Những lý do khiến tài khoản Etsy bị treo

 1. Giấy tờ không rõ ràng, không dịch đầy đủ, không cùng tên, cùng địa chỉ
 2. Sao kê ngân hàng không đúng hoặc không rõ ràng. Cái này Amazon có hệ thống kiểm tra chéo với ngân hàng, nên nếu bạn dùng giấy tờ bùa thì sẽ bị phát hiện
 3. Một máy tính mà dùng 2 account khác nhau hay máy tính này trước đây có lịch sử gian lận trong thanh toán,
 4. Nếu tài khoản bị treo, các bạn có lí do chính đáng, có thể mở case & trình bày được

Một vài chú ý trước khi reg ( đăng ký ) tài khoản Etsy

Đầu tiên các bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một bộ info các giấy tờ cần minh bạch rõ ràng, chụp ảnh sắc nét tránh bị mờ hoặc nhòe khiến cho lúc duyệt tài khoản của các bạn bị xịt

 • Email: Nên dùng email mới theo tên bạn hay theo tên shop, email này không có lịch sử xấu, không chửi bới ai trên mạng bằng tiếng Anh. Có bạn dùng email: HateYou@gmail.com khi đang kí tài khoản Etsy, dĩ nhiên, email này sẽ bị Etsy treo ngay tức khắc @@
 • CMND hay Passport, cùng tên với người đăng kí, không có lịch sử xấu.
 • Tài khoản ngân hàng Vietnam, có thể nhận tiền US$. Thường thì dùng Pingpong hay Payoneer để giảm phí chuyển tiền.
 • Thẻ tín dụng có tiền vì sẽ bị trừ phí US$ 0.2 mỗi khi list hàng. Thẻ này trong sạch, minh bạch, không có lịch sử xấu.
 • Máy tính. Máy tính này không có lịch sử Hack ai, dùng thẻ tín dụng chùa, hay đăng kí quá nhiều tài khoản eBay, Amazon, Facebook, Gmail…nói chung có lịch sử trong sạch, không bị nghi ngờ gì
 • Nếu như các bạn không chuẩn bị được máy tính sạch chưa bao giờ đăng ký tài khoản nào thì có thể thuê vps dùng để nuôi và reg tài khoản Etsy =>> nếu chưa có chỗ thuê uy tín liện hệ bên mình nhé đảm bảo 100% ip sạch bao uy tín cho anh em.

Trước tiên, bạn có thể đăng kí Buyer, như đăng kí thành viên một diễn đàn, update thông tin vào.Sau đó đăng kí Seller, update thông tin TK ngân hàng & list hàng nếu có. Ngoài giấy tờ minh bạch, rõ ràng, máy tính chỉ dùng 1 tài khoản Etsy, bán hàng authentic, thì không lo tài khoản bị die. Nếu bị die thì có thể email họ mở lại.

Còn nếu tài khoản chính chủ ?

Sau đó với email bạn dùng thì hãy gửi thư  với Etsy nhé. Địa chỉ email là: integrity@etsy.com

Trong Mail chúng ta sẽ đề cập tới các vấn đề sau đây:

Cách 1 :

 1. Xin mở shop, tên shop các bạn định đặt.
 2. Loại sản phẩm nào mà bạn định bán trên Etsy (mô tả chi tiết về sản phẩm và cung cấp hình ảnh về sản phẩm, nơi sản xuất)
 3. Sản phẩm này có sẵn không? Số lượng lớn hay nhỏ?
 4. Ai là người sản xuất các sản phẩm đó?
 5. Kế hoạch của bạn khi bán trên etsy là khoảng bnhieu sản phẩm.
 6. Khả năng sản xuất sản phẩm của bạn trong 1 tháng (ví dụ 100sp/tháng)
 7. Thời gian vận chuyển của bạn khi có order là bao lâu?

Đại ý là chúng ta nêu ra quy mô và cách thức hoạt động của xưởng sản xuất hoặc cách thức mà bạn thiết kế sản phẩm như thế nào. Với các bạn đang tự sản xuất hoặc tự thiết kế thì đây là điều kiện thuận lợi để các bạn nêu ra thế mạnh của mình nhé. Các bạn khác mà chưa tìm được sản phẩm gì để bán thì hãy cố gắng hoàn thiện bước này theo cách tốt nhất mà các bạn có thể nhé. Nếu không thì bỏ qua bước này cũng ko sao đâu. Sau khi bạn giải thích chi tiết như vậy cho Etsy xong, nhấn gửi và chờ tối đa 24h sẽ có email trả lời lại bạn chấp nhận. Nếu không nhận được trả lời thì cũng không sao cả. Bước này thêm một chút tỉ lệ rằng nếu Etsy quét nhầm shop của bạn bị die thì bạn gửi kháng cáo sẽ dễ dàng được chấp nhận, bởi vì ngay từ đầu bạn đã thể hiện là mình trung thực và nghiêm túc với việc bán hàng trên Etsy đúng không nào?

Sau đó Vào Etsy đăng ký lên Open your Shop, tức là lên người bán hàng . Và xin chúc mừng bạn đã có Shop trên Etsy!

