Bí quyết tăng thứ hạng người bán trên trang thương mại điện tử Amazon của bạn

Các bí quyết tăng thứ hạng người bán trên Amazon bao gồm:

  1. Chất lượng sản phẩm: Hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có chất lượng tốt và đạt tiêu chuẩn của Amazon.
  2. Giá cả hợp lý: Giá cả phải hợp lý với chất lượng sản phẩm và cạnh tranh trên thị trường.
  3. Đánh giá tốt: Hãy cố gắng nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng và giải quyết bất kỳ vấn đề nào xảy ra một cách nhanh chóng và tốt.
  4. Tốc độ giao hàng nhanh: Hãy cố gắng giao hàng sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng và chính xác.
  5. Quảng cáo trên Amazon: Hãy sử dụng các tiện ích quảng cáo trên Amazon để tăng lượng truy cập và doanh số cho sản phẩm của bạn.
  6. Cập nhật thông tin sản phẩm: Hãy cập nhật thông tin sản phẩm của bạn thường xuyên và chính xác để tăng tin tưởng với khách hàng.

Chú ý rằng các bí quyết trên chỉ là một số gợi ý, và để tăng thứ hạng người bán thực

 

Mỗi tháng có hơn 197 triệu người mua tiềm năng ghé thăm Amazon. Tuy nhiên, trong khi bán hàng trên một trong những thị trường lớn nhất thế giới đồng nghĩa với cơ hội lớn, điều đó cũng có nghĩa là bạn đang cạnh tranh với hàng triệu người bán khác tham gia vào thế giới thương mại điện tử của Amazon. Với 65% lượt mua diễn ra chỉ từ hai trang đầu tiên của danh sách, bạn cần đảm bảo xếp hạng bán hàng trên Amazon của mình ở mức tốt nhất. Chúng tôi đã tập hợp các mẹo của mình để làm điều đó.

Điều gì đằng sau bảng xếp hạng thương mại điện tử của Amazon?

Yếu tố lớn nhất đằng sau cách Amazon quyết định ai xếp hạng trên trang đầu tiên hoặc trang thứ hai – hoặc bất kỳ trang nào – là thuật toán độc quyền của nó. Phiên bản hiện tại được gọi rộng rãi là A10, mặc dù điều đó không chính thức.

Amazon không công khai những gì cấu thành thuật toán của mình, nhưng thử nghiệm và trải nghiệm người dùng có nghĩa là hầu hết các bên thứ ba thường đồng ý rằng có một số yếu tố cốt lõi sẽ giúp bạn leo lên các vị trí người bán trên Amazon.

Thứ hạng bán hàng của Amazon

Một trong những điều quan trọng nhất là thứ hạng bán hàng trên Amazon của bạn trong các danh mục cụ thể, chẳng hạn như khi bạn xem một sản phẩm và xem chi tiết “#134 trong Quần áo, Giày dép & Trang sức’ chẳng hạn. Điều này dựa trên số lần bán hàng bạn đã thực hiện và cả lịch sử bán hàng của bạn (ví dụ: nếu bạn thấy số lượng bán hàng cao trong một khoảng thời gian ngắn, mặc dù sau đó bạn nên cố gắng duy trì điều đó).

Thứ hạng bán hàng cũng ngày càng bị ảnh hưởng bởi loại lưu lượng bán hàng. Có nhiều ý kiến ​​cho rằng A10 đã ít coi trọng doanh số bán hàng PPC (trả cho mỗi lần nhấp chuột) so với doanh số bán hàng không phải trả tiền. Tương tự như vậy, lưu lượng truy cập bên ngoài, chẳng hạn như từ các trang web liên kết, có tầm quan trọng cao – gần đây chúng tôi đã thấy dữ liệu rằng lưu lượng truy cập liên kết và các nguồn bên ngoài khác được xếp hạng gấp ba lần. Các chuyên gia đồng ý rằng điều này khó có thể thay đổi trong 12 đến 18 tháng tới, vì vậy hãy đảm bảo nắm bắt cơ hội ngay bây giờ.

Tùy chọn thực hiện Amazon

Như chúng tôi đã đề cập trong blog trước của chúng tôi về việc tăng doanh số bán hàng thương mại điện tử của bạn , sử dụng chương trình Fulfillment By Amazon của riêng nền tảng, nhờ đó bạn thuê ngoài việc vận chuyển của mình cho Amazon, có thể giúp tăng thứ hạng người bán trên Amazon của bạn.

