Hướng dẫn nhanh về tiếp thị qua email cho thương mại điện tử

Dưới đây là một hướng dẫn nhanh về tiếp thị qua email cho thương mại điện tử:

  1. Tạo danh sách email hợp lý: Tạo một danh sách email được lựa chọn mục tiêu và thu thập các thông tin của khách hàng, như tên, số điện thoại và địa chỉ email.
  2. Thiết kế email: Tạo một email có giao diện đẹp, chứa thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của bạn.
  3. Chọn tiêu đề email: Chọn một tiêu đề email gọn gàng, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  4. Gửi email: Gửi email đến danh sách email đã chọn. Hãy chắc chắn rằng email của bạn không được chuyển đến thư mục Spam.
  5. Theo dõi và đánh giá kết quả: Theo dõi tỷ lệ mở email và tỷ lệ click-through và đánh giá kết quả của chiến dịch email của bạn.

Lưu ý rằng việc tiếp thị qua email phải tuân thủ các quy tắc về bảo mật dữ liệu và quảng cáo trên email.

 

Sự phát triển của mua sắm trực tuyến đã tăng vọt trong những năm gần đây. Nó từng chỉ là những cửa hàng hộp lớn với những kho hàng khổng lồ chứa đầy hàng tồn kho. Bây giờ, bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ quần áo, đồ điện tử đến đồ nội thất trực tuyến.

Khi thương mại điện tử tiếp tục phát triển, tiếp thị qua email sẽ càng trở nên quan trọng hơn. Trên thực tế, theo HubSpot , “Email vẫn là kênh hiệu quả nhất để thu hút khách hàng.”

Nếu bạn chưa bao giờ thực hiện bất kỳ hình thức tiếp thị qua email nào trước đây, bạn có thể không nhận ra sức mạnh của nó. Miễn là bạn làm đúng, bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư rất lớn.

Tiếp thị qua email là gì?

Tiếp thị qua email đang quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới các khách hàng tiềm năng, mới và hiện có thông qua thư điện tử. Tiếp thị qua email là một trong những cách tốt nhất để tương tác với khách hàng của bạn và phát triển mối quan hệ.

Đây cũng là một cách cực kỳ hiệu quả về chi phí để tiếp cận đối tượng của bạn, vì bạn chỉ trả tiền cho mỗi email được gửi dựa trên số lượng người mở nó.

Tiếp thị qua email quan trọng như thế nào?

Hiện tại, tiếp thị qua email là phương tiện liên hệ phổ biến nhất với người dùng hiện tại và tiềm năng.

Trên thực tế, người ta đã chứng minh rằng các chiến dịch tiếp thị qua email có thể mang lại lợi tức đầu tư khổng lồ 3.600% . Và vì mọi người tin tưởng cung cấp thông tin liên hệ của họ cho bạn nên bạn sở hữu dữ liệu của họ.

Vậy tại sao các nhà tiếp thị không làm tiếp thị qua email nhiều hơn?

Đó là bởi vì việc phát triển một chiến lược tiếp thị qua email thương mại điện tử hiệu quả đòi hỏi sự cống hiến, thời gian và tiền bạc. Nhưng phần thưởng là đáng kể và rất xứng đáng với nỗ lực.

Đây là lý do tại sao tiếp thị qua email thương mại điện tử lại quan trọng:

  • Nó cho phép bạn giáo dục khán giả về thương hiệu của bạn
  • Đó là một phương pháp dễ dàng để thông báo về các chương trình khuyến mãi và ưu đãi
  • Nó cho phép bạn nuôi dưỡng mối quan hệ sau khi mua hàng
  • Nó tạo ra khách hàng tiềm năng từ những khách hàng đáng lẽ đã bị mất

Cách tiếp thị qua email hoạt động

Tiếp thị qua email cho một trang web thương mại điện tử hoạt động theo cách đơn giản, giá cả phải chăng và hiệu quả. Chiến lược này rất đơn giản, vì tất cả những gì bạn cần là danh sách email, tài khoản email và email sẵn sàng gửi cho người dùng của bạn.

Các nỗ lực tiếp thị qua email có giá cả phải chăng vì chúng dựa vào email, tất nhiên là gửi và nhận miễn phí. Và quan trọng nhất, tiếp thị qua e-mail có hiệu quả trong việc tạo khách hàng tiềm năng mới và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của bạn.

Chọn các định dạng email sẽ tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn tốt nhất

Email quảng cáo, email mối quan hệ và email giao dịch là ba loại email chính được sử dụng trong chiến dịch tiếp thị email thương mại điện tử.

Xem bên dưới để biết giải thích về từng loại email, cũng như cách thức và lý do chúng được sử dụng.

email quảng cáo

Email quảng cáo được gửi để thông báo cho danh sách gửi thư của bạn về một sự kiện cụ thể sắp diễn ra, ra mắt sản phẩm, giảm giá, v.v. Chúng có thể được gửi qua bản tin hoặc thư trực tiếp.

