Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới với tự động hóa dropshipping

Tự động hóa dropshipping có thể giúp giảm thời gian và nỗ lực cần thiết để quản lý một doanh nghiệp dropshipping. Bằng cách sử dụng các công cụ tự động hóa, bạn có thể tối ưu hóa quy trình kinh doanh của mình, bao gồm việc quản lý đơn đặt hàng, giao hàng và hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu và chọn một nền tảng tự động hóa phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn và cẩn thận tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật dữ liệu và giao dịch.

Tự động hóa dropshipping có thể giúp bạn phát triển cửa hàng của mình nhanh hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng công nghệ để xử lý các công việc tốn nhiều thời gian, cho phép bạn tập trung vào những việc như tiếp thị và bán hàng. Tất nhiên, vẫn cần phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực để điều hành một doanh nghiệp thành công.

Nhưng bạn sẽ làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn nếu sử dụng đúng công cụ. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tiết lộ cách bạn có thể tự động hóa cửa hàng dropshipping của mình. Bạn sẽ tìm hiểu những lĩnh vực cần tự động hóa và các công cụ tốt nhất để sử dụng.

Hãy đi vào nó.

Dropshipping tự động là gì?

Dropshipping tự động là quá trình sử dụng các công cụ và phần mềm để xử lý các khía cạnh của việc điều hành một doanh nghiệp dropshipping . Bạn có thể tự động hóa nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ khách hàng và nhiều nhiệm vụ khác.

Hầu hết các cửa hàng dropshipping đều hoạt động đơn lẻ. Ngay cả khi các nhà cung cấp xử lý quy trình thực hiện, bạn vẫn dễ cảm thấy choáng ngợp. Bạn phải trang trải một số cơ sở để duy trì hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình.

Thay vì cố gắng làm mọi thứ theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng phần mềm dropshipping tự động để hợp lý hóa các quy trình.

Tại sao bạn nên tự động hóa các nhiệm vụ dropshipping?

Tự động hóa dropshipping là cách tốt nhất để phát triển mà không cần thuê nhân viên. Ngay cả khi bạn có một nhóm dịch giả tự do hoặc nhân viên tùy ý sử dụng, bạn vẫn nên đầu tư vào các công cụ tự động hóa. Cần thuyết phục hơn?

Dưới đây là ba lý do hàng đầu khiến bạn nên tự động hóa cửa hàng dropshipping của mình:

1. Tiết kiệm thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Đó là một phần quan trọng để điều hành một cửa hàng dropshipping thành công.

Nhưng đó cũng là điều mà hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhân viên phải vật lộn với. Theo Trafft, nhân viên dành 80% thời gian cho những nhiệm vụ ít hoặc không quan trọng và chỉ 20% thời gian cho những nhiệm vụ quan trọng.

thống kê tự động hóa dropshippingNguồn hình ảnh

Bạn có thể tận dụng tốt hơn thời gian của mình bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ không quan trọng để bạn có thể tập trung vào các khía cạnh có ý nghĩa hơn trong doanh nghiệp của mình.

2. Giảm chi phí

Dropshipping có rào cản gia nhập thấp. Bạn không cần nhiều tiền mặt và một đội ngũ nhân viên để thiết lập một cửa hàng có lợi nhuận. Nhưng bạn sẽ cần giúp đỡ tại một số điểm.

Thay vì tiếp nhận nhân viên và nhìn thấy lợi nhuận của mình bị thu hẹp, bạn có thể đầu tư vào các công cụ tự động hóa. Sử dụng công nghệ để xử lý các phần lặp đi lặp lại và tốn thời gian của quy trình dropshipping sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

tránh kiệt sức

Làm việc hàng giờ dưới ánh mặt trời không bền vững. Cuối cùng bạn sẽ gặp phải tình trạng kiệt sức. Theo một cuộc khảo sát của Capital One, số lượng chủ doanh nghiệp nhỏ bị kiệt sức ngày càng tăng.

tự động hóa dropshipping kiệt sứcNguồn hình ảnh

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh va phải bức tường của sự mệt mỏi về tinh thần?

Câu trả lời là xây dựng một doanh nghiệp dropshipping tự động. Bạn có thể sử dụng các công cụ tự động hóa để xử lý các khía cạnh trong doanh nghiệp của mình, vì vậy bạn không phải tự làm mọi thứ.

Cách tự động hóa hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn

Có các công cụ tự động hóa dropshipping để xử lý hầu hết mọi khía cạnh để vận hành một cửa hàng thành công.

Điều đó không có nghĩa là bạn có thể ngồi lại và điều hành cửa hàng của mình một cách tự động. Nhưng nó giúp bạn tập trung thời gian vào những thứ sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Hãy xem cách bạn có thể hợp lý hóa và mở rộng quy mô kinh doanh dropshipping của mình bằng tự động hóa.

