5 lý do hàng đầu khiến tài khoản người bán thương mại điện tử của bạn bị treo

  1. Vi phạm chính sách quảng cáo: Nếu tài khoản của bạn vi phạm chính sách quảng cáo của mạng lưới hoặc nhà cung cấp dịch vụ, tài khoản của bạn có thể bị treo hoặc xóa bỏ.
  2. Sử dụng nội dung sai sự thật: Nếu nội dung quảng cáo của bạn không chính xác hoặc vi phạm bất kỳ quy định nào, tài khoản của bạn có thể bị treo.
  3. Gửi spam hoặc tấn công: Nếu tài khoản của bạn gửi spam hoặc tấn công các hệ thống, tài khoản của bạn có thể bị treo.
  4. Sử dụng những phương tiện giả mạo: Nếu tài khoản của bạn sử dụng những phương tiện giả mạo hoặc vi phạm bất kỳ quy định nào về sự riêng tư, tài khoản của bạn có thể bị treo.
  5. Không tuân thủ quy tắc tài chính: Nếu tài khoản của bạn không tuân thủ quy tắc tài chính hoặc vi phạm bất kỳ quy định nào về giao dịch, tài khoản của bạn có thể bị treo.

Đó là cơn ác mộng của mọi người bán hàng trên Amazon hoặc eBay: email có nội dung “Tài khoản của bạn đã bị treo”. Cùng với đó, cơ sở mà doanh nghiệp của bạn được xây dựng đã biến mất. Khiếu nại hiếm khi dẫn đến việc khôi phục, ngay cả với PoA (kế hoạch hành động) được tuyên bố rõ ràng. Tuần này, chúng ta sẽ khám phá một số lý do hàng đầu dẫn đến lệnh cấm và cách tốt nhất để hoạt động trên thị trường thương mại điện tử.

Các nguyên nhân hàng đầu của lệnh cấm tài khoản thương mại điện tử

1. Thông tin sản phẩm không hợp lệ hoặc bị thiếu

Điều cực kỳ quan trọng là các sản phẩm của bạn phải được thiết lập theo các quy tắc của thị trường. Ví dụ: nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về cái gọi là ‘đánh cắp danh sách’, nếu có lẽ bạn đã mượn thông tin từ một sản phẩm tương tự để tiết kiệm thời gian, thì bạn có thể thấy tài khoản của mình bị tạm ngưng vì hoạt động đáng ngờ.

Hầu hết mọi thị trường ngoài kia, bao gồm cả Amazon và eBay, sẽ yêu cầu một số dạng mã định danh sản phẩm duy nhất, chẳng hạn như GTIN (mã số thương phẩm toàn cầu) như UPC (mã sản phẩm chung) cho quần áo hoặc ISBN trong trường hợp sách. Ở Châu Âu, bạn cũng sẽ thường thấy EAN (số bài viết của Châu Âu) và JAN tương đương ở Nhật Bản.

Nếu bạn điền những mã này vào bằng mã tự tạo, mã này sẽ bị gắn cờ. Ví dụ: đối với Amazon, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã mua các mã được ghi trên cơ sở dữ liệu GS1 UPC.

2. Thông tin tài khoản không hợp lệ hoặc bị thiếu

Cũng giống như trên, bất kỳ tài khoản nào có đặc quyền của người bán phải hoàn toàn là duy nhất. Nếu bạn đã thiết lập nhiều tài khoản có cùng thông tin chi tiết hoặc bạn đã chia sẻ thông tin chi tiết với bạn bè – và chúng tôi đã thấy chủ đề này xuất hiện! – sau đó bạn sẽ thấy mình vi phạm hầu hết các chính sách của thị trường.

Nếu bạn sử dụng nhãn hiệu hoặc logo giống như người bán khác đã đăng ký bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác trong tài khoản của bạn, thậm chí là vô tình, bạn có thể thấy tài khoản thương mại điện tử của mình đã bị cấm.

Nếu bạn là doanh nghiệp bán các mặt hàng được quản lý như thuốc, một số thực phẩm hoặc đồ trang sức và đồng hồ, thông thường bạn sẽ cần phải xin phép trước hoặc xuất trình bằng chứng chứng nhận cho nền tảng thương mại điện tử.

