Fingerprint Browser – Dấu vân tay của trình duyệt là gì và nó hoạt động như thế nào?

Dấu vân tay của trình duyệt là tập hợp các đặc điểm nhận dạng của trình duyệt, bao gồm phiên bản trình duyệt, các plug-in, kích thước màn hình, tùy chọn bảo mật và thiết lập hệ thống. Điều này cho phép trang web xác định và ghi nhận các thiết lập và tùy chọn của người dùng để cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Lấy dấu vân tay của trình duyệt là quá trình các trang web và nền tảng của bên thứ ba thu thập đủ thông tin về bạn với tư cách là người dùng để họ có thể nhận dạng và theo dõi bạn một cách duy nhất. Điều này có ý nghĩa nghiêm trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào chạy nhiều tài khoản trực tuyến và là lý do hàng đầu dẫn đến việc cấm tài khoản. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của tính năng lấy dấu vân tay của trình duyệt và những việc bạn có thể làm để bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị cấm và tạm ngưng.

Dấu vân tay trình duyệt được tạo thành từ gì?

Có một danh sách gần như vô tận các thuộc tính tạo nên dấu vân tay của bạn và sự phát triển ngày càng tinh vi hơn có nghĩa là nó chỉ ngày càng phát triển.

Hãy tưởng tượng có bao nhiêu người dùng internet ngoài kia và họ có bao nhiêu điểm tương đồng: bây giờ hãy tưởng tượng bạn cần tìm hiểu sâu đến mức nào để tìm đủ các đặc điểm riêng biệt để có thể xây dựng hồ sơ duy nhất cho từng người.

Lấy dấu vân tay của trình duyệt là quá trình các trang web và nền tảng của bên thứ ba thu thập đủ thông tin về bạn với tư cách là người dùng để họ có thể nhận dạng và theo dõi bạn một cách duy nhất.

Bạn có thể đã nghe thấy việc lấy dấu vân tay của trình duyệt so với việc chọn người trong hàng đợi. Ví dụ phổ biến nói rằng bạn sẽ phân biệt chúng bằng các thuộc tính như màu tóc hoặc người mặc đồ màu đỏ hoặc người cao. Điều này không đưa ra một bức tranh chân thực về mức độ tỉ mỉ của dấu vân tay được tạo ra. hãy tưởng tượng thay vì đó là một hàng toàn những người mặc đồ màu đỏ: bạn cần xem xét kỹ hơn các chi tiết chi tiết để xây dựng đủ dữ liệu có thể kết hợp thành một hồ sơ khả thi.

Vì vậy, đó là với dấu vân tay trình duyệt trực tuyến của bạn. Tất nhiên, các yếu tố như vị trí địa lý, thông số kỹ thuật phần cứng và IP của bạn đều được bao gồm. Nhưng mức độ chi tiết có nghĩa là gần như không thể bao gồm tất cả các cơ sở, từ phông chữ có sẵn trên hệ thống của bạn đến độ phân giải màn hình đến hệ thống đồ họa của bạn

Dấu vân tay trình duyệt của tôi có phải là duy nhất không?

Nó đủ độc đáo để tạo cơ hội rất nhỏ cho hồ sơ của bạn gặp được người anh em thất lạc từ lâu của nó: như chúng ta đã thảo luận trước đây trong nghiên cứu của mình, số liệu từ Panopticlick cho thấy chỉ có khoảng 1 trong 286.777 dấu vân tay của trình duyệt là giống nhau.

Tại sao dấu vân tay của trình duyệt gây ra lệnh cấm tài khoản?

Như chúng tôi đã viết hồi tháng 3 trên blog của mình về lý do tại sao các nền tảng như Facebook Business cấm tài khoản , các loại nền tảng và trang web này luôn tìm kiếm trong nền bất kỳ ai đang chạy nhiều tài khoản – ngay cả khi có lý do chính đáng.

Hãy tưởng tượng bạn đang điều hành nhiều mặt tiền cửa hàng trên Amazon hoặc eBay cho các thương hiệu khác nhau trong doanh nghiệp thương mại điện tử của mình hoặc bạn là đại lý xử lý tài khoản Google Ads của nhiều khách hàng từ cùng một thiết bị.

Nếu chúng được phát hiện là đến từ cùng một thiết bị hoặc được liên kết với nhau, thì trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ tự động bị gắn cờ là đáng ngờ và bị cấm hoặc tạm ngưng. Và trong nhiều trường hợp, chính dấu vân tay trình duyệt của bạn đã giúp hệ thống của họ liên kết chúng lại với nhau.

Nếu tài khoản của bạn được phát hiện là được liên kết, chúng sẽ tự động bị cấm hoặc tạm ngưng.

Việc chặn dấu vân tay của trình duyệt có hoạt động không?

Phản ứng đầu tiên của bạn đối với vấn đề trên có lẽ là do đó, giải pháp nên là chặn lấy dấu vân tay của trình duyệt.

Không quá nhanh!

Bản thân việc chặn dấu vân tay của trình duyệt là một dấu hiệu rõ ràng mà bạn đang cố che giấu và có khả năng dẫn đến việc tài khoản của bạn bị cấm.

Chặn dấu vân tay của trình duyệt không hoạt động!

Làm cách nào để ngừng cấm tài khoản nếu việc chặn dấu vân tay không hoạt động?

Cách tốt nhất để ngăn chặn các lệnh cấm tài khoản khá đơn giản là thông qua các hồ sơ riêng biệt, duy nhất cho phép Facebook, Google, v.v. đọc dấu vân tay trình duyệt của bạn.

Bây giờ, một cách để làm điều này là từ nhiều thiết bị: tốt nếu bạn có hai tài khoản, đắt hơn rất nhiều, không đáng tin cậy và không thực tế khi bạn muốn mở rộng quy mô lên 100, 1.000, 10.000…

Cách đáng tin cậy nhất và dễ dàng nhất để mở rộng quy mô khi ngừng cấm tài khoản là thông qua hồ sơ trình duyệt ảo. Thông qua một công cụ như Multilogin, bạn có thể tạo các cấu hình trình duyệt hoàn toàn gốc – tách biệt với nhau mà không làm rò rỉ dấu vân tay của nhau – từ một thiết bị duy nhất. Bằng cách đó, các trang web có thể đọc dấu vân tay của bạn như thể chúng là một thiết bị thực sự độc đáo mà không gây nghi ngờ.

 

Fingerprint Browser – Dấu vân tay của trình duyệt là gì và nó hoạt động như thế nào?

Leave a Reply

All in one