TikTok có an toàn không? Làm thế nào nó hoạt động? Và tôi có thể song ca với con tôi không? Mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng hát và chia sẻ âm nhạc phổ biến này.

Với rất nhiều mạng xã hội để theo dõi, không có gì ngạc nhiên nếu nỗi ám ảnh của con bạn với ứng dụng TikTok khiến bạn phải vò đầu bứt tai. nó chính xác là cái gì thế?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội miễn phí cho phép bạn xem, tạo và chia sẻ video – thường là nhạc nền của những bản hit hàng đầu trong âm nhạc – ngay từ điện thoại của bạn. Ban đầu, nó có sẵn dưới dạng music.ly ở Hoa Kỳ nhưng đã được đổi thương hiệu khi hai ứng dụng hợp nhất vào tháng 8 năm 2018. Với hơn 100 triệu người dùng, Tik Tok cực kỳ phổ biến, một phần nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn các tính năng từ những đứa trẻ khác. yêu thích. Như với ứng dụng hát nhép Dubsmash, người dùng có thể xem và quay video về việc mình đang hát nhép theo các bản nhạc và âm thanh nổi tiếng. Như họ đã làm trên Vine hiện không còn tồn tại, trẻ em có thể tạo các video ngắn, có thể chia sẻ, từ hài hước đến nghiêm túc. Và cũng giống như YouTube, Tik Tok là một thế giới video tương tác cho phép bạn kết nối với bạn bè và những người ngưỡng mộ thông qua lượt thích, bình luận và thậm chí là song ca.

TikTok thậm chí còn sinh ra những người nổi tiếng của riêng mình. Trở lại trước khi TikTok có được nhạc.ly, những cảm giác qua đêm như Baby Ariel và Jacob Sartorius đã trở nên nổi tiếng trên Internet trên ứng dụng, đặc biệt là với trẻ em và thanh thiếu niên. Kể từ đó, thậm chí nhiều ngôi sao đã tham gia vào danh sách.

Nhưng với quá nhiều thông tin ngoài kia, có thể là một thách thức cho các bậc cha mẹ để biết liệu nó có thực sự an toàn hay không. Mặc dù video TikTok chủ yếu là vô hại, vui vẻ sáng tạo, nhưng vẫn có những lo ngại thực sự về việc trẻ em sử dụng ứng dụng này. Như với bất kỳ mạng xã hội nào, bạn phải sử dụng cài đặt quyền riêng tư để giới hạn lượng thông tin bạn và con bạn chia sẻ. Trẻ em có thể đăng nội dung mà không cần xem xét hoặc chỉnh sửa trước. Và các vấn đề khác đã xảy ra với ứng dụng: báo cáo về những kẻ săn mồi trực tuyến sử dụng ứng dụng để nhắm mục tiêu người dùng trẻ tuổi; kiện FTC vì vi phạm luật riêng tư của trẻ em; và phần mềm bị trục trặc nghiêm trọng – bao gồm một lỗi có thể cho phép công ty thu thập dữ liệu người dùng.

TikTok là gì?

TikTok là một mạng xã hội để chia sẻ video do người dùng tạo, chủ yếu là những người hát nhép theo các bài hát nổi tiếng. Ban đầu nó được gọi là music.ly (phát âm là MU-zik-lee). Người dùng có thể tạo và tải video của riêng họ lên để họ hát nhép, hát, nhảy hoặc chỉ nói chuyện. Bạn cũng có thể duyệt và tương tác với nội dung của người dùng khác, bao gồm nhiều chủ đề, bài hát và phong cách. Các video này có thể được nhóm theo các thẻ bắt đầu bằng #, thường tương ứng với các thử thách hoặc meme.

TikTok an toàn như thế nào?

Sử dụng bất kỳ mạng xã hội nào cũng có thể rủi ro nhưng trẻ em có thể sử dụng ứng dụng một cách an toàn với sự giám sát của người lớn (và tài khoản riêng tư). Khi bạn đăng ký TikTok khi còn nhỏ từ 13-15 tuổi, tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư theo mặc định, chỉ bạn bè mới có thể nhận xét về video và những người dùng khác không thể Duet với video của bạn. Chỉ người dùng từ 16 tuổi trở lên mới có thể phát trực tiếp và sử dụng tính năng nhắn tin trực tiếp và chỉ người dùng trên 18 tuổi mới có thể mua, gửi hoặc nhận quà tặng ảo. Cha mẹ cũng có thể sử dụng Chế độ hạn chế cho một số quyền kiểm soát hoặc Chế độ an toàn cho gia đình để ghép nối tài khoản của họ với tài khoản của con họ để kiểm soát hoàn toàn các cài đặt.

TikTok hoạt động như thế nào?

Người dùng Tik Tok đăng ký bằng số điện thoại, địa chỉ email hoặc tài khoản của bên thứ ba như Facebook và Instagram. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tìm kiếm những người sáng tạo nổi tiếng, các danh mục (hài kịch, động vật, thể thao) và thẻ bắt đầu bằng # để tìm video. Hoặc bạn có thể sử dụng danh bạ điện thoại hoặc những người theo dõi mạng xã hội để tìm bạn bè đã có trên ứng dụng. Nhiều trẻ em trên Tik Tok thích tạo video, nhưng nhiều người không tự đăng – họ chỉ sử dụng ứng dụng để tìm và theo dõi những người sáng tạo nội dung.