3. Công khai tặng thưởng cho những đánh giá tích cực

Còn được gọi là ‘trả tiền cho lời khen ngợi’, điều này trước đây rất phổ biến giữa các nhà cung cấp thương mại điện tử, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, một số thị trường thương mại điện tử có cái nhìn mờ nhạt về thực tiễn này vì họ tin rằng nó khuyến khích những đánh giá tích cực từ những người không đưa ra đánh giá nào khác.

Bạn có thể đã thấy những câu chuyện lan truyền vào tháng 9 năm 2021 rằng Amazon đã cấm hơn 500.000 người bán từ Trung Quốc đại lục vì hành vi phổ biến này – vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nếu bạn thực hiện đền bù cho các bài đánh giá, thì đó là một sân chơi bình đẳng và đền bù cho tất cả các xếp hạng, không chỉ 5 *.

4. Chạy nhiều tài khoản

Nếu bạn đang chạy nhiều tài khoản trên phần lớn các trang web thương mại điện tử hiện đại, bạn sẽ có nguy cơ bị cấm rất lớn – mặc dù đây là nguồn doanh thu quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ cạnh tranh với những người khổng lồ.

Mặc dù mục đích ban đầu có thể là hạn chế các tài khoản tăng gấp đôi bán cùng một sản phẩm, nhưng điều này hiện có nghĩa là bạn sẽ gặp rủi ro tương tự nếu bạn điều hành nhiều mặt tiền cửa hàng vì các lý do khác: chứa các nhãn hiệu hoặc phân khúc sản phẩm khác nhau riêng biệt, quản lý tài khoản khách hàng trong một đại lý, vân vân.

Các thuật toán phát hiện các tài khoản được liên kết vô cùng tinh vi (sẽ nói thêm về điều này trong giây lát) và tất cả những gì cần làm là một vết nứt nhỏ trên áo giáp của bạn để được phát hiện.

5. Tạo một tài khoản giống hệt ngay sau lệnh cấm

Nếu tài khoản doanh nghiệp của bạn đã bị cấm hoặc đặc quyền của người bán đã bị đình chỉ, bạn có thể muốn mở một tài khoản khác. Điều này sẽ không làm việc! Nếu bạn sử dụng các chi tiết giống như trước đây, bạn sẽ chỉ thấy mình ở trong tình huống giống như trước đây.

Cách chạy nhiều tài khoản trên sàn thương mại điện tử

Bây giờ, tất cả những điều trên đều rất tốt nếu những gã khổng lồ thương mại điện tử đang bắt những kẻ tham gia vào hoạt động gian lận hoặc trùng lặp, nhưng như nhiều người trong chúng ta biết, thường có một ‘điểm xuất phát duy nhất’ cho nhiều tài khoản vì những lý do chính đáng. Có thể bạn là đại lý xử lý nhiều – thậm chí hàng trăm – tài khoản khách hàng hoặc bạn là chủ sở hữu của nhiều doanh nghiệp bán hàng trong nhiều ngóc ngách.

Cách mà các nền tảng của bên thứ ba phát hiện việc bạn sử dụng nhiều tài khoản thông qua việc phát hiện sự không nhất quán trong ‘dấu vân tay trình duyệt’ của bạn, như bài viết bổ sung của chúng tôi giải thích, rất tỉ mỉ. Đó có thể là điều hiển nhiên như chia sẻ IP giữa hai tài khoản hoặc có thể là dấu hiệu đỏ trong lịch sử duyệt web của bạn (hoặc thiếu lịch sử đó) hoặc điều gì đó nhỏ như cài đặt phần cứng không chắc chắn cho thiết bị được cho là của bạn.

Đây là lúc Đa đăng nhập xuất hiện. Phần mềm chống phát hiện của chúng tôi cho phép bạn chạy hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn tài khoản thông qua các cấu hình trình duyệt ảo riêng biệt. Mỗi cấu hình trình duyệt xuất hiện dưới dạng một thiết bị duy nhất và hoàn toàn gốc đối với bên thứ ba, nghĩa là các tài khoản của bạn không bị rò rỉ lẫn nhau.

5 lý do hàng đầu khiến tài khoản người bán thương mại điện tử của bạn bị treo

Leave a Reply

All in one