Xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ với nền tảng marketing và chiến lược truyền thông hiệu quả

Mua một cửa hàng dropshipping dựng sẵn có thể giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong lĩnh vực thương mại điện tử . Các trang web này thường được mô tả là “cửa hàng dropshipping chìa khóa trao tay”. Người bán quảng cáo rằng bạn có thể mua một cửa hàng và kiếm tiền ngay lập tức.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thành công khi mua một cửa hàng dropshipping. Nhưng nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và bạn cần có một kế hoạch để mở rộng quy mô. Nếu bạn không lập kế hoạch cho sự tăng trưởng bền vững, bạn có thể thấy rằng mọi thứ sẽ sụp đổ khi bạn bắt đầu bán hàng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tiết lộ cách bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh dropshipping một cách nhanh chóng. Bạn sẽ học các chiến thuật tăng trưởng và các quy trình bạn cần. Bắt đầu nào.

1. Tìm nhà cung cấp có thể mở rộng quy mô với bạn

Khi bạn mua một trang web dựng sẵn từ một sàn giao dịch, các cửa hàng dropshipping thường có các nhà cung cấp hiện có mà chủ sở hữu trước đó đã sử dụng để thực hiện các đơn đặt hàng của khách hàng. Trước khi bạn có thể mở rộng quy mô, bạn cần biết liệu những nhà cung cấp này có thể xử lý một lượng lớn đơn đặt hàng hay không.

Nếu các nhà cung cấp không thể theo kịp, bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với những khách hàng khó chịu muốn tìm hiểu lý do tại sao đơn đặt hàng của họ lại mất nhiều thời gian đến vậy. Đơn đặt hàng cần được vận chuyển đúng thời hạn và chứa chính xác những gì khách hàng đã đặt hàng.

Bạn nên đặt hàng các sản phẩm mẫu từ các nhà cung cấp để tự mình đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp để xem mức độ thoải mái của họ khi xử lý số lượng đơn đặt hàng lớn hơn.

Nếu nhà cung cấp trên AliExpress, bạn cũng có thể kiểm tra phản hồi khách hàng của họ và xem số lượng đơn đặt hàng họ đã xử lý.

2. Thử nghiệm sản phẩm mới

Bạn sẽ cần đa dạng hóa phạm vi của mình và tìm các sản phẩm có nhu cầu để mở rộng quy mô nhanh chóng.

Nhiều doanh nghiệp dropshipping sớm nhận thấy sự tăng trưởng nhanh chóng. Nhưng điều này sẽ giảm xuống khi chúng đạt đến điểm bão hòa. Quá phụ thuộc vào một sản phẩm duy nhất là một rủi ro đáng kể.

Nếu một đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp sản phẩm với giá rẻ hơn hoặc nhu cầu của khách hàng giảm xuống, doanh số bán hàng của bạn sẽ sụt giảm.

Một trong những lợi ích chính của mô hình kinh doanh dropshipping là bạn không cần đầu tư nhiều vào hàng tồn kho. Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra nhu cầu đối với các sản phẩm có rủi ro tối thiểu.

Bạn có thể thêm sản phẩm mới vào cửa hàng của mình và đặt một vài quảng cáo để đánh giá mức độ quan tâm. Sau đó, nếu một sản phẩm bán chạy, bạn có thể tăng ngân sách tiếp thị của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

3. Xem xét các sản phẩm nhãn hiệu riêng

Các sản phẩm nhãn hiệu riêng là bước tiếp theo tự nhiên cho các cửa hàng dropshipping thành công. Thay vì bán sản phẩm của bên thứ ba, bạn có thể tạo sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình.

Nhà cung cấp của bạn vẫn xử lý quy trình thực hiện, nhưng logo thương hiệu của bạn xuất hiện trên nhãn, bao bì, v.v.

Vào năm 2021, 25% người mua sắm đã mua sản phẩm từ nhãn hiệu riêng.

Ghi nhãn riêng có thể giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Điều đó thường có nghĩa là bạn có thể tính giá cao hơn cho các sản phẩm của mình và tăng lợi nhuận. Nó cũng làm cho cửa hàng của bạn đáng nhớ hơn.

4. Chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ

Các ngày lễ là mùa bán hàng cao điểm của nhiều cửa hàng dropshipping. Ở một số ngóc ngách, các cửa hàng kiếm được phần lớn doanh thu chỉ trong vài tháng ngắn ngủi.

