So Sánh Proxy với VPN với Antidetect-Browser Sự khác biệt chính là gì?

Proxy, VPN và Antidetect Browser đều cung cấp các cách để giấu địa chỉ IP và bảo vệ sự riêng tư của người dùng trên mạng internet, tuy nhiên có một số sự khác biệt giữa chúng:

 1. Proxy: Một proxy là một máy chủ trung gian được sử dụng để thay đổi địa chỉ IP của người dùng. Khi người dùng truy cập vào một trang web, yêu cầu sẽ được gửi đến máy chủ proxy và sau đó máy chủ proxy sẽ gửi yêu cầu đến trang web cho người dùng. Điều này cho phép người dùng ẩn địa chỉ IP của mình và giấu địa chỉ IP của mình từ trang web mà họ truy cập.
 2. VPN: VPN là một mạng riêng ảo (Virtual Private Network) được sử dụng để giấu địa chỉ IP và bảo vệ sự riêng tư của người dùng trên internet. Khi sử dụng VPN, tất cả dữ liệu truyền tải giữa người dùng và mạng internet được mã hóa, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khỏi bị theo dõi hoặc rò rỉ.
 3. Antidetect Browser: Antidetect Browser là một trình duyệt web được tùy chỉnh
Bạn có thể tự hỏi: tại sao phải mua một trình duyệt chống phát hiện khi bạn có thể dễ dàng sử dụng proxy hoặc VPN? Khá công bằng, nhưng bạn có biết có sự khác biệt to lớn giữa ba loại này không? Mặc dù tất cả chúng đều được thiết kế để ẩn danh và bảo mật cho bạn khi trực tuyến, những công cụ này có rất ít điểm tương đồng và đôi khi thậm chí không thể hoán đổi cho nhau. Bạn ngạc nhiên chưa? Hãy phân tích chúng và xem chúng thực sự có những ưu và nhược điểm chính nào.

Proxy

Nói một cách dễ hiểu, cả ba công cụ này đều hoạt động như một người trung gian giữa bạn và Internet và che đậy danh tính kỹ thuật số của bạn. Tuy nhiên, phạm vi của một máy chủ proxy được giới hạn ở việc chỉ ẩn địa chỉ IP của bạn. Một số dịch vụ chắc chắn cung cấp khả năng che dấu vân tay thực của bạn, nhưng chúng thường làm điều đó không nhất quán và chỉ thay đổi một vài thông số cơ bản như độ phân giải màn hình hoặc hệ điều hành. Proxy không mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và không bảo vệ dữ liệu của bạn – tất cả những gì họ chủ yếu làm là chỉ ẩn vị trí của bạn.

Ưu điểm

 1. Giá.Giá thường cực kỳ rẻ, thậm chí đôi khi là miễn phí. Nhưng hãy nhớ: mua đẹp hoặc mua gấp đôi. Sản phẩm miễn phí không thực sự miễn phí – bạn trả giá càng thấp thì chất lượng càng thấp.
 2. Tốc độ.Vì không có mã hóa nào diễn ra ở đây, nó có thể nhanh hơn đáng kể so với VPN. Tuy nhiên, tất cả lại phụ thuộc vào chất lượng của proxy và loại của nó – ví dụ: SOCKS và proxy ngược sẽ có tốc độ thấp hơn nhiều ngay cả khi bạn mua chúng từ người bán có uy tín.

Nhược điểm

 1. Mã hóa lưu lượng. Như đã nói ở trên, việc sử dụng proxy sẽ khá khó khăn nếu bạn làm việc với dữ liệu nhạy cảm; vì chúng không tuân theo lưu lượng mạng của bạn.
 2. Độ tin cậy. Máy chủ proxy hoạt động khá thường xuyên, làm giảm tính ổn định và bảo mật cho công việc của bạn.
 3. Cấp hệ điều hành. Nó chỉ hoạt động trên một cấp ứng dụng cụ thể. Nói cách khác, proxy không chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập của bạn – proxy chỉ xử lý dữ liệu đến từ một trình duyệt hoặc ứng dụng nhất định.
 4. Bảo mật. Một số nhà cung cấp (thường cung cấp dịch vụ của họ miễn phí hoặc với giá thấp đến khó tin) thậm chí có thể sử dụng sai dữ liệu của bạn. Do lưu lượng truy cập của bạn không được mã hóa, bạn không chỉ có nguy cơ trở thành mục tiêu tiềm năng của tin tặc, nhưng bạn cũng có thể thấy một loạt quảng cáo khá bất ngờ làm phiền bạn trên Internet. Nếu bạn muốn tránh các nhà cung cấp proxy vô đạo đức, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng proxy mà chúng tôi giới thiệu

