TikTok bất chấp lệnh cấm đã chứng kiến nhiều người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này hơn nền tảng mạng xã hội Instagram.

Nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok đã bị cấm ở Ấn Độ vào ngày 29 tháng 6 năm 2020, nhưng nền tảng này đang được nhiều người Ấn Độ truy cập.

Bằng chứng cho điều này là dữ liệu được chia sẻ bởi SimilarWeb, một cổng trực tuyến cung cấp dịch vụ phân tích trang web. Trong báo cáo có tiêu đề Xu hướng kỹ thuật số – Ấn Độ, tháng 12 năm 2020, TikTok bất chấp lệnh cấm đã chứng kiến nhiều người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này hơn nền tảng mạng xã hội Instagram.

TikTok đã chứng kiến sự tăng đột biến lớn sau khi khóa hoạt động do coronavirus dẫn đầu từ tháng 3 đến tháng 6 năm ngoái đã giảm đáng kể vào tháng 7. Tuy nhiên, nền tảng đã chứng kiến sự gia tăng người dùng ứng dụng hoạt động hàng tháng từ tháng 8 đến tháng 10.

Mô-đun operandi

Vì vậy, làm thế nào nền tảng có thể truy cập được bất chấp lệnh cấm?

Utkarsh Sinha, MD, Bexley Advisors, một ngân hàng đầu tư boutique tập trung vào các giao dịch giai đoạn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông nói rằng lệnh cấm ngay lập tức dành cho các lượt cài đặt mới. Người dùng mới không thể tải xuống TikTok và nếu ai đó đã xóa ứng dụng thì không thể cài đặt lại. Tuy nhiên, những người có ứng dụng vẫn có thể truy cập vào nền tảng, “ông nói.

“Những người đã thể hiện tài năng của họ trên Tik Tok đang tìm cách thay thế để tải xuống ứng dụng. Nó vẫn có thể được tải xuống từ các trang web khác nhau, nơi cung cấp tệp .apk (định dạng tệp này cho phép cài đặt từ các nguồn khác ngoài những nguồn đáng tin cậy), Pulkit Sharma, đồng sáng lập và CEO, Khabri, một nền tảng âm thanh kỹ thuật số.

Sau đó, có khả năng sử dụng Mạng riêng ảo (VPN).

Janice Verghese, một luật sư mạng làm việc với tổ chức tư vấn an ninh mạng, Cyber ​​Peace Foundation, giải thích rằng việc sử dụng VPN cho phép người dùng bỏ qua lệnh cấm và vẫn truy cập được nội dung.

“Không giống như trước đây, mọi người biết nhiều hơn về VPN. Một tìm kiếm đơn giản sẽ cho bạn biết cách sử dụng”, cô nói thêm. Điều này càng trở nên dễ dàng hơn bởi sự sẵn có dễ dàng của các ứng dụng miễn phí giúp người dùng thiết lập VPN, cô ấy nói thêm.

Đây là cách phổ biến nhất để truy cập các trang web bị chặn, Verghese nói thêm.

Nói thêm về điều này, Kavita Shenoy, một cựu nhân viên của Google, hiện là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Voiro đã chỉ ra rằng, “Từ góc độ trình duyệt web, tôi có thể tìm ra địa lý từ nơi người dùng đang truy cập vào một nền tảng và tắt nó đi nhưng từ góc độ ứng dụng khi bạn đã tải xuống, rất khó để dừng quyền truy cập. “

Đó là hiệu ứng FOMO

Nhưng tại sao lại sử dụng một trang web bị cấm?

Gautam Madhavan, Người sáng lập và Giám đốc điều hành, MAD Influence, một công ty tiếp thị người ảnh hưởng, giải thích rằng nội dung Ấn Độ gần đây đã nhận được sức hút mạnh mẽ từ các thị trường quốc tế.

“TikTok là một nền tảng toàn cầu. Nó có thể truy cập bên ngoài Ấn Độ ở các quốc gia như Dubai, Nepal, Sri Lanka, nơi mà nội dung của Ấn Độ được rất nhiều người ưa thích. Thực tế, số người theo dõi đã tăng lên đối với nhiều người có ảnh hưởng không thể sử dụng ứng dụng sau lệnh cấm. Trong khi Madhavan cho biết thêm, những người có ảnh hưởng / người tạo nội dung thậm chí còn không tạo nội dung trên ứng dụng, họ đang thu hút những người theo dõi từ các thị trường quốc tế.

Shenoy đã chỉ ra một lý do khác khiến người Ấn Độ tiếp tục sử dụng TikTok sau lệnh cấm. Người dùng TikTok cần một nền tảng thay thế. Tuy nhiên, việc tạo nội dung từ đầu sẽ dẫn đến mất người theo dõi. Do đó, Shenoy nói rằng nhiều người dùng TikTok đã chuyển sang Reels, một tính năng chia sẻ video ngắn trên Instagram. Shenoy cho biết: “Rất nhiều người dùng TikTok bị mất doanh thu vì lệnh cấm. Nhưng với Reels có nhiều tính năng, người dùng TikTok đã có một giải pháp thay thế. Do đó, hoạt động trên TikTok mà bạn thấy đăng lệnh cấm cũng là do nội dung di chuyển”.

Thêm vào đó, Madhavan nói rằng Reels được hưởng lợi nhiều nhất sau khi TikTok bị cấm vì Instagram là một nền tảng nổi tiếng. Ông nói: “Mặt khác, các nền tảng chia sẻ video ngắn như MX TakaTak, Moj phải bắt đầu lại từ đầu.

Bây giờ, Shenoy tò mò muốn biết liệu TikTok có tiếp tục có số lượng người dùng tương tự như nó đã có trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm ngoái hay không khi bất chấp lệnh cấm, TikTok có nhiều người dùng ứng dụng hoạt động hàng tháng hơn Instagram.

“Các xu hướng mới xuất hiện sau tháng 10, có các lễ hội mua sắm, nghĩa là có rất nhiều hoạt động thương hiệu dành cho những người có ảnh hưởng. Ngoài ra, thời kỳ lễ hội. Vì vậy, nhiều sự kiện đình đám dành cho những người có ảnh hưởng. Vào thời điểm đó, TikTok có thể đã không còn nhiều lực kéo. “

Tại Sao TikTok Vẫn Có Người Dùng Tại Ấn Độ Mặc Dù Ứng Dụng Đã Bị Cấm Tại Nước Này?

Leave a Reply

All in one