Làm thế nào để bắt đầu tiếp thị liên kết: câu hỏi của bạn đã được trả lời

Tiếp thị liên kết là một trong những cách hiệu quả để kiếm được thu nhập trực tuyến. Nó cho phép bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty khác và nhận được một phần trả cho mỗi bán hàng hoặc giới thiệu đến khách hàng mới. Để bắt đầu tiếp thị liên kết, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

  1. Tìm kiếm công ty tiếp thị liên kết: Tìm kiếm công ty có chương trình tiếp thị liên kết phù hợp với nền tảng của bạn, ví dụ nếu bạn có một trang web về thể thao, bạn nên tìm kiếm công ty cung cấp sản phẩm về thể thao.
  2. Đăng ký cho chương trình: Sau khi tìm thấy một công ty phù hợp, hãy đăng ký cho chương trình tiếp thị liên kết của họ và chờ đợi xác nhận.
  3. Tạo liên kết: Sau khi được xác nhận, bạn sẽ nhận được mã liên kết và các tài liệu hướng dẫn

Ngành tiếp thị liên kết dự kiến ​​sẽ tăng lên 15,7 tỷ đô la vào năm 2024. Đó là một hiện tượng toàn cầu – tuy nhiên, để bắt đầu chỉ cần một số chiến lược khôn ngoan, các công cụ hàng đầu và sự sẵn sàng nắm bắt cơ hội. Nhưng tiếp thị liên kết thực sự là gì và nó hoạt động như thế nào? Tìm hiểu trong hướng dẫn này, từ cách thiết lập đến chọn chương trình liên kết tốt nhất.

Tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?

Điều đầu tiên trước tiên: tiếp thị liên kết là cách bạn có thể kiếm tiền từ lưu lượng truy cập bằng cách quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ do bên thứ ba thực hiện để đổi lấy hoa hồng.

Nguyên nhân gây ra hoa hồng có thể khác nhau, nhưng thường là một trong số:

  • Trả tiền cho mỗi lần bán: khi một cá nhân mua một sản phẩm
  • Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng: khi một cá nhân đăng ký dịch vụ
  • Trả tiền cho mỗi lần tải xuống/cài đặt: khi một cá nhân tải xuống và/hoặc cài đặt một ứng dụng hoặc phần mềm

Đối với bất kỳ ai muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, thì đây là điểm mấu chốt. Chi phí của bạn là bất cứ thứ gì bạn cần để tạo lưu lượng truy cập; doanh thu của bạn là tiền hoa hồng từ chuyển đổi – và lợi nhuận của bạn là doanh thu trừ đi chi phí của bạn.

Các nhà tiếp thị liên kết kiếm được bao nhiêu tiền hoa hồng?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi mọi người muốn bắt đầu tiếp thị liên kết. Nói chung, hoa hồng dao động từ khoảng 5% đến 30% doanh số bán hàng trở lên. Trong một số chương trình liên kết cho các sản phẩm có giá trị rất cao như bán vé tham dự một sự kiện, nó có thể đạt 50%. Theo nhiều cách, khi trả tiền hoa hồng cho bạn, nhà cung cấp đang hấp thụ những gì lẽ ra sẽ là chi phí của họ để tạo lưu lượng truy cập.

Các thị trường lớn cũng thường có cấu trúc liên kết riêng. Ví dụ, Amazon, thông qua Chương trình Cộng tác viên Amazon, dựa trên hoa hồng của mình đối với danh mục sản phẩm. Nó có thể tăng từ ít nhất là 1% đối với các mặt hàng chăm sóc cá nhân hoặc Amazon Fresh, đến 5% đối với nhạc kỹ thuật số, 10% đối với sản phẩm làm đẹp sang trọng và 20% đối với các trò chơi trên Amazon.

Nói rộng hơn, dữ liệu của Shopify cho thấy tỷ lệ hoa hồng cao nhất – trên 30% – có thể tìm thấy trong hoạt động tiếp thị liên kết cho các sản phẩm kinh doanh, phụ kiện và sức khỏe.

Bạn có thể mong đợi tỷ lệ chuyển đổi nào khi bắt đầu tiếp thị liên kết?

Mặc dù không tốn nhiều tài nguyên để bắt đầu với tiếp thị liên kết, nhưng nó cần một chút thời gian để bắt đầu xây dựng lưu lượng truy cập của bạn trừ khi bạn có một nguồn hiện có. Khi bạn liên tục tinh chỉnh và cải thiện các chiến dịch cũng như nội dung của mình, bạn sẽ thấy các chuyển đổi bắt đầu ổn định. Theo dữ liệu của Shopify, tỷ lệ chuyển đổi tăng từ khoảng 3% theo chiều dọc sức khỏe lên gần 10% đối với các lĩnh vực ô tô và kinh doanh.

