Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên eBay
Hướng dẫn cách tạo tài khoản bán hàng trên eBay

1. Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên eBay

1.1. Phân biệt tài khoản bán hàng và tài khoản thường trên eBay

Muốn bán hàng trên eBay bạn cần có tài khoản bán hàng hay còn gọi là tài khoản seller eBay. Các tài khoản thông thường hay tài khoản buyer eBay chỉ có thể dùng để mua hàng chứ không được bán hàng. Thế nên, muốn kinh doanh bạn bắt buộc phải biết cách tạo tài khoản bán hàng trên eBay.

1.2. Cần chuẩn bị gì để tạo tài khoản bán hàng trên eBay?

Trước khi tạo tài khoản seller eBay bạn cần phải chuẩn bị một số thứ sau:

Thẻ visa/master

Bạn nên chuẩn bị một thẻ visa hoặc thẻ master của bất kỳ ngân hàng nào cũng được. Sau đó sử dụng để lập verify với tài khoản Paypal và eBay, tiện cho việc thanh toán, nhận tiền. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên làm thẻ visa đầu số 4221 của ngân hàng ACB. Vì ngân hàng này hỗ trợ rất nhanh và chu đáo. Hoặc cũng có thể làm thẻ visa debit tại ngân hàng Vietcombank cũng được.

Tài khoản Paypal

Bên cạnh tài khoản visa/master, bạn còn cần có cả tài khoản Paypal để liên kết với tài khoản eBay. Như vậy bạn sẽ dễ nhận tiền khi bán được hàng trên trang web này.

Thông tin mở tài khoản

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị các thông tin cá nhân gồm: Tên tuổi, CMND, số điện thoại, địa chỉ (không trùng địa chỉ trên CMND). Đồng thời đảm bảo các thông tin này chưa sử dụng để tạo tài khoản trên eBay bao giờ.

1.3. Cách tạo tài khoản bán hàng trên eBay

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ bạn có thể bắt đầu tạo tài khoản bán hàng trên eBay. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản bán hàng eBay sg vì nó khá dễ đối với người Việt Nam. Hơn nữa sau này nếu cần hỗ trợ từ eBay cũng rất thuận tiện do Việt Nam với Singapore chênh lệch nhau chỉ 1h. Mặt khác, tài khoản bán hàng tạo trên eBay sg cũng vẫn có thể bán được hàng tại Anh, Mỹ, Úc như bình thường.

Bây giờ thì hãy thực hiện tạo tài khoản bán hàng trên eBay theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website ebay.com.sg -> Bấm vào dòng chữ Register (Đăng ký).

Truy cập eBay đăng ký tài khoản bán hàng
Truy cập eBay đăng ký tài khoản bán hàng

Bước 2: Điền các thông tin đăng ký vào form đăng ký, bao gồm email, nhập lại email, mật khẩu, họ tên thật, số điện thoại -> Kế tiếp là bấm vào nút Register.

Điền thông tin đăng ký tài khoản eBay
Điền thông tin đăng ký tài khoản eBay

Bước 3: Giao diện trang web sẽ chuyển sang Welcome to eBay. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh username hoặc sau này chỉnh cũng không sao. Nếu muốn chỉnh luôn thì bấm vào dòng chữ Customise your username rồi đặt username mới. Còn không muốn đổi username ngay hãy bấm nhấn nút Continue.

Chọn Customise your username nếu muốn đổi username mới
Chọn Customise your username nếu muốn đổi username mới

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn My eBay nằm ở góc trên cùng bên phải website -> Chọn Account để cài đặt.

Chọn My eBay để cài đặt tài khoản
Chọn My eBay để cài đặt tài khoản

Bước 5: Trường hợp bạn đã có sẵn tài khoản Paypal rồi thì hãy liên kết ngay tài khoản này với tài khoản eBay của mình bằng cách chọn “Link my paypal account”. Nếu chưa có tài khoản Paypal bạn bấm chọn “Sign up”.

Chọn Link my paypal account kết nối với tài khoản Paypal
Chọn Link my paypal account kết nối với tài khoản Paypal

Bước 6: Website chuyển sang giao diện mới. Tại đây bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin bao gồm: Địa chỉ, tên tuổi, số điện thoại. Do chúng ta ở Việt Nam nên bạn nhớ chọn mã vùng +84.

Bước 7: Đăng nhập vào tài khoản Paypal theo yêu cầu từ hệ thống bằng cách nhập địa chỉ email, mật khẩu -> Bấm Log In.

Đăng nhập tài khoản Paypal
Đăng nhập tài khoản Paypal

Bước 8: Giờ thì bạn đã kết nối được 2 tài khoản eBay và Paypal với nhau rồi. Cuối cùng chỉ cần click vào nút Return to eBay.

Hoàn thành kết nối tài khoản eBay và Paypal
Hoàn thành kết nối tài khoản eBay và Paypal

Dưới đây là thông tin của bạn sau khi đã kết nối 2 tài khoản với nhau thành công:

Hình ảnh kết nối tài khoản eBay và Paypal thành công
Hình ảnh kết nối tài khoản eBay và Paypal thành công

Bước 9: Bây giờ bạn tiếp tục bấm vào mục Personal information -> Chọn Update your automatic payment method -> Chọn Credit Card -> Chọn Set up Automatic payments.

Điền thông tin mục Automatic payment method
Điền thông tin mục Automatic payment method

Bước 10: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản bán hàng trên eBay. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào Create a seller’s account -> Confirm số điện thoại -> Lựa chọn hình thức thanh toán phí hàng tháng (nên chọn thanh toán qua Paypal hoặc thẻ credit card).

