3 chiến lược khả thi để tạo nên thành công của thương mại điện tử xuyên biên giới

Để tạo nên thành công trong thương mại điện tử xuyên biên giới, có thể sử dụng các chiến lược sau:

  1. Tập trung vào sản phẩm chất lượng: Đầu tư vào sản xuất và phân phối sản phẩm chất lượng tốt để giữ vững niềm tin của khách hàng và giúp tăng doanh số.
  2. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Tập trung vào xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và thực hiện định kỳ hỗ trợ.
  3. Sử dụng công nghệ hiện đại: Sử dụng công nghệ hiện đại như các giải pháp thương mại điện tử, giải pháp thanh toán đa dạng và các công cụ quảng cáo trực tuyến để tăng lượng khách hàng và doanh số.

Sẵn sàng đưa doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn ra toàn cầu? Với các công cụ và chiến lược phù hợp, có một thị trường gần như vô hạn dành cho các doanh nhân hiểu biết, những người có thể vượt qua thành công các rào cản về quan liêu, hậu cần và tài chính. Chúng tôi ở đây để giúp bạn làm điều đó: đây là 5 mẹo hữu ích hàng đầu của chúng tôi để tạo nên thành công của thương mại điện tử xuyên biên giới.

1. Cung cấp giao hàng trả thuế tự động

Nó là gì?

Giao hàng đã thanh toán thuế tự động (còn được gọi là “thuế đã thanh toán khi giao hàng” hoặc DDP) có nghĩa là khách hàng của bạn mua và nhận sản phẩm của họ với bất kỳ khoản thuế xuất nhập khẩu nào và các khoản phí khác tự động được bao gồm trong giá và đã thanh toán.

Việc tự động hóa quy trình này giúp bạn tiết kiệm được một nhiệm vụ hành chính to lớn là điền thủ công vô số giấy tờ và kiểm tra thủ công tỷ lệ, nhiệm vụ, v.v. Nói chung, cách dễ nhất để làm như vậy là sử dụng một công cụ duy nhất – trong đó có một số công cụ trên thị trường – sẽ cho phép bạn tự động hóa các hoạt động quan trọng như:

  • Gán mã hệ thống hài hòa cho hàng hóa của bạn để theo dõi chúng trong suốt quá trình và đảm bảo các khoản thanh toán chính xác được thực hiện và có thể truy xuất nguồn gốc
  • Tự động thêm phí chính xác vào giá bán lẻ để mọi thứ được bao gồm
  • Khai đúng tờ khai hải quan, đúng thông tin từ mã HS đến mã số thuế
  • Điền thông tin khai báo nhà cung cấp dịch vụ độc quyền bằng cách tự động điền bằng cách sử dụng dữ liệu trong hệ thống của bạn

Với tất cả những điều này được thực hiện tự động, khách hàng của bạn sau đó sẽ nhận được sản phẩm của họ mà không hề biết điều gì đang diễn ra trong nền!

Nó sẽ giúp thương mại điện tử xuyên biên giới của bạn như thế nào?

Tự động hóa thủ tục giấy tờ nghĩa vụ là một lợi ích to lớn cho thương mại điện tử xuyên biên giới. Theo nghiên cứu của Avara, có tới 96% khách hàng nói rằng họ sẽ cân nhắc từ bỏ bước thanh toán nếu không thể thấy mức giá cuối cùng mà họ phải trả. Do đó, nó thực sự mang lại lợi ích lâu dài khi bao gồm các khoản thuế đó trong giá bán lẻ của bạn, với kết quả cuối cùng là giúp dẫn dắt khách hàng chuyển đổi.

Thêm vào đó, nó cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công ty của bạn. Nếu bạn đã bán hàng xuyên biên giới, bạn sẽ biết có thể dành bao nhiêu thời gian thủ công để đảm bảo mã EORI chính xác hoặc mã HS của bạn không bị rối hoặc biểu mẫu hải quan của bạn kín nước. Trao nó cho thế giới tự động hóa hiện đại, thở phào nhẹ nhõm và tập trung vào công việc kinh doanh chính của bạn!