 

Làm thế nào để các nhà tiếp thị liên kết theo dõi chuyển đổi?

Đây là một yếu tố thực sự quan trọng cần xem xét khi xem xét các chương trình liên kết tốt nhất (sẽ nói thêm về điều này sau). Theo dõi đáng tin cậy là cách duy nhất bạn và doanh nghiệp mà bạn đang hợp tác có thể phân bổ cụ thể việc bán hàng cho lưu lượng truy cập của bạn.

Bạn thường sẽ nhận được mã liên kết hoặc liên kết được theo dõi dành riêng cho bạn. Bạn cần sử dụng điều này bất cứ khi nào bạn hướng khách hàng tiềm năng đến sản phẩm hoặc dịch vụ – không có nó, không có cách nào để chứng minh với người bán rằng họ đến từ bạn.

Làm thế nào để bạn xác định các chương trình liên kết tốt nhất?

Không có câu trả lời duy nhất để nói rằng X hoặc Y là chương trình liên kết tốt nhất. Thay vào đó, bạn cần xác định các lĩnh vực và sản phẩm mà bạn đã có hoặc có thể xây dựng đối tượng tương tác. Ví dụ: nếu bạn có lưu lượng truy cập từ một blog trò chơi, thì các sản phẩm công nghệ rõ ràng dễ tiếp thị hơn các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chẳng hạn. Bạn muốn ‘thêm vào’ cho khán giả của mình và không làm gián đoạn trải nghiệm của họ với điều gì đó hoàn toàn khác.

Trong trường hợp bạn có một nguồn lưu lượng truy cập đã được thiết lập – ‘kênh phân phối’ của bạn – thì bạn cũng có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp với các thương hiệu.

Trong các trường hợp khác, khi bạn không có nguồn đã được thiết lập sẵn như blog, thì bạn có thể sẽ bắt đầu xem xét các chương trình liên kết tốt nhất cho mình trên các thị trường liên kết như ClickBank hoặc ConvertKit.

Dù bằng cách nào, đó thường là một chiến lược tốt khi bạn bắt đầu tiếp thị liên kết để phân tán rủi ro của mình. Hãy xem xét rằng không có một chương trình liên kết tốt nhất, mà là sự kết hợp lành mạnh giữa các chương trình có số lượng lớn hơn nhưng trả tiền thấp hơn và trả tiền cao hơn nhưng số lượng thấp hơn. Nếu bạn có thể tìm thấy những giao dịch ở điểm hấp dẫn với số lượng lớn và khoản thanh toán cao, thì bạn đã thành công!

Làm thế nào bạn có thể mở rộng quy mô sau khi bắt đầu tiếp thị liên kết?

Điều quan trọng nhất là xem xét làm thế nào bạn có thể nhận được giá trị cao nhất cho những nỗ lực của mình. Nếu bạn đã xây dựng thành công lưu lượng truy cập với tỷ lệ chuyển đổi tốt, liệu việc tiếp tục theo đuổi các yếu tố khó chuyển đổi hơn của lưu lượng truy cập đó có phải là cách sử dụng thời gian có lợi nhất cho bạn không?

Thay vào đó, thông thường, đó là trường hợp mở rộng sang nhiều lĩnh vực – và đây là lúc bạn cần suy nghĩ về nhiều tài khoản.

Việc chạy nhiều tài khoản cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình bằng cách mở rộng sang các lĩnh vực khác nhau mà không làm giảm quyền hạn của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã xây dựng được lượng người theo dõi tốt trong ngành chăm sóc sức khỏe, thì xét từ góc độ thương hiệu và quyền hạn, bạn nên tách biệt điều đó khỏi liên doanh sang một lĩnh vực khác.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để bắt đầu với tiếp thị liên kết?

Bạn đã đọc câu trả lời của chúng tôi cho ‘tiếp thị liên kết là gì và nó hoạt động như thế nào?’ – và câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng này là, với thông tin ở trên, không có thời điểm nào giống như hiện tại. Bắt đầu tìm kiếm các cơ hội phù hợp cho lưu lượng truy cập của bạn, thiết lập các tài khoản đầu tiên của bạn thông qua Đa đăng nhập và sẵn sàng bắt đầu tiếp thị liên kết và mở rộng quy mô hơn nữa mà bạn từng nghĩ mình có thể. Với công nghệ và chiến lược phù hợp, tất cả đều nằm trong tầm tay của bạn!

 

Làm thế nào để bắt đầu tiếp thị liên kết: câu hỏi của bạn đã được trả lời

Leave a Reply

All in one