Trình duyệt Google Chrome phiên bản mới tiết kiệm RAM hiệu quả

Tiếng Việt

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, nhưng nó cũng là một trong những trình duyệt ngốn nhiều RAM nhất. Điều này có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất, đặc biệt là trên các thiết bị có cấu hình thấp.

Phiên bản Chrome 110 mới nhất đã bổ sung một tính năng mới có tên là Memory Saver, giúp giảm mức sử dụng RAM của trình duyệt. Tính năng này hoạt động bằng cách vô hiệu hóa các tab không hoạt động sau một khoảng thời gian nhất định.

Để bật tính năng Memory Saver, hãy làm theo các bước sau:

Mở trình duyệt Chrome.

Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình.

Chọn “Cài đặt”.

Cuộn xuống phần “Nâng cao”.

Nhấp vào “Bộ nhớ”.

Chuyển đổi nút gạt “Tiết kiệm bộ nhớ” sang vị trí “Bật”.

Sau khi bật tính năng Memory Saver, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết rằng các tab không hoạt động sẽ được vô hiệu hóa sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể thay đổi khoảng thời gian này bằng cách nhấp vào “Thay đổi”.

Theo Google, tính năng Memory Saver có thể giúp giảm mức sử dụng RAM của Chrome lên đến 30%. Điều này có thể cải thiện hiệu suất của trình duyệt và kéo dài thời lượng pin của thiết bị.

English

Google Chrome is the most popular web browser today, but it is also one of the most RAM-hungry browsers. This can cause performance problems, especially on low-end devices.

The latest Chrome 110 version has added a new feature called Memory Saver that helps reduce the browser’s RAM usage. This feature works by disabling inactive tabs after a certain period of time.

To enable Memory Saver, follow these steps:

Open the Chrome browser.

Click the three dots icon in the upper right corner of the screen.

Select “Settings”.

Scroll down to the “Advanced” section.

Click “Memory”.

Toggle the “Memory Saver” switch to the “On” position.

After enabling Memory Saver, you will see a message indicating that inactive tabs will be disabled after a certain period of time. You can change this period by clicking “Change”.

According to Google, Memory Saver can help reduce Chrome’s RAM usage by up to 30%. This can improve the browser’s performance and extend the battery life of the device.

Thêm nội dung

Ngoài tính năng Memory Saver, bạn cũng có thể thực hiện một số cách khác để tối ưu hóa trình duyệt Chrome và tiết kiệm RAM, bao gồm:

Cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất. Các phiên bản mới thường có các bản vá bảo mật và cải tiến hiệu suất.

Tắt các tiện ích mở rộng và add-on không cần thiết. Các tiện ích mở rộng và add-on có thể sử dụng nhiều RAM, đặc biệt là các tiện ích mở rộng có nhiều tính năng.

Hạn chế mở nhiều tab cùng một lúc. Mỗi tab sẽ sử dụng một lượng RAM nhất định.

Sử dụng chế độ tối. Chế độ tối có thể giúp tiết kiệm RAM và pin.

Bằng cách thực hiện các mẹo này, bạn có thể giúp trình duyệt Chrome hoạt động hiệu quả hơn và sử dụng ít RAM hơn.

Optimize Trình Duyệt: Google Chrome Phiên Bản Mới Tiết Kiệm Ram Hiệu Quả

Leave a Reply

All in one