4 bước hàng đầu đã được chứng minh để tăng doanh số thương mại điện tử của bạn

  1. Xây dựng thương hiệu: Tạo một thương hiệu mạnh mẽ và uy tín sẽ giúp tăng uy tín và tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  2. Tối ưu hóa SEO: Sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa SEO để đẩy lên website của bạn trên các kết quả tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập.
  3. Chạy chiến dịch quảng cáo: Sử dụng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả như Google AdWords hoặc Facebook Ads để tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh số.
  4. Xây dựng mối quan hệ với khách hàng: Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng qua email marketing hoặc các hoạt động giới thiệu bạn bè sẽ giúp giữ và tăng doanh số dài hạn.

Tháng 8 đã gần đến, mặt trời đang chiếu sáng và đối với những người bán hàng thương mại điện tử, điều đó có nghĩa là một điều: đã đến lúc nghĩ về mùa đông. Vâng thật đấy! Còn nhiều tháng nữa là đến thời điểm bán lẻ lớn nhất trong năm – bắt đầu với Thứ Sáu Đen – bạn cần triển khai hoạt động tiếp thị thương mại điện tử, xây dựng chiến lược bán hàng mạnh mẽ và bao phủ mọi cơ sở để doanh số bán hàng của bạn tăng vọt trong suốt các ngày lễ và hơn thế nữa.

Vì vậy, đây là một món quà sớm để giúp bạn nắm bắt cơ hội: 4 bước chiến lược hàng đầu của chúng tôi để tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của bạn.

1. Biết đối tượng của bạn từ trong ra ngoài

Sự hiểu biết của khán giả là nền tảng của mọi cửa hàng trực tuyến thành công. ‘Bán sản phẩm’ chỉ là một nửa mục tiêu của bạn: ‘bán sản phẩm cho mọi người’ mới là mục tiêu thực sự của bạn. Bạn có biết khán giả của mình cũng như bạn biết sản phẩm của mình không?

Một mặt, bạn biết những lợi ích của dòng sản phẩm của mình. Bạn biết điểm định giá, bạn biết các tình huống sử dụng dự định, bạn biết thành phần, tính năng, ưu điểm và nhược điểm của nó. Nhưng bạn có thể nói, được sao lưu bằng dữ liệu chứ không chỉ đơn thuần là giả định, khách hàng của bạn muốn gì từ sản phẩm của bạn, cách họ sử dụng sản phẩm, họ đánh giá cao điều gì ở sản phẩm đó và hơn thế nữa?

Điểm mà hai điều này giao nhau là cách bạn bán sản phẩm của mình. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ về nhà bán lẻ quần áo đi xe đạp mà chúng tôi đã nghe gần đây tại Thế giới liên kết . Họ đã cố gắng hết sức với quảng cáo thương mại điện tử của mình, đặt mọi thứ vào đó, nhưng họ không nhận được kết quả như mong muốn. Chỉ khi nghiên cứu về đối tượng khách hàng, họ mới phát hiện ra rằng, mặc dù sản phẩm của họ xuất sắc về mặt kỹ thuật, nhưng điều mà khách hàng đánh giá cao là hình thức và sự độc đáo của yếm. Họ xoay chuyển doanh số bán hàng của mình để dẫn đầu bằng phong cách và chứng kiến ​​doanh thu tăng cao hơn bao giờ hết.

Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là bạn cần chủ động tiếp cận với những người mua hiện tại của mình và tìm hiểu điều gì khiến họ quan tâm. Tập hợp các câu hỏi bạn muốn biết dựa trên phạm vi sản phẩm của bạn, từ độ tuổi nhân khẩu học cơ bản đến thông tin nguồn (cách họ biết về bạn), người mà họ đang mua sắm, ý kiến ​​của họ về sản phẩm của bạn, v.v. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ nó ở độ dài ‘có thể ăn được’ – và đưa ra phần thưởng nếu có thể để hoàn thành. Thay đổi các phương thức liên hệ của bạn để tăng mức độ tiếp thu: gửi khảo sát qua email, đưa họ vào vị trí sau khi mua hàng, liên hệ với họ qua mạng xã hội và nhắn tin nếu bạn có mối quan hệ.

