Tại sao tài khoản của tôi bị cấm trên các nền tảng như Facebook Business?

Tài khoản của bạn có thể bị cấm trên Facebook Business hoặc bất kỳ nền tảng nào khác vì nhiều lý do như: vi phạm điều khoản sử dụng, gửi spam hoặc nội dung bất hợp lệ, sử dụng tài khoản trộm hoặc tạo ra nhiều tài khoản giả, vi phạm quyền riêng tư hoặc bản quyền. Để bảo vệ tài khoản của mình, hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ các điều khoản và quy định của nền tảng và chỉ sử dụng tài khoản một cách trung thực và hợp pháp.

“Tài khoản của tôi đã bị cấm – điều gì tiếp theo?” Bất kỳ ai chạy nhiều tài khoản, dù là nhà tiếp thị liên kết, chuyên gia thương mại điện tử hay hơn thế nữa, đều sẽ gặp câu hỏi này trong sự nghiệp của họ. Và khi bạn đã dành thời gian xây dựng doanh nghiệp của mình một cách cẩn thận, chỉ để rồi nó biến mất, thì hậu quả có thể rất tàn khốc. Đó là lý do tại sao, trong bài viết tuần này, chúng tôi sẽ vén bức màn về một số lý do khiến tài khoản bị cấm và bạn có thể làm gì tiếp theo.

Tại sao tài khoản của tôi bị cấm?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem lý do tại sao các nền tảng như Facebook, eBay, Google hoặc Amazon có thể cấm tài khoản của bạn. Mặc dù không có cách nào chính xác và nhanh chóng để nói lý do chính xác cho một tình huống cụ thể, nhưng nguyên tắc chung là nền tảng cho rằng nó đã xác định được hoạt động đáng ngờ.

Bây giờ, đối với một nhà tiếp thị có thiện chí nhưng bằng cách nào đó đã phạm phải điều này, đó có thể là gì? Các tình huống phổ biến có thể bao gồm:

Sự không nhất quán trong hành vi của bạn

Nếu bạn đang sử dụng cùng một hồ sơ hoặc tài khoản quảng cáo nhưng không nhất quán về cách sử dụng, điều đó có thể gióng lên hồi chuông cảnh báo. Ví dụ: hãy tưởng tượng rằng bạn đã truy cập vào tài khoản thông qua VPN cùng một lúc với một vị trí địa lý cụ thể, nhưng sau đó vào một thời điểm khác bằng cách sử dụng một vị trí địa lý khác. Tương tự như vậy, có lẽ bạn đang làm việc trong một nhóm và bạn đã truy cập vào một tài khoản từ Hoa Kỳ, trong khi một đồng nghiệp đã làm như vậy từ Ấn Độ.

Trong những trường hợp đó, nền tảng có thể coi đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang tiến hành hoạt động đáng ngờ – ngay cả khi bạn không làm vậy.

Sự không nhất quán trong lịch sử tài khoản của bạn

Có những doanh nghiệp và cá nhân quảng cáo việc mua các tài khoản ‘được khởi động’ mà họ cho rằng đã được thiết lập với lịch sử và hồ sơ khiến chúng có thể sử dụng được ngay lập tức. Tuy nhiên, đây là một rủi ro lớn, như chúng ta đã thảo luận trước đây .

Đối với bạn với tư cách là người dùng mới của các tài khoản này, bạn sẽ truy cập vào chúng với khả năng là một vị trí địa lý mới, cũng như một IP mới, các mẫu hành vi mới – tất cả những thứ sẽ khiến chúng có vẻ không nhất quán, thay vì nhất quán như đã hứa.

Tương tự, nói chung, không có cách nào để đảm bảo lịch sử của các tài khoản này. Nếu trước đây chúng đã được sử dụng cho các mục đích đáng ngờ, thì không có cách nào quay lại.

Danh tính giống nhau trên nhiều tài khoản

Nếu bạn đã đăng nhập vào nhiều tài khoản bằng cùng một cấu hình trình duyệt thì gần như chắc chắn bạn sẽ bị gắn cờ. Nếu bạn đã cố gắng che giấu hoặc thay đổi vân tay trình duyệt của mình bằng một giải pháp không hoàn hảo, thì vẫn có rất nhiều cách để phát hiện vân tay thật của bạn, từ IP công cộng đến vị trí, cài đặt hệ thống, phần cứng của bạn, v.v. Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với nhiều chi tiết kỹ thuật hơn trong các bài viết nghiên cứu của chúng tôi, bao gồm cả bài viết gần đây của chúng tôi về rủi ro của các tiện ích mở rộng trình duyệt (gợi ý: ngay cả các tiện ích mở rộng trình duyệt nói cụ thể là chúng bảo vệ bạn, trên thực tế cũng tiềm ẩn rủi ro rất thực tế).

Chặn dấu vân tay

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng cách dễ nhất để ngăn một nền tảng theo dõi bạn là chỉ cần cố gắng chặn các nỗ lực lấy dấu vân tay. Không nhanh như vậy, hổ! Theo nhiều cách, đó là dấu hiệu tức thời cho thấy bạn đang cố gắng che giấu danh tính của mình – điều này một lần nữa có thể dẫn đến việc bị phân loại là hoạt động đáng ngờ.

Bạn có thể làm gì khi tài khoản của bạn bị cấm?

Mục tiêu đầu tiên là thu hút, nhưng như bạn sẽ thấy từ kinh nghiệm của nhiều nhà tiếp thị liên kết khác, chuyên gia thương mại điện tử, cơ quan truyền thông xã hội, v.v., cơ hội thu hút họ trở lại là rất mong manh.

Do đó, hành động tốt nhất cần thực hiện là bắt đầu từ ngày đầu tiên bảo vệ tài khoản của bạn bằng một giải pháp giúp ngăn chặn sự không nhất quán trong hành vi hoặc tài khoản.

Tại Multilogin, các nhóm tận tâm của chúng tôi đã đầu tư và tiếp tục đầu tư hàng nghìn giờ nghiên cứu và phát triển để tạo ra giải pháp mạnh nhất. ‘Cách tiếp cận gốc’ có nghĩa là thay vì cố gắng chặn các nỗ lực lấy dấu vân tay hoặc cố gắng giả mạo các nỗ lực khác, nó cung cấp cho bạn một hồ sơ trình duyệt ảo với dấu vân tay có thể tùy chỉnh của chính nó, sau đó được phép đọc giống như bất kỳ máy tính hoặc thiết bị tự nhiên nào khác.

Tương tự như vậy, việc tách biệt cẩn thận từng cấu hình có nghĩa là cookie, lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache, v.v. của bạn không bị rò rỉ giữa từng cấu hình. Nó là một môi trường duyệt ảo hoàn toàn tách biệt.

Để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của tính năng này, hãy khám phá các gói khác nhau của chúng tôi dành cho người dùng một mình, các nhóm nhỏ hơn và mở rộng quy mô cũng như các tùy chọn tùy chỉnh của chúng tôi. Bầu trời là giới hạn – bạn sẽ đưa công việc kinh doanh của mình đến đâu?

Tại sao tài khoản của tôi bị cấm trên các nền tảng như Facebook Business?

Leave a Reply

All in one