CÓ NHIỀU HƯỚNG KIẾM TIỀN TỪ CHATGPT:
– Viết bài, cung cấp Content Writer cho các website khác, bán bài viết chọ họ nhẹ nhẹ 50-100k/bài viết. (Ảnh 1)
– Nghiên cứu một vài dữ liệu kinh tế, .v.v.v. (Ảnh 2)
– Nghiên cứu một số công thức sản xuất, bí mật kinh doanh ko được public nhiều trên Google (Mình tìm mấy công thức về tạo tên lửa, tạo hệ điều hành mới .v.v.v. cũng có )
– Hướng nghiệp cho các bạn trẻ, con em chúng ta (Ảnh 3)
– Nhờ Chatbot hướng dẫn viết Auto phục vụ công việc.
… Còn hàng ngàn việc nguy hiểm hơn mà mình không tiện public ở đây….
Nó ko chỉ là Chatbot. Nó có thể sẽ giúp bạn tối ưu 50% thời gian trong công việc của rất nhiều ngành nghề. Ví dụ cty bạn đang tốn 1 tỷ tiền nhân sự, nó có thể giúp bạn scale cty x2 hoặc cắt giảm 500tr tiền nhân sự. Thử ngay nào

ChatGPT là gì? Đây là những điều cần biết về ChatGPT và cách sử dụng nó

OpenAI đã phát hành ChatGPT, chatbot AI đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ có thể trả lời các câu hỏi một cách chi tiết, giống con người – như soạn thảo hợp đồng giữa nghệ sĩ và nhà sản xuất – và có thể cách mạng hóa cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm bằng cách không chỉ cung cấp các liên kết để người dùng sàng lọc mà còn bằng cách giải quyết các vấn đề phức tạp và trả lời các câu hỏi phức tạp.

Thông tin chính:

Chatbot được hỗ trợ bởi AI – một phần mềm được lập trình để mô phỏng cuộc trò chuyện của con người – đã phát hành ngày 30/11 thông qua trang web của OpenAI và trong khi vẫn đang trong giai đoạn xem xét nghiên cứu, người dùng có thể đăng ký dùng thử miễn phí.

ChatGPT sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT-3.5 – một mô hình trí tuệ nhân tạo lớn do OpenAI tạo ra đã được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản từ nhiều nguồn khác nhau.

Bot tự hào có định dạng đối thoại cho phép người dùng cung cấp cả hướng dẫn đơn giản và phức tạp mà ChatGPT được đào tạo để tuân theo và cung cấp phản hồi chi tiết – công ty hứa hẹn rằng nó thậm chí có thể trả lời các câu hỏi tiếp theo và thừa nhận khi mắc lỗi.

Đáng chú ý nhất, ChatGPT đã có thể tạo mã Python phức tạp và viết các bài luận cấp đại học – làm dấy lên lo ngại rằng công nghệ như vậy có thể thay thế nhân công như nhà báo hoặc lập trình viên trong tương lai.

Chương trình có những hạn chế, bao gồm cơ sở kiến thức kết thúc vào năm 2021, xu hướng đưa ra câu trả lời sai, liên tục sử dụng các cụm từ giống nhau và khi được cung cấp một phiên bản của câu hỏi, bot tuyên bố rằng nó không thể trả lời câu hỏi đó, nhưng khi được điều chỉnh một chút câu hỏi, nó trả lời tốt.

Nhiều nhân vật lớn trong thế giới công nghệ đã bày tỏ sự ngạc nhiên với ChatGPT, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Box Aaron Levie, người đã tweet về phần mềm mang đến cái nhìn thoáng qua về tương lai của công nghệ và cách “mọi thứ sẽ khác đi trong tương lai”.

Theo Giám đốc điều hành Sam Altman, phần mềm này đã đạt mốc một triệu người dùng vào thứ Hai tuần này, chưa đầy một tuần sau khi ra mắt.