Mục đích của những thông điệp này là để khơi gợi sự tò mò của độc giả của bạn. Ví dụ: trong một cửa hàng thương mại điện tử thời trang, bạn có thể giảm một loạt sản phẩm mới hoặc bạn có thể giới thiệu những sự hợp tác mới với những tài năng thú vị.

email quan hệ

Những email này được gửi khi có thay đổi về trạng thái trong doanh nghiệp của bạn. Chúng có thể bao gồm những thay đổi về giá cả, khuyến mãi hoặc bất kỳ thông tin nào khác ảnh hưởng đến cơ sở người dùng của bạn.

Các email liên quan phải luôn được cá nhân hóa và phù hợp với đối tượng của bạn trong đường dẫn mua hàng. Chẳng hạn, bạn có thể đang thực hiện đợt giảm giá Thứ Sáu Đen hoặc bạn có thể đang giảm giá hàng tồn kho cuối mùa.

email giao dịch

Những email này được gửi sau khi một giao dịch đã được hoàn thành. Email giao dịch thường được kích hoạt khi người dùng nhấp vào liên kết trong bản tin của bạn hoặc mua thứ gì đó từ cửa hàng của bạn.

Những cạm bẫy phổ biến của các chiến dịch tiếp thị qua email thương mại điện tử

Sau đây là những lỗi thường gặp của các doanh nghiệp thương mại điện tử khi gửi email:

Không có mục đích rõ ràng

Bạn phải có mục đích rõ ràng cho mỗi email bạn gửi. Nếu bạn không biết chính xác thị trường mục tiêu của mình là ai, bạn sẽ không biết nên tạo loại nội dung nào cho họ.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ càng đối với đối tượng của mình để tìm hiểu xem họ đang tìm kiếm điều gì từ thương hiệu của bạn, họ coi trọng điều gì và không đánh giá cao điều gì.

Một cách cổ điển để bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử là bắt đầu bằng cách quảng cáo về giá nếu bạn đang bán nhiều loại sản phẩm chung chung hoặc bắt đầu bằng cách quảng cáo dựa trên các chi tiết kỹ thuật sâu sắc của các mặt hàng sở thích mà bản thân bạn có thể đam mê. Tuy nhiên, mặc dù niềm đam mê này có thể là lý do khiến bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình, nhưng đó có thể không phải là ưu tiên hàng đầu của khán giả: thay vào đó, họ có thể đang tìm kiếm những thiết kế bắt mắt hơn là các chi tiết kỹ thuật. Tất cả phụ thuộc vào việc biết khán giả của bạn thực sự là ai.

Tạo email chung

Email không được nhắm mục tiêu hoặc email “chung chung” được gửi cho mọi người. Tốt nhất là đảm bảo rằng email của bạn được nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn để họ sẽ phản hồi tích cực.

Ví dụ: một khách hàng vừa vào cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp bạn bằng cách đăng ký, chẳng hạn như các bản cập nhật hàng tuần sẽ thường được nói khác với một người đã đăng ký sau khi mua hàng. Với cách đầu tiên, bạn đang nuôi dưỡng kiến ​​thức và sự cởi mở của họ đối với thương hiệu của bạn, trong khi với cách thứ hai, bạn đang nuôi dưỡng và tăng cường kết nối liên tục. Sẽ dễ dàng kết hợp cả hai, nhưng kết quả sẽ không mạnh bằng. Trong trường hợp thứ hai, bạn có khả năng phân khúc tiếp theo, chẳng hạn như loại sản phẩm: chẳng hạn, bạn có thể giới thiệu chúng với các phạm vi bổ sung.

Sử dụng quá nhiều hình ảnh

Hình ảnh rất tốt để thu hút sự chú ý, nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều, độc giả của bạn có thể bị phân tâm. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải email của bạn và nếu không được định dạng đúng, chúng sẽ khó đọc trên thiết bị di động.

Được sử dụng tốt, chúng là một công cụ thu hút sự chú ý tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng đã được kiểm tra kỹ lưỡng!

Phụ thuộc quá nhiều vào liên kết

Một liên kết có thể đưa người đọc đến trang web của bạn và có thể hữu ích trong “kêu gọi hành động”. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều liên kết trong một email có thể gây nhầm lẫn và dẫn đến hủy đăng ký.

Thay vào đó, bạn muốn cẩn thận hướng người đọc xuống phễu của mình, đồng thời khiến họ cảm thấy như họ đã đưa ra lựa chọn và không gặp khó khăn gì trong việc bán hàng. Điều này có nghĩa là có càng ít ngã rẽ trong hành trình càng tốt.

Không nhất quán

Nếu bạn không nhất quán với email của mình, khán giả sẽ mất niềm tin vào thương hiệu của bạn.

Ví dụ, một trong những cạm bẫy lớn nhất ở đây không chỉ là có các nguyên tắc tiếp thị và xây dựng thương hiệu nhất quán – nhiều người trong chúng ta đã nhận thức được điều này – mà là sự nhất quán trong việc tuân theo lời nói của bạn. Nếu bạn chạy một ưu đãi hoặc nếu bạn ngụ ý giới hạn thời gian đối với một khoảng không quảng cáo cụ thể hoặc bảo khách hàng của bạn nhanh chóng sử dụng mã giảm giá của họ và sau đó vào tuần tới, một mã giảm giá khác hoặc sản phẩm tương tự sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của họ, thì bạn sẽ tin tưởng rằng đã được xây dựng tiêu tan.