Sau đó, xây dựng thông tin này thành các cá nhân được nhóm lại. Với điều này trong tay, bạn có một điểm khởi đầu thực tế, dựa trên dữ liệu cho hoạt động tiếp thị thương mại điện tử của mình để giúp tăng doanh số bán hàng.

2. Nắm bắt cơ hội định giá năng động

Đã đến lúc đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Bây giờ là năm 2022 và chúng ta có vô số công nghệ trong tầm tay. Theo truyền thống, quảng cáo thương mại điện tử tuân theo các tiêu chuẩn thương mại vật lý và hiếm khi thay đổi, nhưng những ngày đó đã qua rồi.

Với tư cách là người bán hàng trực tuyến, bạn đang cạnh tranh trong một không gian đầy ồn ào và cạnh tranh . Tuy nhiên, những nhà cung cấp thành công nhất có một con át chủ bài: định giá động.

Định giá động có nghĩa là mức giá của sản phẩm của bạn được điều chỉnh và tối ưu hóa dựa trên các điều kiện thị trường. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn có nhu cầu cao và nguồn cung thấp, giá có thể tăng. Trong các ví dụ phức tạp hơn, nhân khẩu học và hành vi của chính người mua tiềm năng có thể tạo ra một mức giá tùy chỉnh.

Tất cả điều này giúp tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử bằng cách dễ dàng theo kịp thị trường, tận dụng tối đa các giai đoạn có nhu cầu cao và vẫn điều chỉnh để tiếp tục bán hàng trong thời gian yên ắng hơn. Miễn là bạn đặt ra một điểm mấu chốt mà vượt qua đó giá của bạn sẽ không giảm, bạn biết rằng bạn sẽ luôn ở trong phạm vi giá mong muốn của mình.

Định giá động không chỉ là một chiến lược tiếp thị thương mại điện tử chỉ giới hạn ở những người có cửa hàng thương mại điện tử của riêng họ. Nhiều thị trường có khả năng cung cấp dịch vụ tương tự: Amazon cung cấp dịch vụ định giá lại độc quyền (tìm dịch vụ này trong tài khoản người bán của bạn) và có bất kỳ giải pháp bên thứ ba nào cho các nền tảng khác, bao gồm cả eBay.

3. Tăng cường tiếp thị thương mại điện tử của bạn với danh sách được tối ưu hóa

Chúng ta cũng không dừng lại ở việc định giá: cung cấp cho mỗi và mọi danh sách sự đối xử bán hàng đầy đủ nếu bạn muốn thấy doanh thu của mình tăng lên.

Danh sách của bạn là cửa sổ cửa hàng trực tuyến, thẻ thông tin và trợ lý tất cả trong một.

Bắt đầu bằng cách làm đúng những điều cơ bản (hãy coi đây là quảng cáo thương mại điện tử nền tảng của bạn). Đảm bảo bạn có hình ảnh sản phẩm chất lượng cao từ mọi góc độ và có thể cuộn 3D nếu có thể. Bao gồm các phép đo hoặc tỷ lệ nếu cần và đừng quên hình ảnh về phong cách sống (‘tại chỗ’) để giúp khách hàng của bạn hình dung nó trong cuộc sống thực.

Để bản sao sản phẩm của bạn công khai nêu bật những lợi ích của sản phẩm theo cách ngắn gọn và chính xác – và bằng giọng điệu phản ánh tính cách thương hiệu của bạn.

Đảm bảo rằng tên/tiêu đề sản phẩm của bạn rõ ràng và cung cấp hình ảnh chân thực về sản phẩm của bạn.