Vào Chủ nhật, Elon Musk đã tweet rằng ông ấy phát hiện ra OpenAI đang truy cập cơ sở dữ liệu của Twitter để đào tạo ChatGPT, vì vậy Musk đã tạm dừng nó ngay lập tức vì OpenAI không còn phi lợi nhuận và nguồn mở nữa, có nghĩa OpenAI sẽ phải trả tiền cho thông tin này trong tương lai.

Mặc dù ChatGPT miễn phí sử dụng, nhưng trong một câu trả lời trên Twitter cho Musk vào thứ Hai, Altman đã tuyên bố rằng chi phí cho mỗi cuộc trò chuyện “có thể là một chữ số tiền xu”, dẫn đến một cuộc thảo luận về tương lai của việc kiếm tiền từ nền tảng này.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG NÓ

Hiện tại, vì phần mềm vẫn đang trong giai đoạn ấp ủ, nên có một bộ phận người sử dụng nó để tiêu khiển và theo chức năng – như nhà thiết kế sản phẩm này đã sử dụng bot để tạo ra một ứng dụng ghi chú đầy đủ chức năng.

Hiện tại ChatGPT chưa có sẵn cho người dùng ở Việt Nam.

THÔNG TIN NỀN

OpenAI, một công ty phi lợi nhuận nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, được thành lập vào năm 2015 bởi Altman, Musk và các nhà đầu tư khác ở Thung lũng Silicon. Vào năm 2015, OpenAI đã thay đổi trạng thái thành một công ty “có giới hạn lợi nhuận”, nghĩa là nó cắt giảm lợi nhuận từ các khoản đầu tư vượt quá một điểm nhất định. Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018 do xung đột lợi ích giữa OpenAI và nghiên cứu lái xe tự hành đang được thực hiện với Tesla. Tuy nhiên, ông vẫn là một nhà đầu tư và chia sẻ sự phấn khích của mình đối với việc ra mắt ChatGPT. “ChaptGPT tốt đến đáng sợ”, Musk nói.

ChatGPT không phải là chatbot AI đầu tiên được tạo ra. Một số công ty như Microsoft đã tham gia vào thế giới chatbot nhưng chưa đạt được nhiều thành công. Bot của Microsoft, Tay, được ra mắt vào năm 2016 và theo The Verge, người dùng Twitter đã dạy cho nó những luận điệu sai trái và phân biệt chủng tộc trong vòng chưa đầy 24 giờ – cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của nó. Meta đã thử sức trong thế giới chatbot khi phát hành BlenderBot 3 vào tháng 8. Tuy nhiên, giống như Tay, bot này đã bị chỉ trích vì lan truyền thông tin phân biệt chủng tộc, bài Do Thái và sai lệch, chẳng hạn như tuyên bố rằng Donald Trump đã thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo Mashable. Để tránh những loại bê bối này, OpenAI đã sử dụng API kiểm duyệt – một hệ thống kiểm duyệt dựa trên AI được đào tạo để hỗ trợ các nhà phát triển xác định xem ngôn ngữ có vi phạm chính sách nội dung của OpenAI hay không – chính sách này chặn thông tin không an toàn hoặc bất hợp pháp – OpenAI thừa nhận rằng có vẫn còn sai sót trong quá trình kiểm duyệt và nó không chính xác 100%.

SỰ THẬT BẤT NGỜ

Ví dụ: một người dùng Twitter đã chia sẻ cách họ có thể vượt qua kiểm duyệt nội dung của bot bằng cách tuyên bố rằng họ chính là OpenAI, khiến ChatGPT phải giải thích cách pha chế cocktail molotov. Người dùng nói với ChatGPT rằng họ đang vô hiệu hóa “các nguyên tắc và bộ lọc đạo đức” mà bot đã thừa nhận. Sau đó, nó tiếp tục đưa ra hướng dẫn từng bước về cách pha chế cocktail molotov tự làm – điều đi ngược lại chính sách nội dung của OpenAI.

