Cách làm tiếp thị liên kết trong nhiều lĩnh vực dùng Antidetect Browser

Các cách tiếp cận tiếp thị liên kết trong nhiều lĩnh vực bao gồm:

 1. Tìm hiểu về đối tác và sản phẩm của họ để tìm ra cách liên kết hợp lý.
 2. Sử dụng nội dung chất lượng cao để giới thiệu sản phẩm và liên kết.
 3. Tham gia các diễn đàn và nhóm trực tuyến để tìm kiếm đối tác tiếp thị liên kết.
 4. Tạo một trang web hoặc blog với nội dung liên quan đến lĩnh vực mà bạn muốn tiếp thị.
 5. Sử dụng mạng xã hội để quảng bá và giới thiệu sản phẩm.
 6. Hợp tác với các đối tác tiếp thị liên kết để tăng lượng traffic và doanh thu.
 7. Gửi email marketing và quảng cáo trực tuyến để giới thiệu sản phẩm và liên kết.
 8. Sử dụng các công cụ SEO để tăng thứ hạng trang web và giới thiệu sản phẩm.

 

Khi lịch kết thúc, mọi người trên khắp thế giới đang suy ngẫm về những gì đã làm đúng, những gì đã làm sai và làm thế nào để họ có thể cải thiện bản thân trong Năm Mới. Tuy nhiên, đó không chỉ là những giải pháp cá nhân mà mọi người đang thực hiện.

Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi đang tìm cách tăng lợi nhuận và phát triển cơ sở khách hàng của họ vào năm 2023. Một cách là mở rộng nỗ lực tiếp thị liên kết của họ sang nhiều lĩnh vực.

Làm cách nào để tìm danh mục mới? Tôi cần phải đầu tư loại thời gian nào? Làm cách nào để đảm bảo rằng tôi sẽ không làm hoen ố thương hiệu của mình bằng một mối quan hệ đối tác không phù hợp?

Đây là tất cả những câu hỏi chính đáng khi xem xét phân nhánh sang một không gian mới.

Bạn may mắn! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thực hiện khi bạn chuẩn bị cho thành công tiếp thị liên kết trong nhiều lĩnh vực.

Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một hình thức quảng cáo dựa trên hiệu suất, trong đó các doanh nghiệp thưởng cho các đối tác cho mọi khách hàng mà họ mang lại thông qua các nỗ lực tiếp thị gián tiếp. Phần thưởng thường được trao dưới dạng hoa hồng hoặc các loại bồi thường khác.

Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn sẽ chịu trách nhiệm quảng bá các sản phẩm và dịch vụ từ một công ty hoặc thương hiệu cụ thể. Bạn sẽ kiếm được hoa hồng khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và mua hàng.

Thành công của bạn phụ thuộc vào mức độ bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, vì vậy việc hiểu đối tượng mục tiêu và chiến lược nhắn tin hiệu quả nhất cho lĩnh vực cụ thể đó là rất quan trọng.

Lợi ích của tiếp thị liên kết

Phần tốt nhất về tiếp thị liên kết là nó là một liên doanh có rủi ro thấp, phần thưởng cao. Bạn không cần phải đầu tư vào bất kỳ khoảng không quảng cáo nào hoặc tạo ra bất kỳ sản phẩm nào của riêng mình. Tất cả những gì bạn cần là cách tạo nội dung và đưa nội dung đó đến với khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể dùng:

 • Blog
 • Bài đăng trên mạng xã hội
 • Video
 • chiến dịch email

Hoặc bất kỳ loại chiến lược tiếp thị nội dung nào khác để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Phần thưởng cao đến từ khả năng mở rộng đặc biệt của kênh tiếp thị liên kết, vì nội dung có thể được xem đi xem lại nhiều lần để tạo doanh thu mà không tốn thêm công sức hay chi phí.

Cách tìm ngành mới

Theo Báo cáo điểm chuẩn tiếp thị người ảnh hưởng năm 2022 , các lĩnh vực tiếp thị liên kết lớn nhất là:

 • Bán lẻ (44%)
 • Viễn thông & Truyền thông (25%)
 • Du lịch & Giải trí (16%)

Nhưng trong mỗi lĩnh vực đó, có hàng chục – thậm chí hàng trăm – tiểu lĩnh vực mà bạn có thể khám phá. Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ, bạn có thể xem xét hàng gia dụng, sản phẩm làm đẹp, quần áo thời trang và phụ kiện.

