3 sai lầm hàng đầu giết chết cửa hàng Amazon của bạn

Không có một cửa hàng trực tuyến nào hoàn toàn hoạt động mà không gặp phải sự cạnh tranh cạnh trần. Để giữ vững thị trường trong một môi trường đầy sức cạnh tranh, các cửa hàng Amazon cần phải tránh ba sai lầm hàng đầu sau đây.

  1. Thiếu sự quan tâm đến khách hàng: Để thành công trong bất kỳ cửa hàng nào, bạn phải quan tâm đến nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn không cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt, khách hàng sẽ tìm kiếm một nơi khác để mua sắm.
  2. Giá thấp hơn cạnh tranh: Giá thấp hơn cạnh tranh có thể giúp bạn giữ chân khách hàng, nhưng nó cũng có thể làm giảm lợi nhuận và cản trở việc phát triển sản phẩm và dịch vụ mới.
  3. Không cập nhật sản phẩm và dịch vụ: Nếu bạn không cập nhật sản phẩm và dịch vụ theo xu hướng và nhu cầu thị trường, bạn sẽ bị đánh bại bởi các đối tác cạnh tranh.

Điều hành một cửa hàng Amazon có thể cảm thấy giống như tất cả mọi thứ dành cho tất cả đàn ông – bạn cần phải có mặt ở mọi nơi cùng một lúc, làm mọi thứ cùng một lúc. Đôi khi, doanh số bán hàng dường như tự tạo ra; những lần khác, có vẻ như sản phẩm của bạn không nhận được tình yêu xứng đáng. Nếu đó là bạn vào lúc này, thì tin tốt là bạn có thể biến doanh số bán hàng chậm chạp thành doanh thu tăng vọt.

Tuần này, chúng tôi sẽ xem xét một số lỗi phổ biến nhất có thể ảnh hưởng đến cửa hàng Amazon của bạn. Dưới đây là một số lĩnh vực chính bạn có thể cải thiện, từ việc thực hiện Amazon đến giá cả.

1. Giả sử mục tiêu của khán giả

Rất dễ dàng để bắt đầu một cửa hàng Amazon dựa trên các giả định về đối tượng của bạn là ai, cách họ cư xử và những gì họ đang tìm kiếm, đặc biệt nếu đó là sản phẩm mà chính bạn tham gia và do đó suy ra hành vi của chính bạn từ đó.

Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ về một cửa hàng quần áo đi xe đạp mà chúng tôi đã nghe gần đây tại Affiliate World Barcelona . Họ có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ và bán cho khách hàng chủ yếu ở Hoa Kỳ, vì vậy họ không có liên hệ cá nhân với cơ sở khán giả đó. Thương hiệu của họ được thành lập bởi những người đam mê xe đạp và họ mơ ước cung cấp những thiết bị kỹ thuật tốt nhất với giá cả tương đối phải chăng.

Tuy nhiên, đối mặt với doanh số bán hàng tương đối kém hấp dẫn, họ đã bị thuyết phục thực hiện nghiên cứu đối tượng và bắt đầu thu thập dữ liệu của bên thứ ba thông qua cửa sổ bật lên trò chuyện và bảng câu hỏi về sản phẩm trên trang web của họ.

Họ sớm phát hiện ra rằng khán giả của họ hoàn toàn khác với những gì họ mong đợi. Chắc chắn họ là những người đam mê đạp xe, nhưng họ đến cửa hàng Amazon đó để tìm kiếm trang phục ‘ngầu nhất’: họ muốn phong cách, màu sắc vui nhộn mà họ không thể tìm thấy ở nơi nào khác và họ có thể tự kết hợp và kết hợp.

Kiến thức cơ bản này từ khán giả của họ đã giúp họ thực hiện một thay đổi lớn trong chiến lược giúp doanh thu của họ tăng theo cấp số nhân. Họ đã định vị lại mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử của mình từ nơi có ‘trang phục đi xe đạp tốt nhất’ có nghĩa là đứng đầu trò chơi kỹ thuật của họ thành nơi có nghĩa là những thiết kế thú vị nhất và những chiếc yếm độc đáo nhất. Họ đã sử dụng vị trí mới này để xây dựng cộng đồng của mình, khai thác sự nhiệt tình của người mua để khuyến khích họ chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, tương tác với nhau và cuối cùng trở thành những người ủng hộ thương hiệu trung thành.

