TikTok là một ứng dụng tạo video ngắn cho phép người dùng hát, nhảy, diễn xuất hoặc diễn giả các đoạn âm thanh hoặc các bài hát được ghi sẵn.

Nền tảng trước đây được gọi là Musical.ly đã trở thành một trong những ứng dụng thành công nhất trên thế giới. TikTok có hơn 500 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn thế giới và là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất vào năm 2019 và còn phát triển trong năm 2020 và 2021 trên cả iOS và Android.

TikTok thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc có tên ByteDance. Đó là kết quả của sự kết hợp giữa hai ứng dụng hiện có: music.ly và douyin. TikTok khác thường vì đây là mạng xã hội Trung Quốc thành công trên toàn thế giới, với sức hấp dẫn bao trùm thế giới phương Tây.

Tại sao TikTOk phát triển?

Ứng dụng phát triển mạnh nhờ các thẻ bắt đầu bằng # và các thách thức thịnh hành. Chúng được dẫn dắt bởi cộng đồng và thường bắt đầu bằng một video ngắn giới thiệu thử thách cụ thể. Ý tưởng là – mọi người sao chép thử thách hoặc hoạt động thịnh hành và tạo ra phiên bản của riêng họ. Những thách thức có thể đến và đi khá nhanh, nhưng những thách thức được chọn bởi những người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng trực tuyến mới mang lại nhiều động lực nhất. Ở Việt Nam, TikTok còn kết hợp với những người nổi tiếng / micro-influencers để thu hút người dùng thực hiện sáng tạo nội dung theo trend, và thực sự đã trở nên thành công đối với các bạn trẻ ở Việt Nam.

Ý tưởng sản xuất video hoặc clip ngắn trong một ứng dụng lần đầu tiên xuất hiện với Vine vào năm 2012. Vine có khoảng 200 triệu người dùng hàng tháng trên toàn thế giới, ở độ tuổi 18-24. Sau khi Vine bị Twitter ngừng hoạt động vào năm 2016, nó đã để lại một khoảng trống trên thị trường – cue TikTok, ra mắt quốc tế vào tháng 1 năm 2018.

Có vẻ như cứ sau vài năm, một ứng dụng mới lại xuất hiện bắt đầu xác định lại cách thế giới sử dụng mạng xã hội. TikTok hiện đang dẫn đầu cho thế hệ Z – cung cấp nhiều cách thức đa dạng hơn để tương tác trong thế giới kỹ thuật số.

Điều gì khiến TikTok trở nên hấp dẫn như vậy?

Những người trẻ tuổi khao khát những trò giải trí vi mô và những đợt phân tâm ngắn. Đây là một trong những điểm hấp dẫn chính của TikTok. Video vui nhộn, ngắn và hợp thời trang.

Mọi người có thể theo dõi các tài khoản khác và tạo nguồn cấp nội dung mới từ những người sáng tạo mà họ yêu thích nhất. Ngoài ra còn có nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn” hiển thị một loạt video ngẫu nhiên từ những người khác. Cơ chế này cung cấp một chuỗi vô tận những thứ mới để xem và thúc đẩy tính chất gây nghiện cao của ứng dụng. Điều tốt về nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn” là – nó hiển thị nội dung từ những người dùng mà bạn thường không theo dõi. Có lẽ đó là một lý do khác khiến TikTok là một nền tảng hấp dẫn như vậy. Ứng dụng cho phép những người có lượt theo dõi dù là nhỏ nhất cũng có thể “lan truyền” và trở thành những người nổi tiếng trực tuyến chỉ sau một đêm. TikTok cũng có các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ một mạng xã hội, bao gồm tin nhắn trực tiếp và tùy chọn “thích” video.

TikTok cũng được tối ưu hóa một cách lý tưởng để tạo meme. Mọi người có thể chuyển mục đích của cảnh quay âm thanh từ các video khác và tạo ra một ý tưởng độc đáo cho người khác. Nó trở thành nền tảng mới nhất để biến người dùng bình thường thành những cảm giác lan truyền. Hiện một trong những người nổi tiếng nhất trên TikTok là Loren Gray, người có hơn 38 triệu người theo dõi.

Mặc dù chúng tôi đã giải thích những điều cơ bản, nhưng cách thực sự duy nhất để hiểu TikTok là tham gia vào nó.

Kênh mạng xã hội cho doanh nghiệp và cá nhân

TikTok đã dân trở thành một kênh mạng xã hội lớn phổ biến chỉ ngay sau Facebook, Youtube,… và là kênh marketing tiềm năng giúp các doanh nghiệp tiếp cận được người dùng.

Tại sao TikTok phát triển trong năm 2022

Leave a Reply

All in one