Sau đó, đảm bảo rằng tất cả văn bản – tiêu đề và nội dung – được tối ưu hóa cho tìm kiếm. Nếu bạn đang bán hàng trên thị trường, có khả năng sẽ có nhiều sản phẩm tương tự khác, tất cả đều cạnh tranh để giành vị trí hàng đầu. Nghiên cứu các từ khóa mà người mua tiềm năng tìm kiếm và đảm bảo những từ khóa này được nhúng trong tiêu đề cũng như văn bản. Đừng sợ những tên sản phẩm nhiều từ: trước đây điều này có thể được coi là “không xong”, giờ đây nó được công nhận là một cách nhanh chóng để loại bỏ sự ồn ào và định vị sản phẩm của bạn với người mua tiềm năng.

Tiếp theo, hãy xem xét các tùy chọn giao hàng. Bản thân bạn, với tư cách là một người mua, có thể quen thuộc với cảm giác chất hàng lên giỏ hàng của mình, chỉ để tìm giá giao hàng ngất ngưởng. Đó là một sự trì hoãn ngay lập tức và không có gì ngạc nhiên khi dữ liệu từ những gã khổng lồ thương mại điện tử như eBay cho thấy việc kiểm soát hoặc bao gồm giá giao hàng có thể tăng doanh số bán hàng lên tới 50%. Cân nhắc đưa các cửa hàng của bạn vào chương trình như eBay Fulfillment hoặc Fulfillment by Amazon (FBA). Loại thứ hai cũng có lợi ích là thêm huy hiệu Amazon Prime vào danh sách của bạn, hứa hẹn cung cấp dịch vụ miễn phí cho người mua. Thêm vào đó, đó là một chiến thắng đôi bên cùng có lợi cho cả hoạt động tiếp thị và hậu cần thương mại điện tử của bạn.

Trên các thị trường, mục tiêu của bạn với việc tối ưu hóa này là gấp đôi. Đầu tiên, bằng cách xuất hiện ở vị trí cao hơn trong các tìm kiếm, bạn có cơ hội trực tiếp tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử cao hơn (Tạp chí Công cụ Tìm kiếm nhắc nhở chúng ta rằng khoảng 70% doanh số bán hàng trên Amazon diễn ra từ trang đầu tiên). Điều đó khá rõ ràng, nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để xem xét cách Amazon chọn người bán sở hữu hộp mua như thế nào chưa? Đó là người bán có danh sách “mua ngay bây giờ” thay vì mòn mỏi trong “những người bán khác”.

Một trong những yếu tố lớn nhất là nó được đáp ứng bởi thị trường. Tương tự như vậy, các chỉ số lô hàng của riêng bạn sẽ giúp bạn tăng cường nếu chúng tích cực – một lợi thế khác của việc tối ưu hóa các tùy chọn thực hiện của bạn.

Thứ ba, không có gì ngạc nhiên, là khối lượng đặt hàng. Nói cách khác, nếu thông qua việc tối ưu hóa danh sách của mình, bạn thấy đơn đặt hàng và doanh số bán hàng của mình tăng lên, thì bạn thực sự đặt mình vào vai trò thúc đẩy dài hạn khác, lần này là từ việc giành được hộp mua.

4. Tăng tốc với nhiều cửa hàng

Vì vậy, bạn đã thu thập kiến ​​thức chuyên môn về đối tượng của mình, áp dụng các chiến lược định giá lại hợp lý và danh sách của bạn được tối ưu hóa kỹ lưỡng đến mức bạn muốn đóng khung chúng.

Cho đến nay, chúng tôi đã chơi trò chơi lâu dài và điều đó rất quan trọng. Một cửa hàng hoạt động tốt, với sự chú ý liên tục, sẽ có nhiều khả năng tiếp tục tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của bạn trong suốt năm 2022 và hơn thế nữa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự muốn tăng doanh số bán hàng đó và chúng tôi đã nói với bạn rằng bạn có thể đưa công việc kinh doanh của mình vượt xa những gì bạn nghĩ là có thể?

