Những cách tốt nhất để làm tiếp thị liên kết YouTube là gì?

Để thực hiện tiếp thị liên kết trên YouTube, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Tạo nội dung giá trị: Tạo nội dung tốt và giá trị cho người xem, bao gồm việc giới thiệu và trình bày sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.
  2. Tạo mối quan hệ: Tạo mối quan hệ với người xem và giới thiệu sản phẩm của bạn một cách trực quan và chân thật.
  3. Sử dụng liên kết giới thiệu: Sử dụng liên kết giới thiệu trong video và mô tả để giúp người xem dễ dàng truy cập và mua sản phẩm của bạn.
  4. Hợp tác với những YouTuber khác: Hợp tác với các YouTuber khác để quảng bá sản phẩm của bạn và tăng lượt xem.
  5. Sử dụng các công cụ quảng cáo: Sử dụng các công cụ quảng cáo trên YouTube để tăng lượng người xem và giúp sản phẩm của bạn đạt đến mục tiêu tiếp thị.

Bạn có biết rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới không? Với hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng , đó cũng là một nhóm người dùng tích cực khổng lồ đang tìm cách sử dụng nội dung làm tăng thêm giá trị cho họ. Nếu điều đó khiến giác quan tiếp thị của bạn ngứa ran, thì bạn không đơn độc. Tiếp thị liên kết của YouTube có tiềm năng gần như vô hạn – đây là cách nắm bắt cơ hội.

Tiếp thị liên kết YouTube là gì?

Tiếp thị liên kết của YouTube là quảng bá sản phẩm của người khác tới đối tượng tương tác và sau đó kiếm tiền hoa hồng từ bất kỳ giao dịch mua nào họ có thể. Rất thường xuyên, thay vào đó, bạn có thể thực hiện hoa hồng cho bất kỳ ai nhấp qua sản phẩm đó.

YouTube gần như có thể được thiết kế riêng để các nhà tiếp thị liên kết phát triển nhanh chóng. Nghiên cứu liên tục chỉ ra rằng chúng ta phản hồi tốt hơn nhiều với quảng cáo vốn được lồng ghép vào nội dung có giá trị gia tăng hơn là quảng cáo trực tiếp. Đó là một nền tảng dành cho những khán giả cảm thấy có mối liên hệ thực sự với những người sáng tạo nội dung – gần như thể họ biết họ – và là nơi mọi người đến để xem video của cả những người giống họ và những tên tuổi hàng đầu trong thị trường ngách cụ thể của họ. Theo một số cách, đó là lợi ích của người nổi tiếng kiểu cũ (mặc dù trong hệ sinh thái của chính nó) với điểm cộng bổ sung là sự gần gũi được nhận thức theo phong cách truyền thông xã hội hiện đại.

Làm cách nào bạn có thể tạo nội dung video liên kết hấp dẫn?

Bây giờ đến phần khó khăn. Như chúng ta biết, người tiêu dùng không muốn bị bán một cách trắng trợn mà không có bất kỳ giá trị cụ thể nào đối với họ. Họ cần cảm thấy họ đang nhận được điều gì đó từ nội dung video, cho dù đó là thông tin, giáo dục hay giải trí.

Giờ đây, các chiến thuật của bạn sẽ được phân chia phần nào tùy thuộc vào việc bạn đang quảng cáo ở khu vực mà bạn có thẩm quyền hay bạn đang quảng cáo ở khu vực mà bạn ít quen thuộc hơn. Chúng tôi sẽ giải thích vấn đề này ngay lập tức, nhưng trước tiên, hãy áp dụng một số quy tắc khó và nhanh cho nội dung video của bạn:

  • Hãy là con người : Rất ít người dùng YouTube có thể xây dựng lượng người theo dõi mạnh mẽ mà không cần lộ mặt. Thêm thông tin chi tiết về con người – ghi lại trong bối cảnh phù hợp hoặc có liên quan (ví dụ: ngay cả khi bạn là doanh nghiệp quảng cáo hàng may mặc, việc vận chuyển quần áo với ‘gia đình’/nền tảng trong nước ngay lập tức khiến bạn trông dễ liên hệ hơn và ít công ty hơn).
  • Đi thẳng vào vấn đề : Đừng ngại ghi âm lại nếu bạn thấy mình đang lan man. Có bao nhiêu người trong chúng ta đã từ bỏ một video sau phần giới thiệu trước dài nhiều phút dẫn đến phần giới thiệu thực sự?
  • Xây dựng mối quan hệ: Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ mức độ tương tác quan trọng hơn việc chỉ tăng số lượng người đăng ký của bạn và ngay cả những lượt theo dõi nhỏ cũng có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ nếu họ được khuyến khích hành động. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này sau, nhưng hiện tại, chỉ cần nói rằng bạn cần thu hút khán giả tham gia. Đặt câu hỏi và khuyến khích nhận xét trong video của bạn (“chia sẻ bí quyết của bạn cho X bên dưới”/”hãy cho mọi người biết bạn thích điểm nào trong A và B trong phần nhận xét bên dưới”) và dành thời gian để trả lời, duy trì cuộc trò chuyện và thúc đẩy thảo luận. Nó sẽ giúp mọi người cảm thấy họ biết – và tin tưởng – bạn và hướng dẫn cuộc thảo luận theo hướng thân thiện với thương hiệu.
  • Hãy xác thực: Nếu bạn muốn tham gia tiếp thị liên kết trên YouTube lâu dài, đừng cố nhảy một số bước. Nếu bạn nói rằng bạn đã sử dụng một sản phẩm, hãy sử dụng nó! Sử dụng nó thậm chí chỉ trong một tuần, nhưng sau đó bạn có thể ngay lập tức giúp thiết lập lòng tin với bằng chứng đơn giản là ‘Tôi đã sử dụng X trong Y tuần và đây là những gì tôi tìm thấy’. Nếu không, sớm hay muộn, ai đó sẽ phát hiện ra sự không nhất quán, đặc biệt là trong một thế giới nơi chúng ta trải rộng trên nhiều nền tảng và tạo ra một luồng nội dung không bao giờ kết thúc.

Với suy nghĩ này, bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào để thành công khi tiếp thị đơn vị liên kết trên YouTube cho dù bạn có phải là chuyên gia trong lĩnh vực đơn vị liên kết của mình hay không.

Tạo nội dung hấp dẫn trong các lĩnh vực mà bạn là người có thẩm quyền

Hãy bắt đầu với chiến thuật của bạn nếu bạn là người có thẩm quyền trong một lĩnh vực cụ thể. Có lẽ bạn đang quảng cáo các ưu đãi trong không gian công nghệ âm thanh và bản thân bạn là một người đam mê công nghệ âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn đang ở một vị trí thuận lợi để xây dựng khán giả của mình thông qua nội dung thực sự khai thác kiến ​​thức chuyên môn này và thường dường như tình cờ đan xen vào các sản phẩm liên quan đến hoạt động tiếp thị liên kết YouTube của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu xây dựng lượng người theo dõi của mình bằng các video liền kề với lĩnh vực: sử dụng kiến ​​thức hiện có của bạn để tạo hướng dẫn, video khắc phục sự cố và cách thực hiện – tất cả những thứ chứng minh cho khán giả của bạn rằng bạn biết nội dung của mình trong không gian này .

Trong số này, bạn cũng có thể bắt đầu tạo các video dành riêng cho ưu đãi, chẳng hạn như sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình để tạo các bài đánh giá đáng tin cậy mà khán giả của bạn, những người được đào tạo để coi bạn là chuyên gia, sẽ ghi nhận. Các video “Hay nhất” là một cách khác để khai thác quyền hạn của bạn, cũng như các vlog trong đó bạn “đặt sản phẩm” cho dù bạn đang quảng cáo sản phẩm gì, thể hiện với khán giả rằng bạn là một chuyên gia sử dụng sản phẩm này hàng ngày. -cuộc sống hàng ngày.