Thêm một mẹo ở bước đăng ký này là với sp đầu tiên khi bạn list lên thì hãy tự chụp một cái sản phẩm handmade nào đó sẵn có ở chỗ bạn nhé, Etsy cho phép bán thực vật nên dễ nhất là chụp cái cây cảnh, cây hoa gì đó cũng được. Sp này chủ yếu để qua khâu xét duyệt đầu tiên thôi mà.

Trong quá trình vận hành shop hãy luôn Contact Support bất cứ vấn đề gì mà các bạn thắc mắc. Việc này sẽ giúp các bạn có một kết nối với Etsy, tăng cảm giác an toàn hơn, các bạn sẽ biết được thời gian bao lâu mà Support phản hồi lại, hoặc cách phản hồi của họ có giúp bạn hiểu hơn Etsy hay không, vân vân… các bạn lưu ý nhé có thể hỏi Support bất cứ vấn đề gì, từ nhỏ đến rất nhỏ.

Cách 2:

Để thực hiện kháng cáo, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

1. Vào đường link kháng cáo
2. Chọn mục Contact support (Liên hệ hỗ trợ) ở cuối trang. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn.

Truy cập Etsy Help Center. [Update] Hiện Etsy vẫn nhận email mà không cần đăng nhập nên bạn vẫn có thể tiến hành theo các bước bên dưới

3. Chọn Selling on Etsy (Bán hàng trên Etsy)

Vào mục Get Help của Etsy

4. Chọn Your Etsy Account (Tài khoản Etsy của bạn)
5. Chọn Reopening or Closing account (Mở hoặc khóa tài khoản)
6. Chọn Reopening a Suspended Account (Mở lại tài khoản bị khóa)
7. Chọn I still need help (Tôi cần giúp đỡ)
8. Chọn cách liên lạc với Etsy qua emai: Email Us
9. Điền đầy đủ thông tin và viết một đoạn tin nhắn chi tiết, bao gồm các nội dung sau:
 • Một đoạn mô tả lịch sử hoạt động kinh doanh của bạn trên Etsy
 • Nguyên nhân dẫn tới tài khoản của bạn bị khóa
 • Kế hoạch để khắc phục các vấn đề này
 • Thông tin chi tiết về các mặt hàng của bạn phù hợp với chính sách của Etsy
 • Tại mục Attach File, đính kèm thông tin bao gồm căn cước công dân (song ngữ)/ Hộ chiếu, hình ảnh quy trình làm sản phẩm và các giấy tờ chứng thực shop bạn chính chủ cho Etsy xét duyệt.
 • Nội dung viết cần rõ ràng, mạch lạc và ngắn gọn cũng như cung cấp thông tin đầy đủ để người xét duyệt của Etsy có thể dễ dàng nắm được vấn đề của shop bạn, điều này sẽ giúp giải quyết vấn đề khiếu nại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lời khuyên của Etsy khi viết email kháng tài khoản

10. Bấm Send (Gửi đi) và chờ đợi kết quả

Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi thực hiện kháng cáo?

Chuyên gia của Etsy sẽ xem xét kháng cáo và lịch sử tài khoản của bạn, sau đó thông báo kết quả qua email của bạn. Do tính chất phức tạp của việc điều tra các trường hợp này, có thể sẽ mất đến vài tuần lễ cho đến khi bạn nhận được kết quả.

Kháng cáo tại Etsy

Thực hiện kháng cáo không đảm bảo tài khoản của bạn sẽ được phục hồi. Việc này chỉ đảm bảo rằng sẽ có chuyên gia của Etsy xem xét lịch sử và thông tin tài khoản của bạn, từ đó quyết định việc khôi phục lại tài khoản của bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi kháng cáo không thành công?

Nếu chuyên gia quyết định rằng tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn, tài khoản của bạn sẽ không còn cơ hội để khôi phục lại nữa. Etsy khuyến khích bạn cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch và cập nhật mọi thông tin được yêu cầu trong quá tình kháng cáo, bởi vì đó là cơ hội cuối cùng của người bán để có khả năng kinh doanh trở lại trên Etsy.

Ai có thể kháng cáo yêu cầu mở lại tài khoản?

Kháng cáo chỉ được thực hiện sau khi tài khoản bị khóa tạm thời. Việc nộp đơn kháng cáo là không cần thiết đối với các trường hợp đang trong quá trình xử lý, ví dụ như các trường hợp không nhận được hàng hoặc sản phẩm không giống với mô tả. Kháng cáo từ các tài khoản có vấn đề chưa được giải quyết (như các vụ kiện đang điều tra hoặc số dư chưa thanh toán) sẽ không được xem xết cho đến khi toàn bộ các vấn đề trên được giải quyết.

Tìm hiểu cách Etsy giải quyết các khiếu nại từ khách hàng.

Tài khoản bị tạm ngừng hoạt động do tái vi phạm nhiều lần chính sách hoặc những điều khoản được ban hành bởi Đội ngũ Pháp lý của Etsy (ví dụ như nhận khiếu nại về vi phạm quyền Sở hữu trí tuệ nhiều lần) sẽ không đủ điều kiện để kháng cáo yêu cầu mở khóa tài khoản.

Những lý do khiến tài khoản Etsy bị treo

Leave a Reply

All in one