Tương tự như vậy, bản thân DDP có thể gây rủi ro cho người bán, vì sự chậm trễ ở biên giới có thể dẫn đến phí lưu kho đắt đỏ và phí lưu kho của bên thứ ba (khi một thực thể quá cảnh tính phí bốc dỡ hàng không kịp thời). Như chúng tôi biết rằng khách hàng thích nó hơn DAP (giao tận nơi, khi khách hàng thanh toán), thay vào đó, điều quan trọng là chúng tôi tìm cách làm việc với DDP và đó là nơi tự động hóa cho phép chúng tôi kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới: cung cấp cho người tiêu dùng của bạn trải nghiệm thanh toán khiến họ hài lòng, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho chính bạn.

2. Cung cấp một quy trình hoàn trả dễ dàng

Nó là gì?

Bạn có để ý rằng chúng ta nói nhiều về sự hoàn thành trong các blog thương mại điện tử của mình không? Đó là một phần quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh bán lẻ trực tuyến nào, nhưng đừng quên quá trình sau khi mua hàng.

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều có thể mơ về một thế giới không có lợi nhuận, nhưng thực tế là điều đó sẽ xảy ra và bất kỳ ai đang phát triển hoạt động vận chuyển thương mại điện tử xuyên biên giới của mình cần phải chuẩn bị để xử lý những điều này một cách suôn sẻ.

Bạn cần làm cho toàn bộ quy trình trả hàng vận chuyển thương mại điện tử trở nên trơn tru nhất có thể. Trước đây, các doanh nghiệp sẽ đưa khách hàng qua vô số vòng giấy tờ và điền vào biểu mẫu. Những ngày này, nó dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: đối với nhiều doanh nghiệp, cách dễ dàng nhất cho cả họ và khách hàng của họ là sử dụng một khu vực trực tuyến an toàn nơi khách hàng có thể truy cập nhãn trả lại hàng trả trước hoặc ít nhất là một biểu mẫu trả lại hàng được điền sẵn. Thông qua việc sử dụng mã QR, bạn có thể hoàn tất quy trình trả hàng từ quan điểm của khách hàng tại thời điểm giao hàng cho người chuyển phát nhanh – chúng tôi đang thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ hoàn tiền ngay lập tức khi quét hàng trả lại Mã QR.

Nó sẽ giúp thương mại điện tử xuyên biên giới của bạn như thế nào?

Chuyển chi phí và quản lý lợi nhuận xa hơn cho doanh nghiệp của bạn thay vì để khách hàng của bạn có thể gặp rủi ro, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội cao hơn để chuyển đổi khách hàng không hài lòng trở lại thành khách hàng hài lòng, những người ít nhất sẽ hài lòng ở mức độ cao của dịch vụ khách hàng. Rủi ro của các đánh giá tiêu cực trên các nền tảng như Amazon có thể cao vì chúng có thể là một yếu tố góp phần lớn vào thứ hạng bán hàng của bạn; những điều tích cực có thể có tác động tốt hơn nhiều so với điều ngược lại!

Điều đó cũng có nghĩa là bạn có nhiều khả năng không nhận được sản phẩm do phía khách hàng trả lại cho bạn với các nhiệm vụ không chính xác và bạn có thể dễ dàng theo dõi và đo lường chúng, giúp hiểu sản phẩm nào hoạt động tốt, sản phẩm nào không, và tại thời điểm nào lợi nhuận có thể xảy ra.

Dựa trên thông tin này, bạn đang ở một vị trí thuận lợi hơn nhiều để đánh giá và cải thiện kho sản phẩm của mình, cũng như tiếp tục làm hài lòng khách hàng.

3. Bảo vệ trước rủi ro từ biến động tiền tệ

Nó là gì?

Đối với bất kỳ doanh nghiệp bán hàng quốc tế nào, biến động tiền tệ là rất nhiều vấn đề. Vấn đề trở nên trầm trọng hơn với các giao dịch thương mại điện tử xuyên biên giới lớn, đặc biệt nếu bạn đang cung cấp giá bán lẻ bằng nội tệ.

