Xu hướng là mạch máu của TikTok – và chúng không chỉ dành cho những người sáng tạo nội dung riêng lẻ.

Các thương hiệu cũng phải nắm bắt xu hướng TikTok vì chúng là một bước thiết yếu để bứt phá trên nền tảng này.

Vì vậy, nếu bạn muốn thương hiệu của mình muốn thành công trên TikTok – hiện là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới – bạn cần phải diễn giải những xu hướng này theo cách độc đáo của riêng bạn thông qua nội dung thương hiệu hoặc bằng cách làm việc với những người sáng tạo.

Dưới đây là hướng dẫn để hiểu các xu hướng TikTok, xác định chúng và tạo video chân thực và hấp dẫn của riêng bạn.

Xu hướng TikTok là gì?
Theo Evan Horowitz, Giám đốc điều hành của Movers + Shakers, xu hướng về cơ bản là “mees 2.0” và là người đứng sau chiến dịch lan truyền nhất trong lịch sử TikTok, mà công ty của ông đã tạo ra thay mặt cho e.l.f. Mỹ phẩm.

Ông nói: “Tôi muốn nói rằng hơn một nửa, có thể là phần lớn, nội dung TikTok đi theo xu hướng.

Xu hướng là một phần của cuộc trò chuyện đang diễn ra trên TikTok và mọi người thể hiện bản thân thông qua các cách hiểu khác nhau về chúng. Các thương hiệu muốn tham gia cuộc trò chuyện này cần phải hiểu họ, để họ có thể tương tác với người dùng một cách tự nhiên.

Những thương hiệu làm tốt điều này có thể tham gia liền mạch vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng, trở thành một phần của cộng đồng mà không gặp phải tình trạng bán hàng quá đà và quá hời.

“Khi mọi người xem qua nguồn cấp dữ liệu của họ và video [thương hiệu] của bạn xuất hiện, giống như là, ‘Ồ, điều đó thực sự hài hước khi thương hiệu đó bắt kịp xu hướng đó và tạo ra sản phẩm hoặc thông điệp của họ hoặc bất cứ điều gì một cách thú vị’ ”Horowitz nói. “Nó làm cho thương hiệu của bạn trở nên phù hợp hơn nhiều trong cuộc trò chuyện.”

Tại sao theo dõi xu hướng TikTok lại quan trọng
Tham gia vào các xu hướng của TikTok không chỉ là tương tác với người dùng và giới thiệu thương hiệu của bạn khi thực hiện thử thách mới nhất. Tạo video xung quanh những xu hướng này cũng là một cách đã được chứng minh để các thương hiệu bắt đầu sự hiện diện của họ trên nền tảng.

Theo xu hướng mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.
Thuật toán của TikTok ưu tiên các video thịnh hành, vì vậy bạn sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn – và tương tác – khi bạn bắt kịp xu hướng.

Ngoài ra, người dùng thích khám phá nhiều cách diễn giải khác nhau về xu hướng và sẽ thường xem hết video này đến video khác, điều này có thể dẫn đến khám phá không phải trả tiền về thương hiệu của bạn.

Horowitz nói: “Xu hướng rất quan trọng đối với những thương hiệu đang tìm cách tăng mức độ liên quan của họ trên TikTok, bởi vì nó mang lại cho họ lượng người xem bổ sung. “Bạn khai thác thuật toán và đồng thời, nó mang lại cho bạn sự tín nhiệm, giống như bạn có được cuộc trò chuyện trên TikTok và thương hiệu của bạn thực sự phù hợp.”

Theo xu hướng làm cho thương hiệu trở nên phù hợp, dễ liên tưởng và “thú vị”.
Có một kênh thương hiệu trên TikTok và tham gia vào các xu hướng là tất cả để tiếp cận khán giả của bạn ở vị trí của họ. Nó chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn hiểu nền tảng và có thể tương tác với người dùng và vui vẻ với các xu hướng. Nói cách khác, đó là tiếp thị nhận thức đầu kênh.

Theo Horowitz, mặc dù rất khó để thúc đẩy lượt nhấp qua TikTok, nhưng các thương hiệu có thể dễ dàng thu được “yếu tố thú vị” từ đó.

“Rất nhiều thương hiệu đang cố gắng tìm ra cách họ phù hợp với cuộc trò chuyện TikTok theo cách bản địa,” Horowitz nói. “Nếu bạn muốn có sự hiện diện thành công trên TikTok với tư cách là một thương hiệu, thì xu hướng [chỉ] là một thủ thuật cực kỳ tuyệt vời để tăng lượng người xem nhanh hơn và tăng mức độ tương tác của bạn.

5 loại xu hướng TikTok
Không có giới hạn về loại nội dung video có thể tạo xu hướng trên TikTok, nhưng có một số loại video nhất định là cách chắc chắn để đưa nội dung đó lên đầu bảng xếp hạng.

1. Các điệu nhảy

Khi bạn nghĩ đến một trào lưu TikTok, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến điệu nhảy đầu tiên. Những xu hướng này liên quan đến một loại vũ đạo cụ thể mà mọi người đang thực hiện và diễn giải theo cách riêng của họ.

Ví dụ: #SavageChallenge lan truyền có một điệu nhảy do người dùng @ keke.janajah sáng tạo, đặt thành bài hát “Savage” của Megan Thee Stallion. Video với hashtag đã nhận được hơn 960 triệu lượt xem.

2. Thách thức / Challenge:

Thử thách là một phần quan trọng của TikTok. Trong khi một số câu hỏi là “Bạn có thể làm điều này không?” những người khác thiên về kể chuyện.

Trong thử thách Wipe It Down, thao tác vuốt gương đặt thành “Wipe It Down” của BMW Kenny sẽ mang lại một diện mạo hoàn toàn mới – và vô số cơ hội cosplay.

Gần đây, Ellen DeGeneres đã hợp tác với Love Beauty and Planet để ra mắt #recycletrickshotcontest, thử thách người dùng TikTok ném một món đồ có thể tái chế vào thùng theo cách sáng tạo.

3. Bài hát

Nhiều bài hát đã lan truyền trên TikTok. Trên thực tế, “Old Town Road” của Lil Nas X hiện đang giữ kỷ lục về thời gian chạy lâu nhất ở vị trí số một trong danh sách Billboard’s Hot 100, nhờ ứng dụng này. Nhưng mặc dù âm nhạc chắc chắn quan trọng, nhưng cách người dùng kể một câu chuyện cụ thể với bài hát đó được cho là cũng quan trọng không kém.

Ví dụ: bạn sẽ tìm thấy vô số video có “Stunnin” của Curtis Waters. Và, không có gì đáng ngạc nhiên khi các video được đặt thành “Chán trong nhà” của Curtis Roach đã xuất hiện cùng với cách ly.

4. Âm thanh

Các video thịnh hành trong danh mục này không nói về một bài hát cụ thể mà nhiều hơn về một âm thanh hoặc lời nói cụ thể và cách phát âm.

Xu hướng TikTok: cách bắt nhịp và trở thành người tạo xu thế

Leave a Reply

All in one