Những rủi ro khi chạy nhiều tài khoản là gì và bạn có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình như thế nào?

Sử dụng nhiều tài khoản có thể gặp những rủi ro sau:

  1. Tội phạm: việc sử dụng nhiều tài khoản có thể vi phạm các quy định về bảo mật và sử dụng dịch vụ của các công ty.
  2. Tấn công bảo mật: việc sử dụng nhiều tài khoản có thể dẫn đến việc tấn công vào hệ thống bảo mật của doanh nghiệp của bạn.
  3. Tổn thất tín nội: việc sử dụng nhiều tài khoản có thể gây tổn thất tín nội và tồn tại các mối đe dọa cho doanh nghiệp của bạn.
  4. Mất uy tín: việc sử dụng nhiều tài khoản có thể gây mất uy tín và làm tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp.

Để bảo vệ doanh nghiệp của mình, bạn nên:

  1. Tuân thủ các quy định về bảo mật và sử dụng dịch vụ của các công ty.
  2. Áp dụng các biện pháp bảo mật tốt nhất để bảo vệ hệ thống bảo mật của doanh nghiệp.
  3. Kiểm soát việc sử dụng nhiề

Tháng này, chúng ta đã bận rộn khám phá thế giới của dấu vân tay trình duyệt và giờ là lúc áp dụng nó vào thế giới thực. Hầu hết độc giả của chúng tôi điều hành nhiều tài khoản hoặc mặt tiền cửa hàng như một phần của hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ và đây là lĩnh vực mà việc lấy dấu vân tay của trình duyệt có thể gây ra những hậu quả đáng kể. Chúng tôi giải thích các yếu tố rủi ro và cách bạn có thể bảo vệ tài khoản của mình.

Sự nguy hiểm của việc chạy nhiều tài khoản

Đối với nhiều doanh nghiệp trực tuyến, đặc biệt là những doanh nghiệp cạnh tranh với các đại gia xuất bản hoặc thương mại hoặc mở rộng sang các thị trường mới trong các lĩnh vực như tiếp thị liên kết, thương mại điện tử và truyền thông xã hội, việc chạy một tài khoản trên các nền tảng như Facebook hoặc Amazon không phải là một lựa chọn. Để duy trì tính cạnh tranh, bạn cần có sự linh hoạt của một số mặt tiền cửa hàng hoặc hồ sơ. Tuy nhiên, như chúng tôi đã giải thích, các trang web sử dụng các phương pháp lấy dấu vân tay của trình duyệt ngày càng tinh vi hơn – nghĩa là có một số yếu tố rủi ro có thể dẫn đến việc cấm tài khoản.

Để duy trì tính cạnh tranh, việc chạy một tài khoản trên các nền tảng như Facebook hoặc Amazon không phải là một lựa chọn.

Những rủi ro chính đối với doanh nghiệp của bạn là gì?

1. Các tài khoản của bạn được liên kết với nhau

“Tài khoản của bạn đã bị treo”: từ mà không doanh nghiệp internet nào muốn nhìn thấy khi họ cố gắng đăng nhập vào một trong những hồ sơ sinh lợi nhất của họ – hoặc thậm chí là một hồ sơ nhỏ hơn. Sự không nhất quán trong hồ sơ của bạn (hoặc có lẽ chính xác hơn là sự nhất quán trong hồ sơ của bạn giữa các tài khoản khác nhau) có thể dẫn đến việc chúng được liên kết với nhau.

Nó có thể là một phần rõ ràng của dấu vân tay trình duyệt của bạn, chẳng hạn như địa chỉ IP của bạn hoặc nó có thể là sự kết hợp của các yếu tố tinh vi hơn.

Dù lý do là gì, việc rò rỉ giữa các hồ sơ của bạn có nghĩa là việc chúng bị đóng chỉ còn là vấn đề thời gian – và không có nghĩa là dễ dàng để một người không chuyên đảm bảo rằng họ đã bao phủ tất cả các cơ sở.

2. Tài khoản đã mua hoặc đã mua không thực hiện đúng như lời hứa

Một số điều có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, đặc biệt nếu quá khứ của chúng không rõ ràng. Các tài khoản được tạo hoặc trả phí , như chúng tôi đã đề cập trước đây, là một đề xuất cực kỳ rủi ro. Trước tiên, bạn không có gì đảm bảo rằng chúng đúng như những gì họ nói: người bán có thể cho bạn biết đây là một tài khoản trong sạch, nhưng làm sao bạn biết được tài khoản đó chưa bị cấm trên một số nền tảng nhất định hoặc nếu không thì bị đưa vào danh sách đen?

Một điểm ‘không’ lớn khác đối với nhiều nền tảng là địa chỉ IP: vì nhiều tài khoản đã mua sử dụng IP của trung tâm dữ liệu thay vì IP của khu dân cư, những tài khoản này có nhiều khả năng được sử dụng cho mục đích bất chính do dễ dàng mua số lượng lớn.

Tương tự như vậy, chúng tôi biết rằng việc lấy dấu vân tay của trình duyệt sẽ gửi cờ đỏ khi nó chứa các phần tử không mong muốn. Nếu bạn mua một tài khoản từ Hoa Kỳ và mở tài khoản đó bằng định vị địa lý của Ấn Độ hoặc từ Trung Quốc và đột nhiên mở tài khoản đó ở Nga, thì những loại thay đổi đột ngột này có thể được coi là dấu hiệu của hoạt động đáng ngờ.

3. Chia sẻ nhóm hợp pháp được coi là đáng ngờ

Nếu bạn là một nhóm được phân phối theo địa lý, chẳng hạn như nhiều đại lý sử dụng Đa đăng nhập, nhưng bạn không sử dụng giải pháp để xử lý nhiều tài khoản, thì rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề tương tự như với các tài khoản được tạo ra.

Hãy tưởng tượng việc mở tài khoản của một khách hàng người Anh ở Malaysia và sau đó chia sẻ với một đồng nghiệp ở Trung Quốc. Ngay cả trong các doanh nghiệp nội bộ, bạn rất muốn tìm thấy các tài khoản giống nhau của mình được mở trên các thiết bị khác nhau bởi các thành viên trong nhóm của bạn, những người này cũng có thể đã mở các tài khoản khác trên cùng một nền tảng.

Trong tất cả các tình huống này, dấu vân tay trình duyệt của bạn sẽ đánh dấu một số mâu thuẫn đáng kể, điều này có thể dẫn đến việc cấm tài khoản của bạn – hoặc thậm chí có thể tệ hơn là tài khoản của khách hàng của bạn.

Làm cách nào bạn có thể bảo vệ nhiều tài khoản khỏi bị cấm?

Với rất nhiều rủi ro chồng chất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào chạy nhiều tài khoản, bạn có thể giúp bảo vệ công việc của mình như thế nào trước các lệnh cấm đột ngột?

Giải pháp là sử dụng một bộ chống phát hiện mạnh mẽ, ổn định. Đa đăng nhập cung cấp cho bạn các cấu hình trình duyệt ảo riêng biệt không bị rò rỉ lẫn nhau. Mỗi thiết bị có dấu vân tay trình duyệt riêng – hoàn toàn có thể tùy chỉnh – và xuất hiện dưới dạng thiết bị gốc đối với các trang web và nền tảng của bên thứ ba.

Những rủi ro khi chạy nhiều tài khoản là gì và bạn có thể bảo vệ doanh nghiệp của mình như thế nào?

Leave a Reply

All in one