Cách chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook bằng cách sử dụng tài khoản quảng cáo của mình và tạo nhiều chiến dịch quảng cáo riêng biệt với các mục tiêu, đối tượng người dùng và nội dung khác nhau. Bạn có thể quản lý nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc bằng cách sử dụng tính năng “Quản lý chiến dịch” trên Facebook Ads Manager.

Tạo quảng cáo trên Facebook là một trong những cách mạnh mẽ nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn thông qua tiếp thị. Với sự trợ giúp của thuật toán phức tạp của Facebook, bạn có thể thiết lập nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tạo các nhóm quảng cáo khác nhau, mỗi nhóm có đối tượng và mục tiêu riêng.

Do phạm vi tiếp cận rộng rãi, Facebook đã trở thành một nền tảng yêu thích của nhiều nhà tiếp thị. 34,1% dân số toàn cầu trên 13 tuổi – tổng cộng 2,11 tỷ người – có thể tiếp cận được trên nền tảng này.

Đây là lý do tại sao nhiều chiến lược tiếp thị nội dung của các tổ chức liên quan đến Facebook. Thông thường, các chiến lược này bao gồm việc chạy nhiều tài khoản quảng cáo trên Facebook để phân phát quảng cáo cho cùng một đối tượng nhiều lần.

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook một cách hiệu quả với kết quả chắc chắn không bị cấm.

Tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt trong một chiến dịch

Cách dễ nhất để chạy nhiều quảng cáo trên Facebook là tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt trong một chiến dịch. Điều này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau và thử nghiệm các quảng cáo khác nhau với nhau. Lý tưởng nhất là bạn nên có từ ba đến năm bộ quảng cáo cho mỗi chiến dịch.

Về bản chất, bộ quảng cáo là nhóm quảng cáo có cài đặt tương tự về thời gian, địa điểm và cách chúng được hiển thị. Các lựa chọn bạn thực hiện ở cấp độ nhóm quảng cáo sẽ áp dụng cho tất cả các quảng cáo trong nhóm. Tùy chọn nhóm quảng cáo cho phép bạn chỉ định thông tin nhân khẩu học về đối tượng của mình, chẳng hạn như vị trí, giới tính và độ tuổi của họ.

Việc tạo nhiều chiến dịch quảng cáo có thể tốn kém, đặc biệt đối với các doanh nghiệp mới bắt đầu, vì vậy, việc kết hợp chúng là một lựa chọn khả thi cho những ai muốn tiết kiệm ngân sách tiếp thị.

Tránh chồng chéo đối tượng

Một trong những rủi ro khi chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook là chồng chéo đối tượng. Bạn sẽ không tốn thời gian hoặc tiền bạc để chạy hai hoặc nhiều nhóm quảng cáo cạnh tranh với nhau để thu hút sự chú ý của cùng một đối tượng.

Khoảng 70% số người được hỏi trong phân tích thị trường của Kantar cho rằng người dùng xem đi xem lại cùng một quảng cáo, trong khi chỉ 11% cho rằng họ thích nội dung của quảng cáo.

Bản thân việc chạy quảng cáo Facebook tiếp thị liên kết đã rất tốn kém, nhưng trong những tình huống này, cuối cùng bạn có thể trả tiền cho các quảng cáo của mình chạy cạnh nhau, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến kết quả quảng cáo của bạn. Điều này có thể dẫn đến lãng phí tiền quảng cáo và giảm hiệu quả.

Chồng chéo khán giả có thể là một vấn đề lớn, nhưng không phải là không thể tránh được. Giới hạn số lượng chiến dịch bạn chạy cùng một lúc và sử dụng các tiêu chí nhắm mục tiêu khác nhau cho từng chiến dịch để tránh rủi ro này. Đảm bảo cũng sử dụng các quảng cáo khác nhau cho từng chiến dịch để đảm bảo rằng thuật toán biết bạn đang nhắm mục tiêu đối tượng nào.

Giảm thiểu điểm rủi ro của bạn

Bị Facebook cấm là một rủi ro thực sự đối với những người chạy nhiều chiến dịch trên nền tảng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, có nhiều cách để bảo vệ bản thân và tránh số phận này.

Điều quan trọng là phải hiểu tại sao Facebook có thể cấm bạn . Tài khoản quảng cáo Facebook và Trình quản lý kinh doanh có “điểm rủi ro” liên quan, phản ánh mức độ tin cậy của bạn trong thuật toán của Facebook.

