Bạn có biết TikTok có khoảng 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Hoa Kỳ không?

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, tiếp thị TikTok có thể là một kênh tuyệt vời cho thương hiệu của bạn, vì có tương đối ít sự cạnh tranh trên nền tảng này. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với TikTok, bạn có thể không biết cách sử dụng nó để tiếp thị công ty của mình.

Đã có một số tranh cãi với ứng dụng liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu, nhưng nó vẫn tiếp tục phát triển phổ biến, vì vậy hãy cân nhắc điều này trước khi tạo chiến lược tiếp thị TikTok.

Dưới đây, chúng ta sẽ khám phá cách thức và lý do bạn nên sử dụng TikTok làm kênh tiếp thị để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Tại sao nên sử dụng TikTok Marketing?

Nhiều chủ doanh nghiệp đã không dành thời gian để tìm hiểu cách TikTok có thể hoạt động như một công cụ tiếp thị. Có lẽ điều này là do họ nghĩ rằng nền tảng này chỉ có cơ sở người dùng “trẻ”.

Tuy nhiên, TikTok hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia. Trên thực tế, gần 38% người dùng TikTok ở Hoa Kỳ trên 30 tuổi.

Sự cạnh tranh kinh doanh thấp mang lại cơ hội lớn vì bạn có thể tiếp cận nhiều người với chi phí tương đối thấp.

Nhưng bạn có nên sử dụng nó cho doanh nghiệp của mình?

TikTok hoạt động như thế nào?

Trước khi chúng ta nói về cách bạn có thể sử dụng TikTok, hãy nhanh chóng trình bày cách hoạt động của nền tảng này.

Nền tảng này dựa trên các video có thời lượng tối đa là 15 giây (và có thể được kết hợp với tổng thời lượng lên đến 60 giây và mọi người tương tác với video bằng cách cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu của họ.

Một trong những điều thú vị về TikTok là nó cho phép mọi người thêm tất cả các loại hiệu ứng chỉnh sửa và nhạc nền vào video của họ. Điều này đã dẫn đến rất nhiều video khiêu vũ lan truyền trên nền tảng, vì mọi người có thể quay video chính họ đang nhảy theo một bài hát cụ thể.

Khi nói đến tương tác với video, mọi người có thể “thích”, nhận xét hoặc chia sẻ video họ thích với những người dùng khác thông qua tin nhắn trực tiếp hoặc SMS và các ứng dụng khác.

Số liệu tương tác trên nền tảng này đặc biệt cao. Theo một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub, TikTok đánh bại tất cả các nền tảng khác khi nói đến mức độ tương tác trên các tài khoản ở mọi quy mô.

TikTok cũng thực sự tốt trong việc giữ chân mọi người trên ứng dụng, vì người dùng thường tương tác với nó 45 phút mỗi ngày.

Nếu bạn có hồ sơ TikTok, mọi người có thể theo dõi tài khoản của bạn và thiết lập thông báo để họ được cảnh báo bất cứ khi nào bạn đăng video.

Phần khó khăn là tìm ra cách tạo loại nội dung gây được tiếng vang với người dùng TikTok. Xét cho cùng, nội dung và phong cách của nội dung TikTok khác với nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nếu bạn sử dụng nền tảng này như một người quan sát trong một hoặc hai tuần, bạn sẽ có thể phát triển cảm nhận về mọi thứ. Sau đó, điều này có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn nhiều khi bạn sử dụng nền tảng này như một kênh tiếp thị.

1. Tạo Video Tiếp thị TikTok

Cách đơn giản nhất để tạo video là đăng nhập vào Ứng dụng TikTok và nhấp vào dấu “cộng” trong hình bên dưới.

cách thêm video tiktok
Sau khi thực hiện điều này, bạn sẽ thấy màn hình cho phép bạn quay video.

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể quay một video ngắn hoặc kết hợp các video với thời lượng tối đa là 60 giây.

Nếu bạn nhìn ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy các tùy chọn để điều chỉnh cài đặt ghi âm. Nếu thử nghiệm với một số tính năng nhất định, chẳng hạn như tùy chọn “tốc độ”, bạn có thể làm cho video của mình trở nên độc đáo hơn.

Như bạn có thể đoán, tính năng hiệu ứng cho phép bạn thêm các hoạt ảnh thú vị vào video của mình.

Có rất nhiều hiệu ứng sử dụng công nghệ “thực tế tăng cường”. Với những hiệu ứng này, bạn có thể làm cho nó có vẻ như đang tương tác với các vật phẩm ảo và bạn cũng có thể thay đổi diện mạo của mình.

Sau khi quay video, bạn sẽ có quyền truy cập vào khu vực “hậu sản xuất”.

Trong khu vực này, bạn có thể thêm các hiệu ứng bổ sung cho video của mình, chẳng hạn như hiệu ứng giọng nói và bộ lọc.

Hiệu ứng ứng dụng tiktok: Tiếp thị TikTok
Ở cuối màn hình này, bạn có thể tùy chỉnh video của mình nhiều hơn nữa.

Sau khi hoàn thành giai đoạn hậu sản xuất này, bạn có thể thực hiện quá trình tải lên.

tiktok marketing: quy trình tải lên
Có một phần cho phép bạn thêm một số thẻ bắt đầu bằng # vào video của mình. Bạn cũng có thể chọn một “bìa” để người xem xem trước những gì họ sắp xem.

Các thẻ bắt đầu bằng # bạn chọn có thể có tác động đáng kể đến “khả năng khám phá” của video của bạn. Bạn nên cố gắng chọn các thẻ bắt đầu bằng # đại diện cho chủ đề hoặc ý tưởng trung tâm của video.

Ngoài ra, bìa bạn chọn có thể tác động đáng kể đến khả năng ai đó xem video của bạn. Bạn nên chọn ảnh bìa đại diện cho một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất về mặt thị giác trong clip của bạn.

8 tuyệt chiêu TikTok Marketing

Leave a Reply

All in one