Tài khoản của tôi bị cấm: tiếp theo là gì?

Nếu tài khoản của bạn bị cấm, bạn cần làm những bước sau:

  1. Tìm hiểu lý do tài khoản bị cấm: Hãy xem qua các quy tắc và điều lệ của nền tảng mà bạn đang sử dụng để tìm hiểu lý do tài khoản của bạn bị cấm.
  2. Liên hệ với hỗ trợ khách hàng: Hãy gửi một email hoặc liên hệ trực tiếp với đội hỗ trợ khách hàng để tìm hiểu thêm về việc cấm tài khoản của bạn.
  3. Cải thiện các chiến lược: Hãy xem xét và cải thiện các chiến lược marketing của mình nếu có các vấn đề về vi phạm quy tắc.
  4. Xác minh tài khoản: Hãy cung cấp thêm thông tin để xác minh tài khoản của bạn nếu được yêu cầu.
  5. Chờ xử lý: Hãy chờ đợi cho đến khi nền tảng xử lý yêu cầu của bạn và trả lời về tình trạng tài khoản của bạn.

Hầu hết các công ty chạy nhiều tài khoản sớm hay muộn đều phải đối mặt với thực tế là các nền tảng như Facebook, Google hoặc Amazon đột ngột cấm tài khoản. Trong blog của tuần này, chúng tôi khám phá các bước tiếp theo của bạn là gì sau khi tài khoản của bạn bị tạm ngưng.

Khi tài khoản của bạn bị cấm

Thông thường không có cảnh báo trước khi tài khoản bị cấm; bạn sẽ chỉ nhận được một email thông báo rằng hồ sơ của bạn đã bị cấm hoặc bị đình chỉ, hoặc đôi khi chỉ biết khi thử đăng nhập.

Ngay cả khi lý do không được đưa ra, bạn thường có thể tìm thấy danh sách các lý do cấp cao nhất dẫn đến việc cấm tài khoản. Ví dụ: nếu Trình quản lý doanh nghiệp Facebook của bạn bị hạn chế quảng cáo, thì đó có thể là do bạn đã vi phạm quảng cáo nhiều lần, cố gắng lách quy trình xem xét quảng cáo (chẳng hạn như bằng cách chặn quyền truy cập vào trang đích của bạn) hoặc do “hành vi không trung thực”.

Bạn có thể khiếu nại khi tài khoản của bạn bị cấm không?

Có, bạn có thể khiếu nại – nhưng tỷ lệ thành công thấp.

Trong trường hợp của Facebook, tất cả những gì bạn có thể làm là yêu cầu xem xét thông qua chức năng Chất lượng tài khoản, nhưng bạn có rất ít tùy chọn để cung cấp thông tin hỗ trợ.

Trong trường hợp của Amazon, có nhiều cấp độ. Nếu tài khoản người bán trên Amazon của bạn bị treo, thì bạn cần liên hệ với Amazon để tìm hiểu lý do rồi đề xuất POA hoặc Kế hoạch hành động đủ thuyết phục để chứng minh rằng sự cố sẽ không xảy ra nữa.

Nếu, như trường hợp phổ biến nhất khi phát hiện nhiều kế toán, tài khoản đã bị vô hiệu hóa, thì bạn phải gửi đơn kháng cáo trong vòng 90 ngày, một lần nữa bao gồm POA và các tài liệu hỗ trợ.

Nếu tài khoản Google Ads của bạn bị tạm ngưng, bạn có thể gửi đơn khiếu nại chi tiết và sau đó sẽ cần đợi phản hồi qua email.

Điều tương tự cũng xảy ra với eBay; bạn sẽ cần phải trả lời thông qua liên kết tin nhắn với thông tin thêm về tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, dù nỗ lực bao nhiêu thì chúng cũng hiếm khi cho thấy bất kỳ kết quả nào. Từ quan điểm của các nền tảng này, họ đang cố gắng bảo vệ thương hiệu của mình và muốn thận trọng khi mắc lỗi – chỉ khôi phục nếu hoàn toàn chắc chắn rằng đã xảy ra sai sót.

Các bước tiếp theo sau khi kháng cáo là gì?

Đối với nhiều người, bản năng là tạo ngay một tài khoản khác để có thể tiếp tục kinh doanh.

Tuy nhiên, thật không may, điều này thường dẫn đến lệnh cấm nhanh chóng một lần nữa. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là “làm thế nào mà họ lại nhận ra đó là tôi?”

Nói một cách đơn giản, điều này phụ thuộc vào dấu vân tay trình duyệt của bạn: tổng hợp các yếu tố khác nhau mà các trang web có thể tập hợp để xây dựng hồ sơ về bạn và theo dõi bạn một cách duy nhất.

Do đó, điều tiếp theo là bạn cần có khả năng quản lý danh tính đang được xây dựng đó và hiển thị danh tính đó khác với danh tính mà các tài khoản bị cấm của bạn có liên quan.

Cấu hình trình duyệt ảo hoạt động như thế nào?

Sau đó, cách để quản lý các danh tính này là thông qua các cấu hình trình duyệt ảo – và đây là lúc Đa đăng nhập xuất hiện. Mỗi cấu hình xuất hiện dưới dạng dấu vân tay gốc, nhất quán cho các bên thứ ba mà không bị rò rỉ giữa mỗi cấu hình; thêm vào đó một proxy dân cư mạnh mẽ và bạn có một giải pháp ổn định để chạy nhiều tài khoản như thể chúng từ các thiết bị riêng biệt, giúp ngăn chặn các lệnh cấm tài khoản.

Tài khoản của tôi bị cấm: tiếp theo là gì?

Leave a Reply

All in one