Cách bắt đầu kinh doanh dropshipping kiếm tiền trong 5 bước

 1. Tìm kiếm nhà cung cấp và sản phẩm: Tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và chọn sản phẩm mà bạn muốn bán.
 2. Xây dựng trang web hoặc cửa hàng trực tuyến: Tạo một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm của bạn.
 3. Quảng bá sản phẩm: Sử dụng các kênh quảng bá, như quảng cáo trực tuyến và mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của bạn.
 4. Xử lý đơn đặt hàng và giao hàng: Khi có đơn đặt hàng, liên hệ với nhà cung cấp để xử lý và giao hàng đến khách hàng.
 5. Quản lý và theo dõi tài chính: Theo dõi tài chính của bạn và cải thiện quy trình kinh doanh để tăng lợi nhuận và mở rộng kinh doanh.

Dropshipping là hình thức kinh doanh trực tuyến tốt nhất để bắt đầu khi mới bắt đầu. Bạn có thể kiếm tiền mà không phải mua bất kỳ hàng tồn kho nào hoặc xử lý vận chuyển.

Nhưng có rất nhiều chiến lược lỗi thời và lời khuyên ra khỏi đó. Thật khó để biết những gì hoạt động.

Hướng dẫn này là khác nhau.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình chính xác để bắt đầu một cửa hàng dropshipping mới từ đầu. Bạn sẽ tìm hiểu cách hoạt động của mô hình kinh doanh, cách tìm sản phẩm chiến thắng và mọi thứ khác bạn cần biết để bắt đầu kinh doanh dropshipping.

Nếu bạn làm theo các bước bên dưới và nỗ lực hết mình, bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến thành công.

Mô hình kinh doanh dropshipping hoạt động như thế nào?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thương mại điện tử nơi bạn bán sản phẩm trực tuyến mà không lưu trữ bất kỳ hàng tồn kho nào. Khi bạn bán hàng, nhà cung cấp dropshipping của bạn sẽ vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn. Bạn kiếm được lợi nhuận mà không cần lưu trữ hoặc vận chuyển hàng hóa bạn bán.

Dropshipping là một cách ít rủi ro để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến. Nó cũng là một ngành công nghiệp đang bùng nổ. Đến năm 2026, giá trị của thị trường dropshipping được dự báo sẽ tăng lên 476,1 tỷ USD.

Giá trị ước tính của quy mô thị trường dropshipping toàn cầu từ 2020 đến 2026:

Giá trị ước tính của quy mô thị trường dropshipping toàn cầu từ 2020 đến 2026:Với rào cản gia nhập thấp, dropshipping là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nhân mới bắt đầu. Bạn có thể thử nghiệm các sản phẩm và ý tưởng kinh doanh mới mà không cần đầu tư nhiều vào kho hàng.

Tìm hiểu thêm về mô hình thương mại điện tử này cũng như những ưu và nhược điểm của nó trong hướng dẫn dropshipping của chúng tôi .

Cách bắt đầu kinh doanh dropshipping trong 5 bước

Bây giờ bạn đã hiểu thêm một chút về cách hoạt động của dropshipping, hãy xem những thứ bạn cần để thiết lập. Có năm yếu tố chính:

 • Một thị trường ngách
 • Sản phẩm bán
 • nhà cung cấp đáng tin cậy
 • Một cửa hàng trực tuyến
 • khách hàng

Trong các bước bên dưới, chúng tôi sẽ phác thảo cách bạn có thể kết hợp các yếu tố này thành một mô hình kinh doanh có lợi nhuận.

1. Chọn một thị trường ngách

Lời khuyên sáo rỗng là hãy chọn một thị trường ngách mà bạn đam mê.

Nó giúp nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm bạn bán. Nhưng bạn đang bắt đầu kinh doanh, không phải sở thích.

Theo đuổi đam mê của bạn không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất nếu thị trường ngách quá nhỏ hoặc lợi nhuận thấp. Bạn muốn đảm bảo có đủ sự quan tâm và khách hàng cho các sản phẩm bạn dự định bán.