Đây là một ví dụ đơn giản, nhưng nó cho thấy rõ tầm quan trọng của việc không đưa ra giả định cho khán giả của bạn — ngay cả khi đó là lĩnh vực mà bạn biết rõ, đừng cho rằng người khác sẽ hành xử như bạn!

2. Không đáp ứng được yêu cầu của Amazon

Như chúng tôi đã đề cập trước đây trong blog của chúng tôi về việc tăng thứ hạng cho cửa hàng Amazon của bạn , việc thực hiện đơn hàng của Amazon là một phần quan trọng và dễ bỏ qua trong quá trình phát triển cửa hàng của bạn.

Fulfillment đề cập đến việc lưu trữ, đóng gói và vận chuyển các đơn đặt hàng, cũng như sắp xếp và nhận hàng trả lại. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng cửa hàng: việc giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy là đại diện cho thương hiệu của bạn và là một trong những yếu tố thúc đẩy nhận được đánh giá tích cực. Tuy nhiên, câu chuyện không kết thúc ở đó, vì Amazon cũng bao gồm các yếu tố hoàn thành trong cách nó xác định thứ hạng bán hàng của bạn – chính xác là vì nó rất quan trọng. Đó cũng là yếu tố thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng, đặc biệt nếu bạn có thể vượt qua đối thủ về các tùy chọn giao hàng và trả lại.

Vì vậy, vấn đề phát sinh khi quá trình đó không suôn sẻ hoặc có sự chậm trễ và lỗ hổng. Thông thường, nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu chọn vận hành đơn hàng trên Amazon dưới dạng tùy chọn nội bộ, nơi họ tự lưu trữ các mặt hàng, đóng gói và gửi đi theo cách riêng của mình. Điều này phù hợp với khối lượng bán hàng nhỏ, nhưng nó có thể nhanh chóng khiến nhóm của bạn trở nên quá tải, việc giao hàng bị chậm lại, thời gian tăng lên và sự hài lòng của khách hàng giảm xuống.

Thông thường, việc khăng khăng gắn bó với việc tự hoàn thiện bản thân có thể khiến bạn lo lắng về việc gánh chịu chi phí cho một hình thức hoàn thiện khác của Amazon, nhưng khoản đầu tư ngắn hạn có thể gặt hái những phần thưởng xứng đáng.

Các tùy chọn khác có sẵn cho bạn bao gồm sử dụng dịch vụ hậu cần của bên thứ ba (mà bạn thường thấy được gọi là 3PL) hoặc do Amazon (FBA) thực hiện.

3PL đơn giản có nghĩa là bạn thuê ngoài việc thực hiện quy trình Amazon của mình cho một công ty khác, công ty này sẽ xử lý chu kỳ vận chuyển và thường là cả việc lưu trữ hàng tồn kho của bạn – lý tưởng khi bạn mở rộng không gian của riêng mình và nếu bạn thấy rằng điều đó đang ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ xử lý đơn hàng của bạn từ cửa hàng Amazon của bạn.

Chuyển sang 3PL có thể rất thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn trong việc giảm thời gian chờ đợi, tăng tốc độ giao hàng và cung cấp dịch vụ dễ theo dõi và lý tưởng nhất là từ đơn đặt hàng của khách hàng đến khi họ đến trước cửa nhà họ. Nó đặc biệt phổ biến đối với các doanh nghiệp bán hàng trên nhiều nền tảng từ kho hàng thống nhất, vì công ty thực hiện cũng có thể xử lý các đơn đặt hàng từ bên ngoài Amazon.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ bán hàng trên một cửa hàng Amazon, bạn sẽ thường thấy một trong những lựa chọn phổ biến nhất là FBA. Đây là một hệ thống theo đó chính Amazon sẽ giữ các mặt hàng của bạn tại một trong các trung tâm thực hiện đơn hàng của mình và xử lý toàn bộ vòng đời, từ giao hàng qua mạng hậu cần của chính công ty đến xử lý các truy vấn dịch vụ khách hàng.

Nó cũng cho phép bạn cung cấp Amazon Prime cho các sản phẩm đủ điều kiện – mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh với việc giao hàng vào ngày hôm sau (và, theo một số ý kiến ​​chuyên gia, đóng một vai trò trong thuật toán xếp hạng bán hàng của Amazon).