Nó cung cấp cho bạn huy hiệu Prime trong danh sách của bạn, mang lại niềm tin vào sản phẩm của bạn, với sự đảm bảo 99% giao hàng trong vòng một đến hai ngày. Điều đó cũng có nghĩa là đối với bạn với tư cách là người bán, dựa trên các xu hướng trước đây trên thị trường Amazon, bạn có thể mong đợi tỷ lệ hủy bỏ chỉ ở mức 0,5%.

Điều quan trọng là nó cũng giúp bạn thu thập các bài đánh giá – và xóa mọi bài đánh giá dựa trên sự hoàn thành khỏi thứ hạng của bạn.

Đổi lại, điều này giúp doanh số bán hàng của bạn tăng nhanh hơn và xây dựng điểm tin cậy của bạn nhanh hơn: cả hai yếu tố chính trong thuật toán của A10.

Duy trì hàng tồn kho bán hàng lành mạnh

Một yếu tố quan trọng khác để thành công trong thương mại điện tử Amazon là giữ cho danh mục sản phẩm của bạn lành mạnh.

Thứ nhất, rõ ràng là như vậy, hãy đảm bảo bạn có sẵn hàng trong kho. Tất nhiên, điều này cần phải được cân bằng với dự đoán doanh số bán hàng và cân nhắc tài chính của riêng bạn, nhưng theo quan điểm của Amazon, bạn cần đảm bảo rằng những người bán mạnh của mình ít nhất là ‘thường’ trong kho để giữ cho doanh số bán hàng của bạn ổn định – ngay cả khi có là những sự kiện không lường trước được như sự cố của nhà sản xuất hoặc mức tăng đột biến. Điều này cũng ngăn các lượt nhấp trở thành lượt bỏ qua trang – và gửi lưu lượng truy cập đến các đối thủ cạnh tranh. Đừng đánh giá thấp sức mạnh của việc Amazon đề xuất các sản phẩm của người bán khác!

Thứ hai, đừng bỏ qua cổ phiếu chậm luân chuyển! Bạn nên tập trung vào những sản phẩm nổi tiếng bán chạy như tôm tươi, nhưng hàng tồn kho trong kho của bạn trong thời gian dài mà không có doanh số nào sẽ có tác động tiêu cực. Việc thúc đẩy các sản phẩm này nhiều hơn có thể mang lại kết quả lâu dài, chẳng hạn như thông qua các chiến dịch của Amazon PPC.

Các công cụ tổng hợp của Amazon có đáng không?

Các công cụ tổng hợp của Amazon bùng nổ trên thị trường với số lượng đáng kể trong đại dịch vi-rút corona. Mô hình kinh doanh của họ là mua lại các doanh nghiệp thương mại điện tử thành công của Amazon – hoặc những doanh nghiệp có tiềm năng – và phát triển các doanh nghiệp đó xa hơn những gì chủ sở hữu ban đầu có thể làm.

Điều này có nghĩa là đối với bạn với tư cách là người bán, bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền từ việc bán hàng – nhưng cũng có khả năng bỏ lỡ những điều sắp xảy ra. Nói chung, các nhà đầu tư đang tìm kiếm khả năng thương mại trong một khoảng thời gian dài hơn. Với suy nghĩ này, một ưu đãi từ công cụ tổng hợp Amazon có nghĩa là có tiềm năng trong thương hiệu của bạn và trên thực tế, bạn có thể bỏ lỡ giá trị lâu dài bằng cách bán hàng.

Đối với nhiều doanh nhân, các công cụ tổng hợp của Amazon có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn vì việc mở rộng quy mô rất khó khăn – nhưng điều đó thường chỉ vì họ không nhận ra cách các doanh nhân thương mại điện tử có thể mở rộng quy mô nhanh hơn và xa hơn bao giờ hết với mức đầu tư cơ sở hạ tầng vật chất hoặc tăng trưởng nhóm tối thiểu. Tìm hiểu cách thức hoạt động của tính năng này trong phần xem xét chi tiết của chúng tôi về việc sử dụng Gologin FREE để thúc đẩy hoạt động kinh doanh người bán hàng trực tuyến của bạn !

 

Bí quyết tăng thứ hạng người bán trên trang thương mại điện tử Amazon của bạn

Leave a Reply

All in one