Etsy là một trang thương mại điện tử có tiềm năng kinh doanh các mặt hàng thủ công vô cùng lớn. Để nâng cao sức cạnh tranh cũng như hiệu quả kinh doanh trên Etsy, bài viết “Kinh nghiệm bán hàng trên Etsy hiệu quả nhất dành cho bạn” sẽ chỉ ra những điều nên hay không nên để giúp cửa hàng của bạn tăng trưởng tốt hơn.

1. Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho cửa hàng trên Etsy của bạn

1.1. Tạo tên cửa hàng

Tạo-tên-cửa-hàng

Kinh nghiệm bán hàng trên Etsy liên quan đến việc đặt tên cửa hàng để xây dựng thương hiệu cho việc kinh doanh của bạn. Lưu ý rằng, bạn chỉ được đổi tên cửa hàng trên Etsy một lần nên cần cân nhắc kỹ để có được tên phù hợp nhất.

Bên cạnh việc tên cửa hàng mang đậm dấu ấn cá nhân của thì nó cần dễ nhớ để khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ nó hơn, dễ in sâu vào tâm lý của người mua. Thêm vào đó, tên cửa hàng cần liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh và có chứa keyword. Tên cửa hàng còn đi cùng bạn để phát triển thương hiệu về sau nên hãy chú trọng đến việc tạo tên cửa hàng trên Etsy.

Đi cùng với tên cửa hàng là hình ảnh đại diện cho thương hiệu sao cho bắt mắt, thu hút và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Hình ảnh đó còn góp phần tạo chiều sâu cho thương hiệu. Với một số người, họ ghi nhớ hình ảnh tốt hơn là chữ viết nên việc hình ảnh có ấn tượng sâu đậm với họ thì đó là một lợi thế dành cho bạn.

Bên cạnh đó, ngoài việc chú ý đến các chi tiết hình ảnh liên quan đến thương hiệu thì chất lượng hình ảnh cũng phải cao, rõ ràng thì việc tạo ấn tượng cho khách hàng mới thành công được. Chăm chút cho cửa hàng của bạn từ những cái nhỏ nhất nhưng sẽ gây được hiệu ứng mạnh đến cộng đồng người mua hàng trên Etsy.

Đây là một kinh nghiệm bán hàng trên Etsy để mách bạn có những cái nhìn rõ ràng hơn về tầm quan trọng của tên cửa hàng và hình ảnh đại diện cho thương hiệu của bạn.

1.3. Xác định đối tượng khách hàng trọng tâm

Xác-định-đối-tượng-khách-hàng-trọng-tâm

Những lợi thế rất lớn mà doanh nghiệp có thể đạt được khi xác định rõ được đối tượng khách hàng trọng tâm phù hợp với tiêu chí của thương hiệu là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho các hoạt động tiếp thị sản phẩm khi khoanh vùng được đúng các đối tượng. Bên cạnh đó, bạn sẽ rút ngắn được thời gian thực hiện chiến dịch và chi phí cho nhân sự thực hiện các hoạt động này.

1.4. Nhấn mạnh lợi ích mà thương hiệu của bạn hướng đến khách hàng

Bạn xây dựng thương hiệu cho cửa hàng trên Etsy cũng giống với việc bạn chào bán khách hàng mua sản phẩm của bạn vậy. Những tinh hoa và lợi ích mà bạn gửi gắm trong sản phẩm của mình để đem đến cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất.

Hãy chú trọng đến trải nghiệm thực tế tốt nhất khi khách hàng sử dụng sản phẩm chứ không chỉ đơn thuần là bạn liệt kê tất cả các tính năng hay lợi ích của sản phẩm.

2. Kinh nghiệm tìm được thị trường ngách cho sản phẩm

2.1. Các sản phẩm tiềm năng được bán trên Etsy

Các-sản-phẩm-tiềm-năng-được-bán-trên-Etsy

Những mặt hàng được bán trên Etsy rất đa dạng, độc đáo chính vì vậy bạn cần nghiên cứu để tìm được sản phẩm tiềm năng nhất để bán. Với kinh nghiệm bán hàng trên Etsy, các mặt hàng trên Etsy chủ yếu là đồ handmade, mang đậm dấu ấn cá nhân và có tính thẩm mỹ cao.

Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm liên quan đến trang trí nhà cửa, các quà tặng nhân dịp đặc biệt nào đó hoặc bán quần áo, phụ kiện và có thể bán cả mặt hàng xa xỉ như đồ cổ.

Ngoài những đồ handmade, trên Etsy còn có bán những mặt hàng ở dạng file kỹ thuật số như các template cho các trang mạng xã hội hiện nay đang trở thành một xu hướng lan rộng trên Etsy.

2.2. Cách giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất

Sản phẩm phù hợp với bạn phải là những sản phẩm mà phù hợp với tiêu chí mà thương hiệu của bạn muốn hướng đến.

Thêm vào đó, việc bạn tìm hiểu khách hàng mục tiêu kết hợp cùng những ý tưởng liên quan đến các sản phẩm tiềm năng, đang trở thành xu hướng, có nhiều người lựa chọn, được bán trên Etsy liên quan đến các mặt hàng thủ công mỹ nghệ hay các file kỹ thuật số, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn tốt nhất cho cửa hàng của mình.

3. Kinh nghiệm nuôi tài khoản Etsy

3.1. Tối ưu SEO cho sản phẩm của bạn

Chọn keyword phù hợp

Chọn-keyword-phù-hợp

Khi tạo keyword, bạn cần chú trọng đến những từ mà khách hàng sẽ dùng để tìm kiếm sản phẩm mà họ muốn mua thì từ khóa của bạn sẽ đạt được sự phù hợp và hiệu quả nhất.

Các hình ảnh để mô tả cho sản phẩm độc đáo và chất lượng cao

Khi khách hàng mua sản phẩm của bạn thì điều đầu tiên họ xem là những hình ảnh mà bạn chụp hình ảnh sản phẩm của bạn.

Hình ảnh cần có nhiều góc chụp khác nhau liên quan đến sản phẩm của bạn, hình ảnh đẹp những phải chân thực và phản ánh đúng được sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, chú ý rằng, trung tâm của bức hình phải là hình ảnh của sản phẩm.

Nếu bạn chỉnh quá nhiều hay copy ảnh từ những nguồn khác làm cho hình ảnh của bạn khác quá nhiều so với sản phẩm gốc thì có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn sau này với những khiếu nại từ những người mua hàng từ cửa hàng của bạn.

Mô tả sản phẩm rõ ràng, thu hút

Khi mô tả sản phẩm, bạn cần chú trọng đến việc đặt từ khóa vào phần mô tả. Etsy chỉ giới hạn cho bạn một số từ nhất định để bạn mô tả sản phẩm nên cần lựa chọn những chi tiết quan trọng nhất liên quan đến sản phẩm để bạn mô tả chúng.

Bên cạnh đó, bạn có thể học hỏi những mô tả sản phẩm tương tự của các shop khác để tham khảo và chỉnh sửa cho phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

Sử dụng tiêu đề, tag, category

Sử-dụng-tiêu-đề-tag-category

Tiêu đề của sản phẩm cần chứa từ khóa, những cụm từ khóa quan trọng cần đặt ở đầu tiêu đề do số ký tự mà Etsy sẽ hiển thị mỗi khi được tìm kiếm là khoảng 55 ký tự đầu.

Bạn cần chọn tag cho mỗi sản phẩm. Etsy giới hạn cho bạn là 13 tag cho mỗi sản phẩm nên bạn cần cân nhắc kỹ để chọn tag cho phù hợp và mang lại hiệu quá nhất, giúp sản phẩm của bạn có thể hiện thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm nào đó.

