trên Internet. Thông thường, các công ty theo dõi cụ thể lượt truy cập vào các trang web cụ thể (mạng xã hội, trình nhắn tin tức thời, v.v.) để nhân viên không lãng phí thời gian . Hãy nhớ rằng ở đây chế độ ẩn danh là vô dụng. Phần mềm đặc biệt cho phép bạn theo dõi nhân viên nào một cách nhanh chóng, khi nào, trong bao lâu và nguồn tài nguyên nào.

Chủ sở hữu trang web cũng nhận được thông tin về lượt truy cập: địa chỉ IP và một số thông tin khác, chẳng hạn như phiên bản trình duyệt, loại thiết bị được sử dụng và những thứ tương tự. Với mong muốn mạnh mẽ, các trang web vẫn có thể theo dõi danh tính của bạn trên Instagram , Youtube, Gmail, Facebook, Amazon, v.v. Các trang web sử dụng thông tin này để hiển thị quảng cáo theo ngữ cảnh có liên quan. Họ cũng có thể xác định người dùng do dấu vân tay kỹ thuật số do anh ta để lại – thông tin về địa chỉ IP, trình duyệt được sử dụng, thiết bị và các trang đã truy cập.

Cách khởi chạy cửa sổ ở chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh được khởi chạy chỉ sau vài cú nhấp chuột. Hãy xem ví dụ về các trình duyệt phổ biến nhất. Nếu bạn sử dụng Google Chrome, hãy nhấp vào biểu tượng có ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn dòng ” Cửa sổ ẩn danh mới “.

Một cách khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp này trong Trình duyệt Opera và Yandex. Trong Mozilla Firefox, bạn nên nhấn Ctrl + Shift + P.

Nhưng hãy nhớ rằng chế độ ẩn danh sẽ không giúp bạn che hoàn toàn việc theo dõi của mình. Tính năng này phù hợp hơn để ẩn các tìm kiếm và lịch sử khỏi gia đình hoặc nhóm làm việc nhỏ của bạn. Chế độ ẩn danh không có khả năng ẩn hoàn toàn thông tin về những gì bạn đang làm trên máy tính.

Trình duyệt Tor

Bạn muốn biết cách ẩn danh tính của mình trực tuyến? Tor là một công nghệ cho phép bạn ẩn danh tính của một người trên Internet với một số thành công. Tor ban đầu là một dự án quân sự của Hoa Kỳ, sau đó nó được mở cho các nhà tài trợ và hiện bây giờ được gọi là Dự án Tor. Ý tưởng chính của mạng này là cung cấp tính ẩn danh và bảo mật trong một mạng mà hầu hết những người tham gia không tin tưởng lẫn nhau. Bản chất của mạng này là dữ liệu đi qua một số máy tính, được mã hóa, địa chỉ IP của họ thay đổi và bạn có được một kênh truyền dữ liệu an toàn.

Nguyên tắc của Tor giống như trong các bộ phim về tin tặc: nó thay phiên nhau kết nối với trang web hoặc dịch vụ bạn cần thông qua một số máy chủ. Thông thường, ba nút tham gia vào chuỗi: bảo vệ, giữa và thoát relay. Trước khi một yêu cầu hoặc dữ liệu đi vào mạng, một chương trình đặc biệt trên máy tính của người dùng sẽ mã hóa nó để mỗi máy chủ chỉ có thể giải mã phần của nó.

Thông thường, để lướt Internet an toàn, mọi người sử dụng Tor Browser, trình duyệt chính thức của những người tạo ra mạng này. Nó đã chứa tất cả các cài đặt cần thiết để kết nối với mạng. Ban đầu, bạn phải có kỹ thuật kỹ năng kết nối với mạng Tor. Nhưng theo thời gian, quy trình này đã trở nên thoải mái hơn. Giờ đây, mọi người đều có thể tải trình duyệt xuống máy tính của mình và khởi chạy nó bằng hai lần nhấp chuột.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống từ trang web chính thức hoặc các nguồn đáng tin cậy vì nhiều tội phạm mạng thêm vi-rút và Trojan vào kho lưu trữ. Bạn cũng nên kiểm tra tệp sau khi tải xuống.

Để cài đặt trình duyệt, hãy mở tệp đã tải xuống, chọn ngôn ngữ và nhấp vào cài đặt.

Nó thường không thành vấn đề. Nhưng sau khi khởi chạy, bạn sẽ phải kết nối với mạng Tor chỉ với một cú nhấp chuột. Chào mừng bạn đến với mạng củ hành!