Nghiên cứu riêng của Amazon cho thấy mức độ hấp dẫn của việc thực hiện Amazon nội bộ với FBA: ở Vương quốc Anh, người bán báo cáo doanh số bán hàng tăng trung bình 35% khi chuyển sang dịch vụ.

Như trên, nếu bạn đang bán hàng trên nhiều nền tảng, việc này có thể phức tạp hơn về mặt logic vì bạn sẽ phải dành riêng một số phần nhất định trong kho hàng của mình cho Amazon, nhưng đối với nhiều người bán tập trung vào Amazon, đó có thể là một động lực quan trọng để tăng doanh số bán hàng. cửa hàng chật vật.

3. Lập kế hoạch giá Amazon của bạn kém

Ban đầu, việc đặt giá cho sản phẩm của bạn trên Amazon có vẻ giống như một cú đâm trong bóng tối. Các doanh nghiệp thường muốn dành thời gian ngay từ đầu để nghiên cứu thị trường, tìm hiểu những gì đối thủ cạnh tranh của họ đang cung cấp và nhu cầu ở đó là gì, sau đó giải quyết một mức giá và để nguyên như vậy.

Điều đó có thể là đủ trước đây – nhưng bây giờ là năm 2022 và chúng tôi có sẵn các mô hình định giá hiệu quả hơn nhiều! Giá tĩnh của Amazon sẽ không thắng nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn gặp khó khăn.

Hãy nghĩ về điều đó: việc định giá của bạn có thể dựa trên việc tìm kiếm điểm phù hợp giữa các phân khúc khách hàng khác nhau, các giai đoạn nhu cầu khác nhau trong suốt cả năm, v.v. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể phục vụ tốt hơn cho tất cả các yếu tố này?

Đối với nhiều người, một trong những chiến thuật quan trọng xung quanh giá Amazon của họ là định giá lại.

Chiến lược định giá lại có nghĩa là bạn thay đổi giá của mình để phù hợp với các tình huống hoặc bối cảnh cụ thể, chẳng hạn như thay đổi về nhu cầu hoặc đối thủ cạnh tranh giảm – hoặc tăng – giá của họ.

Cũng giống như việc thực hiện đơn hàng của Amazon, có một số doanh nghiệp nhỏ sẽ tự thay đổi giá trên Amazon của họ khi cần. Điều này có thể thực hiện được với kho sản phẩm nhỏ, nhưng sẽ cực kỳ tốn thời gian và dễ mắc lỗi nếu bạn đang muốn mở rộng quy mô lớn.

Trong trường hợp này, rất nhiều doanh nghiệp sẽ sử dụng công cụ định giá lại của Amazon bên thứ ba (và có hàng trăm doanh nghiệp ở đó!). Họ sử dụng tự động hóa để theo dõi thủ công và thay đổi khỏi phương trình, nghĩa là giá sản phẩm của bạn có thể dao động lên nếu có khả năng bán được hàng, xuống nếu đối thủ cạnh tranh đang tăng thứ hạng bán hàng, v.v. Nhiều người cũng sẽ cho phép bạn áp dụng các bộ lọc và loại trừ để bạn có thể nhắm mục tiêu các hành động hoặc đối thủ cạnh tranh cụ thể.

Bằng cách này, bạn có thể giúp giữ cho việc định giá trên Amazon luôn năng động và chủ động, đồng thời giúp kéo cửa hàng của bạn thoát khỏi tình trạng ảm đạm.

Phát triển cửa hàng Amazon của bạn hơn nữa

Đây chỉ là ba mẹo giúp bạn phát triển cửa hàng của mình hơn nữa – nhưng còn nhiều mẹo khác có thể giúp thúc đẩy doanh số đó, bao gồm cả việc chạy nhiều tài khoản. Nếu bạn có thể tăng doanh thu của mình từ một cửa hàng, hãy tưởng tượng bạn có thể tăng thêm bao nhiêu từ nhiều cửa hàng. Đó là thực tế đối với hàng nghìn người bán trên khắp thế giới: tìm hiểu cách họ thực hiện điều đó trong bài viết của chúng tôi về cách phát triển doanh nghiệp của bạn thông qua nhiều tài khoản

 

.

3 sai lầm hàng đầu giết chết cửa hàng Amazon của bạn

Leave a Reply

All in one