Vào năm 2022, doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ thương mại điện tử của Hoa Kỳ được thiết lập là hơn 224 tỷ đô la, tăng 6,1% vào năm 2021.

quy mô kinh doanh dropshippingNguồn hình ảnh

Nếu cửa hàng mới của bạn hoạt động theo mùa, bạn cần biết khi nào sẽ có lượng đơn đặt hàng cao. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và đẩy mạnh các chiến dịch tiếp thị của mình khi chúng có tác động mạnh nhất.

Một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy mua hàng trong dịp lễ là tạo ra cảm giác cấp bách. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chương trình giảm giá chớp nhoáng trong thời gian giới hạn và cửa sổ bật lên hiển thị các giao dịch mua gần đây để khuyến khích người mua hàng nhấp vào “Mua ngay”.

5. Thuê ngoài

Gia công phần mềm có thể là một cách hiệu quả để giúp doanh nghiệp của bạn điều hướng các giai đoạn tăng trưởng. Bên cạnh lợi ích tiết kiệm thời gian, việc thuê bên thứ ba xử lý một số khía cạnh trong doanh nghiệp của bạn có thể tăng hiệu suất.

Ví dụ: bạn có thể là chuyên gia thiết lập chiến dịch Quảng cáo trên Facebook nhưng cần trợ giúp viết nội dung cho quảng cáo của mình. Việc thuê một chuyên gia có thể cải thiện nội dung quảng cáo của bạn và giúp bạn có thời gian tập trung vào những thứ mà bạn giỏi.

Nếu bạn thấy các nhiệm vụ cụ thể là thử thách, thì chúng sẽ chỉ khó hơn khi bạn mở rộng quy mô.

Xác định các nhiệm vụ mà bạn gặp khó khăn và sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​​​việc thuê ngoài. Sau đó, xem xét việc thuê một freelancer hoặc bên thứ ba để giúp bạn.

6. Tự động hóa các tác vụ tốn thời gian

Một số nhiệm vụ dropshipping có thể được tự động hóa thay vì thuê ngoài. Các công cụ tự động hóa dropshipping có thể giúp bạn quản lý những việc lặp đi lặp lại mà bạn cần làm hàng ngày để giữ cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn phát triển.

Ví dụ: thay vì cập nhật theo cách thủ công cho khách hàng của bạn bằng các cập nhật theo dõi đơn hàng, bạn có thể sử dụng một công cụ gửi email và cập nhật SMS tự động.

Bạn có muốn đạt được nhiều hơn trong thời gian ít hơn? Hãy xem hướng dẫn tự động hóa dropshipping của chúng tôi để tìm hiểu cách vận hành cửa hàng của bạn ở chế độ lái tự động.

7. Tạo chiến lược tiếp thị tăng trưởng

Mua một cửa hàng hấp dẫn và dự trữ những sản phẩm tuyệt vời là không đủ để phát triển một doanh nghiệp dropshipping bền vững.

Tiếp thị là cách bạn tiếp cận và thu hút khách hàng mới. Không có nó, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bán hàng.

Có nhiều chiến thuật tiếp thị mà bạn có thể sử dụng để mở rộng quy mô cửa hàng dropshipping của mình. Sự kết hợp phù hợp sẽ phụ thuộc vào thị trường ngách, ngân sách và các yếu tố khác của bạn.

tiếp thị trả phí

Chạy quảng cáo là cách nhanh nhất để hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Quảng cáo Meta (Facebook) và Quảng cáo Google để quảng bá sản phẩm của mình.

Các nền tảng này hoạt động trên mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Tiếp thị trả tiền có thể tiết kiệm chi phí nếu bạn hoạt động với tỷ suất lợi nhuận đủ cao.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quá trình cải thiện các trang sản phẩm của bạn để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn càng xếp hạng cao cho các từ khóa mục tiêu của mình, bạn càng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của mình từ Google.

SEO mất nhiều thời gian hơn để tạo lưu lượng truy cập, nhưng kết quả thường tốt hơn so với các chiến dịch PPC.

thống kê seo kinh doanh dropshippingNguồn hình ảnh

Chiến thuật SEO có thể bao gồm tạo nội dung xung quanh sản phẩm của bạn, bao gồm các từ khóa có liên quan trong các trang sản phẩm của bạn và xây dựng liên kết ngược đến cửa hàng của bạn từ các trang web của bên thứ ba.

Truyền thông xã hội

Có khoảng 4,74 tỷ người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới. Vì vậy, bất cứ thứ gì bạn đang bán, bạn sẽ tìm thấy khách hàng tiềm năng của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Trước tiên, bạn cần xác định các nền tảng truyền thông xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn đang sử dụng. Sau khi bạn biết khách hàng của mình ở đâu, hãy tạo tài khoản doanh nghiệp và đăng nội dung giải trí, giáo dục và quảng cáo để thu hút khách hàng mới đến với thương hiệu của bạn.

nhắm mục tiêu lại

Chúng tôi có thể bao gồm nhắm mục tiêu lại trong tiếp thị trả tiền. Nhưng nó quan trọng đến mức nó xứng đáng được phân loại riêng.