Về cơ bản, chìa khóa của bạn ở đây là trước tiên có thể xây dựng lòng tin đối với quyền hạn của bạn đối với khán giả và thứ hai là hướng quyền lực đó vào các đề xuất và sử dụng sản phẩm. Như chúng ta đã khám phá trong bài viết bằng chứng xã hội của mình, chúng ta có xu hướng hành động như thể những người khác đưa ra quyết định tốt hơn chính chúng ta và điều đó chỉ được phóng đại với tư cách là một chuyên gia đánh giá. Thứ ba, bằng cách kết hợp uy quyền đó với sự tiếp xúc của con người trên YouTube thông qua các mục như vlog, bạn biến mình thành một nhân vật hiểu biết nhưng cũng dễ tiếp cận: một người đáng tin cậy.

Tạo nội dung hấp dẫn ở những khu vực mà bạn không có thẩm quyền

Đây có thể là phần khó khăn hơn trong tiếp thị liên kết YouTube, nhưng có rất nhiều cách để sở hữu nó!

Như chúng ta đã thảo luận, một trong những lợi thế lớn của bất kỳ hình thức tiếp thị video nào là góc độ có thể liên quan và đây là góc độ bạn thực sự có thể dựa vào.

Chẳng hạn, các video và video mở hộp có thể giúp bạn trưng bày các sản phẩm của mình được chào bán – có thể là giữa các sản phẩm khác để giảm tác động bán hàng – và cho bạn cơ hội chứng minh chúng từ góc độ ‘một trong số chúng ta’, với tư cách là một người dùng thực sự.

Đánh giá sản phẩm cũng vậy, vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được, nhưng bạn cũng có thể đưa ra các so sánh sản phẩm trong đó, một lần nữa, bạn với tư cách là người dùng bình thường đã sử dụng nhiều sản phẩm tương tự trong một khoảng thời gian và đưa ra ý kiến ​​của mình về chúng.

Cũng nghĩ về các video phong cách sống: hướng dẫn ‘khởi động tại nhà’, ‘trước và sau’ cá nhân đối với các sản phẩm thể dục, vlog với vị trí sản phẩm, v.v.

Vì vậy, ở đây, chìa khóa của bạn là xây dựng ý tưởng rằng bạn là một người giống như khán giả của mình, một người có thể liên hệ được và thể hiện thay vì chỉ nói. Bạn có thể không phải là nhân vật có thẩm quyền có thể thuyết phục mọi người bằng hàng loạt thông số kỹ thuật, nhưng bạn có thể chứng minh giá trị của sản phẩm trong cuộc sống của mình, cách bạn sử dụng sản phẩm, quan điểm của bạn so với những sản phẩm khác trên thị trường và nhận được chuyển đổi cho mình theo cách đó.

Bạn có thể làm cho video phát triển và chuyển đổi như thế nào?

Không có một phương pháp chắc chắn nào cho việc này, nhưng chắc chắn có một số ‘điều bắt buộc’ phải thực hiện.

Đầu tiên, hãy nghĩ về cách bạn thu hút mọi người xem video của mình. Về mặt tự nhiên, tiêu đề của bạn có được tối ưu hóa cho tìm kiếm không? Mô tả của bạn có chứa từ khóa không? Nếu không, đã đến lúc bắt đầu nghiên cứu. Đảm bảo bạn đang nhắm mục tiêu từ khóa có mục đích sản phẩm (thường là từ khóa có thương hiệu hoặc từ khóa dài ‘XYZ tốt nhất’) và từ khóa liền kề với sản phẩm (để thu hút những người quan tâm đến lĩnh vực này và sẵn sàng mua hàng, nhưng những người có thể chưa xem xét giải pháp cụ thể của bạn).

Thứ hai, video của bạn mang lại ấn tượng gì trong tìm kiếm? Hình thu nhỏ là ngành kinh doanh lớn một cách đáng ngạc nhiên (chúng tôi không nói đùa đâu – bạn có thể tìm thấy những nhà thiết kế tự do trong thời gian ngắn kiếm sống bằng hình thu nhỏ và đồ họa khác cho YouTube theo đúng nghĩa đen). Hãy nghĩ về một danh sách kết quả tìm kiếm đầy những ảnh chụp màn hình video buồn tẻ, sau đó đưa vào một hình thu nhỏ sáng sủa với tiêu đề bắt mắt – cái nào sẽ nhấp vào?

