Những mẹo để giữ ẩn danh trên internet
 1. Không sử dụng cùng một tên người dùng Sử dụng cùng một tên người dùng cho tất cả các mạng xã hội của bạn là một cách dễ dàng để bị doxxed. Hãy sử dụng các từ thông thường cho tên người dùng và không có tên không đồng nhất. Tìm kiếm tên người dùng của bạn và xem những gì xuất hiện. Nếu có liên kết đến các mạng xã hội của bạn từ tên người dùng của bạn, hãy thay đổi tất cả chúng thành các từ thông thường.
 2. Đăng bài trên mạng xã hội Nếu có bất cứ điều gì về bạn hoặc bất kỳ người bạn nào trong bất kỳ hình ảnh nào, hãy loại bỏ nó. Không sử dụng bất kỳ tên thật nào của bạn hoặc bạn bè trong tên người dùng.
 3. Ẩn địa chỉ IP của bạn Không bao giờ cho phép địa chỉ IP thật của bạn được hiển thị khi lướt web. Sử dụng một mạng riêng ảo (VPN) hoặc một máy ảo để ẩn danh của bạn.
 4. Tránh sử dụng VPN Nhiều VPN sẽ bán hoặc tiết lộ danh tính của bạn cho cảnh sát. Một số VPN để xem xét là Proton, NordVPN, ExpressVPN, CyberGhost VPN, Hotspot Shield, Hola, Betternet, Opera VPN, Onavo Protect, ZPN, FinchVPN, TouchVPN và nhiều hơn nữa. Lưu ý: Không sử dụng VPN miễn phí.
 5. Webcam Nếu bạn có một webcam, hãy dán băng dính lên nó vào mọi thời điểm. Nếu bạn bị ratted và hacker chụp ảnh màn hình của webcam của bạn, họ có thể doxx bạn dễ dàng hơn. Cách an toàn nhất để tránh điều đó là chỉ để nó cắm hoặc sử dụng băng dính đen để che camera. Nếu bạn thấy ở dưới màn hình của mình webcam đang được sử dụng mà bạn không bật nó, hãy tắt nó ngay lập tức.
 6. Microphone Nếu bạn có một mic trong thiết lập của mình, hãy tắt tiếng hoặc rút nó ra nếu bạn không sử dụng nó. Nếu bạn nhận được thông báo rằng mic đang được sử dụng (nếu bạn không sử dụng nó), hãy rút nó ra và đặt lại cài đặt gốc để đề phòng ratted.
 7. Liên kết lừa đảo Làm thế nào để nhận ra một liên kết lừa đảo. (Liên kết lừa đảo là các liên kết được tạo để trông giống như một đăng nhập chính thức nhưng chúng lấy mật khẩu và thông tin của bạn.) Xem xem liên kết hoặc tên miền có vẻ khác thường như nếu nó bị viết sai chính tả. Ví dụ (Diskord .com/login) Đó là một liên kết lừa đảo. Liên kết lừa đảo có thể được sử dụng cho bất kỳ trang web nào, vì vậy luôn xem xét tên liên kết trước khi đăng nhập.
 8. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sắp bị swatted Nếu bạn sắp bị swatted, hãy gọi đến trạm cảnh sát địa phương của bạn và cho họ biết rằng bạn có thể bị swatted và không phản hồi cuộc gọi. Đừng cho họ bất kỳ thông tin nào về những gì đang xảy ra, chỉ nói những điều cơ bản. (ví dụ: “Xin chào, tôi tên là ***** và tôi sống tại *****. Có người nói rằng họ sẽ swat tôi, đừng phản hồi cuộc gọi”, Họ: Ok anh ấy cảm ơn bạn đã cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ không phản hồi và điện thoại sẽ được theo dõi bạn: Ok cảm ơn, chúc một ngày tốt lành”
 9. Tệp và phần mở rộng Một số tệp có thể là phần mềm độc hại. Các phần mở rộng tệp phổ biến nhất là: EXE.SCR.VBS.RTF.DOC.XLS. Không phải tất cả các phần mở rộng tệp đều xấu chỉ khi chạy chúng (hoặc bất kỳ tệp nào từ internet) chạy chúng qua Virustotal hoặc một máy ảo.
 10. Hình ảnh Gửi hình ảnh bao gồm exifdate, một công cụ để loại bỏ dữ liệu exif có thể được tìm thấy tại đây mat.boum.org. Dữ liệu exif có thể cung cấp: khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, tiêu cự, mô hình máy ảnh, ngày chụp ảnh và nhiều hơn nữa.
 11. Tìm kiếm tên của bạn Tìm kiếm tên của bạn có thể hữu ích để tránh bị doxxed. Nếu tên của bạn xuất hiện trên Google, yêu cầu loại bỏ liên kết và mọi liên kết hồ sơ được hiển thị.
 12. Liên kết Nếu ai đó ngẫu nhiên hoặc ai đó không thích bạn gửi một liên kết, đừng nhấp vào liên kết đó. Họ có thể lấy ips mà không có sự cho phép của trình duyệt. (Và đôi khi nhiều hơn)
 13. Thông tin nhà Yêu cầu Google làm mờ nhà của bạn. Trong trường hợp bạn bị doxxed.
 14. Bảo mật tài khoản Sử dụng 2FA trên mọi tài khoản của bạn và không bao giờ sử dụng cùng một mật khẩu. Nếu ai đó có một mật khẩu, họ sẽ có tất cả, vì vậy đừng là một kẻ ngốc. Hãy sử dụng số, chữ cái và ký hiệu trong mật khẩu như: -2022@fourtyfive !!-.
Những Mẹo để ẩn danh trên internet

Leave a Reply

All in one