TikTok có phù hợp với trẻ em không?

Vì TikTok tập trung vào âm nhạc phổ biến, nhiều video có lời lẽ chửi thề và khiêu dâm, vì vậy, trẻ em có thể tự sử dụng nội dung này không phù hợp với lứa tuổi. Cũng dễ dàng tìm thấy những người ăn mặc hở hang và khiêu vũ khiêu gợi, mặc dù TikTok sẽ không cho phép bạn tìm kiếm nội dung phản cảm như “sex” hoặc “khiêu dâm”. Nếu bạn giám sát con mình và theo dõi các bài hát bạn đã biết từ đài, TikTok có thể là một trải nghiệm thân thiện với trẻ nhỏ. Người dùng cũng có thể kiếm điểm thưởng TikTok bằng cách mời bạn bè tải xuống ứng dụng và sau đó họ có thể đổi điểm thưởng đó để lấy phiếu giảm giá từ các thương hiệu như Sephora và Uber.

TikTok được đề xuất cho độ tuổi nào?

Common Sense đề xuất ứng dụng dành cho lứa tuổi 15+ chủ yếu do các vấn đề về quyền riêng tư và nội dung người lớn. TikTok yêu cầu người dùng ít nhất 13 tuổi để sử dụng trải nghiệm TikTok đầy đủ, mặc dù có một cách để trẻ nhỏ truy cập ứng dụng. Bất kỳ ai dưới 18 tuổi đều phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ – nhưng có rất nhiều người dùng tween trẻ tuổi.

Trẻ em dưới 13 tuổi có thể sử dụng TikTok không?

Nếu trẻ nhỏ hoặc trẻ tuổi của bạn muốn sử dụng ứng dụng, có một phần ứng dụng dành cho trẻ dưới 13 tuổi bao gồm các tính năng an toàn và riêng tư bổ sung. Trẻ em chỉ có thể xem các video rõ ràng, được quản lý và không được phép nhận xét, tìm kiếm hoặc đăng video của riêng mình. Tuy nhiên, việc thiếu các tính năng này khiến nó không hấp dẫn đối với hầu hết trẻ em và việc bỏ qua phần đó chỉ yêu cầu nhập ngày sinh sai, vì vậy nó không hoàn hảo. Phần này chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ. Nó được giới thiệu vào năm 2019, sau khi TikTok giải quyết với Ủy ban Thương mại Liên bang về các vi phạm quyền riêng tư của trẻ em từ người tiền nhiệm của TikTok, Musical.ly.

Làm cách nào để bạn đặt tài khoản TikTok của mình ở chế độ riêng tư?

Để đặt tài khoản TikTok của bạn ở chế độ riêng tư, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Chọn Quyền riêng tư và An toàn. Tại đó, chuyển nút gạt cho “Tài khoản cá nhân”. Bạn cũng có thể chọn người có thể gửi cho bạn nhận xét và tin nhắn trực tiếp cũng như người có thể song ca với bạn. Sử dụng cài đặt “Bạn bè” hoặc tắt hoàn toàn các tính năng đó sẽ hạn chế hoàn toàn việc tiếp xúc với người lạ.

Làm cách nào để xóa video TikTok?

Để xóa video TikTok mà bạn đã đăng lên tài khoản của mình, hãy chọn video bạn muốn xóa khỏi hồ sơ của mình. Từ đó, nhấn vào biểu tượng “…” ở góc dưới bên phải và chọn Xóa hoặc biểu tượng thùng rác. Bạn sẽ được hỏi xem bạn có chắc chắn muốn xóa video hay không. Sau đó, nó sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của bạn.

Làm cách nào để xóa tài khoản TikTok?

Để xóa tài khoản TikTok, hãy truy cập hồ sơ của bạn, sau đó chọn biểu tượng “…” ở góc trên bên phải. Chọn Quản lý tài khoản của tôi. Từ đó, bạn phải thêm số điện thoại nếu bạn chưa có. Đây phải là số đang hoạt động, vì họ sẽ nhắn cho bạn mã để xác minh số và sau đó để xác minh việc xóa tài khoản. Khi bạn đã thêm số điện thoại, một tùy chọn ở cuối trình đơn Quản lý tài khoản của tôi sẽ xuất hiện có nội dung “Xóa tài khoản của tôi”. Nhấn vào cụm từ, điều này sẽ dẫn bạn đến một trang mới nhắc bạn nhập mã xác minh. Chọn “Gửi mã” để nhận tin nhắn văn bản có mã xác minh. Nhập số, sau đó chọn Tiếp tục. Bạn sẽ được cung cấp thông tin về những gì vướng mắc khi xóa tài khoản. Chọn Tiếp tục một lần nữa để xác nhận cuối cùng rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình, sau đó nhấn Xóa tài khoản.Rate this pos

Cách Chơi TikTok Cho Trẻ

Leave a Reply

All in one