Tuy nhiên, trình duyệt Tor có những nhược điểm khá nghiêm trọng. Hãy kiểm tra chúng trước khi sử dụng:

 • Không phải tất cả dữ liệu của bạn đều an toàn. Nếu bạn sử dụng plugin và tiện ích bổ sung, hãy nhớ rằng chúng gửi dữ liệu của bạn cho nhà phát triển. Bạn sẽ không thể duy trì tình trạng ẩn danh của mình.
 • Kết nối của bạn càng có nhiều nút, tốc độ tải trang càng chậm, do đó, duyệt web của bạn sẽ chậm hơn nhiều so với bình thường.
 • Tor vẫn chưa hoàn toàn ẩn danh. Vấn đề chính là các nút thoát Tor. Vì chúng, những người khác có thể giám sát bất kỳ giao thức truyền thông không được mã hóa nào như SMTP, FTP, HTTP. Nó bao gồm cookie, thông tin đăng nhập và mật khẩu, các tệp đã tải lên và tải xuống.

Thư tạm thời

Bạn đã bao giờ nghĩ đến thực tế là bằng cách gửi email, bạn tiết lộ danh tính của mình chưa? Và chính là! Vấn đề là địa chỉ IP thực của bạn được lưu trữ trên các máy chủ thư. Do đó, nếu chính phủ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác đưa ra yêu cầu, Google và các công ty khác sẽ cấp địa chỉ IP thực của bạn. Ngoài ra, đừng quên về việc rò rỉ dữ liệu thỉnh thoảng xảy ra. Và với dữ liệu này, những người khác có thể tìm thấy vị trí thực của bạn và có thể là danh tính thực của bạn!

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thư tạm thời. Email tạm thời là dịch vụ cho phép bạn sử dụng email tạm thời trong một khoảng thời gian cụ thể. Thông thường, mọi người nhận được một hoặc hai email xác nhận đăng ký và rời khỏi trang web, và tạm thời của họ thư bị xóa. Nhưng bạn có thể tìm thấy các dịch vụ cung cấp địa chỉ trong vài ngày.

Không khó để có được một dịch vụ như vậy. Bạn cần tìm dịch vụ đó trên trang web và tạo thư mới. Để xóa tất cả dữ liệu về dịch vụ đó, hãy đóng tab!

Hệ thống thanh toán ẩn danh

Một số người sử dụng thương mại điện tử không muốn bất kỳ ai tra cứu và tìm hiểu thêm về họ. Họ đang tìm kiếm cơ hội để thực hiện kế toán ẩn danh. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các hệ thống thanh toán phổ biến hiện nay đều yêu cầu xác minh và hoạt động công khai với pháp luật cơ quan thực thi.

Có rất nhiều hệ thống thanh toán ẩn danh. Nếu bạn muốn quản lý các tài khoản điện tử của mình hoàn toàn ẩn danh, tốt hơn là sử dụng tiền điện tử. Chúng không có trung tâm dữ liệu. Do đó, không ai có thể theo dõi giao dịch tài chính của bạn.

Cách thanh toán ẩn danh?

 1. Tiền điện tử phổ biến nhất là Bitcoin và bạn cần tạo ví tiền điện tử của mình. Nó giống như thẻ ghi nợ của bạn.
 2. Sau khi tạo ví của bạn, hãy mua tiền điện tử từ một trong những sàn giao dịch nổi tiếng. Mức độ phổ biến thường cho thấy sự tin tưởng của những người dùng khác vào hệ thống.
 3. Sau khi mua tiền điện tử, bạn có thể nhanh chóng chuyển nó và thanh toán cho các dịch vụ. Hàng năm, ngày càng có nhiều công ty chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Chúng tôi sẽ không đề xuất các dịch vụ cụ thể trong bài viết này. Hãy sử dụng những dịch vụ phổ biến nhất.

VPN

VPN là dịch vụ cho phép bạn bảo vệ dữ liệu riêng tư khi sử dụng Internet. Kết nối với mạng như vậy xảy ra qua kết nối internet thông thường của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn phải có kết nối internet hoạt động để kết nối với VPN. Chính sự khác biệt giữa VPN và kết nối tiêu chuẩn là mã hóa. Tất cả dữ liệu được truyền qua VPN đều được mã hóa, một cách dễ dàng khác để ẩn danh và che giấu danh tính của bạn. Thật không may, không phải 100%.

Nếu bạn làm việc trên máy tính và muốn truy cập trang web bị chặn bằng trình duyệt, thì bạn có thể cài đặt một chương trình đặc biệt trên PC của mình (máy khách VPN) hoặc thêm tiện ích mở rộng trình duyệt. Nhưng có một số điều quan trọng nhược điểm trong công nghệ này:

