Ừm, nói thế nào nhỉ. Mình tham gia Etsy tính tới nay chưa lâu. Chắc được khoảng 1 gần năm. Nhưng nếu nói về kinh nghiệm về Etsy chắc cũng không ít. Dạo này các group Etsy có vẻ hơi loạn nên mình xin phép chia sẻ 1 chút, cũng là kinh nghiệm MMO ko chỉ riêng Etsy mà còn các trang thương mại điện tử khác.

Đầu tiên là về góc khuất Etsy.

Trên thị trường dạo gần đây số người bán tài khoản Etsy mọc lên khá nhiều nhưng đa số toàn nick clone. Tức là tài khoản facebook không chính chủ, lấy của người khác và đăng bán. Mình thấy và biết có những người lấy clone 3,4 nick facebook khác nhau để rao bán. Nhưng thực chất chỉ là 1 người. Và tất nhiên cũng inb hỏi dò mình nhiều. Những bài như vậy mình ko approve post trong group. Nên lưu ý các bạn nếu có mua, hãy mua từ những nick facebook thật, hoặc từ những người tin tưởng. Ngay cả những bạn bán thẻ visa/master mình cũng không approve, đơn giản nguồn thẻ các bạn làm mình đều biết. Nhưng những thẻ đó tạo không sống được, vì sao? Nếu tạo được thì các bạn đã không bán thẻ mà bán tài khoản Etsy.

Nói về Etsy thì chủ yếu mọi người quan tâm đến tài khoản. Hiện tại có 2 loại tài khoản, mình gọi là Etsy Paypal và Etsy Payment.

Etsy Paypal là tài khoản Etsy nhận tiền về Paypal. Đây cũng là loại mình từng chơi. Ở hình ảnh thứ 2, mình xin phép che mờ, đây là 1/10 số black ip mà mình từng tạo tài khoản. Số acc Etsy Paypal đã tạo >1000 tài khoản tương đương >1000 vps. Cho tới nay có thể các team vẫn đang tạo tài khoản theo dạng mỗi ngày tạo vài tài khoản và chờ sống chết. Và tất nhiên sẽ có tỉ lệ acc qua được. Nhưng mình không bàn tới vấn đề này. Mình hướng dẫn chia sẻ các bạn đam mê handmade thuần có tài khoản Etsy Paypal Việt Nam để chơi 1 cách sạch sẽ, nơi mà đa số mọi người nghĩ là khi tạo sẽ chết 100%. Hãy tin rằng Việt Nam không bị kì thị quá nhiều, vì thực chất có những quốc gia còn không có cổng Etsy Payment lẫn Paypal.

Đầu tiên, cần chắc chắn là máy bạn sạch sẽ, chưa đăng ký Etsy. Nếu đã từng, hãy tạo 1 browse mới. khởi động lại modem mạng để thay IP. Nếu cẩn trọng hơn thì cài lại win. Vì nếu bạn hiểu về IT thì sẽ biết Etsy còn nhận thông số user agent. Vậy là đủ, bắt đầu thôi!!

Bước 1:
Vào trang Etsy.com đăng ký 1 tài khoản. Tài khoản này gọi là tài khoản mua hàng, tức là bạn có thể đăng nhập để mua nhưng chưa bán được. Thuật ngữ tiếng anh gọi là Buyer. Sau khi đăng khi và verify từ email xong, không nên lên Seller vội, mọi người thường chết ở đây?! Lên thẳng trực tiếp như này tỉ lệ chết là 99,9% ở thời điểm hiện tại. Tại sao mình lại nói vậy, vì thời gian sống của acc là ngắn kể cả khi bạn tạo được, sẽ có manual check để lọc acc. Những acc nào dc cấp đủ thông tin, hoặc đạt yêu cầu khi check mới được giữ lại

Bước 2:
Vào mail dùng để đăng ký TK Etsy viết thư tình gửi tới
Mail: integrity@etsy.com
Trong Mail chúng ta sẽ đề cập tới các vấn đề sau đây:
Xin mở shop, tên shop các bạn định đặt.
Loại sản phẩm nào mà bạn định bán trên Etsy (mô tả chi tiết về sản phẩm và cung cấp hình ảnh về sản phẩm, nơi sản xuất)
Sản phẩm này có sẵn không? Số lượng lớn hay nhỏ?
Ai là người sản xuất các sản phẩm đó?
Kế hoạch của bạn khi bán trên etsy là khoảng bnhieu sản phẩm.
Khả năng sản xuất sản phẩm của bạn trong 1 tháng (ví dụ 100sp/tháng)
Thời gian vận chuyển của bạn khi có order là bao lâu?
Sau khi bạn giải thích chi tiết như vậy cho Etsy xong, nhấn gửi và chờ tối đa 24h sẽ có email trả lời lại bạn chấp nhận

Bước 3:
Vào Etsy đăng ký lên Etsy Seller, tức là lên người bán hàng và chờ 48 tiếng, nếu tài khoản bị sus hoặc deactived hãy remail lại bước 2. 99% bạn sẽ được mở trở lại. Và xin chúc mừng bạn đã có Shop trên Etsy!

Tiếp theo là Etsy Payment, đây có thể được coi là dạng cổng thanh toán không hợp pháp, nhưng thôi vì bất chấp mà :”> Đây là dạng tài khoản Etsy nhận tiền qua trung gian, sau đó sẽ đc gửi tới Bank của Seller. Etsy Payment được sử dụng ở các quốc gia phát triển ví dụ như US,UK,GE,AUS….Hiện tại số người reg được acc Etsy Payment US đếm trên đầu ngón tay, trong đó có mình. Đa số sẽ reg các country khác như UK,GE,AUS vì dễ thở hơn. Thị trường hiện tại đang bán loại tài khoản Etsy Payment này, Mình sẽ không đi sâu vào cách tạo tài khoản mà sẽ cung cấp 1 số thông tin nhỏ sau đây để các bạn có thêm thông tin. Tránh bị mất tiền oan. Với cách lên tài khoản thông thường, Nếu 24h sau khi tạo tài khoản Etsy mà ko die, Etsy Payment sẽ quét acc hàng tuần vào giữa thứ 2 và thứ 3. Tức là chỉ cần ngủ dậy vào ngày thứ 3, check tài khoản là biết bạn sống hay chết. Nếu bạn reg sai cách, bạn chết, nếu bạn fake, bạn chết. Sale đầu sẽ được manual check. Ở ảnh thứ 3, bạn có thể thấy mình nuôi acc qua sale đầu, nuôi sale, buff review sau đó mới bắt đầu bán hàng. Ngay chính những người gốc mỹ khi chết tài khoản 1 cũng khó có thể tạo tài khoản thứ 2. Hiện tại mình cũng không nhận làm thêm acc vì mình trả nốt acc những bạn order và kết hợp với các team lớn để chơi thị trường Etsy. Trong tương lai nếu đủ acc để chiến r thì mình mới tiếp tục nhận làm acc.

Cuối cùng thì là chơi Etsy sao cho đúng. Nếu bạn đã đã tạo tài khoản thành công. Mình sẽ có 1 số lưu ý sau:
Tuần đầu tiên, list mỗi ngày 1-3 sản phẩm. Sau tuần đầu tiên thì tăng dần. Acc mới tuyệt đối không list nhiều, sớm muộn cũng hẹo. Etsy là thị trường handmade cá nhân, tức là các small business. Không list quá nhiều sản phẩm. Mình thường để tối đa là 150 list/acc. Cập nhập đầy đủ info acc, name, store, chính sách, story.

Góc khuất Etsy những điều bạn cần biết

Leave a Reply

All in one