Top mẹo hàng đầu để giải cứu một chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để giải cứu một chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả:

  1. Định hướng mục tiêu: Xác định rõ mục tiêu của chiến dịch và đảm bảo rằng nội dung và kênh truyền thông được chọn phù hợp.
  2. Phân tích kết quả: Sử dụng các công cụ phân tích để đánh giá hiệu quả của chiến dịch và tìm ra những vấn đề cần sửa đổi.
  3. Điều chỉnh nội dung: Điều chỉnh nội dung của chiến dịch để phù hợp với mục tiêu và phản hồi của khách hàng.
  4. Đổi kênh truyền thông: Thử sử dụng các kênh truyền thông khác nếu kênh truyền thông hiện tại không hoạt động tốt.
  5. Thử nghiệm với phương pháp khác: Sử dụng phương pháp quảng cáo khác như quảng cáo trực tuyến hoặc tổ chức sự kiện để kiểm tra hiệu quả.
  6. Tìm kiếm sự hỗ trợ: Hỏi ý kiến của các chuyên gia hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nhà cung

Ngay cả một chiến dịch quảng cáo được xây dựng cẩn thận đôi khi cũng có thể thất bại. Khi một chiến dịch không thu được kết quả, bạn cần nhanh chóng tìm ra điều gì đã xảy ra. Không có thời gian để lãng phí khi mỗi cú nhấp chuột lãng phí làm cạn kiệt ngân sách quảng cáo của bạn, cho dù bạn đang làm công việc tiếp thị liên kết, thương mại điện tử hay bạn là đại lý quản lý hoạt động quảng cáo của khách hàng.

Vậy làm thế nào để bạn cứu vãn một chiến dịch kém hiệu quả?

Đó là những gì chúng ta sẽ khám phá trong bài viết này.

Chúng tôi sẽ vượt qua các mẹo cơ bản về sự mệt mỏi của quảng cáo và điểm chất lượng. Bạn sẽ tìm hiểu sáu chiến lược hay bị bỏ qua nhất mà bạn có thể sử dụng để đạt được mục tiêu chiến dịch của mình và tạo ROI tích cực.

1. Giữ lời đề nghị của bạn đơn giản

Nếu bạn giải thích lời đề nghị của mình cho đứa cháu trai 9 tuổi của mình, liệu nó có hiểu không?

Nội dung quảng cáo không tạo được tác động nếu nó quá phức tạp.

Mọi người thích những thứ đơn giản và bị thu hút bởi những sản phẩm và trải nghiệm dễ hiểu. Nguyên tắc tâm lý này được gọi là Lý thuyết Đơn giản .

Nếu bạn khiến khán giả phải suy nghĩ quá nhiều, bạn sẽ đánh mất họ.

Chúng ta hãy xem một ví dụ về quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) tạo ra sức mạnh bằng cách giữ cho nó đơn giản.

Nguồn hình ảnh: Harrys.com (Facebook)

Bạn có thể nhanh chóng hiểu chính xác ưu đãi là gì. Nó cho thấy những gì được bao gồm và chi phí bao nhiêu.

Sử dụng hình ảnh của quy trình thanh toán giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng hình dung ra bước tiếp theo. Bạn có thể đặt hàng và đổi phiếu mua hàng chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

2. Suy nghĩ lại về việc nhắm mục tiêu theo đối tượng

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng bằng quảng cáo sai có thể làm giảm chuyển đổi của bạn.

Giả sử bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Ở đầu kênh, bạn muốn tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Vì vậy, việc giữ cho nhóm quảng cáo của bạn nhắm mục tiêu rộng sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể nhắm mục tiêu đối tượng này bằng các quảng cáo được thiết kế để nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy mức độ tương tác.

Một ví dụ về nhắm mục tiêu theo đối tượng cơ bản trên Facebook

Ở giai đoạn cân nhắc của kênh, bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người đã tương tác với thương hiệu của bạn.

Bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo với đối tượng khách hàng tiềm năng tùy chỉnh đã tương tác với bài đăng hoặc quảng cáo của bạn. Sau đó, bạn có thể tạo quảng cáo quảng cáo nam châm dẫn miễn phí – như bản dùng thử sản phẩm miễn phí, sách điện tử hoặc hội thảo trên web.

Một ví dụ về các sự kiện để xây dựng đối tượng tùy chỉnh trên Facebook

Ở cuối kênh, tất cả là về chuyển đổi và nhắm mục tiêu lại những người đã thể hiện sự quan tâm cao đến ưu đãi của bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn nhưng chưa hoàn thành biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng mục tiêu với ưu đãi phù hợp vào đúng thời điểm là chìa khóa cho hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.

3. Đừng bỏ qua lịch trình quảng cáo của bạn

Thời gian có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất quảng cáo trực tuyến.

Ví dụ: một số thị trường ngách không chuyển đổi tốt vào cuối tuần. Thời gian trong ngày cũng rất quan trọng.

Trong Báo cáo thống kê thương mại điện tử năm 2022 mới nhất của Chu kỳ giảm giá, giờ tồi tệ nhất đối với chuyển đổi là từ nửa đêm đến 7 giờ sáng.

Nguồn hình ảnh: Chu kỳ giảm giá

Điều này không đúng với mọi ngành. Bạn sẽ cần xem lại các báo cáo phân tích trang web và chiến dịch quảng cáo của mình để xác định thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để chạy quảng cáo.