Mẹo cho các chiến dịch tiếp thị qua email thương mại điện tử thành công

Xác định đối tượng của bạn

Trước khi tạo email đầu tiên, bạn cần xác định những người bạn muốn tiếp cận. Điều này bao gồm nhân khẩu học của họ (tuổi, giới tính, vị trí), sở thích và hành vi.

Khi bạn hiểu thông tin này, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị qua email của mình.

Tạo dòng tiêu đề email hấp dẫn

Một dòng tiêu đề email tốt là điều cần thiết để khiến ai đó mở email của bạn. Một dòng chủ đề mạnh mẽ sẽ giúp thu hút người đọc vào email. Chọn một điểm nhấn khai thác điểm bán hàng của thương hiệu của bạn và/hoặc thêm cảm giác cấp bách với ý tưởng về số lượng hàng có hạn/thời gian có hạn/bản phát hành mới nhất, v.v., để thu hút những cú nhấp chuột đó.

Bạn nên tránh sử dụng quảng cáo chiêu hàng trong dòng chủ đề của mình vì nó sẽ khiến người nhận email không hài lòng.

Cá nhân hóa email của bạn

Đảm bảo rằng tất cả các email tiếp thị của bạn đều được cá nhân hóa. Bao gồm tên người dùng của bạn ngay từ đầu và hiển thị các sản phẩm, dịch vụ và ưu đãi đặc biệt của bạn dành riêng cho họ.

Tương tự như vậy, việc có một khuôn mặt con người đối với doanh nghiệp của bạn có thể làm tăng đáng kể sự tin cậy và tính xác thực. Cân nhắc sử dụng tên người gửi và ảnh, đồng thời kèm theo chữ ký ở cuối email của bạn để tăng thêm tính xác thực.

Sử dụng hình ảnh một cách khôn ngoan

Hình ảnh là công cụ mạnh mẽ có thể tăng tỷ lệ tương tác. Họ cũng có thể hỗ trợ bạn thiết lập kết nối cá nhân hơn với khán giả mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Sử dụng đồ họa thông tin, video và ảnh để thu hút khán giả của bạn và thu hút sự chú ý của họ, nhưng hãy đảm bảo quản lý được thời gian tải.

Thiết lập tần suất và mục tiêu gửi của bạn

Khi bạn đã xác định đối tượng của mình, bạn có thể quyết định tần suất bạn muốn giao tiếp với họ. Bạn có thể kiểm tra thời gian gửi khác nhau, chẳng hạn như hàng tuần hoặc hàng tháng, để xem tỷ lệ phản hồi. Cũng tính đến tần suất, ví dụ: cập nhật hoặc ưu đãi hàng tồn kho sản phẩm của bạn: hàng tồn kho giá rẻ, được cập nhật thường xuyên có thể gửi một chút ‘danh mục’ hàng tuần hoặc “những thứ chúng tôi yêu thích” hai tuần một lần -phong cách email, trong khi các doanh nghiệp tập trung vào vé cao có thể thành công hơn với thông tin liên lạc một lần hàng tháng có tác động. Tương tự như vậy, khách hàng trong một số phân khúc nhất định, chẳng hạn như những người đã từ bỏ giỏ hàng của họ, có thể được liên hệ nhiều lần liên tiếp trong thời gian tương đối ngắn.

Sử dụng tự động hóa để xây dựng các kênh được cá nhân hóa

Ngày nay, hầu hết các nền tảng email lớn đều dễ dàng thiết lập các kênh tự động, trong đó các hành động khác nhau có thể đưa khách hàng của bạn đi theo các lộ trình khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có những khách hàng nhấp qua một ưu đãi thương mại điện tử mới, thì bạn có thể nhắm mục tiêu lại họ dựa trên việc biết rằng họ có thể quan tâm đến khía cạnh đó, trong khi những khách hàng không nhấp chuột có thể phải đợi lâu hơn cho đến khi gửi lại với một góc độ khác.

điểm chính

Trong những năm gần đây, tiếp thị qua email đã nổi lên như một trong những kênh hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm trực tuyến.

Với các công cụ và chiến lược phù hợp, bạn có thể tạo chiến lược tiếp thị qua email thương mại điện tử sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng và xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Cho dù bạn bán hàng hóa vật lý hay nội dung kỹ thuật số, tiếp thị qua email là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Một phương pháp hiệu quả cao khác để phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn là thông qua việc mở nhiều cửa hàng, nghĩa là, nếu bạn có thể vượt qua các chính sách hạn chế của Amazon và Ebay đối với nhiều tài khoản nhà cung cấp.

Gologin FREE cho phép bạn mở và chạy nhiều tài khoản từ một thiết bị và mỗi tài khoản riêng lẻ sẽ hoạt động như thể chạy trên thiết bị của chính nó. Điều này cho phép bạn nhanh chóng mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình. Hãy xem Gologin ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn nhanh về tiếp thị qua email cho thương mại điện tử

Leave a Reply

All in one