Mẹo nhanh: nếu bạn có các video hoạt động tốt đã xuất hiện trên kênh của mình một thời gian nhưng bạn chưa có thời gian để cập nhật bất kỳ nội dung nào, hãy thêm năm hiện tại vào hình thu nhỏ để nhắc nhở về mức độ liên quan.

Thứ ba, bạn đang hướng lưu lượng truy cập từ đâu khác ? Nếu bạn có blog của riêng mình, bằng mọi cách hãy nhúng video của bạn và tạo các bài viết liên quan xung quanh chúng. Ngay cả khi bạn kết thúc một vòng quanh blog, video của mình và quay lại trang đích để mua hàng, nếu video giúp đẩy họ xuống kênh thì đó là một thành công.

Tương tự như vậy, đừng quên tiếp cận cộng đồng. Có nhóm Facebook hoặc Telegram nào mà video của bạn có thể là tính năng trong hoặc blog của người khác không? Do dự là cái chết của cơ hội trong thương mại điện tử, vì vậy hãy luôn thử ở nơi bạn nhìn thấy cơ hội.

Thứ tư, làm thế nào bạn thực sự thu hút khán giả của mình đến trang chuyển đổi? Rốt cuộc, đây là mục đích của toàn bộ kế hoạch tiếp thị liên kết YouTube của bạn.

Trên YouTube, bạn có thể thêm liên kết vào thẻ kết thúc trong video của mình, mặc dù chúng phải chuyển đến nội dung nào đó như blog thay vì mua hàng ngay lập tức. Bạn có thể khéo léo kết hợp những thứ này với một thiết kế đồ họa nền để thu hút hoàn toàn sự chú ý.

Luôn bao gồm chúng trong phần mô tả – và nếu bạn đang thực hiện một số loại video liên quan đến sản phẩm, hãy làm cho nó dễ dàng và bao gồm các dấu thời gian để đối sánh các liên kết với đúng sản phẩm. Bạn muốn khán giả của mình cảm thấy bạn đang giúp đỡ họ chứ không phải công khai bán hàng cho họ.

Đừng quên các bình luận được ghim: nếu mọi người cuộn thẳng qua phần mô tả và không chuyển đến màn hình cuối, họ vẫn có thể chuyển đến các bình luận. Đây là lúc lợi thế của việc xây dựng cộng đồng phát huy tác dụng. Nếu bạn nhận xét và ghim nhận xét đó có chứa các liên kết liên kết của bạn, hãy tận dụng cơ hội để đặt câu hỏi cho khán giả của bạn và tương tác với họ trong chủ đề tiếp theo. Giữ hoạt động trên bài đăng liên kết liên kết của bạn để giữ cho mọi người xem và tương tác với nó.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tiếp thị liên kết YouTube chưa?

Và đó là hướng dẫn nhanh của chúng tôi để thúc đẩy hoạt động kinh doanh liên kết của bạn thông qua cơ hội duy nhất của nội dung YouTube. Đối với các công ty liên kết thành công nhất, nó có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi, nhưng có lẽ điều quan trọng nhất cần giữ lại là họ không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ. Sự hiện diện mạnh mẽ trên YouTube là một kênh tiếp thị – nhưng nếu bạn muốn tiếp cận khán giả của mình ở mọi nơi trên Internet nơi họ hiện diện, thì bạn cần phải có tài khoản xã hội, tài khoản quảng cáo, v.v. Khám phá thêm về cách chạy nhiều tài khoản và cách bạn có thể thúc đẩy doanh nghiệp của mình hơn bao giờ hết, trong trang trường hợp sử dụng tiếp thị liên kết chuyên dụng của chúng tôi .

Hãy dùng Gologin FREE, và các bộ tool ngay

Những cách tốt nhất để làm tiếp thị liên kết YouTube là gì?

Leave a Reply

All in one