Các xu hướng hàng đầu từ Triển lãm thương mại điện tử ở London

Tại Triển lãm Thương mại Điện Tử tại London, có một số xu hướng chính như sau:

  1. Tự động hóa kinh doanh: Sử dụng công nghệ để tự động hoá quá trình kinh doanh, từ giao dịch đến quản lý kho hàng.
  2. Tích hợp AI và Machine Learning: Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để cải thiện hiệu suất kinh doanh và tăng cường trải nghiệm người dùng.
  3. Mua sắm trực tuyến: Sự phát triển của mua sắm trực tuyến và việc tích hợp các kênh bán hàng trực tuyến để tạo ra một trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho người dùng.
  4. Cộng đồng kinh doanh: Sự phát triển của cộng đồng kinh doanh, giúp các doanh nghiệp và cá nhân giao tiếp và gặp mặt nhau dễ dàng hơn.
  5. An toàn và bảo mật dữ liệu: Sự quan tâm đến an toàn và bảo mật dữ liệu của người dùng trong mua sắm trực tuyến và giao dịch điện tử

Đó là một tuần bận rộn đối với nhóm của chúng tôi tại Multilogin, khi các nhóm của chúng tôi lên đường để gặp gỡ người dùng tại các hội nghị từ Hội nghị thượng đỉnh về giao thông ở Istanbul đến Triển lãm thương mại điện tử ở London. Chúng ta sẽ sớm biết thêm về Istanbul, nhưng trước tiên, đây là tổng hợp của chúng tôi về các xu hướng thương mại điện tử chính cho năm 2022 và hơn thế nữa.

Đơn hàng đa hãng đang bùng nổ

Ngay cả khi bạn không phải là một doanh nhân thương mại điện tử, có lẽ bạn sẽ nhận thấy sự chậm trễ trong việc vận chuyển trong hai năm qua. Mặc dù tình hình đã ổn định phần nào kể từ đại dịch, nhưng tình trạng thiếu lao động, khả năng vận chuyển kéo dài và sức chứa của kho hàng thấp đồng nghĩa với việc việc hoàn thành đơn hàng có thể gặp khó khăn. Chẳng hạn, 77% cảng biển đang có thời gian quay vòng bất thường, theo Bloomberg.

Điều này có nghĩa là các giải pháp thực hiện đơn hàng của nhiều nhà mạng đang ngày càng trở thành một trong những xu hướng thương mại điện tử nổi bật dành cho các doanh nghiệp trực tuyến thuộc mọi quy mô – không chỉ những người khổng lồ. Các giải pháp này có nghĩa là việc vận chuyển của bạn có thể được quản lý thông qua các công cụ do AI điều khiển để đáp ứng thông minh qua nhiều hãng vận chuyển và giúp cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn giao hàng tại điểm thanh toán.

Như chúng tôi đã nói trước đây, việc thực hiện và giao hàng là một phần dễ bị bỏ qua nhưng lại rất quan trọng đối với sự thành công của một doanh nghiệp thương mại điện tử. Một thống kê nổi bật khác từ hội nghị là 40% tỷ lệ bỏ qua giỏ hàng đến từ các tùy chọn liên quan đến giao hàng, do đó, đây thực sự là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho các doanh nghiệp thương mại điện tử để có thể cung cấp toàn bộ phạm vi thời gian và giá cả cho một mục hàng tồn kho duy nhất, tất cả đều không gặp rắc rối và chi phí quản lý thủ công.

Xu hướng người ảnh hưởng Trung Quốc đang lan rộng

Chúng tôi đã nghe từ nhiều cuộc nói chuyện tại Triển lãm thương mại điện tử về sự gia tăng của những người tiêu dùng quan điểm chính. Các thuật ngữ bắt nguồn từ những người có ảnh hưởng trên nền tảng Trung Quốc như Wechat, Douyin/Tiktok và phần lớn đề cập đến những người có ảnh hưởng vi mô.

Không giống như những người có ảnh hưởng truyền thống – được gọi là những người dẫn dắt quan điểm chính – những người tiêu dùng quan điểm chính là những người có ảnh hưởng vi mô với lượng người theo dõi rất nhỏ, có lẽ chỉ vài trăm. Mặc dù khái niệm này không được biết đến ở phương Tây, nhưng chính văn hóa ưu tiên điện thoại thông minh của Trung Quốc đã giúp họ sớm có được chỗ đứng như vậy trên thị trường.

