eBay đã treo tài khoản của tôi: tôi có thể làm gì với nó?

Nếu tài khoản của bạn đã bị treo trên eBay, bạn có thể thực hiện những thao tác sau để giải quyết vấn đề:

  1. Tìm hiểu nguyên nhân: Tìm hiểu lý do tại sao tài khoản của bạn đã bị treo bằng cách truy cập trang Thông báo tài khoản của bạn hoặc liên hệ với eBay để được hỗ trợ.
  2. Sửa lỗi: Nếu lý do tài khoản bị treo do vi phạm các điều khoản hoặc chính sách của eBay, hãy sửa lỗi và thực hiện các thao tác yêu cầu để hoàn tác tài khoản của bạn.
  3. Liên hệ với eBay: Nếu bạn vẫn gặp vấn đề với tài khoản của mình, hãy liên hệ với eBay để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

Lưu ý: Tùy vào tình trạng của tài khoản, việc hoàn tác có thể mất một thời gian và yêu cầu bạn thực hiện các thao tác nhất định.

Tuần này, chúng tôi sẽ tiếp tục loạt bài về lý do tại sao các nền tảng chính cấm tài khoản và chúng tôi đang chuyển sự chú ý sang gã khổng lồ thương mại điện tử eBay. Công ty có con số khổng lồ 18 triệu người bán trên thị trường, nhưng cùng với sự nổi tiếng của nó, các chính sách sử dụng ngày càng được chú ý – và đôi khi bị đình chỉ đột ngột ngay cả khi bạn không làm gì sai. Vậy điều gì gây ra những lệnh cấm này và bạn có thể làm gì với chúng?

Tại sao eBay đình chỉ tài khoản người bán?

eBay cấm tài khoản người bán (hoặc đôi khi giữ chúng) vì một số lý do, những lý do phổ biến nhất bao gồm những điều sau đây.

Bạn có chi phí chưa thanh toán

Tài khoản eBay của bạn có thể bị treo vì bạn nợ số tiền chưa thanh toán, chẳng hạn như phí bán hàng cho eBay hoặc chưa hoàn trả khoản hoàn trả hoặc khiếu nại được yêu cầu từ một trong những người mua của bạn.

Bạn đã tham gia vào ‘đấu thầu shill’

Đặt giá thầu Shill là cách eBay đề cập đến hoạt động khi ai đó đặt giá thầu đặc biệt cho một mặt hàng với mục đích tăng mức độ mong muốn của nó một cách giả tạo và do đó, giá cả và trạng thái tìm kiếm.

Bạn đã vô tình sử dụng thông tin liên lạc của người khác

Sử dụng thông tin liên hệ của người khác cho bất kỳ mục đích nào ngoài mục đích giao dịch cũng có thể dẫn đến việc cấm tài khoản eBay. Ví dụ: nếu bạn bị phát hiện sử dụng nó cho thông tin tiếp thị mà không được phép hoặc để xây dựng các chiến dịch phải trả tiền, thì bạn có thể bị tạm ngưng.

Bạn đang sử dụng tập lệnh tự động hoặc các cách khác để truy cập eBay

Đây là một vùng màu xám: mặc dù được sử dụng phổ biến, nhưng việc sử dụng rô bốt, trình thu thập thông tin và các phương pháp thu thập dữ liệu khác để truy cập các dịch vụ của nền tảng thực sự trái với thỏa thuận người dùng của eBay .

Bạn đang chạy nhiều tài khoản người bán trên eBay

eBay khác với một số tên tuổi lớn hơn trong thế giới thương mại điện tử ở chỗ nó thừa nhận rằng bạn có thể muốn chạy nhiều tài khoản người bán để quản lý các dòng sản phẩm riêng biệt. Tuy nhiên, nó vẫn cấm một số hoạt động mà nó cho là bỏ qua các quy tắc, chẳng hạn như vượt quá giới hạn người bán của bạn – điều này đặc biệt phổ biến đối với các doanh nghiệp tham gia vào một danh mục mới và có thể gây khó khăn cho việc mở rộng quy mô.

eBay phát hiện hoạt động đáng ngờ như thế nào?

Một số lý do trong số này dẫn đến hoạt động đáng ngờ, đặc biệt là chạy nhiều tài khoản để – theo quan điểm của eBay – có khả năng trốn tránh các quy tắc hoặc tham gia vào các chiến thuật đặt giá thầu bằng cách sử dụng hồ sơ người mua khác.

eBay, giống như chúng ta đã thảo luận trước đây với Facebook và Google , sử dụng các phương pháp ngày càng tinh vi để phát hiện các tài khoản khác nhau.