VPN

Nhìn bề ngoài, công cụ này giống proxy đến mức bạn có thể thực sự sử dụng VPN và proxy cùng nhau để nâng cao tính ẩn danh của mình. Nó cũng thường được sử dụng để vượt qua các hạn chế về địa lý và mạng. Nhưng không giống như proxy, điều này cách ngụy trang an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài việc ẩn vị trí của bạn, VPN còn bảo vệ lưu lượng truy cập của bạn để bạn trở thành mục tiêu khó cho những người mà bạn không muốn chia sẻ dữ liệu của mình.

Ưu điểm

 1. Mã hóa lưu lượng. Nó quản lý dữ liệu của bạn để những người sẵn sàng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi làm điều đó. Trên thực tế, hầu như không thể làm được điều đó miễn là VPN có chất lượng vượt trội.
 2. Độ tin cậy. Độ tin cậy.
 3. Cấp hệ điều hành. Nó hoạt động trên nhiều ứng dụng và trình duyệt và do đó định tuyến lại tất cả lưu lượng truy cập của bạn.
 4. Bảo mật. Đã không có nhiều trường hợp các nhà cung cấp VPN bị bắt gặp sử dụng sai dữ liệu của khách hàng. Miễn là dịch vụ có uy tín, thông tin của bạn rất có thể sẽ an toàn.

Nhược điểm

 • Giá Nhìn chung là đắt đáng kể.
 • Tốc độ. Đương nhiên phải mất một khoảng thời gian để xử lý và bảo mật dữ liệu của bạn. Thật không may, những lợi ích đó đi kèm với sự hy sinh của hiệu suất tốc độ cao.

 1. Vì vậy, nhìn chung, VPN là một loại proxy được cải tiến nhưng đắt hơn và chậm hơn: nó mã hóa dữ liệu, che phủ tất cả lưu lượng truy cập của bạn, đồng thời đáng tin cậy và an toàn hơn. Hiện nó có nghĩa là bạn nên chọn một thứ cho một số thứ bình thường và một thứ khác cho công việc kinh doanh hoặc chỉ những thứ bạn thấy nhạy cảm? Chà, không chính xác…
 2. Ngay cả khi bạn che giấu địa chỉ IP và bảo vệ dữ liệu của mình, những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất như Google, Amazon, Facebook hoặc thậm chí một số trang web tiên tiến như Reddit sẽ phát hiện ra bạn trong nháy mắt. The Big Brother không chỉ theo dõi vị trí của bạn mà còn thu thập tất cả thông tin về máy tính của bạn khi bạn truy cập Internet: phông chữ, canvas, nền tảng, tác nhân người dùng, WebRTC, Hệ điều hành, phương thức nhập, plugin đã cài đặt, kiểu thiết bị – chỉ là tất cả ! Vẫn còn rất nhiều thứ bạn sẽ để lại trên Internet, điều này rất có thể dẫn đến việc tiết lộ tính cách thực của bạn; đặc biệt nếu bạn đang cố gắng triển khai nhiều tài khoản, sử dụng cùng một thiết bị.

Trình duyệt Chống phát hiện- Antidetect Browser

Như bạn có thể đã hiểu, lợi ích chính của công cụ này là che dấu vân tay kỹ thuật số của bạn. Chúng tôi sẽ không giải thích lại dấu vân tay kỹ thuật số là gì, vì nó đã được đề cập kỹ trong bài viết khác của chúng tôi ở đây . Chúng tôi sẽ chuyển phần đó và thay vào đó tập trung vào lý do tại sao chỉ ẩn vị trí của bạn là không đủ để ẩn danh trên web ngày hôm nay.