Vào đầu tháng 11, hệ thống AI tạo hình ảnh của công ty DALL-E 2 đã được ra mắt để các nhà phát triển xây dựng trong ứng dụng, với các công ty như Microsoft đã bắt đầu triển khai nó vào phần mềm của họ. Microsoft sẽ ra mắt Designer, một trang web tương tự như Canva, chuyên tạo các thiết kế cho đồ họa, thuyết trình, tờ rơi và các phương tiện khác. Vào tháng 10, Microsoft và OpenAI đã thông báo rằng DALL-E 2 sẽ được triển khai trong chương trình, cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh độc đáo. Microsoft cũng đang tích hợp DALL-E 2 vào Bing và Microsoft Edge với Image Creator, cung cấp cho người dùng tùy chọn tạo hình ảnh của riêng họ nếu kết quả web không tạo ra những gì họ đang tìm kiếm. DALL-E 2 yêu cầu người dùng nhập lời nhắc sau đó sẽ được chuyển thành hình ảnh. Không giống như ChatGPT, DALL-E 2 tính phí cho mỗi bức ảnh, với mức giá tùy thuộc vào độ phân giải của hình ảnh. Ví dụ: hình ảnh 1024×1024 có giá 0,02 USD/hình ảnh và hình ảnh 512×512 có giá 0,018 USD/hình ảnh.

TRÍCH DẪN QUAN TRỌNG

“Sắp tới, bạn sẽ có thể có những trợ lý hữu ích nói chuyện với bạn, trả lời câu hỏi và đưa ra lời khuyên”, Altman đã tweet khi đề cập đến tương lai của các chatbot AI. “Cuối cùng, bạn có thể có thứ gì đó hoạt động và khám phá ra kiến thức mới cho mình

1) Chatgpt là gì ?

ChatGPT là một chatbot mô hình ngôn ngữ lớn được OpenAI phát triển dựa trên GPT-3.5. Nó có một khả năng đáng chú ý là tương tác ở dạng đối thoại đàm thoại và đưa ra những phản hồi có vẻ giống con người một cách đáng ngạc nhiên. Các mô hình ngôn ngữ lớn thực hiện nhiệm vụ dự đoán từ tiếp theo trong một chuỗi từ. Học tăng cường với phản hồi của con người (RLHF) là một lớp đào tạo bổ sung sử dụng phản hồi của con người để giúp ChatGPT tìm hiểu khả năng làm theo chỉ dẫn và tạo ra phản hồi làm hài lòng con người.

2) Ai đã xây dựng ChatGPT?

ChatGPT được tạo bởi công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco. OpenAI Inc. là công ty mẹ phi lợi nhuận của OpenAI LP hoạt động vì lợi nhuận. OpenAI nổi tiếng với DALL·E nổi tiếng, một mô hình học sâu tạo ra hình ảnh từ các hướng dẫn văn bản được gọi là lời nhắc. Giám đốc điều hành là Sam Altman, người trước đây là chủ tịch của Y Combinator. Microsoft là đối tác và nhà đầu tư với số tiền 1 tỷ đô la. Họ đã cùng nhau phát triển Nền tảng Azure AI.

3) ChatGPT được đào tạo như thế nào?

GPT-3.5 đã được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ về mã và thông tin từ internet, bao gồm các nguồn như thảo luận Reddit, để giúp ChatGPT học cách đối thoại và đạt được phong cách phản hồi của con người ChatGPT cũng được đào tạo bằng cách sử dụng phản hồi của con người (một kỹ thuật gọi là Học tăng cường với phản hồi của con người) để AI biết được những gì con người mong đợi khi họ đặt câu hỏi. Đào tạo LLM theo cách này là một cuộc cách mạng vì nó không chỉ đơn giản là đào tạo LLM để dự đoán từ tiếp theo. Hạn chế của ChatGPT là gì? Hạn chế về phản ứng độc hại ChatGPT được lập trình đặc biệt để không cung cấp các phản hồi độc hại hoặc có hại. Vì vậy, nó sẽ tránh trả lời những loại câu hỏi. ChatGPT có miễn phí sử dụng không? Việc sử dụng ChatGPT hiện miễn phí trong thời gian “xem trước nghiên cứu”. Chatbot hiện đang mở để người dùng dùng thử và cung cấp phản hồi về các câu trả lời để AI có thể trả lời các câu hỏi tốt hơn và học hỏi từ những sai lầm của nó. Thông báo chính thức nói rằng OpenAI rất mong nhận được phản hồi về những sai sót