1. Tự động tạo tài khoản lén lút trên thị trường thương mại điện tử

Các thị trường thương mại điện tử như Amazon và eBay có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Nhưng nhiều dropshipper thấy tài khoản của họ bị cấm.

Nếu bạn mở nhiều tài khoản người bán cho các cửa hàng ở các ngóc ngách khác nhau, địa chỉ IP của bạn có thể bị gắn cờ. Và tác động có thể là thảm họa. Tất cả các tài khoản của bạn bị đình chỉ.

Cách tốt nhất để tránh điều này là sử dụng một công cụ như Multilogin. Bạn có thể tạo nhiều mặt tiền cửa hàng với địa chỉ IP và dấu vân tay trình duyệt duy nhất.

tự động hóa dropshipping với multilogin

Đăng nhập nhiều lần cho phép bạn chạy nhiều tài khoản người bán để giảm thiểu nguy cơ bị cấm tài khoản. Ví dụ: bạn có thể bảo vệ các thương hiệu dropshipping của mình bằng cách bao vây chúng bằng các tài khoản ma riêng biệt.

Nếu một trong các tài khoản của bạn bị cấm, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến các mặt tiền cửa hàng khác của bạn. Bạn cũng sẽ có thể tạo tài khoản người bán mới từ một địa chỉ IP khác và khởi chạy lại cửa hàng của mình.

Nếu tài khoản người bán trên eBay của bạn đã bị cấm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao điều đó xảy ra và bạn có thể làm gì với điều đó.

2. Tự động hóa nghiên cứu sản phẩm

Việc tìm kiếm các sản phẩm dropshipping thành công cần có thời gian. Bạn có thể dễ dàng dành hàng giờ để lướt qua AliExpress để tìm sản phẩm phù hợp cho cửa hàng của mình. Nhưng với các công cụ nghiên cứu sản phẩm tự động hóa dropshipping, bạn có thể hợp lý hóa quy trình.

Các công cụ như Ecomhunt có thể giúp bạn tìm các sản phẩm dropshipping phổ biến và bán chạy nhất trong thị trường ngách của bạn. Bạn có thể truy cập danh sách chọn lọc các mặt hàng có hiệu suất cao nhất và theo dõi sản phẩm theo thời gian để xem liệu chúng có đáng để thêm vào cửa hàng của bạn hay không.

Ecomhunt cho bạn thấy doanh số bán sản phẩm trong 30 ngày qua, số lượng đánh giá và mức tăng trưởng theo thời gian. Các công cụ tự động hóa hợp lý hóa quy trình nghiên cứu sản phẩm giúp dễ dàng xác định các sản phẩm thịnh hành hơn.

Cần một số trợ giúp để tìm một niche thương mại điện tử chiến thắng? Hãy xem hướng dẫn nghiên cứu thị trường thương mại điện tử của chúng tôi để tìm hiểu điều gì tạo nên một thị trường ngách tốt.

3. Thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn

Khi bạn đã tìm thấy một sản phẩm tuyệt vời, bước tiếp theo là thêm nó vào cửa hàng dropshipping của bạn. Nếu bạn thực hiện việc này theo cách thủ công, bạn sẽ phải tải xuống hình ảnh sản phẩm và tải chúng lên trang web của mình. Bạn cũng sẽ phải thêm tiêu đề sản phẩm, mô tả, thông tin giao hàng, v.v.

Phần mềm tự động hóa dropship có thể làm điều này cho bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là xem lại thông tin và thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào trước khi thêm sản phẩm vào cửa hàng của mình.

Có một số công cụ này, nhưng SaleHoo Dropship là một trong những công cụ tốt nhất. Bạn có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu về các sản phẩm AliExpress và nhập sản phẩm vào cửa hàng trực tuyến của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Khi bạn đã nhập sản phẩm, bạn có thể tùy chỉnh các trường thông tin khác nhau và điều chỉnh cách hiển thị sản phẩm.

4. Tự động định giá

Điều chỉnh giá sản phẩm của bạn là một trong những nhiệm vụ nhỏ có thể chiếm quá nhiều thời gian. Thật dễ dàng để lãng phí thời gian cố gắng xác định mức giá tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Nếu bạn bán cho khách hàng quốc tế, việc đặt giá theo các đơn vị tiền tệ khác nhau có thể khiến nhiệm vụ này trở nên phức tạp hơn.

May mắn thay, đây là một trong những nhiệm vụ bạn có thể hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng với tự động hóa dropshipping. Thay vì tính toán giá theo cách thủ công, các công cụ tự động hóa có thể đặt giá theo nhiều đơn vị tiền tệ dựa trên các quy tắc tỷ lệ phần trăm mà bạn đã đặt.

Sau khi bạn đặt quy tắc đặt giá, các công cụ như Định giá đa quốc gia sẽ tự động áp dụng chúng khi bạn nhập sản phẩm mới vào cửa hàng dropshipping của mình.

