Giải Quyết Ngay Nguyên Nhân WiFi Nhà Bạn Chậm với 10 Giải Pháp Hiệu Quả!

WiFi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta sử dụng WiFi để truy cập internet, xem phim, nghe nhạc, chơi game, làm việc, học tập,… Tuy nhiên, đôi khi chúng ta gặp phải tình trạng WiFi nhà mình bị chậm, khiến trải nghiệm sử dụng không được tốt.

Dưới đây là 10 giải pháp hiệu quả giúp bạn khắc phục tình trạng WiFi nhà mình bị chậm.

 1. Kiểm tra tín hiệu WiFi
 2. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tín hiệu WiFi của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng WiFi Analyzer để kiểm tra cường độ tín hiệu WiFi tại các vị trí khác nhau trong nhà. Nếu tín hiệu WiFi quá yếu, bạn cần tìm cách cải thiện vị trí đặt router.
 3. 2. Thay đổi kênh WiFi
 4. Các router WiFi thường sử dụng kênh 1, 6 hoặc 11 để phát sóng. Nếu bạn sử dụng cùng kênh WiFi với các router WiFi khác trong khu vực, sóng WiFi sẽ bị trùng lặp và gây chậm mạng. Bạn có thể thay đổi kênh WiFi để khắc phục tình trạng này.
 5. 3. Sử dụng thiết bị WiFi Booster
 6. Nếu router WiFi của bạn được đặt ở vị trí xa so với các thiết bị cần kết nối WiFi, bạn có thể sử dụng thiết bị WiFi Booster để cải thiện tín hiệu WiFi. WiFi Booster sẽ nhận tín hiệu WiFi từ router và phát lại ở khu vực có tín hiệu yếu.
 7. 4. Khởi động lại router WiFi
 8. Đôi khi, các vấn đề về WiFi có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại router. Bạn chỉ cần tắt nguồn router trong vài phút rồi bật lại.
 9. 5. Kiểm tra băng thông mạng
 10. Nếu có nhiều thiết bị đang sử dụng WiFi cùng lúc, băng thông mạng sẽ bị chia sẻ và khiến tốc độ mạng chậm hơn. Bạn có thể kiểm tra băng thông mạng đang được sử dụng bằng cách sử dụng ứng dụng SpeedTest.
 11. 6. Thiết lập IP tĩnh cho thiết bị
 12. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị cố định như máy tính để bàn, bạn có thể thiết lập IP tĩnh cho thiết bị để tránh bị xung đột IP với các thiết bị khác.
 13. 7. Tắt các thiết bị không sử dụng
 14. Nếu bạn không sử dụng các thiết bị như tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh,… khi đang ngủ hoặc khi ra ngoài, bạn nên tắt các thiết bị này để giảm tải cho mạng.
 15. 8. Cập nhật firmware router
 16. Firmware router là phần mềm điều khiển router. Nếu firmware router đã cũ, bạn nên cập nhật firmware để cải thiện hiệu suất của router.
 17. 9. Thay thế router WiFi
 18. Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng WiFi chậm, bạn nên thay thế router WiFi mới. Router WiFi mới sẽ có khả năng phát sóng mạnh hơn và hỗ trợ các tính năng mới giúp cải thiện hiệu suất mạng.
 19. 10. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet
 20. Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng WiFi chậm, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet để được hỗ trợ. Có thể nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn đang gặp vấn đề về đường truyền hoặc bạn cần nâng cấp gói dịch vụ internet để có tốc độ mạng nhanh hơn.
 21. Hy vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng WiFi nhà mình bị chậm.
Giải Quyết Ngay Nguyên Nhân WiFi Nhà Bạn Chậm với 10 Giải Pháp Hiệu Quả!

Leave a Reply

All in one