Google Trends là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất để nghiên cứu các ý tưởng kinh doanh dropshipping. Chỉ cần nhập một chủ đề thích hợp hoặc ý tưởng sản phẩm và bạn có thể thấy sự quan tâm đến từ khóa theo thời gian.

Ví dụ về nghiên cứu từ khóaTrong ví dụ trên, bạn có thể thấy sự quan tâm đến an ninh gia đình là nhất quán. Nó không phải là một xu hướng nhất thời.

Nhảy vào các sản phẩm thịnh hành có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền với dropshipping. Nhưng nó không nên là thị trường ngách cho toàn bộ cửa hàng của bạn.

Chọn một thị trường ngách thường xanh mà bạn biết sẽ có khán giả cho sản phẩm của mình. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn một chút, bạn có thể mở rộng và bắt đầu dropshipping ở nhiều ngóc ngách .

2. Tìm sản phẩm sinh lợi

Đây là bước mà hầu hết các hướng dẫn dropshipping đều bỏ qua. Bạn được yêu cầu tìm nhà cung cấp mà không được tư vấn về loại sản phẩm cần tìm.

Đây là quy trình từng bước để xác thực một sản phẩm dropshipping tiềm năng.

Giả sử bạn đang kinh doanh lĩnh vực cắm trại và đang cân nhắc bán bật lửa sạc USB.

Bước đầu tiên là truy cập Google Xu hướng và kiểm tra mức độ quan tâm đến sản phẩm theo thời gian.

Tìm kiếm các mặt hàng trên Google xu hướngNhư bạn có thể thấy, sự quan tâm đến sản phẩm là khá nhất quán. Mức tăng đột biến trong tháng 11 cho thấy mọi người có khả năng mua bật lửa USB làm quà tặng Giáng sinh.

Bước tiếp theo là kiểm tra sự cạnh tranh. Cách dễ nhất để tìm đối thủ cạnh tranh là tìm kiếm Amazon hoặc eBay.

Tìm đối thủ cạnh tranh trên AmazonCó rất nhiều người bán cho sản phẩm ví dụ của chúng tôi. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là không nên tham gia nếu thị trường và tỷ suất lợi nhuận đủ lớn để tạo ra lợi nhuận.

Để kiểm tra giá bán buôn của sản phẩm, chúng tôi sẽ tìm kiếm các nhà cung cấp trên AliExpress.

Tìm kiếm nhà cung cấp trên AliExpressGiá cả khác nhau, nhưng có rất nhiều lựa chọn với giá khoảng $7-$8, bao gồm cả phí vận chuyển.

Tiếp theo, chúng tôi muốn so sánh giá dropshipping với giá bán lẻ trên Amazon.

giá bán lẻ amazonCó nhiều loại, nhưng giá bán lẻ trung bình là khoảng $13-$15. Vì vậy, có một khoản lợi nhuận tiềm năng khoảng $6-$8 cho mỗi lần bán. Điều đó còn chỗ để trang trải chi phí tiếp thị và kinh doanh khác mà vẫn tạo ra lợi nhuận.

Hầu hết những người bán hàng trung gian đều nhắm đến tỷ suất lợi nhuận từ 10% -20% cho mỗi lần bán hàng sau khi họ đã trang trải chi phí.

Sử dụng hệ thống này, bạn có thể nhanh chóng xem liệu một sản phẩm tiềm năng có khả thi hay không. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và giúp bạn thu hẹp các sản phẩm sinh lợi.

3. Tìm nhà cung cấp dropshipping

Chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy là một bước quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp thương mại điện tử nào. Nhưng điều đó thậm chí còn quan trọng hơn đối với một cửa hàng dropshipping nơi các nhà cung cấp xử lý quy trình thực hiện.

Có rất nhiều thị trường phổ biến nơi bạn có thể tìm thấy các công ty dropshipping, bao gồm:

 • AliExpress
 • BánHoo
 • Doba
 • modalyst
 • bỏ rơi

Bạn nên kiểm tra nhiều thị trường và nhà cung cấp để tìm mức giá tốt nhất cho ý tưởng sản phẩm của mình.

Bên cạnh giá cả, có một vài yếu tố khác cần xem xét khi lựa chọn nhà cung cấp.