Có những ngoại lệ cho mọi quy tắc. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra cách định giá của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Đôi khi, bạn sẽ phải phá vỡ các quy tắc định giá của mình để duy trì tính cạnh tranh.

5. Tự động xử lý đơn hàng

Khi một khách hàng mua thứ gì đó, bạn cần đặt hàng với nhà cung cấp của mình. Nếu bạn làm điều này theo cách thủ công, bạn sẽ phải nhập thông tin chi tiết của khách hàng mỗi khi bạn thực hiện bán hàng. Quá trình đó có thể trở nên mệt mỏi nếu bạn kiếm được hàng chục hoặc hàng trăm lần bán hàng mỗi ngày.

Một công cụ tự động hóa dropshipping như DSers có thể xử lý đơn hàng cho bạn. DSers tự động đồng bộ hóa tất cả các đơn đặt hàng của khách hàng trong một bảng điều khiển. Nó cũng cho phép bạn đặt hàng số lượng lớn với các nhà cung cấp dropshipping chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Bạn chỉ cần nhập chi tiết thanh toán của mình và xác nhận đơn đặt hàng. Sau khi thanh toán được gửi đi, phần mềm tự động hóa dropshipping sẽ xử lý phần còn lại của quy trình thực hiện đơn hàng. Không cần điền vào mẫu đơn.

6. Tự động cập nhật theo dõi đơn hàng

Khi ai đó mua hàng từ cửa hàng của bạn, họ mong muốn được cập nhật về quy trình vận chuyển. Theo dõi đơn hàng là một phần ngày càng quan trọng trong trải nghiệm thương mại điện tử.

Theo Go For, 83% người tiêu dùng muốn nhận được ETA chính xác khi họ mua hàng trực tuyến. Ngoài ra, hơn 50% người muốn hiển thị theo thời gian thực về trạng thái đơn hàng của họ.

Ngay cả khi theo dõi thời gian thực không phải là thứ bạn có thể cung cấp, bạn có thể cập nhật cho khách hàng của mình bằng các thông báo theo dõi qua email và SMS.

Có rất nhiều công cụ tự động hóa dropshipping cung cấp các tính năng theo dõi đơn hàng. Ví dụ: sử dụng công cụ như Theo dõi đơn hàng Tracktor , bạn có thể tạo quy trình công việc tùy chỉnh hoặc sử dụng các mẫu hiện có để cập nhật cho khách hàng của mình.

Giao hàng

Bạn có thể gửi thông báo tự động ở mọi giai đoạn của quy trình gửi. Việc bạn xem thông tin theo dõi đơn hàng cũng rất quan trọng. Nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình vận chuyển, bạn cần biết càng sớm càng tốt. Bằng cách đó, bạn có thể chủ động hỗ trợ khách hàng thay vì đợi khách hàng phàn nàn.

7. Tự động hóa đánh giá của khách hàng

Bằng chứng xã hội có thể tạo ra hoặc phá vỡ cửa hàng dropshipping của bạn.

Người tiêu dùng xem xét đánh giá của người dùng để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. Khoảng 84% mọi người tin tưởng các bài đánh giá cũng như các đề xuất cá nhân.

Phản hồi khách hàng

Bạn có thể thu thập đánh giá của người dùng bằng phần mềm tự động hóa dropshipping mà không cần liên hệ thủ công với mọi khách hàng và yêu cầu phản hồi.

Các công cụ như đánh giá tự động hợp lý hóa quy trình bằng cách tự động gửi email sau khi mua hàng cho khách hàng. Bạn có thể gửi email cảm ơn và yêu cầu phản hồi. Công cụ này cũng giúp bạn hiển thị các bài đánh giá trên các trang sản phẩm bằng tiện ích đánh giá tiện dụng.

Hiển thị đánh giá sản phẩm có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến SEO. Điều này là do các bài đánh giá của khách hàng thường chứa nhiều từ khóa và cụm từ mục tiêu có liên quan.

8. Tự động hóa dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là một trong những điểm khác biệt chính giữa cửa hàng dropshipping của bạn và đối thủ cạnh tranh. Hàng đống nghiên cứu sao lưu điều này:

  • Nếu một công ty cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, 78% mọi người sẽ làm ăn với họ một lần nữa, ngay cả sau một sai lầm.
  • 93% người mua sắm có khả năng mua hàng lặp lại với các công ty cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.
  • 83% khách hàng cảm thấy trung thành hơn với các thương hiệu phản hồi và giải quyết khiếu nại của họ.

Vậy làm thế nào các công cụ tự động hóa dropshipping có thể nâng cao dịch vụ khách hàng của bạn?