 

4) Cách tạo tài khoản Chat gpt tại vietnam

4.1) Bước 1: Thuê SMS

Trước tiên bạn thuê số điện ảo của USA. Giá cũng khá rẽ, chỉ khoản 1$ để nhận SMS xác minh của ChatGPT.

Bạn có thể đăng ký ở smspool.net hoặc sms-activate.org. Một số người thì khuyên bạn nên tạo tài khoản ở smspool để thuê số điện thoại nhận mã OTP cho tiện. Sau khi tạo tài khoản xong, bạn vào Menu Deposit và nạp 1$ vào.

chatgpt

Bạn sẽ được chuyển qua trang thanh toán, dùng thẻ VISA/MasterCard để nạp 1$ vào tài khoản. Sau khi nạp tiền xong, bạn vào Menu Quick Order

  • Service: OpenAI
  • Pricing Option: Select highest success rate
  • Chọn quốc gia United States
  • Nhấn Purchase

Sau khi thành công bạn sẽ thấy số điện thoại bên tay phải. Dùng số này để nhận OTP từ ChatGPT. Ghi nhớ số này nhé, như trong hình bên dưới mình đã thuê số 13186909848

thue-smspool-tao-tai-khoan-chat-gpt-1-1

4.2) Bước 2: Tạo tài khoản OpenAI để dùng ChatGPT

Bây giờ bạn bật VPN và chuyển IP qua USA (United State) lên nhé. Sau đó vào trang https://chat.openai.com/ nhấn vào nút Sign upđể tạo tài khoản

tao-tai-khoan-OpenAI-viet-nam

Nhập Email ở và thông tin tài khoản, sau đó xác nhận Email.

Đến bước xác minh số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đã thuê ở trên, như trong bài là mình đã thuê số 13186909848 thì nhập vào ô số điện thoại bỏ số 1 đi, chỉ nhập 3186909848.

Bạn quay lại Tab trang smspool.net để lấy mã OTP nhé.

 lay-code-1-1

Rồi quay lại Tab openai.com để nhập OTP vào. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ vào được giao diện chính của ChatGPT.

tao-chatgpt-openai

5) 7 cách kiếm tiền với chatgpt

Có rất nhiều cách để kiếm tiền với chatgpt nhưng tôi sẽ liệt kê ra 7 cách ở đây. Hãy cố gắng sáng tạo và tìm ra cách kiếm tiền với chatgpt vì có vô số cơ hội để sử dụng phần mềm này.

5.1) Kiếm tiền với tư cách là một Blogger:

chắc chắn rằng mọi người kiếm tiền thông qua việc viết blog nhưng không nhiều người muốn làm công việc viết lách và thực hành seo khác để có thể xếp hạng tốt trên google và có được lưu lượng truy cập có thể giúp bạn kiếm tiền bằng cách kiếm tiền từ nội dung có quảng cáo, nội dung được tài trợ và các phương pháp kiếm tiền khác. Một số người thậm chí còn sử dụng chatgpt để tạo bài đánh giá sản phẩm đầy đủ và bài đánh giá đó là duy nhất và có nội dung chất lượng cao mà con người có thể đọc được. Sự gia tăng của những người viết bài AI đã giúp các blogger dễ dàng thực hiện công việc của họ một cách dễ dàng. Tất cả những người viết AI này đều được trả tiền, một số thậm chí còn tính phí hơn 100 đô la hàng tháng, đó là lý do tại sao nhiều người đã chọn chatgpt thực sự miễn phí sử dụng. Lý do mọi người yêu thích chatgpt là vì nó hoạt động tốt. Điều này không làm các dịch giả tự do sợ hãi vì AI không bao giờ có thể thay thế nỗ lực của con người. Nó có thể có một chút ảnh hưởng đến các dịch giả tự do nhưng không ảnh hưởng lớn. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết về chatgpt. Lý do mọi người yêu thích chatgpt là vì nó hoạt động tốt. Điều này không làm các dịch giả tự do sợ hãi vì AI không bao giờ có thể thay thế nỗ lực của con người. Nó có thể có một chút ảnh hưởng đến các dịch giả tự do nhưng không ảnh hưởng lớn. Bên cạnh đó, không phải ai cũng biết về chatgpt.

5.2) Kiếm tiền với chatgpt với tư cách là một freelancer

những người làm việc tự do có thể tự hỏi liệu bot AI này có đảm nhận công việc của họ không? Trên thực tế, câu trả lời là không, trên thực tế, việc sử dụng tốt chatgpt sẽ giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết vì việc tạo nội dung và phân phối tới khách hàng sẽ diễn ra nhanh chóng. Có những dịch giả tự do trên các nền tảng như fiverr, upwork và các nền tảng phổ biến khác tự viết, không nhất thiết phải như vậy vì chatgpt có thể thực hiện công việc nặng nhọc cho họ và giúp công việc của họ dễ dàng hơn. Đây là một công cụ trợ giúp tuyệt vời để các dịch giả tự do kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp tự động hóa YouTube Mô hình kinh doanh này là nghệ thuật tạo kênh YouTube không cần hiển thị khuôn mặt của chủ sở hữu. Các video được tạo bằng cảnh quay hoặc video có sẵn và thuyết minh với nhiều hiệu ứng và nhạc nền. Nội dung tải lên của video sẽ được gắn với một phân khúc cụ thể. Chủ sở hữu kênh sẽ tải lên liên tục cho đến khi kênh youtube có nhiều video để bắt đầu tạo ra nhiều doanh thu quảng cáo và cả tài trợ trả phí. chatgpt đến từ đâu

5.3) Phương pháp này:

Cũng có thể được sử dụng bởi những người sử dụng quảng cáo youtube để quảng bá sản phẩm của họ. Quảng cáo Youtube cực kỳ mạnh mẽ và có thể kiếm được rất nhiều tiền cho mọi người. Hãy tưởng tượng có thể sử dụng một công cụ phần mềm như chat gpt, công việc của người tạo video sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

5.4) Sử dụng chat gpt để tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là phương pháp được đề xuất tốt nhất để kiếm tiền vì đây là một trong những hình thức kinh doanh trực tuyến dễ dàng nhất để bắt đầu.

Tiếp thị liên kết là nghệ thuật bán sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng. Khi ai đó nhấp vào liên kết liên kết của bạn và mua sản phẩm, bạn sẽ bán được hàng. Hoa hồng đã có nên trên các nền tảng liên kết, mọi người sẽ thấy số tiền họ sẽ được trả hoa hồng. Theo bất kỳ cách nào mà các chi nhánh muốn quảng bá sản phẩm, chatgpt có thể giúp ích rất nhiều. Ví dụ: nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm bằng blog, video youtube, quảng cáo google, bạn có thể sử dụng chatgpt. Đối với quảng cáo google hoặc bất kỳ nền tảng quảng cáo nào, bạn sẽ cần một trang đích có nội dung trong đó để không bị các nền tảng này gắn cờ đỏ. Chatgpt sẽ tạo nội dung cho bạn trong bất kỳ thị trường ngách nào. do đó phần mềm sẽ làm cho cuộc sống của các nhà tiếp thị liên kết dễ dàng hơn. Thậm chí có một số nhà tiếp thị liên kết đã sử dụng các công cụ phần mềm này cho doanh nghiệp của họ. Bắt đầu sử dụng chatgpt trước khi nó được trả phí vì có nghi ngờ rằng nó sẽ miễn phí mãi mãi.