Cho đến nay, bạn đã làm tất cả những công việc cơ bản rất cần thiết và mang lại kết quả, nhưng còn một chiến lược lớn nữa mà nhiều doanh nhân phát triển nhanh nhất sử dụng để mở rộng quy mô nhanh chóng. Chiến lược đó đang chạy nhiều tài khoản và mặt tiền cửa hàng .

Hãy nghĩ về điều đó: bạn đã tối ưu hóa đẹp mắt mặt tiền cửa hàng của mình, nhưng bạn không phải là người bán thương mại điện tử duy nhất làm như vậy. Bạn có hàng triệu người mua tiềm năng và một số người trong số họ vẫn sẽ lướt qua các đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc tìm kiếm qua các danh mục sản phẩm lớn.

Với nhiều cửa hàng riêng biệt, bạn có ba lợi thế lớn:

  • Nhắm mục tiêu và nhắm mục tiêu lại đối tượng của bạn : Để các cửa hàng của bạn xuất hiện nhiều lần trong danh sách thị trường gần như là điều dễ hiểu khi các kỹ thuật tiếp thị thương mại điện tử ra đời. Cho dù đó chỉ đơn giản là tăng xác suất nhấp chuột bằng cách đạt được nhiều vị trí trên trang hoặc sử dụng danh sách thứ cấp để giành lại những người đã từ bỏ danh sách ban đầu của bạn, đó là một kỹ thuật không thể thương lượng đối với nhiều thương hiệu thương mại điện tử.
  • Bảo vệ các thương hiệu riêng lẻ: Nếu bạn đang bán hàng trên nhiều ngành dọc, thì nhiều mặt tiền cửa hàng sẽ giúp bối cảnh hóa các ngành dọc đó thành các thương hiệu riêng lẻ. Chúng cũng có nghĩa là khách hàng mà bạn đã thu hút vào cửa hàng trực tuyến của mình không phải đối mặt với hàng loạt sản phẩm gây hoang mang mà cuối cùng dẫn đến việc từ bỏ giỏ hàng.
  • Bảo vệ trước các vấn đề về cửa hàng: Trong một thế giới lý tưởng, doanh nghiệp của bạn sẽ không bao giờ gặp phải các vấn đề về đơn hàng hoặc đánh giá kém – nhưng trên thực tế, đôi khi những điều này vẫn xảy ra. Nếu tất cả trứng của bạn nằm trong một giỏ, thì bạn đã tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của mình chỉ để toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn bị hạ cấp trong thuật toán. Nếu bạn đã phân tán rủi ro, bạn có thể yên tâm rằng nó chỉ ảnh hưởng đến một phần hoạt động của bạn.

Nếu câu trả lời của bạn cho câu hỏi trên là ‘làm thế nào để tôi bắt đầu?’, thì câu trả lời rất đơn giản.

Đây là lúc sức mạnh của Đa đăng nhập phát huy tác dụng. Trình duyệt tàng hình dẫn đầu thị trường, phần mềm của chúng tôi cho phép bạn tạo hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn hồ sơ trình duyệt ảo. Mỗi bên xuất hiện với các bên thứ ba như Amazon hoặc eBay dưới dạng một thiết bị gốc, duy nhất có dấu vân tay của trình duyệt riêng – nghĩa là mặt tiền cửa hàng của bạn xuất hiện hoàn toàn riêng biệt. Ngoài ra, chúng tôi là giải pháp duy nhất để lưu giữ hồ sơ của bạn một cách an toàn trên Đám mây AWS (được mã hóa đến mức chúng tôi không thể đọc được).

Sẵn sàng nắm bắt cơ hội của một thị trường thương mại điện tử ngày càng phát triển? Khám phá các gói giá và tính năng của chúng tôi cũng như tìm hiểu thêm về cách Gologin FREE có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của mình.

Với nhiều mặt tiền cửa hàng trong tầm tay của bạn, bầu trời là giới hạn cho việc tiếp thị thương mại điện tử của bạn có thể thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp của bạn bao xa và nhanh như thế nào!

 

4 bước hàng đầu đã được chứng minh để tăng doanh số thương mại điện tử của bạn

Leave a Reply

All in one