Trước tiên, bạn nên tạo cơ sở kiến ​​thức cho khách hàng của mình. Cơ sở tri thức là một thư viện tự phục vụ có đầy đủ các tài nguyên về sản phẩm và cửa hàng của bạn.

Bạn có thể coi cơ sở kiến ​​thức như một phần Câu hỏi thường gặp mở rộng. Nó bao gồm tất cả các câu hỏi phổ biến mà khách hàng của bạn hỏi.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng chatbot tự động để trả lời các truy vấn của khách hàng và hướng họ đến các trang có liên quan trong cơ sở kiến ​​thức của bạn. Nếu người mua hàng có yêu cầu phức tạp hoặc khẩn cấp, chatbot sẽ kết nối họ với bạn hoặc nhân viên dịch vụ khách hàng trực tiếp.

Các ứng dụng dịch vụ khách hàng của Shopify như WillDesk cũng cung cấp một bảng điều khiển thống nhất giúp xử lý tất cả các truy vấn và yêu cầu của khách hàng một cách dễ dàng. Tự động hóa dịch vụ khách hàng có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giải phóng thời gian cũng như nguồn lực.

9. Cài đặt Meta Pixel

Quảng cáo trên Facebook là một trong những cách sinh lợi nhất để quảng cáo các sản phẩm dropshipping của bạn.

Đây cũng là một hoạt động mà bạn có thể tự động hóa một phần bằng cách cài đặt Meta Pixel trên cửa hàng dropshipping của mình. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua bảng điều khiển Shopify hoặc trên tài khoản Quảng cáo Meta của mình.

pixel shopify

Đoạn mã nhỏ này có thể theo dõi hiệu suất quảng cáo của bạn. Nó cũng cho phép bạn chạy các chiến dịch tiếp thị lại.

Ví dụ: bạn có thể tự động xác định người dùng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa hoàn tất quy trình thanh toán. Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người dùng này và khuyến khích họ quay lại và hoàn tất giao dịch mua của mình. Tiếp thị lại là một cách tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng. Trung bình, quảng cáo nhắm mục tiêu lại giảm 6,5% tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng .

10. Tạo chuỗi email marketing tự động

Tiếp thị qua email là một trong những kênh tốt nhất để duy trì vị trí hàng đầu và xây dựng lòng tin. Bạn có thể chào đón khách hàng mới bằng email chào mừng, phân phối nội dung của mình và quảng bá sản phẩm trực tiếp tới cơ sở khách hàng của mình qua email.

Nhưng bạn không muốn phải thực hiện cùng một nhiệm vụ tốn thời gian cho mọi người đăng ký trong danh sách email của mình.

Có rất nhiều công cụ dropshipping tự động để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị qua email của bạn . Nếu sử dụng Shopify để lưu trữ trang web dropshipping, bạn có thể tạo chiến dịch nhỏ giọt email miễn phí trong phần Thông báo trên trang tổng quan.

Đây là một tính năng tuyệt vời. Nhưng nó bị hạn chế so với những gì bạn có thể đạt được với các công cụ tiên tiến hơn của bên thứ ba.

Sử dụng một công cụ như Omnisend , bạn có thể tạo quy trình làm việc qua email được kích hoạt theo sự kiện để xây dựng mối quan hệ với khách hàng của mình và tận dụng các cơ hội bán thêm và bán chéo.

Khi bạn đã tạo quy trình công việc email của mình, bạn có thể tạo doanh số bán hàng trên chế độ lái tự động. Bạn có thể lập kế hoạch cho các sự kiện và chiến dịch quảng cáo để tận dụng doanh số bán hàng cao điểm vào Thứ Sáu Đen và các kỳ nghỉ lễ.

Phát triển doanh nghiệp dropshipping của bạn với tự động hóa

Mô hình kinh doanh dropshipping có rất nhiều lợi thế. Bạn có thể là ông chủ của chính mình và làm việc từ bất cứ đâu. Và bạn không phải lo lắng về việc quản lý hàng tồn kho vì các nhà cung cấp của bạn sẽ xử lý quy trình thực hiện.

Đó là công việc mơ ước của nhiều doanh nhân mới. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng nó còn hiệu quả hơn nhiều so với dự đoán nếu bạn không sử dụng đúng công cụ.

Tự động hóa dropshipping có thể giúp bạn quản lý khối lượng công việc của mình và hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Tận hưởng sự tự do mà dropshipping có thể mang lại thay vì bị mắc kẹt với máy tính xách tay của bạn khi làm đi làm lại những công việc giống nhau.

Khám phá cách Gologin Free có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình bằng cách truy cập trang trường hợp sử dụng thương mại điện tử và dropshipping của chúng tôi . Bạn có thể mở rộng quy mô cửa hàng của mình mà không gặp rủi ro bị cấm tài khoản và đình chỉ thị trường.

Đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới với tự động hóa dropshipping

Leave a Reply

All in one