Bạn có thể sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh và tiếp thị qua email để nhắm mục tiêu lại những người đã ghé thăm cửa hàng của bạn nhưng chưa chuyển đổi.

Giả sử một người mua sắm đã thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ và rời đi trước khi hoàn tất quy trình thanh toán. Bạn có thể sử dụng quảng cáo nhắm mục tiêu lại để hiển thị sản phẩm trong nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của họ hoặc trên các trang web của bên thứ ba mà họ truy cập.

Nhắm mục tiêu lại là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của bạn và thu hút người mua sắm trở lại kênh bán hàng của bạn. Theo Wishpond, tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình cho quảng cáo nhắm mục tiêu lại cao hơn gấp 10 lần so với quảng cáo hiển thị hình ảnh thông thường.

8. Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi nên là trọng tâm của chiến lược tăng trưởng của bạn. Bạn sẽ tăng doanh thu trong khi giảm chi phí mua lại. Đó là chìa khóa để tăng trưởng bền vững.

Theo nghiên cứu mới nhất của Baymard, quy trình thanh toán kéo dài là một trong những rào cản quan trọng nhất đối với chuyển đổi.

chỉ số từ bỏ kinh doanh dropshippingNguồn hình ảnh

Bạn có thể tăng tốc quá trình thanh toán bằng cách loại bỏ số bước cần thiết để hoàn tất giao dịch mua. Chỉ yêu cầu các chi tiết bạn cần để xử lý giao dịch.

Ngoài ra, hãy xem xét thêm tùy chọn thanh toán với tư cách khách cho những người mua sắm không muốn tạo tài khoản.

9. Tạo chiến lược thị trường

Các thị trường trực tuyến như eBay và Amazon có thể giúp bạn đưa các sản phẩm dropshipping của mình đến với một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đối với nhiều chủ cửa hàng, các nền tảng bên thứ ba này là một kênh bán hàng quan trọng.

Nhược điểm là những thị trường này có thể có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, bạn sẽ cần một kế hoạch để phân biệt thương hiệu của mình và nổi bật so với các danh sách khác.

Cách tốt nhất để sản phẩm của bạn được tìm thấy là tạo danh sách được tối ưu hóa cao nhắm mục tiêu các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Bao gồm các từ khóa có liên quan trong tiêu đề và mô tả của bạn để tăng xếp hạng danh sách của bạn.

Bạn cũng nên xem xét việc tạo hình ảnh gốc của sản phẩm để giúp chúng nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

10. Tránh bị cấm tài khoản

Chúng tôi đã đề cập đến cách quảng cáo trả phí và thị trường thương mại điện tử của bên thứ ba có thể giúp bạn mở rộng quy mô cửa hàng trực tuyến của mình.

Nhưng bạn cần cảnh giác với các lệnh cấm tài khoản .

Facebook, Amazon và eBay sẽ hạn chế hoặc cấm tài khoản của bạn nếu doanh nghiệp của bạn có quá nhiều cờ đỏ. Trong một số trường hợp, họ sẽ cấm địa chỉ IP của bạn và bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản người bán của mình.

Điều quan trọng nhất là tuân thủ các điều khoản và chính sách sử dụng của nền tảng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Nếu không, khách hàng không hài lòng của bạn sẽ báo cáo cửa hàng của bạn.

Nếu bạn đang điều hành nhiều cửa hàng dropshipping, hãy sử dụng công cụ như Multilogin để phân đoạn và bảo vệ tài khoản của bạn. Bạn có thể tạo tài khoản riêng cho từng cửa hàng của mình. Vì vậy, nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, bạn sẽ không có nguy cơ mất tất cả mọi thứ chỉ trong một cú đánh.

Đọc hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách tránh bị cấm tài khoản Quảng cáo trên Facebook bằng Đa đăng nhập.

11. Duy trì trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Nhiều người bán hàng không đạt được sự tăng trưởng bền vững do trải nghiệm khách hàng kém.

Bạn có thể nhanh chóng tăng số lượng cửa hàng dropshipping từ 0-100 bằng cách sử dụng quảng cáo trả phí.

Nhưng nếu sản phẩm của bạn có chất lượng thấp, vận chuyển mất quá nhiều thời gian hoặc bạn không có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, bạn sẽ gặp rắc rối lớn sau vài tháng.