 • Tốc độ Internet thấp. Việc mã hóa bổ sung cần có thời gian. Ngoài ra, lưu lượng thường di chuyển ở khoảng cách xa hơn, điều này có liên quan đến sự xa xôi của vị trí máy chủ VPN.
 • Lưu lượng truy cập vào mạng công cộng bị giải phóng đột ngột theo định kỳ. Bạn có thể thường không nhận thấy các kết nối bị ngắt kết nối và rò rỉ dữ liệu, và các kết nối VPN có thể không được khôi phục tự động, điều này thật bất tiện.
 • Trên thực tế, các truy vấn DNS thường được xử lý bởi máy chủ DNS của mạng công cộng (không phải máy chủ ảo, an toàn). Trong trường hợp câu trả lời không chính xác, bạn có thể nhận được địa chỉ giả của miền được yêu cầu. Vì vậy, Người dùng không nghi ngờ có thể được chuyển hướng, chẳng hạn như đến các trang web của các ngân hàng trực tuyến lừa đảo. Ngoài ra, bằng cách sử dụng máy chủ DNS, bạn có thể xác định vị trí địa lý gần đúng và nhà cung cấp Internet của người dùng.
 • Các khía cạnh pháp lý khác nhau cũng có mặt. Thứ nhất, có sự khác biệt trong luật pháp của các tiểu bang khác nhau. Máy khách VPN và máy chủ VPN thường được đặt ở các quốc gia khác. Ngoài ra, lưu lượng truy cập có thể đi qua quốc gia thứ ba đang chuyển tiếp. Do đó, có thể lưu một bản sao của dữ liệu đã truyền để giải mã thêm.

Proxy

Máy chủ proxy thường được gọi là trung gian vì nó thực hiện chính xác chức năng này và hoạt động như giữa người dùng và máy chủ cuối cùng. Trong trường hợp này, sự hiện diện của thị trưởng trung gian, trong một số trường hợp, không biết bên. Phương pháp này cho phép bạn gián tiếp gửi yêu cầu đến các máy chủ khác và nhận phản hồi từ chúng.

Web proxy cho phép bạn duyệt web ẩn danh khi dữ liệu đi qua nhiều máy chủ đặt ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Điều này khiến kẻ tấn công khó theo dõi IP của bạn hơn nhiều.

Máy chủ proxy an toàn hoạt động như một đường hầm giữa máy tính của bạn và các trang web bạn truy cập. Miễn là bạn sử dụng kết nối proxy, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau: ẩn danh, bảo mật và gần như hoàn toàn tự do.

Kết nối thông qua máy chủ proxy chỉ cho phép bạn ẩn địa chỉ IP của mình. Nhưng không mã hóa lưu lượng truy cập Internet đã truyền, vì vậy ISP vẫn có thể xem bạn đang làm gì trên Internet.

Máy chủ proxy chỉ phù hợp khi bạn cần che giấu vị trí của mình. Ví dụ: điều chỉnh cho phù hợp với quốc gia có mức chiết khấu lớn trong một số cửa hàng trực tuyến. Các trang web theo dõi hơn 100 thông số có thể tiết lộ danh tính của bạn. Nếu bạn cần ẩn danh và bảo vệ dữ liệu nhiều hơn, tốt hơn là sử dụng GoLogin trình duyệt chống phát hiện

Trình duyệt chống phát hiện GoLogin

trình duyệt chống phát hiện là các chương trình thay thế dấu vân tay của trình duyệt, hoạt động duy nhất trên Internet và cho phép bạn làm việc đồng thời với nhiều tài khoản quảng cáo hoặc xã hội. Cảm ơn trình duyệt chống phát hiện như GoLogin, bạn có thể thay thế tất cả các thông số kết nối của mình. Gán các thông số mà các trang web sẽ thấy và ẩn những thông số mà bạn muốn giữ riêng tư.

 1. Độ phân giải màn hình
 2. Múi giờ
 3. Độ sâu màu
 4. Lớp CPU
 5. Nền tảng
 6. Phông chữ đã cài đặt
 7. Plugin
 8. Adblock có được đặt hay không
 9. Tỷ lệ pixel
 10. Người dùng có sử dụng Canvas Blocker

trình duyệt chống phát hiện người dùng thích sự tiện lợi vì nó thuận tiện như trình duyệt thông thường của bạn vì nó được phát triển dựa trên Chromium. Tốc độ làm việc cao như không sử dụng công cụ ẩn danh. GoLogin cung cấp proxy miễn phí cho những người chỉ cần ẩn danh. Đối với người dùng nhiều tài khoản, tốt hơn nên làm việc với proxy của họ hoặc mua từ nhà cung cấp. Nếu proxy có chất lượng tốt, bạn có thể đảm bảo ẩn danh 100% cho mình. Cũng có thời gian dùng thử miễn phí, vì vậy bạn có thể bị thuyết phục về tính hiệu quả của công cụ này và chọn gói phù hợp với nhu cầu của bạn. Có cả gói miễn phí với một hồ sơ để sử dụng và với hơn 1000 hồ sơ. Mọi người sẽ được ẩn danh cùng với GoLogin.

Cách Bảo Vệ Danh Tính Của Bạn Trực Tuyến: Top 5 Phương Pháp

Leave a Reply

All in one