Vấn đề là thị trường tiền tệ không bao giờ ngừng chuyển động. Hãy tưởng tượng bạn đang bán hàng từ Việt Nam và bạn có 1.000 USD để chuyển sang đồng nội tệ của mình, Đồng. Nhìn vào sự khác biệt về tỷ lệ trong vài tháng qua:

  • Ngày 10/06/2022: 1.000 đô la Mỹ = 23,88 triệu đồng
  • Ngày 09/09/2022: 1.000 đô la Mỹ = 23,53 triệu đồng
  • 09/09/2021 1.000 đô la Mỹ = 22,39 triệu đồng Việt Nam

Chênh lệch gần cả triệu đồng trong 12 tháng, nhưng quan trọng là hơn 35.000 đồng chỉ trong một tháng.

Làm thế nào bất kỳ doanh nghiệp nào có thể dự đoán đúng doanh thu của họ khi các khoản thanh toán xuyên biên giới của họ phụ thuộc vào thị trường tiền tệ?

Điều này có nghĩa là bạn có hai lựa chọn. Thứ nhất, để nhận thanh toán trực tiếp bằng đơn vị tiền tệ của bạn, với giá bán lẻ của bạn bằng đơn vị tiền tệ của người mua ‘nướng vào’ một biên độ sai số có thể chấp nhận được mà bạn có thể mong đợi từ thị trường tiền tệ. Điều này sau đó sẽ được chuyển cho bạn với tỷ giá liên ngân hàng ít nhiều, miễn là bạn có một nhà cung cấp cung cấp nó.

Thứ hai, bạn có thể giữ các khoản thanh toán bằng nội tệ và chuyển khoản với tỷ giá có lợi bằng cách khóa tỷ giá tiền tệ của một ngày cụ thể bằng hợp đồng kỳ hạn. Điều này sẽ phổ biến nhất nếu bạn có một số loại dự đoán về số tiền mà bạn dự kiến ​​sẽ thu được từ một khu vực tiền tệ cụ thể.

Ví dụ: bạn đồng ý với nhà cung cấp của mình rằng bạn sẽ chuyển tổng số tiền là X USD sang đồng Việt Nam trong 12 tháng chẳng hạn. Bạn sẽ đồng ý với tỷ lệ của ngày cụ thể đó sẽ được cố định cho các khoản thanh toán của bạn trong tổng số mười hai tháng. Sau đó, bạn sẽ đặt cọc tổng số tiền đó và nhà môi giới của bạn sẽ mua toàn bộ số tiền đó với tỷ giá của ngày hôm đó, với kỳ vọng rằng bạn sẽ tiếp tục hoàn thành các khoản thanh toán của mình trong suốt mười hai tháng.

Nó sẽ giúp thương mại điện tử xuyên biên giới của bạn như thế nào?

Sau khi làm được điều này, bạn có thể tự tin làm việc, biết chắc chắn bạn thực sự sẽ nhận được bao nhiêu doanh thu – ngay cả khi thị trường đột ngột đi ngược lại với bạn. Với sự không chắc chắn mà chúng ta đã thấy trong những năm gần đây, bất kỳ doanh nghiệp nào xử lý các giao dịch và vận chuyển thương mại điện tử quốc tế đều có thể thực sự được đền đáp nếu có một chiến lược rủi ro tiền tệ. Mặt khác, bạn đang đánh cược – ngay cả những bộ óc tài chính thông minh nhất cũng không thể thực sự dự đoán được thị trường sẽ đi về đâu.

Đã đến lúc tăng sức mạnh cho các hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới của bạn

Khi chúng ta bước vào một trong những mùa bán lẻ toàn cầu lớn nhất dành cho các doanh nghiệp trực tuyến, đã đến lúc nắm bắt các cơ hội toàn cầu của thương mại điện tử xuyên biên giới – vì vậy hãy đảm bảo doanh nghiệp của bạn có vị trí tốt để tận dụng lợi thế! Hãy tiếp tục theo dõi blog của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử và đừng quên xem cách Gologin FREE có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách chạy nhiều cửa hàng và tài khoản !

3 chiến lược khả thi để tạo nên thành công của thương mại điện tử xuyên biên giới

Leave a Reply

All in one