Chạy nhiều quảng cáo trên Facebook có thể là một thách thức, nhưng đây là bốn mẹo để giảm thiểu điểm rủi ro của bạn:

1. Luôn sử dụng các sở thích và nhân khẩu học khác nhau cho mỗi chiến dịch – Facebook nghiêm ngặt về việc cho phép nhiều chiến dịch có cùng sở thích, nhân khẩu học hoặc thậm chí là cùng một quảng cáo.

2. Giữ cho các chiến dịch của bạn tập trung chặt chẽ – Hạn chế các chiến dịch của bạn chỉ quảng cáo một sản phẩm hoặc dịch vụ tại một thời điểm. Điều này sẽ đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có liên quan đến sở thích và nhân khẩu học của đối tượng.

3. Tránh các vấn đề về thanh toán – Điều quan trọng là phải duy trì thông tin thanh toán cập nhật và đảm bảo rằng không có khoản thanh toán nào chưa thanh toán.

4. Chỉ chạy quảng cáo từ một địa chỉ IP – Bạn chỉ nên đăng quảng cáo từ một địa chỉ IP cho mỗi tài khoản quảng cáo Facebook để tránh bị hệ thống bảo mật của Facebook gắn cờ.

Facebook phát hiện địa chỉ IP mà người dùng đăng nhập từ đó, vì vậy nếu bạn định sử dụng nhiều tài khoản Facebook để chạy quảng cáo của mình, hãy chọn địa chỉ IP chất lượng cao cho mỗi tài khoản từ Đối tác của chúng tôi .

Ưu điểm của việc chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Có rất nhiều yếu tố khác nhau cần xem xét khi quảng cáo trên Facebook. Bạn cần suy nghĩ về đối tượng mục tiêu của mình, những gì bạn đang cố gắng đạt được với quảng cáo và số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.

Nhưng ngay cả sau khi bạn đã hiểu rõ tất cả những điều đó, bạn vẫn có một quyết định khác để đưa ra: bạn nên chạy chỉ một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hay nhiều chiến dịch?

Dưới đây là bốn lý do khiến bạn có thể cân nhắc chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook:

Nhắm mục tiêu và khóa các đối tượng khác nhau

Một trong những lợi ích của việc chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook là bạn có thể nhắm mục tiêu các đối tượng khác nhau với mỗi chiến dịch. Điều này cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn và nó cũng giúp bạn điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo của mình cụ thể cho từng đối tượng.

Kiểm tra các tin nhắn khác nhau

Bằng cách chạy nhiều chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ có cơ hội đánh giá hiệu quả của các thông điệp khác nhau. Điều này cho phép bạn xem thông báo nào hoạt động tốt hơn và nó cũng giúp bạn tìm được giọng điệu phù hợp cho quảng cáo của mình mà không ảnh hưởng đến các chiến dịch khác của bạn.

Thử nghiệm với các định dạng quảng cáo khác nhau

Bạn cũng có thể thử nghiệm các định dạng quảng cáo khác nhau, chẳng hạn như hình ảnh, video, quay vòng, trải nghiệm tức thì và bộ sưu tập khi chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Điều này cho phép bạn tìm định dạng hiệu quả nhất cho quảng cáo của mình và nó cũng giúp bạn tìm hiểu định dạng nào hoạt động tốt nhất cho đối tượng mục tiêu của mình.

Khi bạn muốn may nhiều sản phẩm

Bạn có cung cấp nhiều sản phẩm không? Sau đó, tốt nhất là tạo các chiến dịch quảng cáo Facebook riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đối tượng hiệu quả hơn và đảm bảo rằng quảng cáo của bạn có liên quan đến những người có thể quan tâm đến việc mua sản phẩm của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Việc tạo các chiến dịch quảng cáo trên Facebook riêng biệt cho từng sản phẩm hoặc thị trường mục tiêu có thể tốn nhiều công sức, nhưng cuối cùng thì việc này thường rất xứng đáng.

Nếu bạn hiện đang chạy một chiến dịch và có mục tiêu thứ hai, tốt nhất bạn nên chạy một chiến dịch riêng biệt để tránh gây nhầm lẫn cho thuật toán và người dùng của bạn. Quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ được hiển thị cho những người dùng có nhiều khả năng thực hiện hành động mà bạn đặt làm mục tiêu nhất.

Tìm kiếm một cách thuận tiện để quản lý nhiều tài khoản trên một thiết bị? Gologion cho phép bạn làm điều đó. Sử dụng công cụ mạnh mẽ của chúng tôi, bạn có thể mở và chạy nhiều tài khoản từ một thiết bị. Mỗi tài khoản sẽ hoạt động như thể nó đang chạy trên một thiết bị riêng biệt.

Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn với Gologin FREE ngay hôm nay.

Cách chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên Facebook

Leave a Reply

All in one