Cuối cùng, bạn có thể phát hành hàng tấn tiền hoàn lại và nhanh chóng nhận thấy cửa hàng của mình không có lãi.

Thời gian vận chuyển và chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào việc lựa chọn đúng nhà cung cấp. Nhưng hỗ trợ khách hàng là tùy thuộc vào bạn.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 73% khách hàng thích trò chuyện trực tiếp khi liên hệ với doanh nghiệp.

sự hài lòng của khách hàng kinh doanh dropshippingNguồn hình ảnh

Cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7 hoặc có một nhóm hỗ trợ khách hàng trả lời các cuộc gọi dịch vụ khách hàng có thể tốn kém. Nhưng bạn có thể sử dụng chatbot tự động để xử lý hầu hết các truy vấn của khách hàng.

Nếu một truy vấn quá phức tạp hoặc khẩn cấp, chatbot có thể chuyển tiếp tin nhắn cho bạn hoặc nhóm hỗ trợ của bạn. Chatbots là một cách đơn giản để cải thiện sự hài lòng của khách hàng đối với các cửa hàng trực tuyến của bạn.

12. Tập trung vào việc giữ chân khách hàng

Có hai cách bạn có thể phát triển một doanh nghiệp. Bạn có thể tìm thêm khách hàng mới hoặc bán nhiều hơn cho khách hàng hiện tại của mình.

Và nó rẻ hơn nhiều so với cách thứ hai.

Giữ chân một khách hàng hiện tại rẻ hơn gấp 5 lần so với việc có được một khách hàng mới.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tăng cường giữ chân khách hàng và mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến của mình?

Mời khách hàng của bạn tạo tài khoản

Khi khách hàng đã đăng ký tài khoản, nhiều khả năng họ sẽ mua hàng của bạn lần nữa. Bạn có thể gửi đề xuất nội dung và sản phẩm trực tiếp đến hộp thư đến email của họ.

Tuy nhiên, nhiều người thích sử dụng tùy chọn thanh toán của khách khi mua hàng. Nó nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Thay vì buộc khách hàng đăng ký tài khoản, bạn có thể theo dõi sau khi họ hoàn tất quy trình thanh toán. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cửa sổ bật lên sau khi thanh toán để khuyến khích khách hàng tạo tài khoản.

Bạn có thể làm cho ưu đãi hấp dẫn hơn bằng cách giảm giá cho lần mua hàng tiếp theo sau khi họ kích hoạt tài khoản.

Các chương trình khách hàng thân thiết

Các chương trình khách hàng thân thiết là một cách đã được chứng minh để tăng cường giữ chân khách hàng. Bạn có thể cung cấp điểm thưởng và giảm giá để khuyến khích người mua hàng tạo tài khoản và mua hàng của bạn lần nữa.

chương trình khách hàng thân thiết kinh doanh dropshippingNguồn hình ảnh

Nếu bạn sử dụng Shopify, tính năng báo cáo cửa hàng trong trang tổng quan sẽ cho bạn biết khách hàng nào chi tiêu nhiều nhất và mua hàng của bạn thường xuyên nhất. Bạn có thể sử dụng thông tin này để thưởng cho những khách hàng tốt nhất của mình và thu hút họ quay lại để biết thêm.

Xây dựng mối quan hệ với tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của bạn và thúc đẩy mua hàng lặp lại. Ví dụ: bạn có thể đề xuất các sản phẩm bổ sung cho các mặt hàng mà khách hàng của bạn đã mua.

Đây cũng là một kênh hiệu quả để củng cố mối quan hệ với khách hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng email để phân phối nội dung tiếp thị có giá trị và mang tính giáo dục liên quan đến sản phẩm của mình.

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về tiếp thị qua email cho thương mại điện tử để tìm hiểu cách bạn có thể phát triển doanh nghiệp dropshipping của mình bằng email.

Sẵn sàng để mở rộng quy mô kinh doanh dropshipping của bạn?

Nhanh chóng phát triển một cửa hàng dropshipping không khó. Thách thức là phát triển một doanh nghiệp có lợi nhuận lâu dài.

Sử dụng các chiến thuật trên, bạn sẽ có thể mở rộng quy mô cửa hàng của mình trên một nền tảng vững chắc. Bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi họ thành người mua lặp lại.

Để tìm hiểu cách Multilogin có thể giúp bạn phát triển, hãy truy cập trang trường hợp sử dụng thương mại điện tử và dropshipping của chúng tôi

Xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ với nền tảng marketing và chiến lược truyền thông hiệu quả

Leave a Reply

All in one