Việc thử và sàng lọc tất cả các lĩnh vực tiềm năng có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, vì vậy đây là một số mẹo giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình.

Theo đuổi đam mê của bạn

Nội dung hay nhất sẽ luôn đến từ niềm đam mê. Đừng chỉ tìm lĩnh vực có tiềm năng nhận hoa hồng cao nhất – hãy tìm lĩnh vực phù hợp với sở thích và chuyên môn của bạn. Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể, hãy sử dụng kiến ​​thức đó để tạo nội dung và hình thành quan hệ đối tác với các thương hiệu trong lĩnh vực đó.

Ví dụ: nếu bạn là người đam mê thể dục, bạn có thể cân nhắc tham gia lĩnh vực y tế và sức khỏe. Bạn có thể hợp tác với phòng tập thể dục, công ty thiết bị thể dục hoặc thậm chí là thương hiệu dinh dưỡng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Hoặc, nếu bạn là một tín đồ thời trang, bạn có thể xem xét lĩnh vực may mặc và phụ kiện. Có hàng trăm thương hiệu mà bạn có thể hợp tác để quảng bá các dòng quần áo hoặc bộ sưu tập phụ kiện của họ.

Bắt kịp xu hướng

Nội dung cho một cái gì đó hợp thời trang và mới mẻ sẽ luôn hấp dẫn hơn các bài báo hoặc video lỗi thời. Thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực của bạn.

Điều đó không có nghĩa là gõ “xu hướng thời trang 2023” vào Google!

Thông tin đó sẽ luôn tụt hậu so với những người thiết lập xu hướng thực tế, vì vậy bạn cần truy cập ngay vào nguồn. Tham gia vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, xem các trang của người có ảnh hưởng và để mắt đến bất kỳ công ty nào đầu tư số tiền lớn cho một sản phẩm mới.

Sử dụng lại lưu lượng truy cập

Có lĩnh vực chồng chéo nào mà một số khán giả hiện tại của bạn có thể quan tâm không?

Nếu vậy, bạn có thể sử dụng lợi ích được chia sẻ đó để tạo lợi thế cho mình. Bạn có thể tạo nội dung hoặc ưu đãi đặc biệt nhắm mục tiêu đồng thời cả hai lĩnh vực hoặc thậm chí chỉ hướng một số lưu lượng truy cập hiện tại của bạn đến lĩnh vực mới.

Ví dụ: nếu bạn là một blogger phong cách sống chủ yếu tập trung vào thời trang và sắc đẹp, bạn có thể cân nhắc mở rộng sang lĩnh vực sức khỏe và thể chất. Đối tượng của bạn có thể đã quan tâm đến việc chăm sóc cơ thể và duy trì lối sống lành mạnh – tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp cho họ những nguồn lực họ cần!

Ít nhất, bạn nên sử dụng đối tượng mà bạn đã xây dựng để thông báo cho bước đi tiếp theo của mình. Họ đang nói về một ngành công nghiệp mới nổi? Theo dõi cuộc trò chuyện và tìm ra ai là người chơi lớn.

Tiềm năng doanh thu nghiên cứu

Mặc dù luôn dẫn đầu và theo đuổi đam mê của bạn là điều quan trọng, nhưng bạn vẫn muốn đảm bảo rằng bạn đang tham gia vào một lĩnh vực sẽ kiếm ra tiền. Nghiên cứu các nguồn doanh thu tiềm năng và so sánh chúng với chi phí gia nhập (thời gian, tiền bạc).

Có một số người chơi lớn đã lấp đầy không gian? Có bất kỳ khoảng trống hiện tại mà bạn có thể lấp đầy? Các mạng liên kết lớn cung cấp mức hoa hồng nào cho các sản phẩm đó?

Đừng lao vào mỹ phẩm một cách mù quáng chỉ vì bạn yêu thích trang điểm – trước tiên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng.

Đầu tư vào hạng mục mới

Được rồi, vậy là bạn đã có một danh sách các lĩnh vực tiềm năng mà bạn có thể khám phá. Giờ thì sao? Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đầu tư vào một danh mục tiếp thị liên kết mới.

1. Tạo chân dung khách hàng lý tưởng

Trước khi bạn có thể bắt đầu quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, bạn cần biết đối tượng mục tiêu của mình là ai. Tạo chân dung khách hàng lý tưởng bằng cách nghiên cứu nhân khẩu học và tâm lý học của những người có khả năng mua hàng từ lĩnh vực cụ thể đó.