Bước 11: Thêm thẻ của bạn vào hệ thống. Cụ thể, tại:

 • Card type: Chọn loại thẻ, ví dụ thẻ visa chọn visa
 • Card number: Điền vào số thẻ
 • Expiration date: Điền vào ngày thẻ hết hạn
 • Card verification number: Điền vào 3 số ở mặt sau thẻ
Chọn Customise your username nếu muốn đổi username mới
Chọn Customise your username nếu muốn đổi username mới

Sau đó bấm Continue để chuyển sang giao diện list hàng. Vậy là bạn đã tạo tài khoản bán hàng trên eBay thành công. Trong email của bạn sẽ nhận được thông báo từ eBay xác nhận tài khoản eBay bán hàng đã được đăng ký.

2. Tài khoản bán hàng eBay bị khóa

2.1. Nguyên nhân tài khoản bán hàng trên eBay bị khóa

Có khá nhiều người sau khi lập tài khoản bán hàng trên eBay không bao lâu thì bị khóa. Nguyên nhân tại sao? Có rất nhiều lý do khiến cho tài khoản của bạn trên eBay bị suspended. Ví dụ như:

 • Đăng nhập vào nhiều tài khoản eBay khác nhau trên cùng một địa chỉ IP
 • Chưa thanh toán phí cho eBay
 • Sử dụng thông tin cá nhân không đúng
 • Vi phạm chính sách của eBay
 • Tài khoản chưa hoạt động đủ 30 ngày, độ tin cậy thấp
 • Sử dụng tài khoản eBay đã từng bị suspended để đăng lại sản phẩm đã từng đăng
 • Sử dụng tài khoản đã bị suspended đăng lại sản phẩm mà bạn đã từng đăng.

2.2. Cách giải quyết khi tài khoản eBay bị khóa

Nếu tài khoản bán hàng trên eBay của bạn bị khóa thì bạn có thể thử các phương pháp sau:

Contact với bộ phận CSKH của eBay

Nếu xác định được chính xác nguyên nhân tại sao tài khoản eBay bị khóa. Bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH của nền tảng này để được hỗ trợ. Có thể liên hệ qua live chat, email hoặc hotline. Khi liên hệ với eBay hãy nói với họ rằng bạn vừa nhận được email thông báo tài khoản bị suspended. Hãy đề nghị được giúp đỡ.

Tuy nhiên, trước khi liên hệ với bộ phận CSKH của eBay có một vài vấn đề sau bạn nên lưu ý:

 • Chuẩn bị sẵn các thông tin cần thiết như: Họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ID tài khoản eBay, Passcode
 • Dùng thái độ bình tĩnh, từ tốn, cách nói chuyện nhẹ nhàng khi giao tiếp với nhân viên hỗ trợ của eBay
 • Nếu tài khoản eBay của bạn có thể phục hồi thì thường nhân viên eBay sẽ yêu cầu cung cấp thêm một vài loại giấy tờ khác như: CMND, hộ chiếu, ảnh bằng lái xe, hóa đơn mua, hóa đơn bán hàng trên eBay, sao kê tài khoản ngân hàng

Sau khoảng vài ngày eBay sẽ xử lý và gỡ khóa tài khoản cho bạn. Nếu gỡ thành công eBay sẽ gửi về email của bạn thông báo như hình sau:

Thông báo gỡ khóa tài khoản bán hàng trên eBay thành công
Thông báo gỡ khóa tài khoản bán hàng trên eBay thành công

3. Hướng dẫn cách nuôi tài khoản eBay tránh bị phạt

Ngoài việc nắm được cách tạo tài khoản bán hàng trên eBay. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về phương pháp nuôi tài khoản eBay để hạn chế nguy cơ bị phạt, khóa tài khoản. Dưới đây là một vài cách giúp bạn có một tài khoản eBay bán hàng chất lượng:

 • Tạo cookies an toàn: Trong vòng 10 ngày đầu tiên sau khi tạo tài khoản. Bạn không nên vội đăng bán sản phẩm mà hãy truy cập và xem sản phẩm ở các cửa hàng khác trên eBay. Tốt nhất, mỗi ngày bạn nên dạo eBay từ 3 – 4 lần và mỗi lần tối thiểu 3 phút. Bên cạnh đó cũng hãy mua vài món đồ trên eBay. Không cần đắt, giá từ 1 – 2 USD cũng được và chọn sản phẩm được freeship. Cách này sẽ giúp bạn có thêm feedback từ seller. Khi chỉ số feedback càng cao thì độ uy tín của tài khoản càng tăng
 • List sản phẩm đầu tiên: Từ ngày 10 – 12 sau khi tạo tài khoản bạn vẫn nên tiếp tục công cuộc dạo eBay và feedback lại để cùng seller tương tác. Ngoài ra bạn cũng có thể chủ động để lại liên hệ cho seller feedback với bạn. Sang tới ngày thứ 13 bạn có thể list sản phẩm lên cửa hàng trên eBay của mình với giá trị dưới 10 USD. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm mà mình đã từng dùng và thời gian đấu giá từ 7 – 10 ngày, tránh những sản phẩm như ebook, egift, hình ảnh,… Ngày thứ 14, sau 24h bạn có thể vào mục Draft -> List now để pushlic sản phẩm bán hàng
 • Hoàn thành quá trình chăm sóc tài khoản: Trong quá trình hoạt động trên eBay hãy tránh không để vi phạm quy định mà nền tảng này đặt ra. Trong trường hợp sản phẩm bạn bán được đấu giá thành công thì phải nhanh chóng gửi sản phẩm cho khách hàng. Hết 7 ngày thì bạn hãy tạo list sản phẩm mới thứ 2 rồi lại thực hiện theo bước đầu tiên và duy trì mỗi ngày mua 1 sản phẩm
Hướng dẫn các bước tạo tài khoản bán hàng trên eBay

Leave a Reply

All in one