độ tin cậy

Không dễ để đánh giá độ tin cậy của nhà cung cấp cho đến khi bạn bắt đầu làm việc với họ. Tuy nhiên, nhiều thị trường loại bỏ các nhà cung cấp có nhiều khiếu nại về dịch vụ hoặc chất lượng sản phẩm.

Bạn cũng có thể xem các bài đánh giá để biết nhà cung cấp đó so sánh với các nhà cung cấp khác như thế nào và liệu khách hàng của họ có hài lòng với dịch vụ hay không.

Kiểm tra phản hồi của người bánTrước khi bạn thêm một sản phẩm vào cửa hàng của mình, hãy xem xét đặt hàng mẫu từ nhà cung cấp. Điều này có thể giúp bạn đánh giá chất lượng của sản phẩm và quá trình vận chuyển.

chính sách hoàn trả

Nhiều nhà cung cấp dropshipping tránh trả hàng bằng chính sách không hoàn lại tiền. Nhưng nó không đúng với tất cả các nhà cung cấp. Nếu có thể, hãy tìm một nhà cung cấp cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền hoặc trả lại hàng miễn phí.

Bạn cũng cần đảm bảo chính sách hoàn trả của cửa hàng phù hợp với nhà cung cấp của bạn. Nếu không, bạn có thể phải tự chi trả chi phí hoàn trả.

Đang chuyển hàng

Nếu bạn đang xem xét một nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất dropshipping ở Trung Quốc, hãy đảm bảo rằng họ cung cấp dịch vụ vận chuyển ePacket. ePacket là một tùy chọn vận chuyển quốc tế nhanh chóng và giá cả phải chăng được các thương gia ở Trung Quốc và Hồng Kông sử dụng.

Thay vì đợi hơn 30 ngày để nhận được đơn đặt hàng, khách hàng của bạn có thể giao hàng đến tận nhà trong khoảng một tuần.

Vận chuyển cũng có thể là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm dropshipping. Các sản phẩm cần phải đáp ứng các yêu cầu về kích thước và trọng lượng để gửi ePacket.

Một ví dụ về ePacket từ JapanpostMột ví dụ về tùy chọn ePacket từ Japan Post

Nếu một sản phẩm quá nặng hoặc quá khổ, thì sản phẩm đó sẽ không đủ điều kiện để gửi ePacket. Chi phí gia tăng và quá trình vận chuyển kéo dài sẽ khiến nhiều khách hàng tiềm năng mất đi.

4. Xây dựng cửa hàng trực tuyến

Với một nhà cung cấp đã xếp hàng, bước tiếp theo là tạo một cửa hàng thương mại điện tử. Đây là nơi bạn sẽ gửi khách hàng tiềm năng, bán sản phẩm của mình và chấp nhận thanh toán của khách hàng.

Sử dụng một nền tảng thương mại điện tử như Shopify, bạn có thể bắt đầu một cửa hàng dropshipping mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào về mã hóa và thiết kế web. Chọn từ một loạt các chủ đề miễn phí và trả phí, tùy chỉnh các trang của bạn và thêm sản phẩm chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Ví dụ về chủ đề ShopifyVí dụ về chủ đề Shopify

Có rất nhiều ứng dụng thương mại điện tử mà bạn có thể thêm vào cửa hàng của mình. Bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng để làm mọi thứ, từ nhập đánh giá của khách hàng bên thứ ba đến thiết lập chương trình khách hàng thân thiết.

Shopify cũng có một số ứng dụng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ những người bán hàng trung gian. Ví dụ: các ứng dụng như Modalyst và Sprocket có thể giúp bạn tìm các sản phẩm và nhà cung cấp dropshipping. Họ cũng tự động hóa việc xử lý đơn hàng để bạn có thể bán hàng tự động.

Ví dụ về tích hợp ShopifyVí dụ về tích hợp Shopify

Bạn không cần phải giới hạn bản thân chỉ bán hàng từ cửa hàng trực tuyến của mình. Nhiều người bán hàng thành công cũng bán hàng trên Amazon, eBay, Etsy và các nền tảng thương mại điện tử khác. Bạn thậm chí có thể bán trực tiếp trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram.