Điểm bán hàng là nhận thức về tính xác thực: đây là những người tiêu dùng mua và sử dụng sản phẩm và chia sẻ những phát hiện của họ với những người theo dõi họ. Mặc dù họ có dấu ấn nhỏ về tầm ảnh hưởng, nhưng tỷ lệ tương tác thường cao, như chúng tôi đã nghe từ nhiều thương hiệu thương mại điện tử. Nói chung, nội dung phổ biến nhất mà họ đang sản xuất là dựa trên video. Họ có thể đang phát trực tiếp một đoạn giới thiệu sản phẩm, thực hiện các đoạn ngắn được ghi sẵn về một số điểm nổi bật từ quá trình dùng thử sản phẩm, ghi lại bài đánh giá truyền thống hoặc một sản phẩm có thể xuất hiện trong một số loại nội dung vlog. Bằng tất cả những cách này, họ đang kết nối ở cấp độ dường như là cá nhân với cộng đồng nhỏ mà họ đã xây dựng.

Nhìn chung, các thương hiệu không trả tiền cho những người tiêu dùng có quan điểm chính, vì vậy, đây là một chiến lược hữu cơ đòi hỏi phải xây dựng mối quan hệ của bạn với họ, nhưng sẽ được đền đáp xứng đáng bằng tỷ lệ tương tác của họ sau khi bạn xây dựng chúng. Hãy tưởng tượng một kim tự tháp với phần nhỏ hơn dành cho những người có ảnh hưởng đầy khát vọng của bạn (những người dẫn đầu quan điểm chính) mà bạn đang trả tiền để quảng cáo công khai và một nửa rộng hơn bao gồm nhiều người tiêu dùng quan điểm chính có ảnh hưởng vi mô.

Chiến lược này ngày càng trở nên nổi bật bên ngoài thị trường Trung Quốc, đặc biệt là với sự gia tăng của video dạng ngắn như video ngắn TikTok và YouTube. Các thương hiệu đang khuyến khích nội dung không phải trả tiền dưới dạng đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp video phản hồi (chẳng hạn như gửi tác phẩm sáng tạo để làm bánh hoặc tìm kiếm các cửa hàng quần áo). Phát trực tiếp là một xu hướng thương mại điện tử đang phát triển khác, với các thương hiệu cung cấp sản phẩm để đánh giá hoặc mời những người tiêu dùng có quan điểm chính vào luồng của riêng họ để thêm tính tương đối và tính xác thực.

Các giải pháp chống gian lận đang phát triển

Chúng ta đang thấy một loạt các giải pháp được cho là chống gian lận tinh vi hơn bao giờ hết được tung ra thị trường. Phần lớn trong số đó là tin tuyệt vời cho các doanh nhân thương mại điện tử, giúp giảm các khoản bồi hoàn gian lận, phát hiện bot cố gắng thực hiện các hoạt động như chiếm đoạt tài khoản, v.v.

Tuy nhiên, cũng có rủi ro đối với những người bán chạy nhiều tài khoản. Với các giải pháp xem xét trình thu thập thông tin, bot, gian lận quảng cáo tiềm ẩn và những thứ tương tự, có nguy cơ là một xu hướng thương mại điện tử tích cực khác cũng có thể khiến các doanh nghiệp có nhiều cửa hàng vô tình vi phạm hệ thống của họ.

Nó chỉ nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ tài khoản của bạn bằng các tính năng như Đa đăng nhập. Với mỗi mặt tiền cửa hàng được chạy trong một cấu hình trình duyệt riêng biệt thông qua Đa đăng nhập, trên thực tế, mỗi mặt tiền xuất hiện từ một thiết bị gốc, có vẻ như chính hãng và riêng biệt – giúp giảm đáng kể khả năng bị phát hiện và cắt giảm các lệnh cấm tài khoản. Đặt cược vào khả năng bị cấm là điều bạn không thể để thua, vì vậy hãy tìm hiểu thêm về Đa đăng nhập bằng cách nhấp qua các gói giá của chúng tôi .

Các xu hướng hàng đầu từ Triển lãm thương mại điện tử ở London

Leave a Reply

All in one