Hãy xem xét những thứ như:

 • Tuổi
 • Giới tính
 • Vị trí
 • Sở thích / Sở thích
 • Thu nhập
 • Thói quen mua sắm

Thông tin này sẽ hướng dẫn thông điệp và nội dung của bạn sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

2. Chọn một nền tảng

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình, đã đến lúc quyết định bạn sẽ sử dụng nền tảng nào để tiếp thị liên kết. Cân nhắc ưu và nhược điểm của từng lựa chọn trước khi đưa ra quyết định.

Một số tùy chọn phổ biến bao gồm:

 • Blog/Trang web
 • Các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Twitter)
 • Các trang chia sẻ video (YouTube, Vimeo)

Chẳng hạn, Pinterest có tỷ lệ chuyển đổi cao và rất phù hợp để quảng cáo các sản phẩm vật lý. Nó ngày càng trở nên phổ biến đối với các nhà tiếp thị liên kết chuyên về các sản phẩm thời trang và phong cách sống.

3. Tạo sự hiện diện

Bây giờ bạn đã biết đối tượng mục tiêu của mình và nền tảng bạn sẽ sử dụng, đã đến lúc tạo sự hiện diện. Bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản trên nền tảng tiếp thị liên kết mà bạn chọn.

Sau đó, xây dựng hồ sơ của bạn với thông tin liên quan về bản thân và các sản phẩm/dịch vụ bạn đang quảng cáo. Bao gồm các liên kết quay lại blog hoặc trang web của bạn, nơi khách hàng tiềm năng có thể tìm hiểu thêm về những gì bạn đang cung cấp.

Với sự trợ giúp của một dịch vụ như Đa đăng nhập , bạn thậm chí có thể có nhiều tài khoản trên các nền tảng khác nhau, giúp theo dõi tiến trình của bạn và quản lý nhiều chiến dịch ở một nơi dễ dàng hơn.

4. Theo dõi nỗ lực của bạn

Không có gì đáng làm nếu bạn không theo dõi kết quả. Các công cụ phân tích có thể giúp bạn đo lường tiến trình của mình theo thời gian. Bạn sẽ thấy kênh nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất và sản phẩm/dịch vụ nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Bằng cách theo dõi kết quả của mình, bạn có thể xác định các lĩnh vực cần cải thiện và thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa nỗ lực tiếp thị liên kết của mình trên nhiều lĩnh vực.

Tránh quá bão hòa

Đôi khi, bằng cách phân nhánh thành quá nhiều lĩnh vực, bạn có thể bị cám dỗ để quảng cáo quá mức. Điều này có thể dẫn đến quá bão hòa và giảm ROI của bạn. Để tránh điều này, bạn phải biết khi nào là đủ.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là ăn mòn lưu lượng truy cập của mình bằng cách dàn trải quá mỏng.

Bạn cũng nên cẩn thận khi lựa chọn các đối tác quá giống với những đối tác hiện có. Điều này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn cho khách hàng và có khả năng làm tổn hại danh tiếng thương hiệu của bạn nếu nó được coi là quảng cáo quá mức hoặc không đáng tin cậy.

Nếu bạn đang nói với khán giả của mình rằng Canon là máy ảnh tốt nhất để mua vào năm 2023, thì bạn không muốn quảng cáo cho Nikon vào tuần tới.

Bảo vệ thương hiệu của bạn

Theo cách tương tự, hãy xem xét tác động của các mối quan hệ đối tác đối với thương hiệu của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn quảng cáo đều phù hợp với các giá trị và sứ mệnh của bạn.

Nếu công ty của bạn chuyên đánh giá các sản phẩm thân thiện với môi trường, thì việc hợp tác với một công ty dầu khí sẽ không phù hợp!

Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra kỹ lưỡng các đối tác tiềm năng trước khi nhảy vào các lĩnh vực mới. Nghiên cứu danh tiếng của họ và đọc các nhận xét của khách hàng để biết cách họ đối xử với khách hàng và xử lý các khiếu nại.

Tìm giọng nói của bạn

Hãy nhớ rằng, không phải mọi thương hiệu đều cần phải đúng đắn và thuyết giáo. Bạn vẫn có thể vui vẻ với các chiến dịch tiếp thị liên kết của mình, miễn là bạn ý thức được mình đang hợp tác với ai và điều đó phản ánh thế nào về thương hiệu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty may mặc ngoài trời, thì việc hợp tác với một nhãn hiệu thời trang dạo phố thời thượng có thể mang đến cho khán giả của bạn điều gì đó mới mẻ và thú vị để khám phá trong khi vẫn phù hợp với các giá trị của bạn.