5.5) Tiếp thị liên kết Quora

Đây là phương pháp mà tôi nghĩ mọi chi nhánh trên nền tảng quora nên sử dụng nếu họ muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ quora. Quora có hơn 400 triệu khách truy cập hàng tháng và loại lưu lượng truy cập trên quora có chất lượng cao vì đây là nền tảng hỏi đáp, nghĩa là khách truy cập vào quora gặp sự cố và họ cần giải pháp. Các nhà tiếp thị sử dụng Quora thường nhận được khách hàng tiềm năng chất lượng cao và thậm chí bán hàng trên nền tảng này. Để kiếm tiền với Quora, cần phải trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt hàng ngày. Nhiệm vụ này rất căng thẳng đối với một số người và nhiều người thuê người viết để giúp họ trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt nhưng giờ đây với chatgpt, mọi người sẽ có thể trả lời rất nhiều câu hỏi trên quora và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của họ và thậm chí cả các sản phẩm liên kết tương đương với doanh số bán hàng nhiều hơn cho họ. Tiếp thị liên kết Quora rất mạnh mẽ và có thể kiếm được rất nhiều tiền.

5.6) Tạo công cụ phần mềm đơn giản với chatgpt

Bài viết tập trung vào cách chatgpt có thể được sử dụng để tạo nội dung bằng văn bản nhưng đó không phải là tất cả những gì chatgpt có thể làm. Trò chuyện gpt cũng có thể tạo các công cụ phần mềm. Người dùng không cần phải biết viết mã hoặc lập trình. Họ chỉ nói với chatgpt và nó sẽ tạo nó cho họ. Chatgpt sẽ viết mã trên phần phụ trợ và sau đó tạo công cụ để bạn có thể sử dụng nó. Phương pháp này có thể được sử dụng để kiếm tiền bằng cách bán phần mềm và thậm chí cả dịch vụ cho những người

5.7) Chatgpt có thể viết mô tả và đánh giá sản phẩm

Có tin tức về những người viết mô tả sản phẩm bằng chatgpt và thậm chí họ đang viết bài đánh giá đầy đủ về sản phẩm bằng phần mềm này. Điều này có nghĩa là chatgpt có thể thực hiện các tác vụ nâng cao. Viết đánh giá đầy đủ không phải là điều mà nhiều bot khác có thể làm nhưng với chatgpt, bạn sẽ có thể viết đánh giá sản phẩm. Điều này sẽ có ích cho các blogger viết đánh giá về các sản phẩm của amazon và cả các sản phẩm khác vì AI sẽ làm công việc khó khăn đó. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ các bài đánh giá sản phẩm do chatgpt viết với các chương trình liên kết có liên quan và kiếm nhiều tiền hơn với tư cách là một blogger. Chatgpt cho đến nay đã là một điều may mắn đối với nhiều người sáng tạo nội dung vì khả năng thực hiện các nhiệm vụ khó khăn và cũng vì miễn phí nên nó đã chiếm được cảm tình của mọi người trên mạng, nhưng có một điều mà mọi người không chắc chắn là liệu chatgpt có trở thành miễn phí trọn đời hoặc họ sẽ sớm phải trả giá cho nó. Mọi người trên internet nói rằng nếu cứ tiếp tục như thế này, nó sẽ khiến rất nhiều phần mềm và dịch giả tự do ngừng kinh doanh. Đây sẽ là một trong những sáng tạo phần mềm tuyệt vời nhất từng xuất hiện trên internet

 

 

Kiếm Tiền Với ChatGPT Open AI

Leave a Reply

All in one