Cách tạo Nội dung Tiếp thị TikTok thú vị

Thành công với TikTok phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung thú vị. Nếu bạn có thể làm điều đó, mọi người có nhiều khả năng xem và tương tác với video của bạn hơn, dẫn đến việc thuật toán đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn.

Có lẽ cách dễ nhất để tạo nội dung kinh doanh thú vị cho hồ sơ TikTok của bạn là áp dụng cùng một phương pháp mà bạn sẽ sử dụng khi đưa ra ý tưởng bài đăng trên blog.

Nếu bạn muốn tạo nội dung bài đăng trên blog hấp dẫn, trước tiên bạn cần suy nghĩ về một số vấn đề hoặc chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm.

Nếu bạn không biết cách xác định vấn đề hoặc mối quan tâm, hãy hỏi! Khán giả hiện tại của bạn có thể hào hứng chia sẻ một số vấn đề mà họ đang gặp khó khăn hoặc những điều họ muốn tìm hiểu thêm.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét một số câu hỏi phổ biến mà khán giả của bạn đang hỏi trên các diễn đàn phổ biến dành riêng cho thị trường ngách của bạn.

Tính năng “tự động đề xuất” trong Google Tìm kiếm là một cách khác để phát triển các ý tưởng nội dung hay.

Giả sử bạn biết khán giả của mình muốn tìm hiểu về tiếp thị trên Instagram. Nếu bạn Google “mẹo tiếp thị trên Instagram”, bạn sẽ thấy một danh sách các đề xuất tìm kiếm liên quan đến chủ đề này.

Bạn có thể sử dụng những đề xuất này làm nguồn cảm hứng khi tạo video TikTok của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm ý tưởng từ các từ khóa lý tưởng của mình thông qua một công cụ SEO như Ubersuggest.

Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là nhập một từ khóa rộng có liên quan đến chủ đề bạn đã chọn.

Sau khi làm điều này, bạn sẽ thấy một phần cho phép bạn xem các ý tưởng nội dung.

Nếu nhấp vào phần này, bạn sẽ thấy một số ý tưởng nội dung có liên quan mà bạn có thể sử dụng cho video của mình.

Nếu bạn sử dụng một vài biến thể của một từ khóa nhất định, bạn có thể nảy ra rất nhiều ý tưởng.

Ngoài nội dung thông tin, bạn có thể muốn tạo nội dung hài hước. Loại nội dung này có thể hoạt động tốt trên TikTok vì hầu hết mọi người sử dụng nền tảng này để giải trí.

Một ví dụ về nội dung hài hước có thể là một trò đùa về ngành của bạn mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể liên quan đến.

Nếu bạn thấy khó tạo nội dung hài hước, hãy nghĩ đến việc sử dụng nhiều hiệu ứng khi quay video.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng các bộ lọc hoặc bài hát nhất định cho gần như tất cả các video của mình. Khi làm như vậy, bạn có thể làm cho video thông tin của mình hấp dẫn hơn, ngay cả khi bản thân nội dung nghiêm túc.

Sử dụng Hashtags phù hợp để SEO TikTok

Nếu bạn muốn mọi người tìm thấy nội dung của mình trên TikTok, bạn cần phải suy nghĩ về TikTok SEO.

TikTok SEO đơn giản có nghĩa là bạn đang tối ưu hóa nội dung của mình để mọi người tìm thấy nội dung đó khi họ đang sử dụng tính năng tìm kiếm trên nền tảng.

Có lẽ cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan bất cứ khi nào bạn đăng video.

Nếu bạn không biết mình nên sử dụng những thẻ bắt đầu bằng # nào, hãy nhập một từ khóa rộng, có liên quan trong phần tìm kiếm trên TikTok. Khi bạn làm điều này, TikTok sẽ đề xuất một loạt các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến những gì bạn đã nhập.

thẻ bắt đầu bằng # tiếp thị tiktok
Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều đối tượng, bạn có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # tương đối chung chung. Ví dụ chung về thẻ bắt đầu bằng # được hiển thị ở trên có thể là “#socialmediamarketing” hoặc “#smallbusinesstips”.

Không có giới hạn về số lượng thẻ bắt đầu bằng # bạn có thể sử dụng cho một video. Tuy nhiên, thẻ bắt đầu bằng # của bạn sẽ xuất hiện trong phụ đề video và phụ đề được giới hạn trong 100 ký tự.

Do đó, bạn có thể chỉ muốn tập trung vào khoảng hai đến ba thẻ bắt đầu bằng # vì điều này sẽ cung cấp cho bạn một số không gian để viết mô tả cho video của mình.

Hợp tác với những người sáng tạo khác thông qua các chiến dịch tiếp thị TikTok
Nếu đang gặp khó khăn trong việc xây dựng lượng người theo dõi trên TikTok, bạn có thể nghĩ đến việc hợp tác với những người sáng tạo có liên quan trên nền tảng này.

Ví dụ: nếu bạn đang ở trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể muốn tạo video với những người khác trong lĩnh vực này có nhiều người theo dõi hơn.

Bạn có thể tìm thấy những cá nhân này bằng cách tìm kiếm nội dung có liên quan trên TikTok.

Khi bạn bắt gặp ai đó trông như thể họ rất phù hợp, hãy gửi cho họ một tin nhắn ngắn, thân thiện để họ biết rằng bạn quan tâm đến việc hợp tác.

Đây có thể là một trò chơi số, vì vậy có thể mất một thời gian trước khi ai đó đưa ra đề xuất của bạn. Điều đó nói rằng, khi số lượng người theo dõi của bạn bắt đầu tăng lên, bạn có thể nhận thấy nhiều người sẵn sàng hợp tác với bạn hơn vì lợi ích của việc làm như vậy giờ đây lớn hơn.

8 tuyệt chiêu TikTok Marketing

Leave a Reply

All in one