Tìm sự cân bằng phù hợp giữa sự nghiêm túc và vui tươi để giữ chân khách hàng mà không ảnh hưởng đến tính chính trực của bạn.

Tạo nội dung cao cấp

Đây là cái lớn. Việc mở rộng sang nhiều lĩnh vực có thể gây tiêu hao lớn tài nguyên và gây khó khăn cho việc duy trì chất lượng nội dung cao. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng mọi thứ bạn làm cần phải ở cấp độ của một bộ phim bom tấn Hollywood.

Chìa khóa để tạo nội dung tuyệt vời là:

 • Kể một câu chuyện. Toàn bộ quan điểm của tiếp thị liên kết là mang lại cảm giác nhân văn cho sản phẩm bạn đang quảng cáo. Đảm bảo nội dung của bạn có câu chuyện thu hút mọi người và khiến họ muốn tìm hiểu thêm.
 • Hãy cụ thể. Tập trung vào một chủ đề tại một thời điểm cho phép bạn đưa ra thông điệp rất cụ thể mà bạn đang truyền tải.
 • Giữ nó ngắn gọn. Bạn không cần phải viết những đoạn văn dài dòng để trình bày quan điểm của mình. Các phần ngắn hơn thường có thể hiệu quả hơn vì chúng cung cấp cho người đọc đủ thông tin mà không làm họ quá tải với quá nhiều chi tiết.
 • Cung cấp giá trị. Giá trị có thể đến dưới nhiều hình thức. Đối với một số người, nó có nghĩa là hình ảnh tuyệt vời, đối với những người khác, nó có thể có nghĩa là thông tin có giá trị hoặc lời khuyên hữu ích. Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn đang cung cấp thứ gì đó có giá trị cho người đọc.
 • Siêu mục tiêu. Đừng quên về chân dung khách hàng lý tưởng đó! Nói chuyện trực tiếp với họ và biến nội dung của bạn thành một cuộc trò chuyện.

Với rất nhiều nội dung được tung ra cho mọi người mỗi ngày, bạn cần làm cho nội dung của mình nổi bật để thành công.

Mạng lưới liên kết lớn nhất

Amazon vẫn còn cách xa người chơi lớn nhất trong trò chơi, nhưng những đối thủ khác đang nổi lên . ShareASale hiện có hơn 700.000 chi nhánh toàn cầu, trong khi Rakuten và ClickBank cũng đang phát triển nhanh chóng.

Các mạng này cung cấp quyền truy cập vào nhiều lĩnh vực, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Hãy dành chút thời gian để khám phá các tùy chọn khác nhau và chọn một lĩnh vực (hoặc trong trường hợp này là các lĩnh vực) phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Chạy nhiều tài khoản

Nếu bạn muốn tối đa hóa nỗ lực tiếp thị liên kết của mình trong nhiều lĩnh vực, tốt hơn hết là bạn nên có tài khoản riêng cho từng lĩnh vực, để bạn có thể kiểm soát nhiều hơn đối với việc nhắn tin và nhắm mục tiêu các loại đối tượng khác nhau.

Điều này cũng cho phép bạn theo dõi kết quả chính xác hơn và thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau trong từng lĩnh vực mà không ảnh hưởng đến các chiến dịch khác.

Vấn đề là, nhiều mạng liên kết và nền tảng sẽ chỉ cho phép bạn có một tài khoản. Nếu đây là trường hợp, một công cụ như Multilogin là cách duy nhất để thực hiện.

Thay vì chặn IP của bạn và các thông tin có thể nhận dạng khác, Multilogin tạo các cấu hình riêng biệt, tách biệt cho phép bạn đăng nhập và đăng xuất khỏi các tài khoản khác nhau mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn sẽ tránh bị cấm và giữ an toàn cho tài khoản của mình.

suy nghĩ cuối cùng

Khi bạn đang tìm ra mục tiêu cho doanh nghiệp của mình vào năm 2023, đừng quên xem xét tiềm năng mở rộng nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn sang nhiều lĩnh vực.

Với một số kế hoạch cẩn thận và một số công cụ tiện dụng, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập từ mọi nơi và xem những séc hoa hồng đó đổ về!

Cách làm tiếp thị liên kết trong nhiều lĩnh vực dùng Antidetect Browser

Leave a Reply

All in one