Bạn sử dụng category để sản phẩm của bạn có thể đến với khách hàng khi họ sử dụng thu hẹp phạm vi tìm kiếm sản phẩm. Bạn cần phân chúng vào các danh mục khác nhau để khi khách hàng sử dụng việc tìm kiếm này sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Điều chỉnh giá cho một số ngách lớn

Những ngách lớn trên Etsy liên quan đến một số các sản phẩm thuộc danh mục áo, cốc thì bạn cần chú ý đến sức cạnh tranh của những sản phẩm ấy của các cửa hàng kinh doanh trên Etsy.

Những sản phẩm như áo hay cốc, có sự cạnh tranh lớn thì bạn có thể đẩy giá thấp xuống so với mặt bằng chung và tăng tiền ship lên để tránh bị lỗ quá nhiều. Còn đối với những sản phẩm có giá trị cao hơn như canvas, chăn thì bạn có thể tăng giá lên cao hơn và free shipping cho đơn đặt hàng đó.

Những chiến thuật về giá hợp lý sẽ giúp cho sản phẩm của cửa hàng bạn tăng sức cạnh tranh hơn trên Etsy.

Thêm vị trí của bạn vào kênh bán hàng

Thêm-vị-trí-của-bạn-vào-kênh-bán-hàng

Khách hàng của các cửa hàng trên Etsy trải rộng ở khắp mọi nơi trên thế giới nên việc thêm vị trí sẽ thuận lợi cho những khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm có tính văn hóa từ các nước mà họ mong muốn có thể dễ dàng tìm kiếm đến bạn để mua sản phẩm.

Liên kết các sản phẩm bạn đang bán với nhau

Khi bạn liên kết những sản phẩm của cửa hàng với nhau sẽ giúp nhiều sản phẩm của bạn được khách hàng tiếp cận và biết đến, khuyến khích khách hàng tìm hiểu thêm những sản phẩm khác của cửa hàng bạn. Nhờ đó, nhiều sản phẩm của bạn được khách hàng biết đến nhiều hơn, họ có thể yêu thích chúng và từ đó thúc đẩy lượng sản phẩm được bán ra.

3.2. Chạy quảng cáo

Chạy-quảng-cáo

Bạn nên lưu ý rằng, Etsy chỉ có duy nhất một hình thức quảng cáo, hoạt động như một công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, để sản phẩm của bạn được xuất hiện ở 4 vị trí đầu ở phần kết quả tìm kiếm thì bạn cần lựa chọn được từ khóa tốt nhất mà người mua thường sử dụng để tìm sản phẩm mà họ mong muốn.

4. Tạo dựng uy tín, mang đến niềm tin cho khách hàng

4.1. Hồ sơ cửa hàng cần chi tiết và rõ ràng

Hồ-sơ-cửa-hàng-cần-chi-tiết-và-rõ-ràng

Một hồ sơ cửa hàng rõ ràng thì hồ sơ đó cần phải đầy đủ những thông tin cơ bản mà Etsy yêu cầu bạn cung cấp. Bên cạnh đó, bạn có thể cung cấp thêm những hình ảnh, video để giới thiệu về cửa hàng, câu chuyện liên quan đến việc xây dựng cửa hàng của bạn.

Những ấn tượng ban đầu thường rất quan trọng, bạn cần chú ý từ những chi tiết nhỏ nhất như vậy để kích thích việc tìm hiểu cửa hàng, khách hàng hiểu biết về bạn và về thương hiệu của bạn rồi dần dần đưa sản phẩm đến với nhiều người mua hàng hơn.

4.2. Tạo dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tụy

Tạo-dựng-đội-ngũ-chăm-sóc-khách-hàng-chuyên-nghiệp-tận tụy

Trải nghiệm mua sắm là rất quan trọng, nếu họ có những trải nghiệm tốt nhất thì việc quay lại mua các sản phẩm của cửa hàng bạn điều hiển nhiên. Vì vậy, một kinh nghiệm bán hàng trên Etsy mà bạn cần chú ý liên quan đến tạo dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tụy.

Những khúc mắc về vấn đề liên quan đến sản phẩm hay đến việc vận chuyển sản phẩm bạn cần giải quyết được rõ ràng nhất cho họ. Những khiếu nại về sản phẩm cũng cần được giải quyết chu đáo nhất.