Ưu điểm

 1. Mã hóa lưu lượng truy cập sâu hơn. Vì nó không chỉ hoạt động với IP của bạn mà còn tạo ra một dấu vân tay hoàn toàn mới cho bạn, nó kiểm soát lưu lượng truy cập của bạn ở các cấp độ sâu hơn.
 2. Độ tin cậy cao hơn. Thị trường trong lĩnh vực này cạnh tranh gay gắt, do đó các nhà phát triển không ngừng cải tiến trình duyệt của họ, cố gắng đi trước các đối thủ của họ. Ngay cả khi có sự cố, nó thường được khắc phục nhanh chóng.
 3. Bảo mật cao hơn. Nhiều trình duyệt sử dụng một phương pháp mã hóa đặc biệt khiến bất kỳ ai ngoài người dùng không thể truy cập vào dữ liệu của họ. Bạn sẽ là người duy nhất có thể truy cập vào nó. Nếu ai đó đột nhiên gõ cửa trình duyệt chống phát hiện, các nhà phát triển sẽ không thể cung cấp dữ liệu của bạn, vì bản thân họ không có quyền truy cập vào nó. Ít nhất, đó là cách mọi thứ đang diễn ra trong GoLogin.
 4. Che dấu vân tay và ẩn danh hoàn toàn. Nó che đậy mọi thứ về danh tính kỹ thuật số của bạn, bao gồm cả phần cứng của PC và tất cả những thứ tầm thường như cài đặt ngôn ngữ của bạn.
 5. Công nghệ mới hơn. Một điều khác mà nhiều người bỏ lỡ khi xem qua các trình duyệt chống phát hiện là nó là một thứ tương đối mới chỉ xuất hiện được vài năm. Do đó, nhiều nền tảng vẫn chưa có ý tưởng tuyệt vời nhất về làm thế nào để đối phó với một công cụ ẩn danh công nghệ cao như vậy. Trong khi đó, vì các dịch vụ VPN và proxy được khai thác rất nhiều ngay cả bởi những người bình thường ngày nay, một số nền tảng đã chuẩn bị hệ thống của họ trước cho điều đó và có thể dễ dàng phát hiện bạn đang sử dụng chúng .
 6. Làm việc theo nhóm thoải mái. Tiếp thị liên kết, SMM, chuyên đăng quảng cáo, dropshipping, bán mã thông báo, thương mại điện tử, duyệt web, bán lẻ – bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể thuận tiện làm mọi thứ bạn cần nhiều tài khoản và toàn bộ nhóm. Thực tế , phần lớn các trình duyệt như vậy chủ yếu được thiết kế cho những mục đích đó.

Nhược điểm

 1. Tốc độ. Một số trình duyệt có thể hoạt động quá chậm. Bạn biết trình duyệt nào không? Đúng vậy – GoLogin.
 2. Giá Rõ ràng là bất lợi đáng kể nhất mà khách hàng phải trả cho các dịch vụ như vậy. Giá thường bắt đầu từ 100 đô la mỗi tháng và lên đến hàng nghìn đô la, khiến nó khá đắt ngay cả đối với các công ty, hãy để một mình nói về các doanh nhân cá nhân. Nhưng đây là vấn đề: GoLogin cũng đã khắc phục điều đó! Giá khởi điểm chỉ $ 24 mỗi tháng nếu thanh toán hàng năm. Kiểm tra cái này

Giải pháp không có tiền vẫn sài được Gologin:  LINK BÀI VIẾT

Nó che đậy mọi thứ về danh tính kỹ thuật số của bạn, bao gồm cả phần cứng của PC và tất cả những thứ tầm thường như cài đặt ngôn ngữ của bạn.

Kết luận

Vậy… Ai là người chiến thắng? Sự thật mà nói, không có người chiến thắng nào trong số ba người chiến thắng. Tất cả các công cụ ẩn danh có thể hữu ích và tất cả về cơ bản phụ thuộc vào mục đích, ngân sách và nhiệm vụ của bạn. Trong một số trường hợp bạn thậm chí có thể sử dụng chúng cùng nhau. Bạn chỉ cần ghi nhớ khi nào cái nào tốt hơn và tại sao:

 • Sử dụng proxy nếu bạn là người dùng bình thường sẵn sàng thay đổi vị trí của mình một chút để có thể xem phim mới trên Netflix hoặc mua vé máy bay với giá thấp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng proxy cùng với trình duyệt chống phát hiện , vì đây là một cách khá thuận tiện để thay đổi vị trí và múi giờ của bạn.
 • Sử dụng VPN nếu bạn không chỉ muốn thay đổi IP mà còn bảo vệ lưu lượng truy cập của mình. Nó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng miễn phí khi ăn trưa tại một nhà hàng nào đó, vì nó cũng bảo vệ bạn khỏi tội phạm mạng.
 • Sử dụng trình duyệt chống phát hiện nếu bạn đang tìm kiếm sự ẩn danh được mã hóa tối đa và / hoặc sẵn sàng điều hành một công việc kinh doanh yêu cầu nhiều tài khoản như tiếp thị kỹ thuật số.
So Sánh Proxy với VPN với Antidetect-Browser Sự khác biệt chính là gì?

Leave a Reply

All in one