Việc mở rộng các kênh bán hàng có thể giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp dropshipping của mình.

5. Tiếp thị và quảng bá

Sau khi xây dựng cửa hàng dropshipping, bước tiếp theo là hướng lưu lượng truy cập đến các trang sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật tiếp thị để thu hút khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm của mình.

Chiến lược tiếp thị phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào thị trường ngách, đối tượng và ngân sách của bạn.

Chiến lược tiếp thị miễn phí

Nếu ngân sách của bạn có hạn, bạn nên ưu tiên các chiến thuật tiếp thị miễn phí. Các kênh này vẫn hoạt động tốt nhưng thường mất nhiều thời gian hơn quảng cáo trả phí để thấy kết quả.

tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung có thể siêu hiệu quả.

Bạn có thể tạo blog, bài đăng trên mạng xã hội và video về sản phẩm cũng như các chủ đề thịnh hành trong thị trường ngách của mình. Đó là một cách tuyệt vời để cửa hàng của bạn được tìm thấy và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Theo báo cáo mới nhất của Viện Tiếp thị Nội dung B2C, nhận thức về thương hiệu là mục tiêu hàng đầu mà các nhà tiếp thị đạt được với tiếp thị nội dung trong năm qua:

Mục tiêu mà các nhà tiếp thị B2C đã đạt được bằng cách sử dụng tiếp thị nội dung trong 12 tháng quaNguồn: Viện tiếp thị nội dung

Nội dung cũng đóng một vai trò quan trọng trong SEO và tiếp thị truyền thông xã hội.

Hãy suy nghĩ về các loại nội dung mà khán giả của bạn thấy thú vị hoặc mang tính giáo dục. Khi bạn đã thu hút khách hàng tiềm năng bằng nội dung hấp dẫn, hãy đưa họ đến các trang sản phẩm của bạn bằng CTA hấp dẫn.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình cải thiện trang web của bạn để nó xếp hạng cao hơn trong kết quả của Google.

Nền tảng của mọi chiến lược SEO là nghiên cứu từ khóa.

Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như Google Keyword Planner và Ubersuggest để khám phá các từ khóa mà khách hàng sử dụng để tìm sản phẩm của bạn trực tuyến.

Một từ khóa mục tiêu lý tưởng có lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp. Có thể khó xếp hạng cho các từ khóa đuôi ngắn rộng, vì vậy hãy tìm các truy vấn tìm kiếm dài hơn ít cạnh tranh hơn.

Tìm kiếm từ khóaVí dụ: thay vì “lò nướng bánh pizza”, bạn có thể nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài “lò nướng bánh pizza cho BBQ”.

Tìm kiếm từ khóa 2Sử dụng các từ khóa đuôi dài này trong mô tả sản phẩm, thẻ alt hình ảnh và mô tả meta để cải thiện SEO cho cửa hàng dropshipping của bạn.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email là một trong những chiến thuật tiếp thị tốt nhất để tạo doanh số bán hàng. Theo Econsultancy, 73% công ty xếp hạng email là kênh tiếp thị “xuất sắc” hoặc “tốt” cho ROI.

Xếp hạng của các nhà tiếp thị về các kênh cho ROICác nhà tiếp thị xếp hạng các kênh cho ROI. Nguồn: Tư vấn kinh tế

Có rất nhiều công cụ miễn phí và trả phí giúp bạn tự động hóa các chiến dịch từ bỏ giỏ hàng và các chuỗi chào mừng.

Khi khách hàng thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ nhưng không hoàn tất quy trình thanh toán, bạn có thể gửi email nhắc nhở trực tiếp đến hộp thư đến của họ. Một lời nhắc nhở thân thiện có thể là tất cả những gì cần thiết để khuyến khích người mua sắm quay lại và hoàn tất việc mua hàng của họ.

Chiến lược tiếp thị trả phí

Thay vì cố gắng tăng lượng người xem một cách tự nhiên, bạn có thể trả tiền để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Các chiến lược tiếp thị trả phí có thể giúp bạn nhanh chóng tạo doanh thu và phát triển hoạt động kinh doanh dropshipping của mình.

