Bạn có quen thuộc với thuật ngữ thu nhập thụ động không? Sau đó, bạn có thể biết rằng bán các sản phẩm kỹ thuật số là một trong những cách để tạo ra loại dòng thu nhập đó.

Trở lại năm 2019, tôi đã làm việc với một nhà thiết kế đồ họa bán các mẫu kỹ thuật số và cài đặt sẵn lightroom trên Etsy. Mặc dù đây có vẻ không phải là một ý tưởng lớn, nhưng nó vẫn là một trong những cách tốt nhất để bạn thử nếu bạn mới bắt đầu.

Và việc cô ấy đi du lịch toàn thời gian với số tiền kiếm được từ Etsy vẫn khiến tôi mất hứng. Đúng vậy, ngay từ đầu nó đã đòi hỏi rất nhiều công việc với việc thử và sai, nhưng khi bạn đã đưa được quả bóng vào, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ mọi thứ tôi biết về việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số đầu tiên của bạn và cách quảng bá chúng trên Etsy.

Sản phẩm bán

Trước khi bạn quá phấn khích, chúng tôi cần ngồi xuống và quyết định xem bạn muốn tạo ra thứ gì. Có quá nhiều ý tưởng nếu bạn hỏi tôi, nhưng đây là một số lựa chọn mà bạn có thể thực hiện:

1. Mẫu Canva

Tạo mẫu Canva có thể rất thú vị nếu bạn thích thiết kế thứ gì đó từ đầu. Nếu bạn tự hỏi liệu mọi người có thực sự mua loại mẫu này hay không, câu trả lời là có! Một ý tưởng mà bạn có thể thử là tạo mẫu Instagram, đồ họa ghim trên Pinterest hoặc thậm chí là hình thu nhỏ trên YouTube. Có rất nhiều người sáng tạo nội dung ngoài kia không có thời gian để tự mình tạo ra những thứ này, vì vậy rất có thể họ sẽ tìm đến Etsy để có một giải pháp nhanh chóng.

Dưới đây là một số cửa hàng Etsy bán Mẫu Canva cho bạn cảm hứng:

 • JuliaOnPurpose
 • EleisedAgent

Nếu bạn thích nhiếp ảnh, bạn sẽ thích quá trình tạo ra nó. Các cài đặt trước của Lightroom đã trở nên phổ biến đối với những người có ảnh hưởng trên Instagram và hiện ngày càng có nhiều người thậm chí không phải là người có ảnh hưởng / người sáng tạo nội dung cũng đang sử dụng nó để nâng cấp trò chơi Instagram của họ.

Cho dù sản phẩm này có bão hòa đến đâu, nó vẫn bán chạy. Tôi biết điều đó bởi vì có một số người bán Etsy có doanh thu tiếp tục tăng bằng cách bán các cài đặt trước của lightroom.

Tất cả những gì bạn cần là phần mềm Lightroom; mặc dù bạn muốn tạo phiên bản dành cho máy tính để bàn cũng được nhưng thứ bán chạy nhất ở Etsy vào lúc này là các cài đặt trước cho phiên bản di động. Điều này đơn giản là vì mọi người thấy dễ dàng áp dụng ngay trên điện thoại hơn là tải xuống và cài đặt chúng qua máy tính để bàn.

Dưới đây là một số cửa hàng Etsy bán các cài đặt trước của Lightroom cho bạn cảm hứng:

 • LouMarksPhoto
 • PresetsbyMaya

Đây là cách dễ nhất vì bạn chỉ cần các công cụ cơ bản như Keynote. Một số người bán hàng Etsy mà tôi biết thậm chí còn sử dụng PowerPoint để tạo sản phẩm của họ.

Từ kế hoạch bữa ăn, kế hoạch hàng tuần, hoặc thậm chí danh sách hàng tạp hóa, tất cả đều luôn có nhu cầu. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người cần những người lập kế hoạch nhanh chóng và đơn giản này, đơn giản vì họ không có thời gian để tự tạo ra nó nhưng vẫn cần một công cụ để tổ chức cuộc sống của họ.

Dưới đây là một số cửa hàng Etsy bán bảng kế hoạch có thể in để bạn lấy cảm hứng:

 • EvoPrintables
 • MindfulHustleLab

Hình dán phổ biến ở thanh thiếu niên và hầu hết họ thích sử dụng chúng cho bảng kế hoạch Goodnotes của họ. Tôi đã từng nghĩ rằng bạn không thể bán dán kỹ thuật số cho đến khi tôi nhìn thấy này bán một Etsy ai làm điều đó.

Đối với loại sản phẩm này, bạn cần có phần mềm nâng cao hơn để tạo ra thiết kế ngay từ đầu. Cũng cần nhiều kiên nhẫn hơn vì nhãn dán có xu hướng được tạo với kích thước nhỏ và bạn phải chú ý nhiều hơn đến các nguyên tắc bạn sẽ đưa vào sản phẩm

Dưới đây là một số cửa hàng Etsy bán nhãn dán có thể in để bạn lấy cảm hứng:

 • CutePartyDash
 • Squarelimedesigns

Bạn thực sự không thể dựa vào Etsy SEO để đưa sản phẩm của mình trở thành xu hướng trên trang đầu tiên trong tháng đầu tiên đơn giản vì bạn là người bán mới. Vậy bạn nên làm gì?