Về cơ bản, nó tập trung vào dấu vân tay trình duyệt của bạn. Đây là tổng của tất cả các phần mà các bên thứ ba có thể ghép lại với nhau để tạo ra một danh tính trực tuyến có thể theo dõi, khác biệt với các danh tính trực tuyến khác. Nó có thể bao gồm tất cả các loại lĩnh vực, từ những điều cơ bản như IP, vị trí địa lý và múi giờ của bạn, đến các đặc điểm cụ thể khác như thuộc tính phần cứng của bạn (ví dụ: độ phân giải màn hình, thiết bị đa phương tiện, cho đến phông chữ trên hệ thống của bạn).

Bằng cách thu thập thông tin này lại với nhau, nó có thể bắt đầu phát hiện ra những điểm không chính xác hoặc mâu thuẫn. Ví dụ bạn nói tài khoản của bạn đặt tại Mỹ nhưng lại mở bằng IP và định vị địa lý từ Việt Nam thì bạn sẽ nảy sinh nghi ngờ. Tương tự như vậy, nếu các thuộc tính kỹ thuật của bạn có vẻ không phù hợp – chẳng hạn như có phông chữ mặc định sẽ không được cài đặt trên hệ điều hành mà bạn nói là có – thì, một lần nữa, đó là dấu hiệu cảnh báo.

Bạn có thể làm gì nếu eBay đình chỉ tài khoản của bạn?

Vì vậy, đối với câu hỏi trị giá hàng triệu đô la: bạn thực sự có thể làm gì nếu eBay cấm tài khoản của bạn?

Thông thường, bạn sẽ nhận được thông báo trong email cho bạn biết các bước tiếp theo, thường là để giải quyết số dư hoặc thêm thông tin nhận dạng trong My eBay.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người trên vô số diễn đàn và chủ đề truyền thông xã hội sẽ chứng minh, khả năng tài khoản eBay của bạn được khôi phục là khá mong manh, đặc biệt nếu nó liên quan đến nhiều lệnh cấm tài khoản.

Thay vào đó, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn bảo vệ chúng ngay từ đầu, để đảm bảo rằng thuật toán không vô tình phạt bạn khi bạn thực sự không làm gì sai.

Những sai lầm nào mà các doanh nghiệp mắc phải dẫn đến lệnh cấm eBay?

Sai lầm lớn nhất, chắc chắn là trong lĩnh vực đa kế toán, là cố gắng chạy nhiều tài khoản từ một thiết bị duy nhất hoặc cố gắng thêm một số biện pháp bảo vệ thông qua việc sử dụng các máy ảo tinh vi, không đáng tin cậy.

May mắn thay, đó là một sai lầm có thể dễ dàng giải quyết.

Có những doanh nghiệp điều hành nhiều tài khoản và họ làm như vậy một cách an toàn bằng cách sử dụng hồ sơ trình duyệt ảo. Thay vào đó, một phần mềm như Multilogin cho phép bạn sử dụng các cấu hình trình duyệt ảo, theo đó bạn có thể chạy từng tài khoản eBay trong môi trường cấu hình trình duyệt ảo của chính nó. Mỗi môi trường này hoàn toàn tách biệt – chúng không rò rỉ lẫn nhau – và có dấu vân tay hoàn toàn có thể tùy chỉnh của riêng nó. Điều này có nghĩa là nó xuất hiện đối với các nền tảng của bên thứ ba như eBay như một thiết bị chính hãng, riêng biệt của riêng nó.

Bạn có thể thiết lập cấu hình trình duyệt ảo của mình để đảm bảo rằng dấu vân tay của bạn nhất quán (ví dụ: vị trí địa lý khớp với vị trí địa lý của proxy), giúp bảo vệ mạnh mẽ trước khả năng bị cấm tài khoản eBay.

Nếu bạn muốn biết thêm và muốn tìm hiểu cách bạn có thể tham gia cùng hàng nghìn doanh nghiệp thương mại điện tử bảo vệ tài khoản của họ, hãy truy cập trang trường hợp sử dụng thương mại điện tử và dropshipping chuyên dụng của chúng tôi

 

eBay đã treo tài khoản của tôi: tôi có thể làm gì với nó?

Leave a Reply

All in one