Hãy nhanh chóng trả lời những thắc mắc của người mua, cập nhật thường xuyên những tin nhắn để khách hàng cảm thấy được họ được quan tâm, cửa hàng của bạn thì nhiệt tình, chu đáo và cẩn thận.

4.3. Tham gia vào cộng đồng Etsy

Trong cộng đồng Etsy, người bán và người mua có cơ hội được kết nối với nhau. Đây là nơi bạn có thể học hỏi thêm được những kinh nghiệm bán hàng trên Etsy từ những người có kinh nghiệm hơn.

Bạn sẽ được nghe những lời khuyên cũng như chia sẻ bổ ích về việc bán hàng trên Etsy. Bạn nắm bắt được những thông tin mới nhất được cập nhật. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi bạn có thể quảng bá cho sản phẩm của chính mình đến với nhiều người hơn.

Một số cộng đồng Etsy trên facebook mà bạn có thể tham khảo:

5. Kinh nghiệm tránh bị treo hay khóa tài khoản

Kinh-nghiệm-tránh-bị-treo-hay-khóa-tài-khoản

Thông thường, tài khoản Etsy ít bị treo nhưng nếu bạn vi phạm một số những vấn đề nghiêm trọng thì việc bị treo tài khoản mới xảy ra:

  • Bạn bán hàng giả bị phát hiện và bị kiện.
  • Shop chuyên về đồ handmade nhưng bạn lại bán hàng được sản xuất hàng loạt.
  • Dịch vụ khách hàng kém, bị khách hàng phản hồi nhiều nhưng không được giải quyết. Do đó, bạn bị khách hàng kiện lên Etsy.
  • Giấy tờ đăng ký tài khoản không rõ ràng, đầy đủ theo quy định của Etsy.
  • Sao kê ngân hàng không rõ ràng.

Hầu hết những lỗi vi phạm đều đến từ việc không tuân thủ đúng những quy tắc hay chính sách bán hàng trên Etsy, bạn chú trọng quá nhiều đến lợi ích mà không quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng hay tạo uy tín đối với người mua.

Chính vì vậy, để tránh việc bị treo hay khóa tài khoản Etsy, bạn cần tuân thủ đúng chính sách bán hàng của Etsy. Bên cạnh việc kinh doanh đem lại lợi nhuận, bạn cần nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu lâu dài cho doanh nghiệp của mình nên cần chú trọng đến chất sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ.

6. Kinh nghiệm tránh lừa đảo trên Etsy 

Kinh-nghiệm-tránh-lừa-đảo

Bên cạnh tiềm năng kinh doanh lớn, mang lại những lợi nhuận cao thì bán hàng trên Etsy có thể gặp một số rủi ro liên quan đến những vụ lừa đảo mất tiền oan.

Người bán hàng có thể gặp một số chiêu trò lừa đảo từ người mua hàng như người mua hàng tố người bán gửi kiện hàng rỗng cho họ, người mua phản hồi những thông tin xấu liên quan đến sản phẩm của bạn rồi đòi tống tiền, phàn nàn về một khoản bồi thường nào đó không chính đáng…

Tất cả những chiêu lừa đảo đó chủ yếu nhằm vào tiền. Chính vì vậy, để tránh mất tiền oan liên quan đến những chiêu trò này thì bạn cần nắm rõ những chính sách của Etsy để tránh những thủ đoạn lợi dụng những sơ hỏng, thiết hiểu biết liên quan đến các chính sách của Etsy, liên hệ với bên hỗ trợ của Etsy để có được những giải pháp tốt nhất cho bạn.

Với những kinh nghiệm bán hàng trên Etsy được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích trong việc tối ưu và đẩy mạnh kinh doanh của mình trên thị trường Etsy màu mỡ này.

Kinh nghiệm bán hàng trên Etsy “đỉnh cao” nhất dành cho bạn

Leave a Reply

All in one