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo trên Facebook là quảng cáo trả phí được hiển thị trên mạng Meta, bao gồm Facebook, Messenger và Instagram.

Lợi ích đáng kể nhất của quảng cáo trên Facebook là nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác. Facebook được đồn đại sẽ thu thập tới 52.000 điểm dữ liệu trên mỗi người dùng.

Nếu bạn biết khách hàng lý tưởng của mình trông như thế nào, bạn sẽ có thể nhắm mục tiêu họ bằng Quảng cáo trên Facebook.

Ví dụ về đối tượng Quảng cáo trên FacebookVí dụ về đối tượng Quảng cáo trên Facebook

Một trong những loại nhắm mục tiêu hiệu quả nhất là Đối tượng tương tự. Bạn có thể tải lên thông tin chi tiết về khách hàng hiện tại của mình và Facebook sẽ sử dụng dữ liệu này để tìm những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm dropshipping của bạn nhất.

Quảng cáo Google

Google Ads là nền tảng quảng cáo của gã khổng lồ công cụ tìm kiếm.

Trung bình, mất khoảng ba tháng để SEO phát huy tác dụng. Đó là một khoảng thời gian dài trước khi bạn thấy những nỗ lực SEO của mình được đền đáp xứng đáng.

Với Google Ads, bạn có thể trả tiền để cửa hàng thương mại điện tử của mình xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm. Bạn đặt giá thầu với các nhà quảng cáo khác để quảng cáo văn bản được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc dưới dạng quảng cáo danh sách sản phẩm như ví dụ bên dưới:

Ví dụ về SERPXuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn có thể chuyển thành nhiều nhấp chuột và bán hàng hơn.

tiếp thị ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng là một trong những kênh tiếp thị phát triển nhanh nhất. Vào năm 2022, ngành này được định giá 16,4 tỷ đô la . Các thương hiệu sẵn sàng đầu tư rất nhiều tiền vì tiếp thị người ảnh hưởng thu được kết quả.

Bạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của mình và quảng cáo các sản phẩm dropshipping của mình tới đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì người có ảnh hưởng đã có mối quan hệ với những người theo dõi họ nên khán giả thường dễ tiếp nhận nội dung được tài trợ và bài đăng quảng cáo hơn.

Các công cụ miễn phí như công cụ tính giá trên Instagram của Inzpire có thể cho bạn biết phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác và giá ước tính cho các bài đăng được tài trợ.

Ví dụ về công cụ tính giáVí dụ về máy tính định giá. Nguồn: Inzpire

Những người có ảnh hưởng vi mô nhỏ hơn với số lượng người theo dõi dưới 10.000 có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời cho doanh nghiệp dropshipping của bạn. Những người có ảnh hưởng này thường có tỷ lệ tương tác cao và số lượng người theo dõi thực sự.

Ra mắt doanh nghiệp dropshipping của bạn ngay hôm nay

Bây giờ bạn đã biết cách bắt đầu kinh doanh dropshipping. Bạn không cần nhiều vốn và thật dễ dàng để thử nghiệm các sản phẩm mới và ý tưởng thích hợp.

Những người bán hàng thành công nhất bắt đầu với một cửa hàng duy nhất trước khi mở rộng ra các chi nhánh. Khi bạn kiếm được một số doanh số, bạn có thể tái đầu tư lợi nhuận và tiếp tục phát triển. Xây dựng các cửa hàng trực tuyến mới, thử nghiệm các thị trường ngách mới và xây dựng hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn.

Sử dụng một công cụ như Multilogin, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh dropshipping thành công của mình trên nhiều nền tảng thương mại điện tử mà không gặp rủi ro bị cấm tài khoản. Bạn có thể bảo vệ các thương hiệu chính của mình bằng tài khoản người bán và tài khoản quảng cáo an toàn riêng biệt.

Điều quan trọng là phải dùng Gologin FREE và sử dụng tool để hổ trợ

Cách bắt đầu kinh doanh dropshipping kiếm tiền trong 5 bước

Leave a Reply

All in one