Bạn phải nhận được lưu lượng truy cập từ bên ngoài Etsy. May mắn thay, có những phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn dễ dàng đạt được lưu lượng truy cập hơn. Dưới đây là ba đề xuất nền tảng hàng đầu của tôi:

 • Pinterest : Bạn có thể tạo các ghim thú vị và có khả năng nhấp chuột cao trên Canva và liên kết đến Etsy Shop của bạn. Đây là một trong những cách tốt nhất để người bán hàng trên Etsy tăng doanh số bán hàng của họ.
 • Instagram : Quảng cáo sản phẩm của bạn trên Instagram vẫn hoạt động tốt tùy thuộc vào mức độ bạn có thể tạo ảnh cùng với mô tả hấp dẫn. Một sản phẩm như Lightroom Presets hoạt động tốt nhất trên Instagram so với Pinterest.
 • YouTube : Nếu bạn đang tạo kế hoạch hoặc hình dán, thì bạn nên tạo Kênh YouTube. Bạn có thể tạo các video hướng dẫn cuối cùng liên kết đến Etsy Shop của bạn. Tôi đã thấy ngày càng nhiều người dùng YouTube có cửa hàng Etsy của riêng họ và việc quảng bá sản phẩm của họ dễ dàng hơn.

Có rất nhiều công cụ sẽ giúp bạn cải thiện các sản phẩm tổng thể của mình và cuối cùng mang lại nhiều doanh thu hơn. Bạn chỉ cần chọn những người phù hợp.

Mặc dù tất cả những thứ này đều yêu cầu bạn phải trả phí thành viên hàng tháng, nhưng tôi cho rằng nó vẫn đáng giá. Chúng tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn

Dưới đây là một số khuyến nghị tốt về các công cụ mà bạn có thể sử dụng.

Marmalead

Không nhiều người biết công cụ này có thể mang lại hiệu quả mạnh mẽ như thế nào đối với cửa hàng Etsy của bạn. Về cơ bản, nó là một công cụ giúp bạn tìm từ khóa phù hợp để đưa vào mô tả / tiêu đề của mình, vì vậy mọi người sẽ tìm thấy bạn trên Etsy.

Hiện tại với hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn sản phẩm mới xuất hiện mỗi tháng trên Etsy, có thể khó để thâm nhập vào SEO của họ, đặc biệt là khi bạn là người mới. Vì vậy, sử dụng Marmalead có thể giúp bạn xác định các từ khóa tốt nhất để sử dụng và tránh lãng phí thời gian và tiền bạc với những từ khóa vô ích.

Gió cùng chiều

Việc xuất bản các ghim của bạn mỗi ngày trên Pinterest có thể khiến bạn mệt mỏi. Để có được lưu lượng truy cập nhất quán, bạn cần ghim ít nhất 10–15 ghim mỗi ngày và bạn không thể thực hiện việc đó theo cách thủ công mỗi ngày.

Vì vậy, đó là nơi Tailwind có thể trở nên hữu ích đối với bạn. Tôi yêu thích điều này và đã sử dụng nó cho tài khoản Pinterest của mình hơn một năm trước. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tất cả các ghim của mình và lên lịch cho chúng trong vài tháng tới, thậm chí và để nó tự chạy.

Nếu bạn muốn tối đa hóa việc sử dụng Tailwind, bạn cũng có thể tham gia các Bộ lạc Tailwind bên trong để mã pin của bạn sẽ được phân phối và chia sẻ bởi những người bán khác.

Canva

Canva giúp bạn tạo các mô hình giả tuyệt vời cho các sản phẩm Etsy của bạn. Mặc dù phiên bản miễn phí là đủ tốt, tôi thực sự khuyên bạn nên nâng cấp khi doanh nghiệp của bạn đang hoạt động vì phiên bản chuyên nghiệp có nhiều tính năng nâng cao hơn như thay đổi kích thước hình ảnh của bạn ở các kích thước khác nhau hoặc các tính năng khác để thêm gia vị cho các mô hình sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Canva để tạo đồ họa Pinterest hoặc bài đăng trên Instagram của mình. Họ luôn cố gắng đưa ra những ý tưởng hoặc tính năng mới, vì vậy bạn không cần phải lo lắng rằng mình sẽ bỏ rơi họ trên thị trường.

Lời kết

Tôi không nói việc bán sản phẩm trên Etsy sẽ giúp bạn giàu có trong ba tháng, nhưng nó có thể đóng góp vào nguồn thu nhập của bạn. Mọi thứ đều cần thời gian, và điều tương tự với ý tưởng thu nhập thụ động này.

Đó là các đề xuất về sản phẩm, nền tảng để quảng bá sản phẩm của bạn và các công cụ bổ sung mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu.

Cách tạo và bán sản phẩm kỹ thuật số trên Etsy

Leave a Reply

All in one