Khi bạn đã giải quyết xong, hãy sử dụng tính năng lập lịch quảng cáo để chọn thời điểm chạy chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh giá thầu để tăng ngân sách của mình trong những giờ và ngày khi chuyển đổi đạt đỉnh.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy xem lại dữ liệu chiến dịch quảng cáo của mình. Bạn có thể thấy rằng các giả định của mình về lập lịch quảng cáo không phù hợp với thực tế.

Dù là quảng cáo tìm kiếm hay Quảng cáo Facebook , việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu có thể định lượng luôn tốt hơn so với trực giác và linh tính.

4. Khuyến khích khẩn cấp

Những quảng cáo thành công khiến mọi người dừng việc họ đang làm và hành động. Cách tốt nhất để làm điều đó là thông qua sự khẩn cấp được khuyến khích.

Cung cấp cho mọi người một lý do để hành động với một động lực lớn và làm cho nó khẩn cấp.

Phiếu mua hàng của bạn cần phải là thứ mà khán giả của bạn thực sự muốn. Nhưng nó cũng phải nhạy cảm với thời gian. Nếu họ không hành động ngay bây giờ, họ có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội.

Đây là một ví dụ về chiến thuật này được thực hiện bởi thương hiệu làm đẹp Sephora:

Nguồn hình ảnh: Sephora

Quảng cáo cung cấp một ưu đãi giảm giá 30%. Và đề nghị là khẩn cấp với một thời hạn cụ thể.

Nếu khán giả của bạn cảm thấy không cần phải vội vàng mua sản phẩm của bạn, họ có thể sẽ trì hoãn và không hành động. Trong một số trường hợp, họ sẽ quên nó mãi mãi.

Tạo ra sự cấp bách và cung cấp một động cơ đáng kể có thể khiến nhiều khách hàng tiềm năng cam kết và chuyển đổi hơn.

5. Tăng ROI bằng từ khóa phủ định

Cho dù bạn đang chạy quảng cáo PPC thương mại điện tử hay tiếp thị liên kết , bạn cần sử dụng từ khóa phủ định để tối đa hóa ngân sách Quảng cáo Google của mình .

Từ khóa phủ định giúp bạn loại trừ các cụm từ cụ thể và làm cho các chiến dịch của bạn được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Nếu truy vấn tìm kiếm không liên quan kích hoạt quảng cáo của bạn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể tiết kiệm ngân sách của mình bằng cách chỉ quảng cáo cho những người quan tâm đến ưu đãi của bạn.

Báo cáo cụm từ tìm kiếm Google Ads là nơi tốt nhất để tìm các từ khóa phủ định mà bạn có thể đã bỏ qua. Báo cáo này tiết lộ tất cả các tìm kiếm mà đối tượng chiến dịch của bạn đã thực hiện trước khi nhấp vào quảng cáo của bạn.

Ví dụ về Báo cáo cụm từ tìm kiếm

Bạn có thể xác định các từ khóa phủ định tiềm ẩn bằng cách tìm các cụm từ tìm kiếm có CTR và tỷ lệ chuyển đổi thấp. Ngoài ra, hãy để mắt đến các từ khóa có thương hiệu và các thuật ngữ rộng không liên quan đến ưu đãi của bạn.

Thường xuyên kiểm tra Báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn và loại bỏ các từ khóa phủ định. Điều này có thể tăng ROI và giúp giải cứu một chiến dịch quảng cáo thất bại.

6. Cải thiện trang đích của bạn

Trang đích của bạn có một công việc – chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của sự đơn giản đối với quảng cáo của bạn. Các quy tắc tương tự áp dụng cho các trang đích của bạn.

Bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách giữ cho các trang đích đơn giản và tập trung vào mục tiêu chuyển đổi của mình. Loại bỏ bất kỳ yếu tố không cần thiết nào có thể khiến người dùng mất tập trung và đặt ưu đãi của bạn lên hàng đầu và trung tâm.

Dưới đây là ví dụ về trang đích tuyệt vời của thương hiệu đồng hồ sang trọng LIV:

Nguồn hình ảnh: LIV

Menu trên cùng được thu nhỏ để tránh làm người dùng mất tập trung. Các yếu tố đáng chú ý nhất trên trang là tên sản phẩm, hình ảnh và nút kêu gọi hành động (CTA) “MUA NGAY”. Trong các trường hợp khác, bạn sẽ cần nhiều văn bản giải thích hơn, nhưng điều quan trọng là luôn giúp khách truy cập dễ dàng chuyển đổi bằng cách giữ cho trang đích của bạn và đường dẫn qua đó đơn giản. Càng ít lựa chọn càng tốt!

7. Giải cứu các chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả của bạn

Đừng để một chiến dịch quảng cáo thất bại nuốt chửng ngân sách của bạn mà không mang lại bất kỳ điều gì. Nếu thực hiện các mẹo trên, bạn sẽ có thể nhanh chóng đưa chiến dịch của mình trở lại đúng hướng.

Khi bạn đã tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể mở rộng quy mô bằng công cụ như Multilogin. Bạn có thể kiểm tra cách quảng cáo của mình được hiển thị cho các phân khúc đối tượng khác nhau và theo dõi quảng cáo của đối thủ cạnh tranh mà không gặp rủi ro bị cấm tài khoản.

Truy cập trang trường hợp sử dụng quảng cáo dành riêng của chúng tôi để tìm hiểu cách Đa đăng nhập có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

Top mẹo hàng đầu để giải cứu một chiến dịch quảng cáo kém hiệu quả

Leave a Reply

All in one