TikTok là một ứng dụng video xã hội, nơi bạn có thể xem mọi người trong các video ngắn ban đầu liên quan đến hát nhép hoặc nhảy theo các bài hát hoặc tạo video về chính bạn cũng làm như vậy. Khi TikTok lấp đầy khoảng trống do Vine, ứng dụng video đóng cửa vào năm 2017 để lại, các video âm nhạc nghiêng về hướng meme lan truyền.

tăng follow tiktok
tăng follow tiktok

Chúng tôi không thể hứa rằng bạn sẽ đạt được sự nổi tiếng trên internet, nhưng mọi thứ đều có thể, đúng không? Đây là những điều bạn cần biết về TikTok.

Bắt đầu với TikTok
Bắt đầu bằng cách tải xuống TikTok trên iOS, Android hoặc từ Amazon Appstore. Các video sẽ tự động bắt đầu phát và bạn có thể xem xung quanh trang web, nhưng nếu bạn muốn các video kỳ quặc của TikTok mang lại cho bạn 15 giây nổi tiếng, bạn cần phải tạo một tài khoản.

Để đăng ký, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Bạn có thể đăng ký bằng Facebook, Google, Twitter, Instagram, số điện thoại hoặc địa chỉ email. Ứng dụng sẽ liên kết đến nền tảng bạn chọn hoặc bạn có thể đăng ký theo cách thủ công.

Nếu đăng ký theo cách thủ công, bạn cần nhập ngày sinh của mình. Tiếp theo, nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn và đặt mật khẩu. TikTok sẽ xác minh rằng bạn không phải là rô bốt và bạn đã sẵn sàng.

tik-tok
Đây là những gì bạn có thể thấy trong ứng dụng TikTok.

Ảnh chụp màn hình của Shelby Brown / CNET
Hiểu ứng dụng TikTok
Được rồi, đừng hoảng sợ. Cho đến khi bạn bắt đầu theo dõi một số người hoặc thích video, nguồn cấp dữ liệu For You sẽ là một tập hợp nội dung khá ngẫu nhiên. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách cuộn và xem những gì bạn tìm thấy hoặc bạn có thể bắt đầu trong tab Đang theo dõi và đồng bộ hóa danh bạ để tìm bạn bè đang sử dụng ứng dụng. Tab Khám phá cũng là một nơi tốt để tìm nội dung. Xem những thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành và tìm kiếm những gì bạn quan tâm.

Nếu bạn thích một video, hãy nhấn đúp vào video đó hoặc nhấn nút trái tim. Hầu hết các cách bạn có thể tương tác với video đều nằm ở bên phải màn hình – hồ sơ của người sáng tạo, trái tim “thích”, phần nhận xét, tùy chọn chia sẻ và biểu tượng xoay sẽ hiển thị cho bạn các video khác sử dụng đặc điểm đó bài hát.

screen-shot-2020-09-14-at-3-28-35-pm.png
Bắt đầu tạo video trên TikTok khá dễ dàng.

César Salza / CNET
Nếu nhấn và giữ màn hình, bạn có thể lưu video, thêm video đó vào bộ sưu tập video yêu thích của bạn hoặc nói rằng bạn không quan tâm đến nó. Bạn cũng có thể truy cập hồ sơ của người sáng tạo bằng cách vuốt sang trái. Từ đó, bạn có thể theo dõi người sáng tạo đó. Bố cục tương tự như Instagram, ngoại trừ nó chỉ là video, vì vậy nó sẽ không cảm thấy quá xa lạ.

Khi bạn tham gia nhiều hơn vào nền tảng và tương tác với nhiều người hơn, bạn có thể tìm thấy lượt thích và nhận xét từ những người theo dõi của mình trong tab Thông báo. Hộp thư đến tin nhắn riêng tư của bạn cũng nằm trong tab Thông báo. Để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào đối với tài khoản của bạn, chẳng hạn như cài đặt quyền riêng tư hoặc thông báo đẩy, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ, sau đó nhấn vào cài đặt ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Cách tạo video TikTok
Bạn đã sẵn sàng tạo video đầu tiên chưa? Nhấn vào dấu + màu trắng ở dưới cùng giữa màn hình và cấp cho TikTok các quyền cần thiết mà nó yêu cầu. Bạn có thể quay nội dung mới hoặc tải video lên. Tôi đã tải lên một video Snapchat cũ về con mèo của tôi trong ngăn kéo tủ quần áo bởi vì, tại sao không? Bạn có thể cắt video ngay sau khi tải lên.

Bây giờ bạn có thể nhận được ưa thích. Các tùy chọn chỉnh sửa âm thanh của bạn ở trên cùng bên phải và các điều khiển chỉnh sửa video nằm ở dưới cùng bên trái của màn hình.

Để thêm bài hát vào bài đăng của bạn, hãy nhấn vào Chọn Âm thanh ở trên cùng bên phải. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm các bài hát theo danh sách phát, mức độ phổ biến hoặc thẻ bắt đầu bằng #. Khi bạn tìm thấy giai điệu hoàn hảo, hãy nhấn vào dấu kiểm màu đỏ để thêm giai điệu đó. Sử dụng công cụ Mixer hoặc Trim để có được bài hát theo cách bạn muốn.

Bạn có thể chọn các bộ lọc cơ bản bằng cách chạm vào biểu tượng ba màu ở cuối màn hình hoặc vuốt sang trái. Nhấn vào mặt cười để thêm hình dán, GIF hoặc biểu tượng cảm xúc. Một số nhãn dán là hoạt hình. Sau khi thả một cái vào video của mình, bạn có thể kéo nó vào vị trí hoặc nếu muốn xóa nó, lên đầu màn hình, nơi một thùng rác nhỏ sẽ xuất hiện.

TikTok
Ứng dụng video xã hội phổ biến đã được tải xuống hơn một tỷ lần.

César Salza / CNET
Đưa video của bạn lên cấp độ tiếp theo bằng cách nhấn vào Hiệu ứng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều bộ lọc hình ảnh hơn để xem qua video của mình như Rainbow, Water, Snow and Feathers. Phần thú vị là bạn có thể thay đổi bộ lọc tùy theo mức độ cho phép của video. Chỉ cần nhấn và giữ một bộ lọc để áp dụng nó và thả tay để dừng. Nhấn vào Hình dán để thêm bộ lọc khuôn mặt kiểu Snapchat vào video.

Trong Hiệu ứng, bạn có thể thêm các hiệu ứng chuyển tiếp như Cuộn, Xoay, Trượt và hơn thế nữa. Nhấn Split, tốt, sẽ chia đôi màn hình theo cách bạn muốn. Cuối cùng, bạn có thể thêm hiệu ứng ngược, đèn flash (như chụp hai lần hoặc ba lần) hoặc chuyển động chậm vào video của mình. Trước khi bạn xuất bản, hãy nhấn vào Chọn bìa để tạo hình thu nhỏ mà người khác sẽ nhìn thấy khi họ tìm thấy video của bạn.

Bạn đã chóng mặt chưa? Nếu video của bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn vào Tiếp theo. Nếu bạn sử dụng Instagram, màn hình xuất bản cũng tương tự. Có một hộp văn bản nơi bạn có thể viết một chút về video của mình, thêm một số thẻ bắt đầu bằng # hoặc gắn thẻ bạn bè. Tùy chỉnh sở thích của bạn

Cách sử dụng TikTok hiệu quả

Leave a Reply

All in one